TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Giáo dục chống doping phải được đánh giá nghiêm túc như các lĩnh vực quan trọng khác

282 Lượt xem

Chủ tịch Cơ quan chống doping thế giới Witold Bańka đã kêu gọi các Tổ chức chống doping quốc gia áp dụng giáo dục chống doping như một phần của chiến lược tổng thể để giữ cho thể thao trong sạch .

Đây là nội dung được Chủ tịch Witold Bańka nhấn mạnh tại Hội nghị Giáo dục Toàn cầu Cơ quan chống doping thế giới ở Sydney.

Chủ tịch Cơ quan chống doping thế giới Witold Bańka (Ảnh: insidethegames)

Hội nghị thu hút sự tham gia của hơn 300 đại biểu là các nhà nghiên cứu và nhân viên chống doping. Hội nghị được tổ chức nhằm chia sẻ các xu hướng, chương trình giáo dục tiên tiến và là cơ hội để các Tổ chức chống doping quốc gia có thể nghiên cứu thêm các sáng kiến.

Chủ tịch Witold Bańka nhấn mạnh giáo dục đóng vai trò quan trọng như thế nào đối với chiến lược hiện đại của Cơ quan chống doping thế giới nhằm bảo vệ các VĐV trong sạch.

Theo Chủ tịch Witold Bańka, giáo dục là cách tốt nhất để ngăn ngừa doping trong thể thao. Chống doping là 'bắt và trừng phạt' nhưng cũng rất quan trọng nếu phương thức 'hỗ trợ và ngăn chặn' được ưu tiên.

Cơ quan chống doping thế giới hoàn toàn chấp nhận giáo dục và đã đến lúc tất cả các tổ chức chống doping và chính phủ trên thế giới nhìn nhận đúng đắn về vấn đề này.

“Gắn kết và trao quyền cho các VĐV để hành trình chống doping của họ dễ dàng hơn. VĐV là một phần của quá trình ra quyết định, và vì vậy họ có thể xây dựng sự nghiệp lành mạnh và bền vững trong thể thao. Đây là cách họ sẽ truyền cảm hứng cho các thế hệ VĐV tiếp theo cũng làm được như vậy. Giáo dục là chìa khóa của mục tiêu này”, Chủ tịch Witold Bańka nhấn mạnh.

Đã đến lúc phải đặt giáo dục ở vị trí trung tâm và thực hiện một cách nghiêm túc như khi xem xét các lĩnh vực chống doping quan trọng khác như khoa học, y học và luật pháp. Cơ quan chống doping thế giới đã làm được điều này và Úc cũng vậy. Chủ tịch Witold Bańka kêu gọi tất cả các tổ chức chống doping cùng chung tay nhân rộng những kết quả mà Cơ quan chống doping thế giới và Úc đã đạt được.

Anika Wells, Bộ trưởng Thể thao Úc cũng chia sẻ quan điểm tại Hội nghị đồng thời nhấn mạnh rằng ngoài thành tích cao đạt được, Úc thẳng thắn thừa nhận rằng thể thao phải công bằng.

Bộ trưởng Anika Wells đánh giá cao về quan điểm mà Chủ tịch Witold Bańka chia sẻ đồng thời bày tỏ cam kết ưu tiên giáo dục và nỗ lực nâng cao kỹ năng chống doping toàn cầu.

Bộ trưởng Anika Wells cũng bày tỏ niềm tự hào về kết quả mà Sport Integrity Australia đã làm được cũng như tin rằng thể thao Úc sẽ luôn có thể học hỏi được nhiều điều hơn nữa.

Đây là Hội nghị Giáo dục Toàn cầu Cơ quan chống doping thế giới thứ ba được tổ chức, sau các phiên bản tại thành phố Ottawa của Canada vào năm 2015 và thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc vào năm 2018. Theo kế hoạch, Úc đăng cai tổ chức Hội nghị Giáo dục Toàn cầu Cơ quan chống doping thế giới vào năm 2020 và sau đó vào năm 2021 nhưng đã bị hoãn trong cả hai lần do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Ả Rập Xê Út khởi động chiến lược thể thao điện tử mới đầy tham vọng 

Ả Rập Xê Út đang đặt mục tiêu trở thành một trong ba quốc gia hàng đầu thế giới về số lượng người chơi cũng như VĐV của môn thể thao điện tử sau khi đưa ra một chiến lược mới đầy tham vọng.

Đích thân Thái tử Mohammed bin Salman đã công bố một sáng kiến ​​có mục tiêu thúc đẩy nền kinh tế thêm 13,3 tỷ đô la Mỹ vào năm 2030. Chiến lược Thể thao điện tử và giải đấu quốc gia cũng đã được kì vọng tạo ra 39.000 việc làm.

Chiến lược được xây dựng từ nền tàng thực tế khi Thủ đô Riyadh của Ả Rập Xê Út đã được công bố là chủ nhà của Thế vận hội Thể thao điện tử toàn cầu năm tới. Thành phố cũng đã có kinh nghiệm tổ chức một số giải đấu thuộc Global Esports Tour.

Các trung tâm xây dựng trò chơi ở nước này đã được đặt mục tiêu sản xuất hơn 30 trò chơi vào năm 2030. Mục tiêu này được đưa ra sau thành công của giải đấu thể thao điện tử quốc tế lớn kết thúc ở Riyadh.

Tại sự kiện này, số tiền thưởng được trao cho các tựa games trong đó có Gamers8 trò chơi nổi bật bao gồm Rocket League, DOTA 2, Fortnite, Tom Clancy’s Rainbow Six Siege và PUBG Mobile lên tới 15 triệu đô la Mỹ.

Thể thao điện tử là một ngành kinh doanh đang phát triển rất lớn nhưng vị trí của môn thể thao này với các môn thể thao truyền thống vẫn còn là vấn đề đang được tranh luận.

Tuy nhiên, thể thao điện tử đã bắt đầu được đón nhận nhiều hơn, bao gồm cả việc được thêm vào chương trình thi đấu của một số sự kiện thể thao lớn. Năm tới, là lần đầu tiên môn thể thao điện tử được trao huy chương tại Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 2022.

Công tác quản trị vẫn là một vấn đề nổi cộm của thể thao điện tử thế giới khi song song tồn tại hai tổ chức là Liên đoàn Thể thao điện tử Quốc tế và Liên đoàn Thể thao điện tử Toàn cầu.

Cả hai đều tổ chức các sự kiện của riêng mình như Giải vô địch thế giới của Liên đoàn Thể thao điện tử Quốc tế và Đại hội thể thao điện tử toàn cầu của Liên đoàn Thể thao điện tử Toàn cầu.

Qatar mong muốn tổ chức một giải đấu quyền Anh trong tương lai

Qatar đang hy vọng có thể tổ chức một giải đấu quyền anh để tạo cơ hội thi đấu cho các võ sĩ trẻ của đất nước trong quá trình chuẩn bị hướng tới Đại hội Thể thao châu Á trên sân nhà vào năm 2030.

Sheikh Fahad bin Khalid Al Thani, một cựu võ sĩ chuyên nghiệp và hiện là Chủ tịch Liên đoàn Quyền anh Qatar, đã vạch ra kế hoạch mang đến cho các võ sĩ nhiều cơ hội trên võ đài hơn.

Kì vọng của Liên đoàn Quyền anh Qatar là tổ chức một giải đấu quyền anh trong tương lai. Đây sẽ là giải đấu được tổ chức thường xuyên, định kì để các võ sĩ luôn được vận động,

Muốn tổ chức được một giải đấu như vậy, Liên đoàn Quyền anh Qatar sẽ phải phối hợp cùng với các câu lạc bộ và liên đoàn thành viên để triển khai hàng tháng. Giải đấu như vậy sẽ giúp mang lại cho các VĐV cơ hội tập luyện ngay cả khi không thi đấu ở cấp độ quốc tế.

Chủ tịch Sheikh Fahad bin Khalid Al Thani đánh giá cao tầm quan trọng của thế hệ VĐV trẻ, đặc biệt là khi hướng đến Á vận hội năm 2030 ở Doha. Theo quan điểm của Liên đoàn Quyền anh Qatar, giải đấu định kì là chìa khóa để có một điểm khởi đầu hướng tới mục tiêu đó là Đại hội thể thao châu Á vào năm 2030.

Doha đã tổ chức Giải vô địch thế giới dành cho nam của Hiệp hội Quyền anh quốc tế vào năm 2015.

Liên đoàn Teqball Quốc tế tặng 50 bàn bóng để giúp phát triển môn thể thao này ở Argentina 

50 bàn bóng đã được Liên đoàn Teqball quốc tế tặng cho Argentina để giúp phát triển môn thể thao này ở đây. Hiệp hội Teqball Argentina hi vọng rằng hoạt động tài trợ này sẽ giúp thu hút nhiều người chơi môn thể thao này hơn.

Các quan chức từ Liên đoàn Teqball quốc tế cũng đã gặp gỡ Péter Szijjártó, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Thương mại Hungary ở Buenos Aires để thảo luận về sự phát triển của môn thể thao được khai sinh ở Hungary và một kế hoạch chiến lược đã được đưa ra cho những năm tới.

Teqball đã được mô tả là môn thể thao "phát triển nhanh nhất" ở Argentina. Teqbal được du nhấp vào Argentina bởi doanh nhân Felipe Videla, người hiện là Chủ tịch của Hiệp hội Teqball Argentina.

Hiệp hội Teqball Argentina cũng đã xây dựng kế hoạch giới thiệu teqball đến nhiều trường học và địa điểm công cộng hơn.

Vào tháng 5, Hiệp hội Teqball Argentina đã tổ chức lễ kỷ niệm được công nhận pháp lý đầy đủ là Hiệp hội thể thao quốc gia.

A.T biên dịch

Print
282 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top