TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Gwangju và Daegu phát động chiến dịch thu thập chữ ký của công chúng để tìm sự ủng hộ cho mục tiêu đăng cai Đại hội thể thao Châu Á

1442 Lượt xem

Thành phố Gwangju và Daegu đã phát động một chiến dịch tìm kiếm sự ủng hộ của công chúng cho cuộc vận động chung giành quyền đăng cai Đại hội thể thao châu Á 2038.

Các thành phố của Hàn Quốc đã công bố ý định cùng nhau tham gia vận động giành quyền đăng cai sự kiện thể thao đa môn lớn nhất châu lục vào tháng trước. Hai thành phố Gwangju và Daegu cách nhau khoảng 180 km, nhưng đã có nhiều hoạt động hợp tác trong nhiều năm.

Theo hãng tin Hàn Quốc Yonhap, hiện hai thành phố Gwangju và Daegu đang lên kế hoạch thu thập 500.000 chữ ký để làm minh chứng cho sự ủng hộ của công chúng đối với việc tổ chức sự kiện. Chiến dịch đang được tổ chức trực tuyến và các thành viên của công chúng được yêu cầu ký tên và cung cấp địa chỉ nơi cư trú.

Nếu Ban tổ chức đạt được mục tiêu tổng cộng một triệu chữ ký, sẽ được trình bày trước Quốc hội Hàn Quốc. Ủy ban đấu thầu sẽ cần sự chứng thực của Ủy ban Olympic và Thể thao Hàn Quốc trong trường hợp đề xuất với Hội đồng Olympic châu Á.

Hàn Quốc đã có kinh nghiệm đăng cai ba kỳ Đại hội thể thao châu Á trước đây. Theo đó, Incheon là lần đăng cai gần đây nhất, vào năm 2014, trong khi Busan tổ chức Thế vận hội vào năm 2002 và Seoul là điểm đến của sự kiện vào năm 1986.

Mặc dù Daegu và Gwangju chưa từng tổ chức kỳ Đại hội thể thao châu Á nào trước đây, nhưng có nhiều kinh nghiệm tổ chức các sự kiện thể thao lớn và hệ thống hạ tầng cơ sở vật chất hiện đại. Daegu từng tổ chức Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè 2003 và Giải vô địch điền kinh thế giới năm 2011. Gwangju có kinh nghiệm tổ chức·Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè 2015 và Giải vô địch thế giới các môn thể thao dưới nước năm 2019. Gwangju và Daegu cũng đã tổ chức các trận đấu của Cúp bóng đá thế giới vào năm 2002. Hàng Châu ở Trung Quốc sẽ tổ chức Đại hội thể thao châu Á tiếp theo vào năm 2022. Nhật Bản sẽ đăng cai Đại hội thể thao châu Á vào năm 2026 với sự phối hợp của hai tỉnh Aichi - Nagoya. Thủ đô Doha của Qatar lần thứ hai được trao quyền tham đăng cai Đại hội thể thao châu Á 2030 và Thủ đô Riyadh của Ả Rập Xê-út đã được trao quyền đăng cai sự kiện vào năm 2034. Vị trí chủ nhà của Đại hội thể thao châu Á năm 2018 hiện đang bỏ ngỏ.

Liên đoàn Ca nô quốc tế đã trở thành cơ quan thể thao mới nhất tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về Biến đổi khí hậu. Tổ chức này khẳng định sẽ hỗ trợ cho các dự án như Biển sạch của Liên hợp quốc như một phần trong cam kết thúc đẩy môi trường bền vững.

Liên đoàn Ca nô quốc tế cũng hợp tác với nhà sản xuất ván chèo Starboard trong một nỗ lực để đạt được tính trung tính carbon tại các sự kiện lớn do cơ quan này tổ chức. Hội đồng Liên đoàn Ca nô quốc tế đã bỏ phiếu nhất trí tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về Biến đổi khí hậu.

Khung hành động của thể thao vì khí hậu đã được ký kết bởi hơn 270 tổ chức, bao gồm Ủy ban Olympic quốc tế, Liên đoàn bóng đá thế giới, Ban tổ chức Paris 2024 và Liên đoàn bóng chày thế giới. Khung hành động của thể thao vì khí hậu đã được ra mắt vào tháng 12/2018 và nhằm mục đích sử dụng thể thao để nâng cao nhận thức và hành động về khí hậu.

Chủ tịch Liên đoàn Ca nô quốc tế Thomas Konietzko cho biết: việc tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về Biến đổi khí hậu là một cột mốc đáng chú ý trong nỗ lực giảm thiểu tác động của môn thể thao này đối với môi trường.

Các đại biểu tham dự Hội nghị về biến đổi khí hậu của Liên hợp quốc COP26 ở Glasgow đã tuyên bố sẽ giảm 50% lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính vào năm 2030 và đạt được mức phát thải ròng bằng không vào năm 2040.

Ban tổ chức Đại hội thể thao thế giới Birmingham 2022 và nhà tài trợ bền vững triển khai kế hoạch trồng cây ở vùng trũng Đông Thomas 

Ban tổ chức Đại hội thể thao thế giới Birmingham 2022 và nhà tài trợ bền vững Vulcan Materials Company đã phối hợp với các tình nguyện viên trồng 90 cây xanh trong khu phố East Thomas của thành phố Alabama.

Hàng chục người đã tham gia hỗ trợ hoạt động được tổ chức nhằm mục đích thúc đẩy xanh, sạch, đẹp và cũng là để thực hiện một trong số các biện pháp bảo vệ chống lại lũ lụt do nước mưa gây ra.

Ngập lụt hiện là mối quan tâm chính của khu vực do nằm ở khu vực thấp, trũng. Chính vì vậy Vulcan Materials Company đang hướng tới mục tiêu để lại tác động môi trường tích cực cho khu vực sau khi Đại hội thể thao thế giới kết thúc.

Phó chủ tịch phụ trách đối ngoại và truyền thông công ty của Vulcan Materials Company Janet Kavinoky cho biết, dự án này kết nối trực tiếp với con người là một trong những tôn chỉ mà Vulcan Materials Company hướng tới đó là con người, cộng đồng và quản lý môi trường.

Việc trồng cây không chỉ là cách để có tác động lâu dài đến cộng đồng mà còn giúp lưu giữ kỷ niệm thú vị. Mức độ giảm thiểu lũ lụt có thể đạt được thông qua việc rễ cây hút nước.

Phó chủ tịch điều hành cộng đồng và tình nguyện viên của Birmingham 2022 Kathy Boswell, cho biết ngay từ thời điểm chuẩn bị cho Đại hội thể thao thế giới, Ban tổ chức và cả cộng đồng thành phố đã nghĩ tới ý tưởng gieo hạt giống để giúp tạo nên sự khác biệt cho sự kiện.

Đại hội thể thao thế giới Birmingham 2022 dự kiến ​​diễn ra từ ngày 7 – 17/7.

Hiệp hội Võ thuật tổng hợp toàn cầu tổ chức các sự kiện võ tổng hợp lớn ở Indonesia

Hiệp hội Võ thuật tổng hợp toàn cầu và Hiệp hội Võ thuật tổng hợp Indonesia đã phối hợp tổ chức hai sự kiện lớn nhằm mục đích giới thiệu môn võ tổng hợp đến với các VĐV và trọng tài cũng như thúc đẩy phát triển môn thể thao này tại Indonesia.

Các sự kiện lớn được tổ chức gồm Triển lãm võ thuật tổng hợp và Chương trình đào tạo trọng tài võ thuật tổng hợp được tổ chức tại Trung tâm Võ thuật Học viện Sandro ở Jakarta. Có 30 người đã tham dự Chương trình đào tạo trọng tài võ thuật tổng hợp. Các học viên đã được nghe giới thiệu về quy tắc và kỹ thuật của bộ môn này.

Phó chủ tịch Hiệp hội Võ thuật tổng hợp Indonesia Joshua Hamilton cho biết, việc chương trình đào tạo được tổ chức là để giới thiệu hầu hết các kỹ thuật võ thuật tổng hợp đến với các huấn luyện viên, VĐV mới tập. Mục đích là làm cho họ tự tin hơn vào các kỹ thuật cơ bản mà họ có. Các kỹ thuật võ thuật tổng hợp mà đặc biệt là đòn tấp công vì môn thể thao này áp dụng các quy tắc bảo vệ người chơi, VĐV trong quá trình tập luyện hay thi đấu trên võ đài,

Ngay sau chương trình đào tạo là những trận đấu thực hành. Tổng cộng 10 trận đấu được tổ chức đã tạo cơ hội cho các VĐV tìm hiểu các quy tắc cũng như áp dụng chúng trên võ đài, đồng thời có cơ hội gặp gỡ các đối thủ khác từ khắp nơi trên đất nước.

 

A.T

Print
1442 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top