CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Giám đốc Ủy ban Judo vì Hòa bình của Liên đoàn Judo Quốc tế hy vọng các liên đoàn khác cùng chung tay với những nỗ lực cứu trợ

2381 Lượt xem

Giám đốc Ủy ban Judo vì Hòa bình của Liên đoàn Judo Quốc tế Nicolas Messner, mong muốn truyền cảm hứng cho các Liên đoàn thể thao Quốc tế khác trong việc khởi động các chương trình hỗ trợ những người gặp khó khăn trong bối cảnh cuộc chiến đang diễn ra ở Ukraine.

Cuộc xâm lược của Nga đã diễn ra trong nhiều tháng qua và Liên đoàn Judo Quốc tế luôn là một trong số các cơ quan quản lý toàn cầu có một ban hội thẩm cụ thể được thành lập để cung cấp các nỗ lực cứu trợ thay mặt cho tổ chức này.

Hy vọng các liên đoàn Judo cùng chung tay với những nỗ lực cứu trợ (Ảnh: insidethegames)

Giám đốc Nicolas Messner hy vọng rằng hành động của Liên đoàn Judo Quốc tế có thể tác động đến các liên đoàn và tổ chức khác nhằm khởi động các sáng kiến ​​tương tự vì đó là những gì thế giới đang cần. Thế giới cần hòa bình, thế giới cần sự an toàn và thể thao có thể đóng một vai trò quan trọng.

Thông qua Ủy ban Judo vì Hòa bình, Liên đoàn Judo Quốc tế đã giúp đưa hơn 600 trẻ em ra khỏi đất nước bị chiến tranh tàn phá để đến Rumania và Hungary. Liên đoàn Judo Quốc tế cũng đài thọ các chi phí ăn ở, đi học và cung cấp các cơ sở đào tạo.

Ủy ban Judo vì Hòa bình được thành lập nhằm triển khai những kế hoạch giúp đỡ nhiều đối tượng khác nhau trên toàn thế giới.

Giám đốc Nicolas Messner khẳng định bất kỳ ai có quyền lực và khả năng có thể hỗ trợ những người tị nạn Ukraine hoặc cũng có thể là bất kỳ ai trên thế giới đang ở trong tình trạng khó khăn. Có những cuộc xung đột trên khắp thế giới, vì vậy không nên quên những cuộc xung đột khác.

Ủy ban Judo vì Hòa bình cũng đang chăm sóc những người tị nạn ở phần phía nam của châu Phi, ở Zambia, Malawi và Nam Phi. Ủy ban Judo vì Hòa bình muốn giúp đỡ người khác là điều tự nhiên vì môn thể thao này được xây dựng dựa trên việc tạo ra những công dân tốt hơn.

Công bố Thương hiệu hình ảnh của Đại hội thể thao điện tử toàn cầu Istanbul 2022 

Thương hiệu hình ảnh và thời gian diễn ra của Đại hội thể thao điện tử toàn cầu Istanbul 2022 đã được công bố. Đại hội dự kiến ​​được tổ chức từ ngày 15-17/12 tại Khách sạn Hilton Istanbul Bomonti và Trung tâm Hội nghị.

Thương hiệu hình ảnh của sự kiện cũng đã được Liên đoàn Thể thao điện tử Toàn cầu phê duyệt. Thiết kế của Thương hiệu hình ảnh truyền tải rõ ràng thông điệp về biểu tượng, năng lượng và tầm quan trọng của Đại hội thể thao điện tử toàn cầu Istanbul 2022.

Thương hiệu hình ảnh của Đại hội cũng được kết nối với một trong hai cây cầu bắc qua eo biển Bosphorus - nối liền lãnh thổ châu Âu và châu Á của thành phố Thổ Nhĩ Kỳ. Cây cầu cũng tượng trưng cho phương châm kết nối thế giới của Liên đoàn Thể thao điện tử Toàn cầu.

Chủ tịch Liên đoàn Thể thao điện tử Toàn cầu Chris Chan bày tỏ niềm tự hào được tổ chức sự kiện hàng đầu tại Istanbul và rất vui khi được chia sẻ Đại hội thể thao điện tử toàn cầu với cộng đồng thế giới.

Trong khuôn khổ của Đại hội thể thao điện tử toàn cầu Istanbul 2022, các hoạt động giải trí và văn hóa thanh thiếu niên sẽ được tổ chức.

Riyadh dự kiến ​​sẽ tổ chức sự kiện này vào năm tới cùng với Trung Quốc. Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Malaysia, dự kiến ​​ lần lượt tổ chức Đại hội Thể thao điện tử toàn năm 2024 đến năm 2026.

Duy trì tính phổ quát của Thế vận hội Olympic là nội dung được nêu ra tại báo cáo thường niên về Đoàn kết Olympic 

Ủy ban Olympic Quốc tế đã công bố Báo cáo thường niên về Đoàn kết Olympic và các hoạt động của Ủy ban Olympic quốc gia năm 2021, trong đó nêu rõ sự đoàn kết là trọng tâm của Phong trào Olympic và hành động của 206 Ủy ban Olympic Quốc gia.

Báo cáo phác thảo bức tranh toàn cầu về sự hỗ trợ của Tổ chức Đoàn kết Olympic cho các Ủy ban Olympic Quốc gia để giúp các tổ chức này gửi VĐV của mình đến Thế vận hội Olympic và quảng bá các giá trị của Thế vận hội Olympic trên toàn thế giới.

Trong bối cảnh, cộng đồng trên toàn cầu phải chịu đựng tác động và sự gián đoạn của đại dịch COVID-19 và với việc hoãn Thế vận hội Tokyo 2020, báo cáo làm rõ cách các Ủy ban Olympic Quốc gia một lần nữa thể hiện cam kết đặc biệt của họ trong việc hỗ trợ các VĐV và thể thao nói chung. Vai trò của Tổ chức Đoàn kết Olympic và các Ủy ban Olympic Quốc gia rất quan trọng trong việc biến Thế vận hội Olympic trở thành hiện thực đối với các VĐV từ mọi nơi trên thế giới.

Giám đốc Quan hệ Đoàn kết và Ủy ban Olympic Quốc gia James Macleod khẳng định vai trò của các Ủy ban Olympic Quốc gia trong việc phát triển thể thao và biến các giá trị của Olympic trở thành hiện thực trên toàn thế giới và truyền cảm hứng, thúc đẩy Đoàn kết Olympic.

Ngoài việc làm nổi bật hoạt động của các Ủy ban Olympic Quốc gia và Đoàn kết, Olympic, báo cáo hàng năm còn tóm tắt cách Ủy ban Olympic Quốc tế hỗ trợ việc tăng cường quản trị và điều hành các Ủy ban Olympic Quốc gia, đào tạo và giáo dục các thành viên tùy tùng VĐV và quảng bá Olympism 365.

Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 là tâm điểm hoạt động của Ủy ban Olympic Quốc gia. Năm 2021, các Ủy ban Olympic Quốc gia phải đối mặt với những thách thức và sự không chắc chắn chưa từng có. Chính trong bối cảnh đó, các Ủy ban Olympic Quốc gia được giao nhiệm vụ đảm bảo các VĐV có thể vừa chuẩn bị và vừa tham dự Thế vận hội Olympic thành công.

Các chương trình Đoàn kết Olympic được thiết kế để giúp các VĐV ưu tú chuẩn bị và đủ điều kiện tham dự Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020, đặc biệt tập trung vào các VĐV và Ủy ban Olympic Quốc gia có nhu cầu lớn nhất. Tuy nhiên, sau khi Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 bị hoãn lại, một nguồn ngân sách bổ sung 15 triệu đô la Mỹ đã được phê duyệt để hỗ trợ các chương trình Học bổng Tokyo và Trợ cấp Hỗ trợ Nhóm. Tài trợ hỗ trợ đội đoàn kết Olympic đã giúp 29 đội từ 25 Ủy ban Olympic Quốc gia tranh tài tại Thế vận hội Olympic, 1.836 VĐV từ 186 Ủy ban Olympic Quốc gia được hưởng học bổng cá nhân Olympic Đoàn kết Tokyo 2020.

Quỹ Hỗ trợ Đoàn kết Olympic cũng là nền tảng cho sự thành công của Đội Olympic tị nạn Ủy ban Olympic Quốc tế đã thi đấu tại Nhật Bản, kéo dài chương trình Học bổng Olympic cho các VĐV tị nạn thêm một năm khi Thế vận hội Olympic bị hoãn lại. Với ngân sách 3 triệu đô la Mỹ, chương trình này đã hỗ trợ 56 VĐV tị nạn được nhận học bổng phấn đấu để tranh tài tại Thế vận hội Olympic Tokyo 2020, cung cấp hỗ trợ tài chính để các VĐV thể tập luyện cho Thế vận hội Olympic trong khi tiếp tục sự nghiệp thể thao và xây dựng cho tương lai.

29 trong số những VĐV đến từ 11 quốc gia này đã được chọn vào Đội tuyển Olympic Người tị nạn Ủy ban Olympic Quốc tế, tranh tài ở 12 môn thể thao tại Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 và truyền cảm hứng cho khán giả toàn cầu với thông điệp về hy vọng và sự kiên cường.

Báo cáo cũng đề cập tới một loạt câu chuyện từ các VĐV và thành viên Ủy ban Olympic Quốc, gia, mỗi câu chuyện đều làm sáng tỏ cách Ủy ban Olympic Quốc tế hỗ trợ Phong trào Olympic và tác động nhân văn của hỗ trợ Đoàn kết Olympic.

Từ người giành huy chương Olympic đầu tiên của Burkina Faso đến việc thúc đẩy bình đẳng giới ở Mông Cổ hay việc thành lập văn phòng thể thao an toàn ở Panama, những câu chuyện cung cấp những hiểu biết cá nhân về cách hỗ trợ Đoàn kết Olympic đã trao quyền cho các Ủy ban Olympic Quốc, gia thực hiện công việc phát triển VĐV và thể thao vô giá trong năm 2021.

A.T biên dịch

Print
2381 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top