TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Dự thảo chính sách bảo vệ mới của Liên đoàn Bóng rổ Quốc tế

469 Lượt xem

Dự thảo chính sách bảo vệ mới của Liên đoàn Bóng rổ Quốc tế dự kiến ​​sẽ được thông qua tại cuộc họp Ban Chấp hành tiếp theo của tổ chức.

Hội đồng bảo vệ Liên đoàn Bóng rổ Quốc tế ​​đã họp để xem xét lần cuối chính sách nhằm đảm bảo các cầu thủ bóng rổ không bị tổn hại và lạm dụng dưới mọi hình thức.

Dự thảo chính sách bảo vệ mới của Liên đoàn Bóng rổ Quốc tế được xem xét lần cuối trước khi chính thức phê duyệt (Ảnh: insidethegames)

Thành viên Ban chấp hành Ủy ban Olympic quốc tế Hoàng tử Feisal Al Hussein là chủ tịch của Hội đồng được thành lập vào tháng Tư.

Hoàng tử Feisal Al Hussein nhấn mạnh tầm quan trọng của việc Liên đoàn Bóng rổ Quốc tế ​​áp dụng chính sách được cho là đã trải qua quá trình đánh giá rộng rãi của các thành viên Hội đồng và các cấu trúc nội bộ có liên quan trong Liên đoàn Quốc tế.

Hoàng tử tử Feisal Al Hussein cho biết, Liên đoàn Bóng rổ Quốc tế đã nhanh chóng hoàn thiện Chính sách Bảo vệ của mình và hiện đã sẵn sàng tham gia với các bên liên quan, thúc đẩy các nỗ lực bảo vệ của mình, đồng thời điều chỉnh các hoạt động sẽ bảo vệ không chỉ những người dễ bị tổn thương mà tất cả các cầu thủ và người tham gia bóng rổ, bất kể họ là ai và ở đâu.

Điều tối quan trọng đối với Phong trào Olympic và thể thao là áp dụng các chính sách và tiêu chuẩn như vậy. Liên đoàn Bóng rổ Quốc tế ​​và các bên liên quan khác tuân thủ để đảm bảo những người trẻ tuổi nói riêng có thể phát triển trong khi chơi thể thao an toàn.

Tổng thư ký của Liên đoàn Bóng rổ Quốc tế Andreas Zagklis bày tỏ sự vui mừng khi cuộc họp quan trọng của Hội đồng Bảo vệ Liên đoàn Bóng rổ Quốc tế được tổ chức. Ông Andreas Zagklis đánh giá cao sự lãnh đạo của Hoàng tử Feisal Al Hussein đối với Hội đồng độc lập, Liên đoàn Bóng rổ Quốc tế đã tận dụng tối đa các phân tích và đề xuất của họ.

Chính sách này được đưa ra sau khi môn thể thao bóng rổ dính phải một vụ bê bối về an toàn vào năm ngoái.

Ủy ban Olympic St Kitts và Nevis tổ chức Hội thảo  "Bảo vệ trong thể thao"

Nhằm hướng đến mục tiêu bảo vệ các VĐV và nhân viên của tổ chức này, Ủy ban Olympic St Kitts và Nevis (là một đảo quốc thuộc Quần đảo Leeward, Tây Ấn, nằm trong vùng Biển Caribe) đã giao Ủy ban Phụ nữ trong Thể thao tổ chức Hội thảo mang tên "Bảo vệ trong thể thao".

Hội thảo có sự tham gia của các quan chức cấp cao như trưởng Thể thao Samal Duggins. Quyền Chủ tịch Ủy ban Olympic St Kitts và Nevis Dennis Knight và chủ tịch Hội đồng Thể thao Quốc gia Glenn Quinlan là một trong số các diễn giả tại Hội tháo.

Một trong những chủ đề thu hút được sự quan tâm tại Hội thảo là "Quyền của trẻ em được tham gia thể thao trong một môi trường an toàn".

Những người tham gia Hội thảo đã cùng nhau thảo luận để tìm kiếm câu trả lời và giải pháp cho những thách thức thực tế cho việc bảo vệ an toàn trong thể thao.

Các khuyến nghị đã được đưa ra cho những người tham gia để truyền tải lại với các thành viên Liên đoàn thể thao của họ. Chủ tịch Ủy ban Phụ nữ trong Thể thao Jennifer Nero cho biết việc tổ chức hội thảo cho thấy lãnh đạo coi trọng vấn đề này như thế nào.

Diễn đàn Quyền anh Toàn cầu tại Abu Dhabi sẽ diễn ra vào tháng 12

Hiệp hội Quyền anh Quốc tế đã xác nhận phiên bản thứ ba của Diễn đàn Quyền anh Toàn cầu ​​sẽ diễn ra vào ngày 10 và 11 tháng 12 tại Abu Dhabi.

Diễn đàn Quyền anh Toàn cầu được khởi xướng bởi Chủ tịch Hiệp hội Quyền anh Quốc tế Umar Kremlev, người đã tổ chức diễn đàn đầu tiên ở Sochi vào năm 2018 khi ông giữ chức Tổng thư ký Liên đoàn Quyền anh Nga.

Phiên bản thứ hai của Diễn đàn được tổ chức tại Yekaterinburg vào năm 2019. Diễn đàn quyền anh toàn cầu mong muốn mang cộng đồng quyền Anh xích lại gần nhau hơn cũng như tạo cơ hội để những người làm công tác quản lý trao đổi ý kiến, tạo kết nối mới và học hỏi các phương pháp hay nhất.

Khách mời sẽ có cơ hội tham gia các hội thảo bàn tròn và học hỏi trong các lớp học cao cấp cùng với các chuyên gia và quan chức từ các tổ chức quốc tế.

Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất cũng đang có kế hoạch mở Văn phòng Đào tạo và Phát triển Hiệp hội Quyền anh Quốc tế Các trung tâm tương tự cũng được hy vọng thành lập tại mỗi châu lục.

John McFall được chọn là phi hành gia khuyết tật đầu tiên của Cơ quan Vũ trụ Châu Âu 

VĐV đoạt huy chương Paralympic người Anh John McFall đang đặt mục tiêu trở thành người khuyết tật thể chất đầu tiên đi vào vũ trụ sau khi được Cơ quan Vũ trụ Châu Âu lựa chọn.

John McFall là một trong 17 ứng viên trong số 22.500 ứng viên được Cơ quan Vũ trụ Châu Âu lựa chọn sau khi trải qua một loạt bài kiểm tra y tế, bài kiểm tra thực hành, bài tập nhóm, đánh giá tâm lý và phỏng vấn.

VĐV 41 tuổi từng thi đấu tại Thế vận hội Paralympic Bắc Kinh 2008, nơi anh giành HCĐ 100 mét hạng thương tật T42 nam, sẽ tham gia chương trình đào tạo 12 tháng bắt đầu từ năm 2023 và phục vụ tại Trung tâm Phi hành gia Châu Âu ở Cologne, Đức.

John McFall McFall bày tỏ sự phấn khích và tự hào về bản thân vì đã vượt qua quá trình tuyển chọn.

"Là một người khuyết tật, tôi chưa bao giờ nghĩ rằng mình có thể trở thành một phi hành gia, đây là một cảm xúc rất khó tả và tôi mong chờ những gì sẽ xảy ra trong tương lai. Thông điệp mà tôi muốn gửi đến các thế hệ tương lai là khoa học dành cho tất cả mọi người và hy vọng rằng du hành vũ trụ cũng vậy.", John McFall McFall chia sẻ.

John McFall đã gặp tai nạn xe máy ở tuổi 19 khi đang đi nghỉ ở Thái Lan. Tai nạn đã lấy đi của anh chiếc chân phải. Sau sự cố thay đổi cuộc đời, John McFall đã học lại cách chạy và tham gia thi đấu vào năm 2005.

Cùng với việc giành HCĐ tại Paralympics, John McFall đã giành được HCB và HCĐ tại Giải vô địch thế giới, Giải vô địch châu Âu, Đại hội thể thao thế giới dành cho người khuyết tật và xe lăn quốc tế cũng như vòng đua World Cup.

Sau khi từ giã sự nghiệp thể thao, John McFall từng là đại sứ và tùy viên của Ủy ban Paralympic Quốc tế tại Thế vận hội Paralympic mùa hè London 2012.

John McFall trở lại trường y năm 2008 và có bằng cử nhân y khoa và phẫu thuật, đồng thời đã làm việc ở các vị trí y tế và phẫu thuật khác nhau tại Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh.

John McFall cho biết” “Tôi nhận ra rằng tôi không thể là một VĐV cả đời. Có lẽ tôi cần kiếm một công việc thích hợp, vì vậy tôi nghĩ, tôi từng muốn làm gì khi tôi 15, 16 tuổi. Và đó là lúc tôi nghĩ về y học - ý tưởng học hỏi nhiều hơn nữa về cách thức hoạt động của mọi thứ, cách chúng ta vận hành, áp dụng nó và làm điều gì đó thiết thực."

Tham vọng trở thành phi hành gia người khuyết tật đầu tiên trên thế giới của John McFall bắt đầu khi anh xem quảng cáo của Cơ quan Vũ trụ Châu Âu.

Khi xem quảng cáo tuyển phi hành gia bị khuyết tật về thể chất xuất hiện, John McFall đã tìm hiểu thông số kỹ thuật và yêu cầu từ đó khẳng định rằng đây là một cơ hội lớn.

John McFall hy vọng sẽ giúp Cơ quan Vũ trụ Châu Âu trả lời câu hỏi mà họ đang đặt ra - liệu chúng ta có thể đưa một người khuyết tật vào không gian hay không John McFall mong muốn sử dụng các kỹ năng của mình có để giải quyết vấn đề, xác định vấn đề và vượt qua những trở ngại cho phép những người khuyết tật về thể chất thực hiện công việc một cách bình đẳng như những người khỏe mạnh.

A.T biên dịch

Print
469 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top