TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Giám đốc kỹ thuật Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia thăm Indonesia

425 Lượt xem

Ủy ban Olympic Indonesia đã chào đón phái đoàn của Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia đến thăm quốc gia dự kiến sẽ đóng vai trò chủ nhà của Đại hội bãi biển thế giới vào năm 2023.

Indonesia đã được xác nhận là ứng cử viên duy nhất cho lần tổ chức thứ hai của sự kiện thể thao bãi biển lớn nhất thế giới, nhưng vị trí này đang bị đe dọa khi Tổ chức chống doping quốc gia của Indonesia gần đây đã bị Cơ quan chống doping thế giới tuyên bố là không tuân thủ.

Bali từng đăng cai Đại hội thể thao bãi biển châu Á năm 2008 (Ảnh: insidethegames)

Với việc Tổ chức chống doping quốc gia của Indonesia đã đáp ứng được yêu cầu của Tổ chức chống doping thế giới vào đầu tháng, qua đó ra khỏi danh sách không tuân thủ, Indonesia hiện có thể lại được trao quyền tổ chức các sự kiện thể thao lớn.

Căn cứ vào tình hình thực tế, Giám đốc kỹ thuật của Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia, Haider Farman đã có chuyến thăm bãi biển Pulisan và Manado, thủ phủ của tỉnh Bắc Sulawesi để kiểm tra các địa điểm được đề xuất cho Đại hội thể thao bãi biển thế giới.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Indonesia Raja Sapta Oktohari cho biết Bali, nơi đăng cai Đại hội thể thao bãi biển châu Á khai mạc vào năm 2008, và quần đảo Riau, bao gồm cả thủ phủ tỉnh Batam, cũng đang được xem xét.

Chủ tịch Raja Sapta Oktohari cũng bày tỏ cam kết đăng cai Đại hội thể thao bãi biển thế giới 2023. Cùng với Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia, Ủy ban Olympic Indonesia sẽ tìm hiểu và xem xét tất cả các phương án để thực hiện mục tiêu mà Đại hội đặt ra.

Giám đốc kỹ thuật Haider Farman đánh giá về những địa điểm trong chuyến thị sát rằng ở tỉnh Bắc Sulawesi, bãi biển tuyệt vời và rừng còn hoang sơ. Tuy nhiên, Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia cần đánh giá thêm, đặc biệt là về chỗ ở và phương tiện đi lại.

Đại hội thể thao bãi biển thế giới đầu tiên vào năm 2019 được tổ chức tại Thủ đô Doha của Qatar. Nga, New South Wales ở Úc và Đài Bắc Trung Hoa đều bày tỏ sự quan tâm đến việc trở thành chủ nhà năm 2025.

Indonesia hy vọng rằng Đại hội thể thao bãi biển thế giới có thể đóng vai trò như một bước đệm cuối cùng để đăng cai Thế vận hội, tuy nhiên quốc gia này đã không thành công trong cuộc vận động giành quyền đăng cai Thế vận hội Olympic và Paralympic Mùa hè 2032 và đã đặt mục tiêu vào năm 2036.

Đợt bán vé đầu tiên của Cúp bóng đá thế giới 2022 đã chính thức kết thúc 

Đợt bán vé đầu tiên của Cúp bóng đá thế giới 2022 đã khép lại với 17 triệu yêu cầu mua vé được thực hiện sau 20 ngày.

Riêng trận chung kết Cúp bóng đá thế giới 2022 tại sân vận động Lusail nhận được nhiều sự chú ý nhất với 1,8 triệu người đăng ký mua vé.

Trong đợt bán vé này, Argentina, Brazil, Anh, Pháp, Ấn Độ, Mexico, Ả Rập Xê Út, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Mỹ được ghi nhận là những thị trường đặt vé nóng nhất, nhưng số lượng mua vé lớn nhất phải nhắc tới nước chủ nhà Qatar.

Liên đoàn bóng đá thế giới sẽ mất vài tuần sau để xác nhận xem liệu các yêu cầu vé có phù hợp với doanh số bán hàng và các hạn chế hộ gia đình được áp dụng hay không.

Những người đã mua vé thành công, thành công một phần và không thành công sẽ được liên lạc trước ngày 8/3 và thông báo về các bước tiếp theo mà họ có thể thực hiện và thời hạn phải thanh toán.

Cúp bóng đá thế giới 2022 dự kiến ​​khởi tranh vào ngày 21/11 và kết thúc vào ngày 18/12.

Tính bền vững được nêu bật tại Bắc Kinh 2022 

Những nỗ lực để nêu bật tính bền vững của Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 đã được khẳng định thông qua Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022.

Bà Marie Sallois, Giám đốc về vấn đề Bền vững của Ủy ban Olympic quốc tế cho biết, khi thế giới đang chạy đua để tránh tác động thảm khốc của biến đổi khí hậu, tính bền vững và hành động vì khí hậu có một vị trí rất quan trọng trong Chiến lược của Ủy ban Olympic quốc tế cho tương lai của Phong trào Olympic.

Giám đốc Marie Sallois cũng khẳng định mục đích của tổ chức là đảm bảo Thế vận hội đi đầu về tính bền vững và đóng vai trò là chất xúc tác cho sự phát triển bền vững cho nước chủ nhà. Ủy ban Olympic quốc tế cũng muốn sử dụng khả năng hiển thị của thể thao và Thế vận hội Olympic để giới thiệu và quảng bá các giải pháp sáng tạo và bền vững.

Li Sen, Tổng giám đốc Tổng cục Kế hoạch Bắc Kinh 2022 nhấn mạnh trung lập carbon và bảo vệ môi trường như các lĩnh vực trọng tâm chính của tính bền vững năm 2022 của Bắc Kinh. Các khái niệm về Thế vận hội xanh và tính bền vững đã được đưa vào toàn bộ quá trình và mọi khía cạnh để chuẩn bị và tổ chức Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022.

Phù hợp với các yêu cầu của Ủy ban Olympic quốc tế, Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022 sẽ không có carbon.

Ban tổ chức đã xác định các biện pháp để tránh và giảm lượng khí thải carbon và đạt được mức độ trung tính của carbon. Giảm thiểu việc xây dựng bằng cách tái sử dụng năm địa điểm tổ chức ở Bắc Kinh 2008, sử dụng năng lượng tái tạo để cung cấp năng lượng cho tất cả các địa điểm tổ chức Thế vận hội, giới thiệu công nghệ carbon thấp, sử dụng phương tiện vận chuyển carbon thấp và tạo ra các dự án hấp thụ carbon dựa trên lâm nghiệp.

Tất cả các địa điểm mới được xây dựng đều áp dụng các tiêu chuẩn xây dựng mới, từ tiết kiệm nước và năng lượng đến các công nghệ cách nhiệt và làm mát của tòa nhà; bảo tồn sinh thái đã được ưu tiên trong quá trình xây dựng địa điểm trong các khu vực thi đấu. Đánh giá tác động môi trường đã được thực hiện và các biện pháp bảo tồn thiên nhiên đa dạng đã được thực hiện để bảo vệ các loài động, thực vật địa phương.

Trong khi phần lớn các môn thể thao trên tuyết ở Bắc Kinh 2022 dựa vào tuyết nhân tạo, mọi nỗ lực đã được thực hiện để giảm thiểu tác động môi trường của việc sản xuất tuyết. Thiết bị tạo tuyết được sử dụng 100% năng lượng tái tạo và một loạt các thiết kế tái chế và tiết kiệm nước đã được đưa ra để tối ưu hóa việc sử dụng nước. Không có hóa chất nào được sử dụng trong quá trình tạo tuyết, để tránh ảnh hưởng đến hệ sinh thái địa phương.

Tất cả các kỳ Thế vận hội sắp tới cũng được yêu cầu đáp ứng mục tiêu không có carbon. Từ năm 2030 trở đi, Ủy ban Olympic quốc tế sẽ bắt buộc tất cả các kỳ Thế vận hội phải tích cực với khí hậu, giảm lượng khí thải trực tiếp và gián tiếp, bù đắp nhiều hơn, đồng thời tạo ra các giải pháp không carbon lâu dài cho sự kiện và hơn thế nữa.

Các xét nghiệm COVID-19 dương tính ở Bắc Kinh 2022 vẫn ở dưới mức hai con số trong ngày thứ ba liên tiếp

Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 xác nhận các trường hợp dương tính mới với COVID-19 tại Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022 vẫn duy trì ở mức dưới con số 10 trong ngày thứ ba liên tiếp.

Mới đây nhất, Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 tổ chức xác nhận con số cao nhất là 9 trường hợp dương tính được ghi nhận trong ngày. Chín kết quả xét nghiệm dương tính thể hiện sự gia tăng nhẹ so với các ngày trước đó, tuy nhiên các trường hợp vẫn ở dưới mức hai con số. Ba trường hợp dương tính đã được ghi nhận vào 8/ 2, 05 trường hợp được báo cáo vào ngày hôm trước.

Ban tổ chức đã hoàn thành tổng cộng hơn một triệu bài kiểm tra sàng lọc trong suốt thời gian diễn ra sự kiện bắt đầu vào ngày 23/1. Tổng cộng 407 trường hợp dương tính đã được ghi nhận trong trong số 1.101.726 xét nghiệm được thực hiện.

Chủ tịch Hội đồng chuyên gia y tế Bắc Kinh 2022, Tiến sĩ Brian McCloskey đã cho biết tình hình COVID-19 đang tiến triển như mong đợi tại Thế vận hội, với số lượng trường dương tính hợp giảm dần trong những ngày sau giai đoạn cao điểm.

Tiến sĩ Brian McCloskey cũng  tin rằng tình hình bên trong trong hệ thống quản lý khép kín là cực kỳ an toàn. Không có dấu hiệu lây lan của dịch bệnh và chắc chắn không có dấu hiệu lây lan ra khỏi vòng quản lý khép kín.

A.T biên dịch

Print
425 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top