CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Giới thiệu 6 món ăn tại Nhà ăn VĐV Làng Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu

382 Lượt xem

Sự kiện giới thiệu ẩm thực "Hương vị Hàng Châu, Niềm vui trong Đại hội thể thao châu Á" được tổ chức tại Nhà ăn dành cho VĐV tại Làng Đại hội thể thao châu Á, đã ra mắt sáu món ăn.

Những món ăn này bao gồm Thịt Đông pha truyền thống, súp cá của chị Song, tôm xào, thịt bò kiểu Bắc Kinh với hành lá, sườn non tỏi và thịt lợn xào.

Nhà ăn dành cho VĐV dự kiến khai trương vào ngày 9/9 và mọi công tác chuẩn bị đã được hoàn tất. Phòng ăn sẽ hoạt động theo mô hình tự phục vụ, cung cấp nhiều khu vực khác nhau cho các bữa ăn nóng, các món ăn nguội, đồ uống và quầy trưng bày.

Image

Giới thiệu 6 món ăn tại Nhà ăn VĐV Làng Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu (Hangzhou20220)

Khu vực bữa ăn nóng sốt của Nhà ăn VĐV sẽ cung cấp nhiều món ăn Trung Quốc đa dạng, đặc biệt tập trung vào ẩm thực Hàng Châu. Ngoài ra, còn có các lựa chọn về thực phẩm Đông Á, thực phẩm Nam Á/Tiểu lục địa, thực phẩm Ả Rập và Trung Đông, cũng như thực phẩm lục địa. Đồ ăn nhanh phổ biến của phương Tây như Pizza Hut và KFC cũng có sẵn.

Thực đơn của các VĐV đã được các chuyên gia xem xét kỹ lưỡng và được Hội đồng Olympic châu Á phê duyệt. Thực đơn có tính đến nhiều yếu tố khác nhau như an toàn thực phẩm, kiểm soát chống doping và yêu cầu dinh dưỡng. Thực đơn được thiết kế để đáp ứng thói quen ăn kiêng đa dạng và nhu cầu dinh dưỡng của các VĐV.

Theo người phát ngôn của Phòng Dịch vụ Thể thao của Ban tổ chức Đại hội Thể thao Châu Á Hàng Châu, Nhà ăn dành cho VĐV mang đến sự kết hợp giữa hương vị địa phương và quốc tế nhằm đáp ứng thị hiếu của các VĐV từ các quốc gia và khu vực khác nhau. Trong thời gian diễn ra Đại hội, Nhà ăn dành cho VĐV cũng sẽ trưng bày một số di sản văn hóa phi vật thể liên quan đến phong tục ăn uống.

Hội đồng Olympic châu Á chào đón cộng đồng thể thao điện tử đến với Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 

Hội đồng Olympic châu Á đã tổ chức hội thảo trực tuyến kết hợp với Liên đoàn thể thao điện tử châu Á để chuẩn bị cho các VĐV và quan chức thể thao điện tử tham dự Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 tại Hàng Châu, Trung Quốc vào tháng này.

Hội thảo đề cập đến một số chủ đề quan trọng của Đại hội thể thao châu Á như ngăn chặn gian lận trong thi đấu, bầu cử vào Ủy ban VĐV Hội đồng Olympic châu Á, hướng dẫn trên mạng xã hội và thủ tục chống doping.

Thể thao điện tử sẽ ra mắt chính thức với tư cách là môn thể thao tại Đại hội thể thao châu Á tại Hàng Châu và sẽ trao huy chương vàng cho bảy tựa game.

Đây là môn thể thao biểu diễn tại Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 ở Jakarta/Palembang năm 2018 nhưng hiện đã có tư cách huy chương chính thức và được giữ lại trong chương trình thể thao cho Đại hội thể thao châu Á lần thứ 20 ở Aichi-Nagoya, Nhật Bản vào năm 2026.

Hội thảo được tiến hành nhằm cung cấp cho cộng đồng thể thao điện tử cái nhìn sâu sắc về hoạt động và yêu cầu khi tham gia một sự kiện thể thao đa môn quốc tế lớn đại diện cho Ủy ban Olympic quốc gia của mỗi quốc gia hoặc khu vực.

Tiến sĩ Venera Abdulla, thành viên của bộ phận Chống Doping của Hội đồng Olympic châu Á, đã giới thiệu nhiều khía cạnh khác nhau của việc chống doping, bao gồm mô-đun Giáo dục và Học tập Chống Doping của WADA (ADEL), miễn trừ điều trị và quy trình kiểm tra trong Đại hội thể thao châu Á.

Đây là lần đầu tiên, tất cả các VĐV tham dự Đại hội thể thao châu Á phải có chứng nhận chống doping trước khi tham gia, và Tiến sĩ Venera giải thích về hệ thống đăng ký để đạt được chứng nhận này. Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 sẽ diễn ra từ ngày 23/9 - 8/10 tại Hàng Châu và 5 thành phố đồng chủ nhà trên khắp tỉnh Chiết Giang.

Theo ban tổ chức, thể thao điện tử sẽ diễn ra tại Trung tâm thể thao điện tử Hàng Châu mới của Trung Quốc, Giám đốc Truyền thông và Phát thanh của Hội đồng Olympic châu Á, Jeans Zhou Jian, cho biết vé thể thao điện tử là loại vé hot nhất trong số 61 bộ môn.

Pakistan cử 192 VĐV tham dự Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 

Theo đó, Pakistan sẽ cử một đoàn thể thao gồm 192 VĐV mạnh và tham gia tranh tài 24 môn thể thao tại Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 ở Hàng Châu, Trung Quốc.

Hiệp hội Olympic Pakistan đã công bố đội hình và các môn thể thao sẽ thi đấu tại Đại hội thể thao châu Á và tổ chức một hội thảo kéo dài hai ngày cho tất cả các VĐV và huấn luyện viên tham gia Hàng Châu vào cuối tuần này.

24 môn thể thao là: bắn cung, điền kinh, cầu, cầu lông, đấm bốc, cricket, leo núi thể thao, đấu kiếm, golf, khúc côn cầu, kabaddi, karate, chèo thuyền, đua thuyền buồm, bắn súng, bóng quần, bơi, taekwondo, bóng bàn, quần vợt, bóng chuyền, cử tạ, vật và wushu.

Gần 200 VĐV và huấn luyện viên đã tham gia trực tuyến và trực tiếp vào buổi hội thảo do Ủy ban Olympic quốc gia tổ chức để truyền đạt thông tin về các chủ đề chính, bao gồm kiểm tra doping, dinh dưỡng, thao túng thi đấu, bảo vệ khỏi quấy rối và lạm dụng trong thể thao.

Tổng thư ký Ủy ban Olympic quốc gia Muhammad Khalid Mahmood nhắc nhở các VĐV và huấn luyện viên rằng họ là đại sứ của đất nước và hãy cư xử một cách mẫu mực.

Hội thảo đã tạo cơ hội để người tham gia giao lưu với các chuyên gia và hiểu sâu hơn về các vấn đề quan trọng sẽ đóng vai trò then chốt trong quá trình chuẩn bị cho Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu. Hội thảo cũng tạo điều kiện kết nối và chia sẻ kiến thức giữa các VĐV và quan chức.

Pakistan đã giành được bốn HCĐ tại Đại hội thể thao châu Á 2018 ở Jakarta và Palembang. Trong số niềm hy vọng giành huy chương của đất nước lần này có Arshad Nadeem, người đã giành được HCB ở nội dung ném lao nam tại Giải vô địch điền kinh thế giới ở Budapest, Hungary.

Đại biểu kỹ thuật ca nô slalom của Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu đến thăm Trung tâm thể thao dưới nước Phụ Dương 

Wang Haijian, đại biểu kỹ thuật của nội dung đua ca nô tại Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu, đã đến thăm Trung tâm thể thao dưới nước Phụ Dương.

Tọa lạc tại làng Hóa Sơn, tiểu khu Đông Châu, quận Phụ Dương, Trung tâm thể thao dưới nước Phụ Dương được xây dựng theo dự án cốt lõi lấy cảm hứng từ cuộn tranh Trú ở dãy núi Fuchun ở Đông Châu làm hình mẫu, một trong số ít tác phẩm còn sót lại của họa sĩ Trung Quốc Hoàng Công Vương.

Đại biểu kỹ thuật Wang Haijian đã kiểm tra các tiểu khu khác nhau và nghe báo cáo chi tiết về công năng của địa điểm, về các hoạt động và dịch vụ liên quan đến Đại hội, bao gồm mọi công việc chính liên quan đến các quan chức kỹ thuật, VĐV, VIP và giới truyền thông.

Đại biểu kỹ thuật Wang Haijian đã tham gia buổi diễn tập do Trung tâm thể thao dưới nước Phụ Dương tổ chức về hệ thống tính điểm thời gian cho nội dung đua ca nô.

Đội ngũ vận hành của Trung tâm tâm thể thao dưới nước Phụ Dương cũng đã giới thiệu về tình hình chuẩn bị của địa điểm tổ chức Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 cũng như lắng nghe những đề xuất cụ thể từ đại biểu kỹ thuật Wang Haijian. Đội ngũ vận hành cho biết họ sẽ tiếp thu ý kiến ​​từ tất cả các nguồn và tiếp tục thực hiện các chỉnh sửa tương ứng đến từng chi tiết.

A.T biên dịch

Print
382 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top