CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Giám đốc thể thao Ủy ban Olympic Quốc tế Kit McConnell đánh giá cao việc các VĐV người tị nạn có thể tham gia sự kiện ở Tashkent

616 Lượt xem

Giám đốc thể thao của Ủy ban Olympic Quốc tế Kit McConnell đánh giá cao việc Liên đoàn Judo Quốc tế hỗ trợ các VĐV người tị nạn sau khi gặp đoàn Ukraine và Đội tị nạn quốc tế tại Giải vô địch thế giới.

Giám đốc Kit McConnell đi cùng Giám đốc quan hệ quốc tế của Liên đoàn Judo Quốc tế Larisa Kiss tới thăm Humo Arena, địa điểm lần đầu tiên tổ chức sự kiện này.

Giám đốc thể thao Ủy ban Olympic Quốc tế Kit McConnell đánh giá cao việc các VĐV người tị nạn có thể tham gia sự kiện ở Tashkent (Ảnh: insidethegames)

Kể từ khi bắt đầu cuộc xâm lược và xung đột, Ủy ban Olympic Quốc tế đã làm việc rất nhiều với các Ủy ban Olympic Quốc gia và Liên đoàn thể thao Quốc tế để các VĐV có thể được hỗ trợ nhiều nhất có thể. Ngay cả khi các VĐV có thể tập luyện bên ngoài đất nước, họ đều có gia đình ở quê nhà, vì vậy mặc dù không hoàn hảo, nhưng VĐV có được một nơi an ninh để tập luyện.

Theo tinh thần này, những gì Liên đoàn Judo Quốc tế đã và đang làm là rất xuất sắc. Đó là ý nghĩa thực sự của thể thao quốc tế. Ukraine được đại diện bởi 13 VĐV có mặt ở thủ đô Uzbekistan bao gồm nhà vô địch thế giới và HCĐ Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 Daria Bilodid. Trong khi đó, Đội tị nạn quốc tế có chín thành viên tham gia thi đấu.

Giám đốc Kit McConnell khẳng định những người tị nạn luôn hiện diện trong xã hội, đã trở thành một vấn đề thực sự trong xã hội hiện đại. Có rất nhiều câu chuyện nhân văn đằng sau cuộc sống thể thao.

Giám đốc Kit McConnell cũng chia sẻ sự vui mừng của mình về cách thức mà Liên đoàn Judo Quốc tế tổ chức sự kiện một cách xuất sắc như vậy, đặc biệt là sau những rắc rối do đại dịch corona vi rút gây ra trong những năm gần đây.

“Sau hai năm COVID-19 và những hạn chế mà thế giới phải trải qua, để thấy lại một cuộc thi toàn cầu được tổ chức bình thường là quá tuyệt vời”, Giám đốc Kit McConnell nhấn mạnh.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa Alberta Ron Orr mong muốn Thế vận hội Olympic mùa đông 2030 được tổ chức quanh Calgary 

Bộ trưởng Bộ Văn hóa Alberta Ron Orr cho biết Canada đã sẵn sàng đăng cai Thế vận hội Olympic mùa đông 2030. Các các cuộc thảo luận được đưa ra liên quan tới công tác đấu thầu sự kiện.

Bộ trưởng Ron Orr đánh giá cao cơ sở vật chất của Calgary cũng như khẳng định phố được trang bị đầy đủ để đăng cai Thế vận hội Olympic mùa đông. Một nhóm làm việc đã đưa ra một số đề xuất cho cơ hội trong tương lai. Calgary trước đây đã tổ chức Thế vận hội Olympic mùa đông năm 1988. Thành phố đã rất nỗ lực đăng cai Thế vận hội Olympic mùa đông 2026 nhưng không thành công. Milan và Cortina d'Ampezzo ở Ý đã được trao quyền đăng cai sự kiện vào năm 2026, dự kiến ​​được tổ chức từ ngày 6 đến ngày 22 tháng Hai.

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Phòng Thương mại Calgary, Deborah Yedlin cho biết sẽ lưu ý tới giá thầu nếu ý tưởng này được tiến hành. Cơ quan cũng sẽ hỗ trợ đấu thầu Thế vận hội Olympic vì đây là sự kiện quan trọng đối với thành phố. Calgary cũng cần đổi mới cơ sở hạ tầng thể thao của mình.

Cũng theo Chủ tịch Alberta Ron Orr, thành phố vẫn đang được hưởng lợi từ di sản của Thế vận hội 1988. Vancouver của Canada cũng đang cố gắng vận động để đăng cai Thế vận hội vào năm 2030 cùng với Sapporo ở Nhật Bản và Thành phố Salt Lake ở Hoa Kỳ.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế khuyến khích các nhà lãnh đạo trẻ của tổ chức này rằng “Hãy theo đuổi đam mê của bạn” 

Theo đó, Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế Thomas Bach đã khuyến khích hơn 40 nhà lãnh đạo trẻ của tổ chức này trong đó có 28 nhà lãnh đạo trẻ tại Lausanne hãy tiếp tục theo đuổi đam mê của họ trong Hội nghị thượng đỉnh dành cho thanh niên.

Hội nghị thượng đỉnh đã quy tụ các Nhà lãnh đạo trẻ của Ủy ban Olympic Quốc tế hiện tại và trước đây làm việc như một nhóm để đưa ra các giải pháp cho một số vấn đề cấp bách mà thể thao đang phải đối mặt trên thế giới. Trong suốt ba ngày, các nhà lãnh đạo trẻ sẽ tham gia một số cuộc thảo luận tiêu biểu như: “Trò chuyện với các VĐV Olympic” với sự tham gia của các VĐV từ khắp nơi trên thế giới trong đó có nhà vô địch Olympic Katie Ledecky (Hoa Kỳ).

Một số Nhà lãnh đạo trẻ đã trình bày các dự án của mình với Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế trong phiên họp “Gặp gỡ và chào hỏi”. Một cuộc đối thoại cởi mở diễn ra sau đó, người tham gia đã có được một số lời khuyên đầy kinh nghiệm từ Chủ tịch Thomas Bach về cách tốt nhất để tạo ra sự khác biệt trong cộng đồng của mình.

Chủ tịch Thomas Bach cũng đảm bảo rằng tiếng nói của những người trẻ tuổi được lắng nghe trong quá trình ra quyết định của thể thao thế giới bằng cách bổ nhiệm 7 nhà lãnh đạo trẻ vào các ủy ban của Ủy ban Olympic Quốc tế, nâng tổng số thành viên ủy ban lãnh đạo trẻ của Ủy ban Olympic Quốc tế lên 18 người.

Giải đáp thắc mắc về cách đối phó với các tình huống khó khăn, Chủ tịch Thomas Bach đã đưa ra lời khuyên cho các nhà lãnh đạo trẻ rằng niềm đam mê thể thao và giá trị của nó là động lực thúc đẩy tất cả chúng ta. Các nhà lãnh đạo trẻ phải dẫn đầu. Điều quan trọng nhất là luôn trung thực với các giá trị và nguyên tắc mà minh đặt ra. Khi phải đưa ra quyết định về cuộc sống nghề nghiệp của mình, hãy theo đuổi đam mê của chính bản thân.

Chủ tịch Thomas Bach cũng đã cùng các Nhà lãnh đạo trẻ gửi lời cảm ơn đến Morii Yoshihiro, Giám đốc tiếp thị của Đối tác Olympic Toàn cầu Panasonic, đối tác sáng lập của chương trình Lãnh đạo trẻ. Trong đó nhấn mạnh rằng tất cả các chương trình mà các nhà lãnh đạo trẻ đang làm sẽ không thể thực hiện được nếu không có sự cam kết của đối tác  Panasonic, những người đã đồng hành cùng chương trình đổi mới này ngay từ những ngày đầu thành lập. Chủ tịch Thomas Bach cũng cảm ơn Giám đốc Morii Yoshihiro và Panasonic vì đã tin tưởng vào sức mạnh của thể thao và sức mạnh của tuổi trẻ.

Ra mắt vào năm 2016, chương trình Lãnh đạo trẻ của Ủy ban Olympic quốc tế đã hỗ trợ những người trẻ tuổi phát triển và thực hiện các dự án xã hội sử dụng thể thao để giải quyết các vấn đề trong cộng đồng của họ. Mỗi dự án đều thúc đẩy các giá trị và nguyên tắc của Olympic như tôn trọng, khoan dung, hòa bình và bình đẳng giới, đồng thời giải quyết một vấn đề cụ thể của địa phương.

Cho đến nay, chương trình Lãnh đạo trẻ của Ủy ban Olympic quốc tế đã thực hiện 141 dự án thể thao, mang lại lợi ích trực tiếp cho hơn 35.000 người. Chương trình đã trao quyền cho 90 Nhà lãnh đạo trẻ đến từ 66 quốc gia. Ngoài ra, 18 Lãnh đạo trẻ của Ủy ban Olympic quốc tế là thành viên ủy ban của tổ chức này nhằm củng cố vị trí của những người trẻ trong việc ra quyết định về tương lai của thể thao.

Bất kỳ người trẻ nào muốn tận dụng sức mạnh của thể thao để tạo ra sự khác biệt tích cực đều có thể đăng ký cho đến ngày 20 tháng 10 năm 2022 và đăng ký tham gia chương trình Học tập nước rút bốn tuần bắt buộc ban đầu như là bước đầu tiên trong quy trình đăng ký. Sau khi hoàn thành bước này và dựa trên ý tưởng dự án đã đệ trình, 25 Nhà lãnh đạo trẻ của Ủy ban Olympic quốc tế sẽ được lựa chọn để hưởng lợi từ một chương trình toàn diện kéo dài 4 năm, cung cấp cho họ tài trợ, mạng lưới hỗ trợ, công cụ và kiến ​​thức chuyên môn để trở thành doanh nhân xã hội thành công và tác động tích cực thông qua TDTT.

A.T biên dịch

Print
616 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top