TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Giường nằm bằng các tông sẽ được sử dụng tại Làng vận động viên của Tokyo 2020

278 Lượt xem

Các vận động viên sẽ được sử dụng giường nằm bằng các tông tái chế trong thời gian diễn ra Thế vận hội mùa hè Tokyo 2020 sau khi ban tổ chức đưa ra công bố chi tiết về làng vận động viên.

Làng vận động viên được đặt tại quận Harumi thuộc Tokyo. Làng vận động viên gồm các tòa nhà ở trong đó có 18.000 giường nằm trong thời gian diễn ra Olympic và giảm xuống còn 8.000 giường trong thời gian diễn ra Paralympic.

Ban tổ chức cũng cho biết rằng khung giường sẽ được làm bằng các tông tái chế chắc chắn. Đây là một phần trong nỗ lực đảm bảo Olympic và Paralympic Tokyo 2020 là sự kiện bền vững và thân thiện với môi trường. Các giường các tông dự kiến sẽ được tái chế sau Thế vận hội. Theo Kyodo News, các phòng trong Làng vận động viên sẽ bao gồm khăn trải giường, tủ quần áo và bàn, trong khi tủ lạnh và vô tuyến có thể được thuê.

Dịch vụ giặt là sẽ được miễn phí, trong khi phòng ăn sẽ mở cửa trong 24 giờ trong suốt thời gian diễn ra Thế vận hội. Làng vận động viên sẽ được cải tạo và bán dưới dạng căn hộ sau khi kết thúc Olympic và Paralympic. Cũng theo Ban tổ chức, các vận động viên có thể ttha hồ quan sát cảnh quan xung quanh từ làng vận động viên; đồng thời có thể đến thăm quan các khu vực xung quanh thành phố. Quản lý làng vận động viên Tokyo 2020 Takashi Kitajima chia sẻ cùng với Kyodo News rằng thật khác biệt khi làng vận động viên không ở vùng ngoại ô mà ở giữa thành phố, gần Odaiba, Haneda, Shinagawa và Ginza.

Nguyên Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Nhật Bản Saburo Kawabuchi được bổ nhiệm làm trưởng làng Tokyo 2020. Trưởng Ban tổ chức Tokyo 2020 Yoshiro Mori cũng đảm bảo các vận động viên sẽ được hưởng một kỳ nghỉ thoải mái tại Thế vận hội.

Panda sẽ là sản phẩm được cấp phép sản xuất của Thành Đô 2021

Image

Sẽ có hơn 1.000 sản phẩm linh vật này được cấp phép sản xuất cho Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè tại Thành Đô, Trung Quốc vào năm tớ(Ảnh: insidethegames)

Theo đó sẽ có hơn 1.000 sản phẩm linh vật này được cấp phép sản xuất cho Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè tại Thành Đô, Trung Quốc vào năm tới. Gấu trúc với tên gọi Rongbao đã chính thức được công bố là linh vật của Thành Đô 2021.

Hơn 100 chuỗi bán lẻ sẽ được hình thành trên khắp đất nước Trung Quốc (những cửa hàng chính thức được Ban tổ chức thông qua) sẽ hoạt động trong thời gian diễn ra Đại hội từ ngày 8 - 19 tháng Tám năm sau. Thành Đô là thủ phủ của tỉnh Tứ Xuyên phía tây nam Trung Quốc và được biết đến là quê hương của gấu trúc khổng lồ.

Kỷ niệm chương phiên bản giới hạn gồm 21 miếng vàng nguyên chất, 105 miếng bạc nguyên chất và 1.895 miếng đồng nguyên chất đã được đóng gói và bán ngẫu nhiên. Mỗi chiếc sẽ chỉ có giá 14,50 đô la Mỹ trong khi ba gram vàng nguyên chất có giá trị là 245 đô la Mỹ và tám gram bán nguyên chất có giá trị 57 đô la Mỹ.

Nhật Bản nói không với các thiết bị không người lái tại các địa điểm thi đấu Olympic

Cảnh sát Nhật Bản sẽ tăng cường nỗ lực để chống lại các cuộc tấn công khủng bố tiềm năng từ thiết bị không người lái tại Thế vận hội mùa hè Tokyo. Theo Nikkei, cảnh sát sẽ cài đặt các hệ thống phát hiện xung quanh mỗi địa điểm Olympic để nhanh chóng xác định vị trí và vô hiệu hóa các thiết bị không người lái đáng ngờ, nhằm ngăn chặn một con đường tiềm năngcủa lực lượng khủng bố, phá hoại.

Thiết bị phát hiện tín hiệu phát ra từ các thiết bị không người lái để xác định vị trí và độ cao của chúng. Cảnh sát sẽ bắt giữ các thiết bị trái phép bằng cách sử dụng các thiết bị tiên tiến trong đó có sử dụng hình thức bắn lưới và thiết bị gây nhiễu, nhằm chặn các liên lạc giữa thiết bị đó và người điều khiển. Thiết bị phát hiện được cung cấp bởi các công ty an ninh tư nhân có thể phát hiện ra thiết bị không người lái trong bán kính vài trăm mét.

Các sửa đổi luật liên quan đến thiết bị không người lái đã thêm đối tượng áp dụng gồm 24 địa điểm thi đấu của Olympic, trong đó có Sân vận động Quốc gia mới, vào danh sách các địa điểm mà các phương tiện không người lái bị cấm. Cảnh sát được phép bắt giữ bất kỳ thiết bị không người lái nào bất hợp pháp xâm nhập các khu vực này.

Tỉnh Gangwon sẽ là điểm đến của Thế vận hội trẻ mùa đông 2024

Tỉnh Gangwon, Hàn Quốc đã được trao quyền đăng cai Thế vận hội trẻ mùa đông năm 2024 sau khi đề xuất này chính thức được thông qua và khẳng định tại phiên làm việc của Ủy ban Olympic quốc tế. Đã có 79 phiếu ủng hộ ứng cử của Ủy ban thể thao và Olympic Hàn Quốc.

Hợp đồng thành phố chủ nhà cũng đã được ký kết bởi Ủy ban Olympic quốc tế và và Gangwon 2024. Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach tuyên bố quá trình dẫn đến việc tỉnh Gangwon được chấp thuận là nơi tổ chức Thế vận hội trẻ mùa đông 2024 cho thấy những cải cách của Ủy ban Olympic quốc tế đối với việc vận động đăng cai các sự kiện thể thao Olympic là đúng hướng.

Chủ tịch Ủy ban đăng cai các sự kiện mùa đông tương lai của Ủy ban Olympic quốc tế Octavian Morariu của Rumani cho biết đề xuất từ ​​khu vực Hàn Quốc là một ví dụ hoàn hảo về thay đổi trong cách tiếp cận tổng thể

Tỉnh Gangwon đã đệ trình ý định tổ chức Thế vận hội lên Ủy ban thể thao và Olympic Hàn Quốc với ngân sách dành cho Thế vận hội trẻ mùa đông 2024 sẽ là 45 triệu đô la. Các địa điểm tổ chức sẽ được phân chia trên Pyeongchang và Gangneung, nơi đã tổ chức cuộc thi tại Olympic và Paralympic mùa đông 2018. Đại học Gangneung-Wonju, nơi lưu trú của các tình nguyện viên trong Pyeongchang 2018, sẽ là địa điểm của Làng Olympic trẻ.

A.T

Print
278 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top