TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Giải vô địch thể thao điện tử khối thịnh vượng chung đầu tiên được tổ chức cùng lúc với Birmingham 2022

715 Lượt xem

Lần đầu tiên một giải vô địch thể thao điện tử khối thịnh vượng chung được tổ chức cùng lúc với Birmingham 2022. Thông tin trên được Liên đoàn Thể thao khối thịnh vượng chung khẳng định.

Giải vô địch sẽ hoàn toàn độc lập với chương trình thể thao ở Birmingham, là cơ hội để các VĐV thể thao điện tử trên khắp Khối thịnh vượng chung thi đấu giành huy chương.

Giải vô địch thể thao điện tử khối thịnh vượng chung đầu tiên được tổ chức cùng lúc với Birmingham 2022 (Ảnh: insidethegames)

Giải vô địch sẽ được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế ở Birmingham vào ngày 6 và 7/8. Diễn đàn Thể thao điện tử Khối thịnh vượng chung sẽ diễn ra một ngày trước đó tại cùng địa điểm.

Liên đoàn thể thao khối thịnh vượng chung và Liên đoàn thể thao điện tử toàn cầu đã công bố mối quan hệ đối tác để phát triển Chiến lược thể thao điện tử của Khối thịnh vượng chung vào tháng 5/2020. Động thái này đã tạo tiền đề để thể thao điện tử được công bố là một lộ trình chiến lược của thể thao khối thịnh vượng chung giai đoạn 2026 -2030.

Các giải vô địch sẽ có huy chương và thương hiệu riêng, được tổ chức tách biệt với Đại hội thể thao Khối thịnh vượng chung, mặc dù Ban điều hành Liên đoàn thể thao khối thịnh vượng chung đã phê duyệt sự kiện diễn ra cùng với Birmingham 2022 từ ngày 28 /7 - 8 tháng 8.

Sự kiện này cũng sẽ bao gồm các hoạt động giới thiệu về thể thao điện tử cũng như một số công nghệ giúp kết hợp thể thao và thể thao điện tử lại với nhau.

Chủ tịch Liên đoàn thể thao khối thịnh vượng chung Dame Louise Martin bày tỏ sự vui mừng khi Giải vô địch thể thao điện tử khối thịnh vượng chung đầu tiên và Đại hội thể thao liên bang sẽ diễn ra cùng lúc tại Birmingham vào mùa hè này.

Thể thao điện tử đang tiếp tục phát triển đáng kể về mức độ phổ biến và sự tham gia của người chơi, đặc biệt là ở những người trẻ tuổi và Liên đoàn thể thao điện tử toàn cầu đang tiếp tục xem xét các cách thức để thể thao điện tử có thể phù hợp với Phong trào Thể thao Khối thịnh vượng chung.

Việc Giải vô địch thể thao điện tử khối thịnh vượng chung đầu tiên và Đại hội thể thao liên bang sẽ diễn ra cùng lúc tại Birmingham là cơ hội để Liên đoàn thể thao khối thịnh vượng chung xem xét mối quan hệ lâu dài giữa Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung và thể thao điện tử trong tương lai.

Chủ tịch Dame Louise Martin cũng gửi lời cảm ơn Liên đoàn thể thao điện tử toàn cầu vì sự hợp tác với Hiệp hội Thể thao điện tử Anh, Chương trình Doanh nghiệp và Du lịch trong quá trình đưa khái niệm này vào cuộc sống.

Chủ tịch Liên đoàn thể thao điện tử toàn cầu Chris Chan khẳng định sự tự hào thiết lập thêm một giải đấu đầu tiên nữa cho cộng đồng thể thao điện tử thế giới. Giải vô địch thể thao điện tử Khối thịnh vượng chung khai mạc sau Đại hội thể thao thể thao điện tử toàn cầu Singapore 2021 lần đầu tiên được tổ chức vào tháng 12/ 2021, thu hút hơn 500 người triệu lượt xem từ khắp nơi trên thế giới.

Giải vô địch thể thao điện tử Khối thịnh vượng chung mang đến cho cộng đồng yêu thể thao điện tử một sự kiện thú vị khác trong lịch thể thao điện tử toàn cầu.

Hơn 6.000 VĐV chuẩn bị tham gia Đại hội Ả Rập Xê Út 2022 

Ủy ban Olympic và Paralympic Ả Rập Xê-út đã công bố hơn 6.000 VĐV sẽ tham gia Đại hội Ả Rập Xê-út 2022 với hơn 45 môn thể thao. Phiên bản đầu tiên của sự kiện thể thao đa môn tầm quốc gia sẽ diễn ra từ ngày 10 -20 / 3 tại Riyadh.

Ủy ban Olympic và Paralympic Ả Rập Xê-út cho biết việc lựa chọn các môn thể thao để đưa vào chương trình Đại hội dựa trên mức độ phổ biến, tính kỹ thuật cũng như các quy tắc và luật lệ của chúng.

Các môn thể thao được chọn là: bắn cung, điền kinh, cầu lông, bóng rổ 5x5 và 3x3, bóng chuyền bãi biển, bida, bowling, quyền anh, đua lạc đà, cờ vua, đạp xe đường trường, cưỡi ngựa, thể thao điện tử, đấu kiếm, bóng đá, golf , thể dục dụng cụ, bóng ném, chèo thuyền, judo, Jiu-jitsu, karate, kickboxing, muaythai, bắn súng, leo núi thể thao, trượt ván, bóng quần, bơi lội, bóng bàn, taekwondo, quần vợt, ba môn phối hợp, bóng chuyền, bóng nước, cử tạ, đấu vật, chèo thuyền, kart, sambo, aikido, wushu và balut - một trò chơi bài truyền thống.

Số tiền thưởng dự kiến ​​lên tới 26.660 đô la Mỹ. Lễ khai mạc của sự kiện sẽ diễn ra tại Sân vận động quốc tế King Fahd ở Riyadh.

Đại hội thể thao Ả Rập Xê Út 2022 là một phần của chương trình "Chất lượng cuộc sống" thuộc "Tầm nhìn 2030" của Ả Rập Xê Út. Tầm nhìn 2030 nhằm mục đích nâng cao trình độ thể thao trong nước, bao gồm tổ chức nhiều sự kiện hơn, chẳng hạn như Đại hội thể thao châu Á 2034, sẽ được tổ chức tại Riyadh.

North Carolina hứa hẹn cung cấp trải nghiệm đẳng cấp thế giới nếu được trao quyền tổ chức Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè 2027 

Momentum của Bắc Carolina cùng với Chungcheong của Hàn Quốc đã được công nhận là ứng cử viên cho vị trí chủ nhà của Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè năm 2027.

Ứng cử viên của Bắc Carolina bao gồm các khu vực Triangle và Triad, trong khi ứng cử viên của Hàn Quốc là các thành phố Daejeon và Sejong cũng như các tỉnh Chungbuk và Chungnam.

Liên đoàn thể thao đại học quốc tế đã xác nhận rằng cả hai hồ sơ dự thầu đã được chuyển sang giai đoạn tiếp theo. Chủ tịch của Liên đoàn Thể thao Đại học quốc tế Hoa Kỳ Dan Guerrero khẳng định hiểu rõ những gì cần thiết để tổ chức một kỳ Đại hội thể thao xuất sắc cũng như mong muốn được hợp tác với Ủy ban đấu thầu Bắc Carolina để triển khai các công việc tiếp theo.

Mỹ đã không đăng cai Đại hội thể thao mùa hè kể từ Buffalo năm 1993. Ngược lại, Hàn Quốc đang tìm cách tổ chức sự kiện lần thứ ba kể từ đầu thiên niên kỷ, Daegu đã đăng cai tổ chức vào năm 2003 và Gwangju 2015.

Delise O'Meally, tổng thư ký Liên đoàn Thể thao Đại học quốc tế Hoa Kỳ và là thành viên của Liên đoàn thể thao đại học quốc tế cho biết việc Đại hội thể thao mùa hè đã không được tổ chức tại Hoa Kỳ kể từ năm 1993 ở Buffalo, NY, Mỹ hiện đang có động lực mạnh mẽ cho cuộc đấu thầu.

Thế vận hội và Phong trào Thể thao Đại học Quốc tế đang được xây dựng nhanh chóng ở Hoa Kỳ, đặc biệt trong năm cuối chuẩn bị cho Đại hội Thể thao sinh viên Thế giới Mùa đông sẽ được tổ chức tại Placid Lake, New York, dự kiến ​​vào tháng 1 năm 2023.

Các ứng cử viên của Bắc Carolina bao gồm các thành phố Raleigh, Durham, Chapel Hill, Cary và Greensboro. Khu vực này được biết đến trên toàn thế giới như một trung tâm đại học với 19 trường cao đẳng và đại học. Tổng cộng, có hơn 260.000 sinh viên đang theo học tại các cơ sở giáo dục đại học trong khu vực.

Hill Carrow, chủ tịch và giám đốc điều hành của Ủy ban đấu thầu Bắc Carolina đánh giá cao các thành viên và nhân viên trong Ủy ban đấu thầu cũng như lãnh đạo của các trường đại học, địa điểm, thành phố, quận, các tổ chức thể thao quốc gia và tiểu bang cũng như Bang Bắc Carolina vì đã giúp Ủy ban đấu thầu đạt được cột mốc quan trọng này.

Ủy ban đấu thầu Bắc Carolina mong muốn được tiếp tục làm việc với tất cả các bên liên quan để đưa Đại hội trở lại Hoa Kỳ với dự định cung cấp trải nghiệm đẳng cấp thế giới cho những người tham gia, khách mời và người hâm mộ.

Sau sự xác nhận của cả hai ứng cử viên, mỗi ứng viên sẽ được yêu cầu chuẩn bị hồ sơ dự thầu và tổ chức các buổi kiểm tra kỹ thuật trước ngày 31/ 8.

Liên đoàn thể thao đại học quốc tế cho biết các chuyến thăm đánh giá sẽ diễn ra tại cả hai địa điểm từ ngày 1 - 24 /9.

Cuộc vận động giành quyền đăng sẽ kết thúc sau cuộc họp của Ủy ban điều hành Liên đoàn thể thao đại học quốc tế, dự kiến ​​vào tháng 10 tại Yekaterinburg, Nga, khi ứng viên đăng cai được công bố.

A.T biên dịch

Print
715 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top