TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Dubai là thành phố đăng cai tổ chức phiên họp Đại hội đồng Olympic Châu Á lần thứ 40

252 Lượt xem

Hội đồng Olympic châu Á đã thông báo rằng phiên họp Đại hội đồng năm nay sẽ được tổ chức tại Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, vào ngày 21/11/2021.

Trong một văn bản gửi 45 Ủy ban Olympic Quốc gia của Hội đồng Olympic châu Á, Tổng Giám đốc Husain Al Musallam thông báo rằng phiên họp Đại hội đồng Hội đồng Olympic châu Á lần thứ 40 sẽ được tổ chức dưới hai hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Để phù hợp với tiêu chuẩn mới do tác động của đại dịch, Tổng Giám đốc Husain Al Musallam tuyên bố rằng chỉ những đại biểu được tiêm chủng đầy đủ hai liều và có chứng nhận xét nghiệm RT-PCR âm tính trong vòng 48 giờ kể từ khi rời khỏi đất nước mới được phép nhập cảnh vào Dubai.

Các đại biểu cũng phải thực hiện kiểm tra RT-PCR khi đến Dubai và với điều kiện kết quả âm tính với Covid-19, sẽ được phép di chuyển tự do mà không cần kiểm dịch.

Chương trình nghị sự của phiên họp Đại hội đồng sẽ nêu bật sự ổn định của phong trào Olympic ở châu Á với các bài thuyết trình hoặc cập nhật từ 04 nước chủ nhà các sự kiện thể thao quan trọng của Hội đồng Olympic châu Á đó là: Đại hội thể thao châu Á tại Hàng Châu 2022, Aichi-Nagoya 2026, Doha 2030 và Riyadh 2034.

Ngoài ra còn có báo cáo tiến độ từ Ban tổ chức của hai sự kiện thể thao đa môn khác vào năm 2022 là Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á lần thứ 6 tại Băng cốc và Chonburi vào tháng 3 tới và Đại hội thể thao trẻ châu Á lần thứ 3 tại Sán Đầu, Trung Quốc vào tháng 12/ 2022.

Thành phố chủ nhà của Đại hội thể thao trẻ châu Á lần thứ 4, Tashkent, Uzbekistan, cũng sẽ báo cáo thông tin cập nhật về công tác chuẩn bị cho năm 2025.

Cuộc họp lần thứ 76 của Ban chấp hành Hội đồng Olympic châu Á sẽ diễn ra một ngày trước phiên họp Đại hội đồng. Các quy trình và thủ tục y tế tương tự sẽ được áp dụng.

Địa điểm tổ chức các cuộc họp của Ban chấp hành và Đại hội đồng là khách sạn Hilton, thành phố Al Habtoor ở Dubai.

Ngọn đuốc Olympic Bắc Kinh 2022 bắt đầu hành trình không có khán giả do COVID-19

Ngọn đuốc Olympic của Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022 sẽ bắt đầu cuộc hành trình từ Olympia cổ đại mà chỉ có các quan chức và khách mời mà không có khán giả đồng hành do những tác động nguy hiểm của COVID-19.

Bộ Bảo vệ công dân của Hy Lạp đã xác nhận quyết định này và nêu rõ trong một tuyên bố rằng mối nguy hiểm do COVID-19 gây ra đã được tính đến trong các quyết định và quy trình cho sự kiện này.

Hãng tin Reuters đưa tin buổi Lễ sẽ diễn ra vào ngày 18/ 10 và quyết định mở rộng quy mô đã được đưa ra sau khi tham khảo ý kiến ​​giữa Bộ Bảo vệ công dân của Hy Lạp, Ủy ban Olympic Hy Lạp và Ban tổ chức Bắc Kinh 2022.

Theo đó, mặc dù thành phần tham dự hành trình rước đuốc bị hạn chế nhưng khán giả vẫn được phép xem phần thứ hai của buổi Lễ đó là khi Người cầm đuốc đầu tiên nhận Ngọn lửa trong Sân vận động cổ trên đỉnh Olympia.

Tổng thống Hy Lạp Katerina Sakellaropoulou cùng Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach ​​dự kiến sẽ tham dự buổi lễ. Một kịch bản khác đó là ngọn lửa sẽ được vận chuyển thẳng đến Athens, tiếp tục cháy trên đồi Acropolis trước khi bàn giao cho Ban tổ chức Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022. Hành trình xuyên Hy Lạp thường kéo dài khoảng một tuần và có thể sẽ bị cắt ngắn tùy theo tình hình dịch bệnh.

Vào năm 2020, mặc dù Lễ thắp đuốc Tokyo 2020 diễn ra không có khán giả. Trong Sân vận động Cổ đại, hành trình rước đuốc xuyên Hy Lạp đã được lên kế hoạch, nhưng việc đám đông tụ tập ở Sparta vào ngày thứ hai của hành trình này đã khiến Ban tổ chúc phải đưa ra quyết định hủy bỏ phần còn lại của hành trình rước đuốc tại Hy Lạp như một biện pháp phòng chống Covid-19. Lễ bàn giao chính thức Ngọn lửa cho thành phố chủ nhà cũng được rút ngắn.

Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh sẽ diễn ra từ ngày 4 - 20/2, sau đó Thế vận hội Paralympic mùa đông diễn ra từ ngày 4 -13 / 3.

Tổng thống Vladimir Putin sẽ thăm Bắc Kinh 2022

Sau khi nhận lời mời từ Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ tham dự Thế vận hội Olympic mùa đông 2022 tại Bắc Kinh .

Tổng thống Vladimir Putin đã đồng ý và bày tỏ sự vui mừng về việc tham dự Olympic mùa đông 2022 tại Bắc Kinh. Bộ trưởng Ngoại giao Sergei Lavrov đã chia sẻ thông tin trên sau cuộc gặp với Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị tại thủ đô Dushanbe của Tajikistan.

Các quan chức chính phủ Nga bị cấm tham dự Thế vận hội Olympic theo các điều khoản của lệnh trừng phạt áp đặt đối với quốc gia này vì thao túng hành vi can thiệp dữ liệu tại Phòng thí nghiệm Moscow, trừ khi họ được nguyên thủ quốc gia nước sở tại mời.

Các VĐV Nga sẽ tham dự Bắc Kinh 2022, diễn ra từ ngày 4 - 20/2, với tư cách là đại diện Ủy ban Olympic Nga như một phần của các hình phạt.

Bắc Kinh 2022 là Thế vận hội Olympic đầu tiên Tổng thống Vladimir Putin đến tham dự kể từ sau Thế vận hội Olympic mùa hè Luân Đôn vào năm 2012. Tổng thống Vladimir Putin đã không tham dự ba kỳ Thế vận hội Olympic liên tiếp là Rio 2016, Pyeongchang 2018 và Tokyo 2020.

Một đoàn thể thao Nga rút gọn đã tham dự Rio 2016, với tư cách VĐV Olympic đến từ Nga tại Pyeongchang 2018 và tại Tokyo 2020 là dưới danh nghĩa của Ủy ban Olympic Nga.

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Campuchia tự hào về sân vận động chính cho SEA Games 2023 

Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc gia của Campuchia, Tiến sĩ Thong Khon và Tổng thư ký của ban tổ chức Vath Chamroeun đã bảy tỏ niềm tự hào về Sân vận động quốc gia Morodok Techo mới được xây dựng ở Phnom Penh. Sân vận động sẽ đóng vai trò là trung tâm thể thao chính cho SEA Games 2023, dự kiến ​​diễn ra tại Campuchia từ ngày 5 -16/5/2023.

Tiến sĩ Thong Khon mô tả sân vận động này cao 39,9 m và được xây dựng theo hình dáng một con thuyền buồm, là một thành tích tuyệt vời trong lĩnh vực thể thao của Campuchia và là một biểu tượng mới của tình hữu nghị giữa Campuchia và Trung Quốc.

Con thuyền buồm tượng trưng cho tình hữu nghị truyền thống lâu đời giữa Campuchia và Trung Quốc vì người Trung Quốc thường đi du lịch bằng thuyền buồm sang Campuchia thời xa xưa.

Tập đoàn kỹ thuật xây dựng nhà nước Trung Quốc đã sử dụng công nghệ cao cấp để xây dựng sân vận động tuân thủ đầy đủ tất cả các tiêu chuẩn kỹ thuật. Sân vận động có sức chứa 60.000 chỗ ngồi với thiết kế cho phép sơ tán toàn bộ người có mặt trong 07 phút nếu xảy ra trường hợp khẩn cấp.

Quần thể sân vận động cũng bào gồm khách sạn, cửa hàng quần áo thể thao, dụng cụ thể thao, khu ẩm thực và các cơ sở khác.

Tiến sĩ Thong Khon đánh giá rằng công trình sân vận động sẽ không chỉ hỗ trợ sự phát triển của lĩnh vực thể thao mà còn là thỏi nam châm thu hút khách du lịch, đặc biệt là khách Trung Quốc, đến Campuchia trong thời kỳ hậu đại dịch COVID-19.

Pen Sekong, VĐV Campuchia thi đấu nội dung 100 mét nam tại Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 cho biết: sân vận động là biểu tượng của niềm tự hào đối với Campuchia bởi trong lịch sử của nước này chưa bao giờ có một sân vận động tuyệt vời như vậy.

A.T

Print
252 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top