TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Đường dây nóng chống thao túng thi đấu tại Hàng Châu 2022 được công bố tại Diễn đàn VĐV Hội đồng Olympic châu Á

284 Lượt xem

Diễn đàn VĐV của Hội đồng Olympic châu Á đã khép lại với kế hoạch về một đường dây nóng để chống thao túng thi đấu tại Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 2022

Việc ngăn chặn thao túng thi đấu bao gồm các loại thao túng cạnh tranh khác nhau, thua cố ý hay việc các quan chức hoặc trọng tài đưa ra các quyết định sai lầm có chủ ý vì lợi thế tài chính hoặc thể thao.

Image

Kế hoạch về đường dây nóng báo cáo thao túng thi đấu tại Hàng Châu 2022 được công bố vào phút cuối tại Diễn đàn VĐV Hội đồng Olympic châu Á (Ảnh: insidethegames)

Những ví dụ về cách thức hoạt động của những kẻ dàn xếp trận đấu đã được cung cấp cho những người tham gia và các biện pháp trừng phạt tiềm ẩn được đưa ra bao gồm cấm tham gia thể thao, phạt tiền, án tù và mất uy tín.

Các đại biểu được khuyến khích tuân theo bốn quy tắc - không sửa chữa, không đặt cược vào môn thể thao hoặc bất kỳ sự kiện nào tại một sự kiện thể thao, không chia sẻ thông tin về các vấn đề sức khỏe và chiến thuật thể thao và lên tiếng chứng kiến hoặc nghi ngờ thao túng thi đấu.

Các công cụ của Phong trào Olympic để chống lại sự thao túng trong thi đấu gồm quy định và pháp luật, nâng cao nhận thức và giáo dục, giám sát, tình báo và điều tra cũng được chia sẻ với những người tham dự.

Bộ luật của Hội đồng Olympic châu Á về ngăn chặn thao túng các cuộc thi được công bố vào tháng 5/2021 và các kế hoạch về cơ chế báo cáo tại Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 2022 đã được công bố.

Lần đầu tiên tại Đại hội thể thao châu Á, một giải pháp được đưa ra để các VĐV báo cáo về việc thao túng các cuộc thi đấu. Sẽ có một đường dây nóng riêng - reportmanipulation@ocasia.org - để các VĐV thông báo cho chính quyền. Đường dây nóng bí mật và sẽ hoạt động 24/7.

Ủy ban Olympic quốc tế mong muốn Thành phố Salt Lake đăng cai Thế vận hội Olympic Mùa đông 2034 

Chủ tịch Ủy ban Olympic và Paralympic Hoa Kỳ Genes Sykes cho biết, Ủy ban Olympic quốc tế mong muốn rằng Thành phố Salt Lake sẽ đăng cai Thế vận hội Olympic và Paralympic Mùa đông 2034. Nội dung này đã được tuyên bố sau cuộc họp của Ban Giám đốc Ủy ban Olympic và Paralympic Hoa Kỳ tại Denve.

Năm 2034 cùng là thời điểm tránh được cạnh tranh tiền tài trợ với giải vô địch bóng đá thế giới 2026 và Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè 2028 Los Angeles.

Ủy ban Olympic quốc tế đang tìm kiếm một thành phố có thể thay thế tốt nhất cho Thành phố Salt Lake vào năm 2030. Tuy nhiên, Ủy ban Olympic và Paralympic Hoa Kỳ tuyên bố có thể sẵn sàng tổ chức sự kiện này vào năm 2030 nếu thiếu ứng cử viên tổ chức phù hợp.

Thành phố được yêu thích nhất, Sapporo, đã rơi vào tình trạng hỗn loạn sau vụ bê bối tham nhũng liên quan đến Tokyo 2020 khiến phải tạm dừng đấu thầu.

Vancouver, nơi tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa đông 2010, đã bỏ cuộc vì họ không được sự chứng thực của Chính quyền Tỉnh.

Stockholm hiện đang nỗ lực tổ chức một cuộc đấu thầu và cũng được xem là ứng cử viên tiềm năng để tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic Mùa đông 2030. Chủ tịch Genes Sykes cho rằng thành phố hoặc cộng đồng nào thực sự có khả năng đăng cai Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa đông 2030 là một câu hỏi lớn mà Ủy ban Olympic quốc tế cần phải giải quyết rất thấu đáo.

Asunción ki kết hợp đồng thành phố đăng cai Đại hội thể thao trẻ em liên Mỹ năm 2025 

 Asunción ở Paraguay đã chính thức ký hợp đồng đăng cai Đại hội thể thao trẻ em Liên Mỹ lần thứ hai vào năm 2025 trong một buổi lễ đặc biệt tại Cung điện Chính phủ của thành phố.

Sự kiện có sự tham gia của Tổng thống Paraguay Mario Abdo, Chủ tịch Thể thao liên mĨ Neven Ilic, Bộ trưởng Thể thao Paraguay Diego Galeano, Chủ tịch Ủy ban Olympic Paraguay Camilo Perez và Camila Pirelli, VĐV HCB ba môn phối hợp tại Đại hội Thể thao Nam Mỹ 2014.

Asunción đã được công bố vào tháng 11 năm ngoái là thành phố đăng cai tổ chức sự kiện này. Chủ tịch Thể thao liên mĨ Neven Ilic bày tỏ sự vui mừng khi có mặt tại Asuncion, Paraguay trong dịp ký kết thỏa thuận tổ chức Đại hội Thể thao Liên Mỹ dành cho Trẻ em.

Chủ tịch Thể thao liên Mĩ Neven Ilic tin tưởng rằng, giống như Đại hội Thể thao Nam Mỹ 2022, sự kiện sắp tới sẽ được tổ chức thành công và sẽ trở thành điểm nhấn trong lịch sử thể thao của Paraguay.

Paraguay đã tổ chức Đại hội thể thao Nam Mỹ năm ngoái với 404 nội dung tranh huy chương của 34 môn thể thao với 15 quốc gia tranh tài. Brazil đứng số 1 bảng tổng sắp với 319 huy chương, 133 trong số đó là HCV. Paraguay đứng thứ tám, giành 48 huy chương với tám HCV. Đại hội thể thao Nam Mỹ là một sự thay đổi rất quan trọng để thế giới thấy rằng Paraguay có thể tổ chức các sự kiện thể thao.

Và sắp tới sẽ là một trải nghiệm lớn lao hơn nhiều với Đại hội thể thao trẻ em Liên Mỹ năm 2025.

Đại hội thể theo trẻ em Liên Mỹ đầu tiên được tổ chức tại Cali-Valle ở Colombia. Brazil cũng đứng đầu bảng tổng sắp huy chương, chủ nhà của sự kiện là Colombia đứng ở vị trí thứ hai và Paraguay ở vị trí thứ 15.

Đại hội Thể thao trẻ em Liên Mỹ năm 2025 dự kiến sẽ có hơn 4.500 VĐV đến từ 41 quốc gia khác nhau, thi đấu ở 20 môn thể thao sẽ được tổ chức tại ba công viên thể thao.

Chính phủ "phải duy trì quỹ" để tránh khủng hoảng vô gia cư tại Victoria 2026 

Cơ quan vô gia cư của Victoria cho biết các khu vực được chọn để tổ chức Đại hội thể thao Khối thịnh vượng chung năm 2026 sẽ chứng kiến sự gia tăng mạnh về số người vô gia cư, trừ khi một chương trình quan trọng được cấp kinh phí khẩn cấp.

Hội đồng Người vô gia cư và báo cáo của National Tribune cho biết, Dự án từ Vô gia cư đến Gia đình có nguy cơ bị dừng lại trừ khi Chính phủ Victoria mở rộng tài trợ cho Ngân sách Tiểu bang. Geelong, Bendigo, Ballarat và Gippsland sẽ là những khu vực tổ chức Đại hội thể thao Khối thịnh vượng chung năm 2026 ở Úc.

Dự án từ Vô gia cư đến Gia đình đã giúp hàng trăm người dân vùng khó khăn tìm được chỗ ở ổn định và được hỗ trợ. Nhưng Dự án từ Vô gia cư đến Gia đình hiện đang kêu gọi 224,4 triệu đô la Úc trong bốn năm tới để tiếp tục và duy trì chương trình trên toàn tiểu bang. Có 416 hộ gia đình ở khu vực Victoria được hỗ trợ bởi Dự án từ Vô gia cư đến Gia đình.

Giám đốc điều hành Dự án từ Vô gia cư đến Gia đình Deborah Di Natale cho biết, Victoria đang vướng vào một trong những cuộc khủng hoảng nhà ở nghiêm trọng nhất sẽ là một đòn giáng nặng nề sau tất cả những kết quả đáng kinh ngạc mà chương trình đã đạt được.

Trong bốn năm, đây là một khoản đầu tư khiêm tốn do Dự án từ Vô gia cư đến Gia đình mang lại lợi ích to lớn cho những người trước đây gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm nhà ở ổn định. Việc dừng tài trợ khiến họ có nguy cơ cao quay trở lại đường phố. Điều cực kỳ quan trọng là mọi người phải có nhà ở ổn định và biết rằng thế giới đang chú ý đến khu vực Victoria trong thời gian diễn ra Đại hội Thể thao Khối thịnh vượng chung. Điều này có thể thúc đẩy sự hỗ trợ cần thiết từ Chính phủ.

Tài trợ cho Dự án từ Vô gia cư đến Gia đình sẽ gửi một thông điệp mạnh mẽ về những gì Victoria cần đến cả thế giới. Dự án từ Vô gia cư đến Gia đình cũng đang kêu gọi sử dụng ít nhất 30% chỗ ở của Làng Đại hội làm nhà ở xã hội sau khi Đại hội kết thúc.

Giám đốc Deborah Di Natale đảm bảo một phần Làng VĐV trở thành nhà ở xã hội là một cách thông minh để tổ chức Đại hội tuyệt vời và tạo ra lợi ích lâu dài cho toàn bang.

A.T biên dịch

Print
284 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top