TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Giao hữu bóng đá giữa Scotland với Ba Lan nhằm gây quỹ hỗ trợ hoạt động hỗ trợ nhân đạo ở Ukraine

1226 Lượt xem

Đội tuyển bóng đá Scotland đã thông báo sẽ đấu với Ba Lan trong một trận giao hữu vào cuối tháng này. Số tiền quyên góp được từ mỗi vé bán ra sẽ hướng tới hoạt động hỗ trợ nhân đạo của Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc ở Ukraine.

Thời gian diễn ra trận giao hữu là vào thứ Năm ngày 24/3, ngày Scotland sẽ đấu với Ukraine trong khuôn khổ vòng loại trực tiếp Cúp bóng đá thế giới trước khi trận đấu bị hoãn do Nga và Belarus tấn công Ukraine.

Đội tuyển bóng đá Scotland thi đấu giao hữu với Ba Lan để gây quỹ hỗ trợ hoạt động hỗ trợ nhân đạo ở Ukraine (Ảnh: insidethegames)

Ba Lan đã được lên lịch thi đấu với Nga ở vòng loại trực tiếp Cúp bóng đá thế giới vào cùng ngày. Nga hiện đang bị cấm thi đấu vòng loại Cúp bóng đá thế giới, do bị Liên đoàn bóng đá châu Âu và Liên đoàn bóng đá thế giới loại khỏi các cuộc thi.

Tòa án Trọng tài Thể thao đã đưa ra kháng cáo yêu cầu tạm thời dỡ bỏ lệnh đình chỉ đối với các đội tuyển quốc gia Nga và các CLB khỏi các cuộc thi của Liên đoàn bóng đá châu Âu. Nếu phán quyết được thực thi, đội tuyển nam của Nga có thể đã tham dự vòng loại trực tiếp Cúp bóng đá thế giới vào cuối năm nay.

Vé cho trận đấu ở Ba Lan trước tiên sẽ được bán hôm nay cho các thành viên của CLB những người ủng hộ Scotland, sau đó là đợt bán vé chung. Giá cho mỗi vé là 13 đô la Mỹ sẽ được gửi đến Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc ở Ukraine để hỗ trợ người dân ở Ukraine.

Công viên Hampden chỉ có sức chứa dưới 52.000 người hâm mộ và Hiệp hội bóng đá Scotland dự đoán nếu vé được bán hết, số tiền thu được sẽ lên tới sáu con số.

Đội trưởng đội tuyển Scotland, Andy Robertson cho biết, là một người cha, những hình ảnh của những đứa trẻ ở Ukraine đã khiến người xem cảm động. Khi nhận được thông báo trận đấu với Ukraine sẽ bị hoãn thì việc hợp tác với đội tuyển Ba Lan để giúp đỡ tình hình là điều không cần bàn cãi.

Đội tuyển bóng đá Scotland và Ba Lan gửi tình yêu và lời cầu nguyện đến cộng đồng bóng đá Ukraine và hy vọng rằng số tiền quyên góp được từ trận đấu này sẽ giúp những nỗ lực to lớn của Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc ở Ukraine.

Jon Sparkes, giám đốc điều hành tại Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc Vương quốc Anh cho biết xung đột leo thang ở Ukraine tiếp tục gây ra mối đe dọa ngay lập tức đến cuộc sống và phúc lợi của 7,5 triệu trẻ em của đất nước. Tình hình đang xấu đi khi nhiều gia đình hơn mỗi ngày buộc phải rời khỏi nhà của mình để tìm kiếm sự an toàn. Đó là lý do tại sao Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc đang tăng cường hoạt động gây quỹ tiếp tục viện trợ cho những người cần nhất. Điều này có nghĩa là cung cấp cho trẻ em và gia đình của chúng tiếp cận với nước sạch và thực phẩm bổ dưỡng, đồng thời đảm bảo rằng các dịch vụ bảo vệ và sức khỏe trẻ em được duy trì.

Cơ quan Phòng chống doping thế giới ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác quan trọng với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á 

Biên bản thỏa thuận hợp tác được ký kết bởi Chủ tịch Cơ quan Phòng chống doping thế giới Witold Bańka và Tổng thư ký Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á Dato Lim. Thỏa thuận hợp tác giữa hai Bên sẽ có thời hạn ban đầu là ba năm với mục tiêu tạo ra mối quan hệ đối tác giúp cả hai triển khai các hoạt động ngăn chặn doping trong khu vực.

Việc ký kết thỏa thuận hợp tác diễn ra trong cuộc họp liên chính phủ khu vực châu Á / châu Đại Dương lần thứ 17 về chống doping trong thể thao, do Tổ chức chống doping quốc gia của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất tổ chức tại Dubai.

Được thành lập vào năm 1967, Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á là một tổ chức liên chính phủ được thành lập theo Hiến chương ASEAN, cam kết tăng cường xây dựng cộng đồng của 10 quốc gia thành viên gồm Brunei Darrusalam, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

Chủ tịch Witold Bańka cho biết, hệ thống chống doping toàn cầu dựa trên sự hợp tác giữa các bên liên quan khác nhau và Biên bản thỏa thuận hợp tác giữa Cơ quan Phòng chống doping thế giới và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á sẽ thúc đẩy công tác chống doping đang được thực hiện bởi Chính phủ và các tổ chức chống doping quốc gia trong khu vực.

Cơ quan Phòng chống doping thế giới hoạt động để phục vụ các VĐV trên thế giới, để cung cấp cho các VĐV cơ hội thi đấu hết khả năng tự nhiên của họ trên một sân chơi bình đẳng.

Sự hợp tác giữa Cơ quan Phòng chống doping thế giới và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á được chính thức hóa bởi Biên bản thỏa thuận hợp tác là một ví dụ khác về các bước thực tế mà Cơ quan Phòng chống doping thế giới đang thực hiện để đạt được mục tiêu nêu trên.

Chủ tịch Witold Bańka bày tỏ lời cảm ơn Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á và các quốc gia thành viên vì cam kết của đối với thể thao trong sạch.

Tổng thư ký Dato Lim bày tỏ tin tưởng rằng sự tham gia của các quốc gia thành viên và các bên liên quan trong việc phòng chống doping sẽ cho phép ASEAN khai thác tốt hơn tiềm năng về nguồn nhân lực cần thiết cho việc phòng chống doping trong khu vực, nhằm mang lại một môi trường công bằng và bình đẳng, môi trường thi đấu cho tất cả các VĐV.

Ngoài việc ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác, cuộc họp liên chính phủ khu vực Châu Á / Châu Đại Dương đã tạo cơ hội cho đại diện các Chính phủ từ khắp Châu Á và Châu Đại Dương thảo luận về các vấn đề quan trọng về chống doping.

Chủ tịch Witold Bańka nhấn mạnh ba khía cạnh quan trọng của việc chống doping, đó là nhu cầu của mỗi quốc gia trên thế giới phải có một chương trình phù hợp và hiệu quả, tầm quan trọng của việc cấp kinh phí thích hợp cho việc chống doping ở cấp độ toàn cầu, yêu cầu đối thoại có ý nghĩa và giao lưu với các VĐV.

Đề xuất các kế hoạch để xóa nút thắt cổ chai cho đường sắt và đường bộ chính của Brisbane 2032 

Các kế hoạch đang được đề xuất để giải quyết một trong những nút thắt cổ chai lớn nhất của Brisbane nhằm đảm bảo tiến độ để thành phố của Úc có thể đăng cai Thế vận hội Olympic và Paralympic 2032.

Hai phương án đã được Chính phủ Liên bang và Queensland đưa ra để thay thế đường sắt băng qua Đường ranh giới tại Đồng bằng Coopers, Brisbane Times đưa tin. Chính phủ đang hành động dựa trên nhu cầu cải thiện an toàn, hỗ trợ tăng trưởng đô thị, cải thiện giao thông và các hoạt động đào tạo trước thềm Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Brisbane 2032.

Sau 25 năm đàm phán giữa các Chính phủ về việc thay thế đường giao nhau, Đường Boundary sẽ được dỡ bỏ trên tuyến đường sắt ngay phía nam nhà ga xe lửa. Chính phủ Queensland sẽ được Chính phủ Trung ương cấp 73 triệu đô la Úc để phục vụ cho dự án.

Tùy chọn cầu vượt Đường ranh giới đầu tiên vượt qua đường sắt Beenleigh và Gold Coast, sau đó là Đường Orange Grove. Tùy chọn thứ hai có Đường Orange Grove được nâng lên thành giao lộ chữ T với Đường Ranh giới và được điều khiển bởi đèn giao thông.

Bộ trưởng Cơ sở Hạ tầng Đô thị Liên bang Paul Fletcher cho biết, Dự án này sẽ loại bỏ giao cắt ngang với đường sắt hiện tại được đánh giá là một trong những nơi tắc nghẽn nhất ở phía đông nam Queensland.

Bộ trưởng Giao thông Vận tải và Đường chính Queensland Mark Bailey tiết lộ rằng bang Queensland đã đàm phán về hai phương án sau khi đàm phán với Hội đồng Thành phố Brisbane và Đường sắt Queensland.

Người dân địa phương được mời phát biểu ý kiến ​​về hai lựa chọn cho đến ngày 24/ 4 qua trang web của Bộ Giao thông Vận tải và Đường chính của Queensland.

A.T biên dịch

Print
1226 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top