CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Đường sắt cao tốc Las Vegas phục vụ Los Angeles 2028 sẽ được khởi công trong năm 2023

461 Lượt xem

Giám đốc điều hành Brightline Holdings Mike Reininger tuyên bố rằng việc xây dựng tuyến đường sắt cao tốc giữa thành phố đăng cai Thế vận hội Olympic 2028 Los Angeles và Las Vegas có thể được động thổ vào cuối năm nay và dự án sẽ hoàn thành trước khi thế vận hội bắt đầu..

Công trình ước tính trị giá 12 tỷ đô la (10 tỷ bảng Anh/11 tỷ euro) và có thể vận chuyển tới 11 triệu hành khách mỗi năm với quãng đường 218 dặm trong hai giờ 10 phút. 

Image

Hạng mục đường sắt cao tốc Las Vegas khởi công trong năm nay nhằm phục vụ Los Angeles 2028 (Ảnh: insidethegames)

Khoảng 70% chi phí của dự án sẽ được kêu gọi từ đầu tư tư nhân, 30% còn lại hy vọng sẽ do Chính phủ Liên bang cung cấp.

Giám đốc điều hành Mike Reininger đã nộp đơn xin Chính phủ tài trợ 3,75 tỷ đô la (3 tỷ bảng Anh/3,5 tỷ euro) để đẩy nhanh tiến độ dự án.

Sau khi nộp đơn xin trợ cấp, một nhóm các nhà lập pháp California và Nevada đã viết thư cho Bộ trưởng Giao thông Hoa Kỳ Pete Buttigieg bày tỏ sự ủng hộ mạnh mẽ của họ đối với việc phê duyệt trợ cấp.

Để hạng mục đường sắc cao tốc có thể đi vào hoạt động trước khi Los Angeles 2028 chính thức khai màn, sẽ cần khoảng một dặm đường mỗi ngày được thi công trong 270 ngày sau nhiều năm chuẩn bị. Theo kế hoạch, dự án bao gồm ba nhà ga, với những ga chính ở Las Vegas và vùng ngoại ô Rancho Cucamonga của Los Angeles, trong khi nhà ga thứ ba sẽ ở khoảng giữa hai nhà ga ở Victorville.

Khi tuyến đường sắt cao tốc được hoàn thành, Thế vận hội Los Angeles 2028 sẽ  có địa điểm chung và khách sạn được chia sẻ giữa vùng đô thị Los Angeles và vùng đô thị Las Vegas. Điều tuyệt vời hơn cả là việc xem một trận đấu tại Sân vận động Allegiant [sân nhà của đội Bóng đá Quốc gia Los Vegas Raiders] và lên một chuyến tàu đi xem một sự kiện khác ở Nam California, trong cùng một ngày.

Tuyến đường sắt cao tốc sẽ chấm dứt sự phụ thuộc của người Mỹ vào ô tô vì "nó nhanh hơn, rẻ hơn, đáng tin cậy hơn, xanh hơn."

Chủ tịch Thomas Bach chúc mừng Taekwondo thế giới nhân kỷ niệm 50 năm tại phiên họp Đại hội đồng 

Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế Thomas Bach đã gửi một bài phát biểu bằng hình ảnh tới Taekwondo Thế giới để chúc mừng lễ kỷ niệm 50 năm thành lập tại Đại hội đồng thường niên.

Trong bài phát biểu khai mạc, Chủ tịch Taekwondo Thế giới Chungwon Choue cảm ơn các quốc gia tham dự đã giúp Taekwondo Thế giới phát triển ; đồng thời

nhấn mạnh: Taekwondo Thế giới đã đi một chặng đường dài trong 50 năm với sự đoàn kết mạnh mẽ như một gia đình và ở bên nhau cho dù phải đối mặt với những thách thức nào.

Theo khuyến nghị cập nhật của Ủy ban Olympic Quốc tế vào tháng 3, Taekwondo Thế giới đã cho phép các VĐV Nga và Belarus thi đấu với tư cách cá nhân trung lập tại Giải vô địch thế giới với điều kiện phải vượt qua "quy trình xác minh ba bước".

Chủ tịch Chungwon Choue thừa nhận có những quan điểm khác nhau trong Hội đồng về các biện pháp áp dụng đối với các VĐV Nga và Belarus nhưng nhấn mạnh rằng Taekwondo thế giới cam kết hỗ trợ các VĐV Ukraine cho đến khi chiến tranh kết thúc.

Trong bài phát biểu của mình, Chủ tịch Thomas Bach chỉ ra từ cột mốc quan trọng này, Taekwondo thế giới có thể nhìn lại 50 năm tiến bộ vượt bậc. Bắt đầu chỉ với 17 hiệp hội thành viên 50 năm trước, Taekwondo Thế giới đã ra mắt Olympic tại Thế vận hội Olympic Sydney 2000. Kể từ đó, Taekwondo Thế giới đã không ngừng phát triển.

Chủ tịch Thomas Bach đặc biệt nhấn mạnh những thành tựu nổi bật đã đạt được dưới sự lãnh đạo tuyệt vời của Chủ tịch Chungwon Choue

- người đã biến taekwondo trở thành một trong những môn thể thao phát triển nhanh nhất, nếu không muốn nói là nhanh nhất trên thế giới, hiện là một môn thể thao toàn cầu thực sự. Với 213 Hiệp hội thành viên của hôm nay là minh chứngấn tượng cho thấy taekwondo hiện đang có sức hấp dẫn trên toàn thế giới.

Bằng cách này, Taekwondo Thế giới đang tập hợp mọi người trên khắp thế giới lại với nhau trong cuộc cạnh tranh hòa bình, qua đó thúc đẩy các giá trị Olympic chung Taekwondo Thế giới.

Chủ tịch Thomas Bach cũng dành lời khen ngợi đặc biệt cho công việc hỗ trợ người tị nạn của Tổ chức Nhân đạo Taekwondo.

Tổng thư ký Taekwondo Thế giới Jeongkang Seo của Hàn Quốc đã cung cấp báo cáo tài chính cho các đại biểu, nêu chi tiết 16,1 triệu đô la (13 triệu bảng Anh/15 triệu euro) tài sản ròng cho năm 2022.

Doanh thu khoảng $11,4 triệu (£9,2 triệu/€10,6 triệu) đã được báo cáo cho năm 2022, trong đó khoảng $3,9 triệu (£3,2 triệu/€3,6 triệu) doanh thu từ Thế vận hội Olympic là khoản đóng góp lớn nhất và tổng chi phí khoảng 9,3 triệu đô la (7,5 triệu bảng Anh/8,7 triệu euro).

Đại hội đồng cũng đã nghe các báo cáo về taekwondo thực tế ảo, sự tham gia của loại hình này vào Tuần lễ thể thao điện tử Olympic tại Singapore vào tháng tới và một cuộc khảo sát về các Hiệp hội quốc gia trong đó có 163 trong số 212 tham gia.

Chuncheon ở Hàn Quốc sẽ tổ chức phiên họp Đại hội đồng vào năm tới cùng với Giải vô địch thanh thiếu niên Taekwondo thế giới.

Thể thao dưới nước thế giới chuẩn bị chuyển trụ sở từ Lausanne đến Budapest sau thỏa thuận với Chính phủ Hungary 

Thể thao dưới nước thế giới chuẩn bị tăng cường hơn nữa mối quan hệ với Budapest với kế hoạch chuyển trụ sở chính từ thành phố Lausanne của Thụy Sĩ đến thủ đô Hungary.

Tổ chức này chuyển đến Lausanne từ London vào năm 1986 và hiện là một trong 16 thành viên của Hiệp hội các Liên đoàn Thế vận hội Olympic Mùa hè Quốc tế có trụ sở tại Thủ đô Olympic, cũng là trụ sở của Ủy ban Olympic Quốc tế.

Sau chuyến thăm của Chủ tịch Husain Al-Musallam tới Hungary để gặp gỡ các quan chức chính phủ, bao gồm Bộ trưởng Ngoại giao và Thương mại Péter Szijjártó, một Biên bản thỏa thuận hợp tác đã được ký kết giữa Chính phủ Hungary và Thể thao dưới nước thế giới để thúc đẩy hợp tác hơn nữa đối với việc di dời tiềm năng.

Chủ tịch Husain Al-Musallam đã dành nhiều lời khen ngợi cho Budapest sau khi tổ chức Giải vô địch thế giới năm ngoái trong một thời gian ngắn và nhấn mạnh rằng Thể thao dưới nước thế giới coi Hungary là một đối tác đáng tin cậy

Hungary đã nhiều lần chứng tỏ mình là một chủ nhà tuyệt vời cho môn thể thao dưới nước. Thể thao dưới nước thế giới rất vui khi được làm việc với những người bạn ở Budapest.

Budapest đã được trao quyền đăng cai tổ chức Giải vô địch thể thao dưới nước thế giới năm 2027, đánh dấu lần thứ ba tổ chức sự kiện này sau 11 năm kể từ các phiên bản 2017 và 2022.

Nhà thi đấu Duna có sức chứa 5.000 người được xây dựng cho Giải vô địch thế giới 2017 cùng với khu Bơi Quốc gia Alfréd Hajós là hai trong số các địa điểm thể thao dưới nước lớn của Budapest.

Sau này, một khu phức hợp có thể mở rộng để chứa tới 8.000 khán giả, được đặt theo tên của Alfréd Hajós, nhà vô địch bơi Olympic hiện đại đầu tiên và là người giành HCV Olympic đầu tiên của Hungary.

Khung thời gian cho việc di dời và vị trí tiềm năng cho trụ sở mới vẫn chưa được quyết định ở giai đoạn này.

Bộ trưởng Ngoại giao và Thương mại Péter Szijjártó, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thu hút Thể thao dưới nước thế giới đến Hungary và tuyên bố các nhà lãnh đạo của tổ chức này muốn một nửa nhân viên của trụ sở mới là người Hungary.

Cũng sẽ là một sự công nhận to lớn đối với Hungary nếu trụ sở toàn cầu của Liên đoàn Bơi Quốc tế chuyển đến Budapest. Thể thao dưới nước thế giới đã đổi thương hiệu từ Liên đoàn Bơi Quốc tế và từ viết tắt FINA vào năm ngoái.

Budapest dự kiến sẽ theo đuổi tham vọng đăng cai tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè trong tương lai.

A.T biên dịch

Print
461 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top