CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ghana công bố kế hoạch tập huấn ở Strasbourg trước thềm Paris 2024

335 Lượt xem

Ghana chuẩn bị tổ chức một đợt tập huấn tại thành phố Strasbourg của Pháp trong hai tháng trước khi bắt đầu Thế vận hội Olympic năm tới tại Paris.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Ghana Ben Nunoo Mensah đã công bố kế hoạch sau khi dẫn đầu một phái đoàn đến gặp gỡ các thành viên Ban tổ chức Paris 2024.

Image

Ghana công bố kế hoạch tập huấn ở Strasbourg trước thềm Paris 2024 (Ảnh: insidethegames)

Thứ trưởng Bộ Thanh niên và Thể thao Ghana Evans Bobie Opoku đồng thời cũng là Trưởng đoàn thể thao Ghana tại Paris 2024 Isaac Duah và Đại sứ tại Pháp Anna Bossman cũng tham gia vào chuyến đi tới Paris và Strasbourg. Phó Thị trưởng Strasbourg Owusu Tuffour, người gốc Ghana, đã đón tiếp đoàn.

Chủ tịch Ben Nunoo Mensah nhấn mạnh rằng: Ghana phải cải thiện thành tích của mình tại Tokyo 2020, nơi  Samuel Takyi mang tấm HCĐ quyền anh về cho đất nước kể từ Barcelona 1992.

Chủ tịch Ben Nunoo Mensah cũng bày tỏ về kết quả đạt được sau chuyến thăm Pháp cũng như hy vọng sẽ xây dựng quan hệ hợp tác vì lợi ích của Thế vận hội.

Thế vận hội Olympic năm tới tại thủ đô nước Pháp được lên kế hoạch từ ngày 26/7-11/8, sau đó là Thế vận hội dành cho người khuyết tật từ ngày 28/ 8 - 8/9.

Chủ tịch Ủy ban Paralympic châu Á tham quan các địa điểm của Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á 

Chủ tịch Ủy ban Paralympic châu Á Majid Rashed đã bày tỏ sự lạc quan về việc tổ chức thành công Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á sau chuyến thăm Hàng Châu.

Chủ tịch Majid Rashed đã dẫn đầu một phái đoàn của Ủy ban Paralympic châu Á đến thành phố của Trung Quốc để tham dự cuộc họp lần thứ tư của Ủy ban điều phối Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á Hàng Châu 2022.Đây là cuộc họp đầu tiên được tổ chức trực tiếp sau khi Trung Quốc dỡ bỏ các hạn chế nghiêm ngặt về COVID-19.

Sự kiện này cùng với Đại hội thể thao châu Á ban đầu được lên kế hoạch tổ chức vào năm ngoái nhưng đã bị hoãn lại do các ca nhiễm COVID-19 gia tăng ở Trung Quốc. Chen Weiqiang, tổng thư ký điều hành của Ban tổ chức Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á 2022 kiêm phó thị trưởng thành phố Trung Quốc khẳng định đã sẵn sàng tổ chức một sự kiện đáng nhớ và thành công vào cuối năm nay.

Yong Zhijun, Phó giám đốc thể thao Liên đoàn Người khuyết tật Trung Quốc, cũng bày tỏ sự sẵn sàng của ban tổ chức cho Đại hội. Chủ tịch Majid Rashed bày tỏ vui mừng khi được có mặt để gặp trực tiếp, để thảo luận về công tác chuẩn bị cuối cùng cho Đại hội và để tận mắt chứng kiến địa điểm tuyệt vời mới được nhìn trong ảnh cho đến nay.

Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á luôn là một sự kiện lạc quan và vui tươi của tinh thần và Đại hội này sẽ còn hơn thế nữa, khi đại gia đình Paralympic châu Á đoàn tụ để giới thiệu những gì tốt nhất của thể thao dành người khuyết tật châu Á và thể hiện đúng những gì có thể với lòng can đảm, quyết tâm và đoàn kết.

Chủ tịch Majid Rashed cho biết Ban tổ chức đã làm việc rất chăm chỉ trong hoàn cảnh khó khăn để đảm bảo tổ chức kì Đại hội là tốt nhất từ trước đến nay; ông cũng bày tỏ ấn tượng với tất cả các bản báo cáo đã được cập n hật trong vài tháng qua.

Phái đoàn của Ủy ban Paralympic châu Á đã tới thăm quan các địa điểm sẽ được sử dụng cho Asian Para Games dự kiến diễn ra từ ngày 22 -28/10.

Tổng cộng có 22 môn thể thao sẽ diễn ra trên 19 địa điểm, 17 trong số đó sẽ sử dụng chung địa điểm với Đại hội thể thao châu Á diễn ra trước sự kiện này.

Tổng thống Ramos-Horta đón ngọn lửa SEA Games 32 đến Dili 

Tổng thống Cộng hòa Đông Timor - Ngài Jose Ramos-Horta, đã đich thân chào đón ngọn đuốc thiêng của Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 sẽ được tổ chức tại Campuchia vào tháng 5 đến với quốc gia này. Ngọn đuốc được thắp sáng tại khu phức hợp đền Angkor Wat nổi tiếng ở Campuchia vào ngày 21/ 3 và cuộc chạy tiếp sức qua tất cả 10 quốc gia trong khu vực Đông Nam Á trước khi trở lại Campuchia cho lễ khai mạc SEA Games vào ngày 5 tháng Năm.

Ngọn đuốc đã đến thủ đô Dili của Đông Timor và được Tổng thống Ramos-Horta chào đón tại dinh tổng thống.

Lễ chạy tiếp sức được tổ chức có sự tham dự của Ngài Ho Sarun, Đặc phái viên, Đại diện ban tổ chức Campuchia, Ngài Eve Heang, Đại sứ Campuchia tại Đông Timor, thường trú tại Jakarta, các ban nhạc diễu hành và 200 người dân địa phương.

Ban tổ chức Campuchia cũng tiến hành lễ bốc thăm chia cặp các nội dung bóng đá nam và nữ tại SEA Games 32, sẽ diễn ra từ ngày 5- 17/5 tại thủ đô Phnom Penh và 04 tỉnh đồng đăng cai. Sẽ có 10 đội tuyển quốc gia gồm: Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan, Việt Nam và Timor Leste và 09 đội nữ gồm: Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

Brunei sẽ không thi đấu ở cả hai giải trên còn Đông Timor sẽ không tham dự giải bóng đá nữ. Việt Nam đã giành HCV ở cả hai nội dung bóng đá nam và nữ tại SEA Games 31 Hà Nội năm 2022.

Hội đồng Olympic Malaysia tiến hành đấu thầu xây dựng trụ sở mới 

Bộ trưởng Hannah Yeoh đã đến thăm cơ sở hiện tại của Hội đồng Olympic Malaysia nằm trong một tòa nhà 09 tầng ở Kuala Lumpur. Một số tổ chức thể thao khác cũng sử dụng chung tòa nhà được cho là không còn phù hợp với điều kiện hiện tại. Hoạt động này đã cho thấy sự đồng thuận của Bộ trưởng Hannah Yeoh đối với đề xuất của Ủy ban Olympic quốc gia nước này về vấn đề trụ sở mới. Hội đồng Olympic Malaysia hy vọng sẽ chuyển đến một địa điểm mới tại Bukit Jalil, Thành phố Thể thao Kuala Lumpur.

Chủ tịch Hội đồng Olympic Malaysia Mohamad Norza Bin Zakaria cũng nhân cơ hội này báo cáo Bộ trưởng Hannah Yeoh về kế hoạch di dời, như một phần tiếp theo của đề xuất đã trình lên Bộ vào ngày 2 tháng 3 năm 2023.

Bộ trưởng Hannah Yeoh đã có cơ hội tận mắt chứng kiến cách thức Hội đồng Olympic Malaysia và một số Hiệp hội thể thao quốc gia hoạt động trong trụ sở hiện tại.

Chủ tịch Mohamad Norza Bin Zakaria cho biết đã xác định được một vị trí phù hợp tại Bukit Jalil và cũng đã xem xét yêu cầu đề xuất từ các nhà phát triển tiềm năng. Kế hoạch là xây dựng một tòa nhà bền vững với công nghệ xanh, tương tự như trụ sở Nhà Olympic ở Lausanne, Thụy Sĩ của Ủy ban Olympic Quốc tế.

Bộ trưởng Hannah Yeoh cho biết trụ sở hiện tại không còn khả thi để hoạt động hiệu quả. Chính vì vậy, Bộ thể thao cũng đồng thuận với Hội đồng Olympic Malaysia về ý tưởng di dời tới một trụ sở mới. Bộ thể thao sẽ nghiên cứu đề xuất của Hội đồng Olympic Malaysia. Thể thao đòi hỏi sự hiện đại hóa và nên bắt đầu với cơ sở hạ tầng, sau đó là quản lý và điều hành.

Malaysia là quốc gia giành được nhiều huy chương Olympic nhất (8 HCB và 5 HCĐ) nhưng chưa từng giành HCV.

Hiệp hội Võ thuật Tổng hợp Toàn cầu công bố cuộc thi quốc tế đầu tiên trong năm tại Châu Đại Dương 

Hiệp hội Võ thuật Tổng hợp Toàn cầu cho biết, cuộc thi quốc tế đầu tiên trong năm sẽ diễn ra tại Auckland ở New Zealand, nơi sẽ tổ chức Giải vô địch Võ thuật Tổng hợp Châu Đại Dương năm 2023. Hơn 200 VĐV đại diện cho Úc, Quần đảo Cook, Fiji, New Zealand, Samoa, Tonga và Tuvalu dự kiến sẽ tham dự giải đấu. Các quốc gia khác vẫn chưa xác nhận số lượng tham dự.

Đây sẽ là sự kiện đầu tiên do Hiệp hội Võ thuật Tổng hợp Toàn cầu tổ chức ở Châu Đại Dương.

Vào tháng 11/2022, Giải vô địch châu Á - Thái Bình Dương được tổ chức tại Thái Lan, có sự góp mặt của Kazakhstan với  7 HCV, 8 HCB, 2 HCĐ. Chủ tịch Hiệp hội Võ thuật Tổng hợp Toàn cầu Alexander Engelhardt bày tỏ sự vui mừng khi thành viên của tổ chức ở New Zealand và Châu Đại Dương đã phối hợp rất tốt với nhau để tổ chức sự kiện này.

Tạo cơ hội thi đấu cho các VĐV vẫn là ưu tiên hàng đầu của Hiệp hội Võ thuật Tổng hợp Toàn cầu và tổ chức mong muốn được thấy nhiều VĐV hơn trong khu vực tham dự Giải vô địch thế giới sau Giải vô địch Châu Đại Dương sắp tới.

Giải vô địch Châu Đại Dương sẽ diễn ra từ ngày 9 - 11/6 tại Trung tâm Sự kiện Due Drop.

A.T biên dịch

Print
335 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top