CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Gần 700 xạ thủ tham dự giải Vô địch Bắn súng ngắn thế giới

3154 Lượt xem

Sẽ có 682 VĐV đến từ 83 nước và vũng lãnh thổ trên thế giới tới tham dự giải Vô địch Bắn súng ngắn thế giới, diễn ra từ ngày 01 đến 10/ 9 tại Nicosia, Cyprus. Các VĐV sẽ tham gia tranh tài ở 5 nội dung có trong chương trình Olympic 2008 đó là các nội dung Trap nam, Skeet nam, Trap đôi nam, Trap nữ và Skeet nữ.


Sẽ có 682 VĐV đến từ 83 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới tới tham dự giải Vô địch Bắn súng ngắn thế giới, diễn ra từ ngày 01 đến 10/ 9 tại Nicosia, Cyprus. Các VĐV sẽ tham gia tranh tài ở 5 nội dung có trong chương trình Olympic 2008 đó là các nội dung Trap nam, Skeet nam, Trap đôi nam, Trap nữ và Skeet nữ.

Ông Horst Schreiber - TTK Liên đoàn Bắn súng thế giới (ISSF) rất vui mừng khi được thông báo về số lượng kỷ lục các tay súng về tham dự giải. BTC sẽ cố gắng hết sức để đảm bảo một giải đấu thành công.

Giải sẽ chính thức được khai mạc vào ngày 2/9

Trẻ em Châu Âu sử dụng thuốc cấm trong thể thao

Mới đây, trong một cuộc khảo sát được tiến hành trên 3.500 VĐV trẻ ở miền Đông nước Pháp liên quan đến việc sử dụng thuốc cấm nằm trong danh mục của cơ quan chống doping quốc tế (WADA), đã có 44 % số VĐV thừa nhận ít nhất 1 lần giành chiến thắng nhờ sử dụng doping.

Theo thông kê sơ bộ, có tới trên 1% số VĐV lứa tuổi 11 ở Pháp thừa nhận có sử dụng thuốc kích thích nhằm tăng thành tích trong thi đấu. Ở lứa tuổi 15 số lần sử dụng thuốc kích thích của các VĐV này thường xuyên hơn (3%), trong đó có tới 62% sử dụng thuốc kích thích từ 1 đến 2 lần/1 tuần, 24% sử dụng hàng ngày...

Sulbutamol là chất mà các hường xuyên sử dụng nhất (chiếm 45%). Một số thuốc khác cũng được dùng để tăng thành tích là Corticosteroids (10%), Cannabis (6%) và một số chất nhằm kích thích quá trình đồng hoá, tăng thành tích (38%).

Kết quả còn cho thấy, số lượng VĐV nam sử dụng nhiều hơn nữ. Tất cả các VĐV có sử dụng chất kích thích thường có các triệu chứng: lo lắng, tự kỷ, 4% số VĐV sử dụng thuốc thường gặp phải các vấn đề về sức khoẻ như thái độ cư xử thô lỗ, dễ nổi nóng, giọng nói thay đổi và thường xuất hiện trạng thái thiếu tỉnh táo.

Theo kết luận của các nhà điều tra: xu hướng các VĐV nam sử dụng thuốc kích thích nhiều hơn VĐV nữ và thường xảy ra khi VĐV phải tập luyện kéo dài, mệt mỏi, lo lắng. Hơn nữa, các VĐV có thừa nhận đã thử sử dụng thuốc kích thích tới 6 tháng liền khi được hỏi. Vì vậy, người lớn cần đặc biệt thận trọng và quan tâm tới các em trong thời gian tập luyện căng thẳng và để ý các dấu hiệu nói trên để đề phòng.

 

Thu Phương

 

Print
3154 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top