TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Dữ liệu của Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 cho thấy điền kinh là môn thể thao Olympic số một

684 Lượt xem

Theo số liệu của Ủy ban Olympic quốc tế do Chủ tịch điền kinh thế giới Sebastian Coe tiết lộ, điền kinh nổi lên từ Thế vận hội Tokyo 2020 với tư cách là môn thể thao Olympic số một.

Chủ tịch Sebastian Coe cho biết, điền kinh là môn thể thao có số giờ được theo dõi trên truyền hình cao nhất ở Tokyo 2020 với khoảng 2,2 triệu giờ. Số lượng bài báo được viết trên phương tiện truyền thông lớn nhất khoảng 10.000 bài. Số lượng bài viết được chia sẻ cao nhất trên mạng xã hội khoảng 700 triệu và hơn 62 triệu cuộc trò chuyện trên mạng xã hội về điền kinh. Số lượt xem video cao nhất trên các ứng dụng và trang web của Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 là hơn nửa triệu.

Các môn thể thao Olympic mùa hè được chia thành các hạng mục dựa trên mức độ phổ biến, được đánh giá bởi người xem truyền hình (40%), mức độ phổ biến trên Internet (20%), khảo sát công khai (15%), yêu cầu mua vé (10%), báo chí đưa tin (10%), và số lượng liên đoàn quốc gia (5%).

Danh mục này xác định tỷ lệ lợi nhuận mà Liên đoàn thể thao quốc tế nhận được từ doanh thu Olympic và tính đến năm 2013, điền kinh nằm trong danh mục kiếm tiền hàng đầu cùng với thể dục dụng cụ và bơi.

Chủ tịch Sebastian Coe đánh giá rất cao giá trị của truyền hình. Mặc dù hiện nay kỹ thuật số đang chiếm ưu thế nhưng truyền hình là một phương tiện thực sự quan trọng. Đối với những người xem môn điền kinh, phần lớn sẽ là truyền hình.

Các hợp đồng thương lượng lại gần đây đã gia hạn đến năm 2029 với National Broadcasting Company và European Broadcasting Union thực sự quan trọng đối với môn thể thao này.

National Broadcasting Company sẽ đóng vai trò không thể thiếu cho Giải vô địch thế giới năm tới ở Oregon và European Broadcasting Union sẽ tạo ra một số nội dung sáng tạo, có thể là một loạt phim tài liệu xoay quanh điền kinh tương tự như bộ phim tài liệu Netflix F1 Drive to Survive.

Kinh nghiệm tổ chức của Trung Quốc sẽ mang đến thành công cho Bắc Kinh 2022 

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Ukraine Sergey Bubka đã tuyên bố kinh nghiệm đăng cai Thế vận hội Olympic mùa hè năm 2008 của Trung Quốc sẽ mang lại lợi ích cho quốc gia này trong quá trình chuẩn bị cho Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022.

Phát biểu với hãng thông tấn nhà nước Trung Quốc Tân Hoa xã, thành viên Ủy ban Olympic Quốc tế kiêm Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Ukraine cho biết: Trung Quốc có nhiều kinh nghiệm để đăng cai Thế vận hội Olympic. Bên cạnh đó, Trung Quốc còn có hệ thống hạ tầng cơ sở vật chất tuyệt vời dành cho thể thao.

Liên quan tới thách thức mà đại dịch Covid-19 đặt ra, Chủ tịch Sergey Bubka khẳng định đoàn kết và đồng hành sẽ giúp vượt qua thử thách COVID-19. Đây là sự kiện thể thao vô cùng quan trọng đối với các VĐV, những người đã và đang chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic Bắc Kinh.

Thế vận hội Olympic rất quan trọng đối với Trung Quốc và quan trọng đối với châu Á để phát triển các môn thể thao mùa đông. Thế vận hội quan trọng đối với thế giới bởi là sự kiện gắn kết mọi người lại với nhau, để thể hiện một thông điệp mạnh mẽ với toàn thế giới rằng chúng ta có thể sống trong hòa bình, chúng ta có thể ở bên nhau.

Chủ tịch Sergey Bubka cũng cho biết: Ukraine dự kiến ​​sẽ cử từ 40 đến 46 VĐV tham dự Thế vận hội với thế mạnh đặc biệt là trượt tuyết tự do và hai môn phối hợp. Chủ tịch Sergey Bubka từng giành HCV nhảy sào nam tại Thế vận hội Olympic Seoul 1988, và bảy lần vô địch thế giới.

Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022 dự kiến ​​diễn ra từ ngày 4 -20/2.

Cải cách hoàn chỉnh là nội dung được đề cập đến tại phiên họp Đại hội đồng bất thường của Liên đoàn bơi quốc tế 

Liên đoàn Bơi Quốc tế dự kiến ​​sẽ phê chuẩn các nội dung cải cách sâu rộng đối với tổ chức này bao gồm cả việc giới thiệu một đơn vị toàn vẹn độc lập khi tổ chức Đại hội bất thường tại Abu Dhabi.

Các thành viên của Liên đoàn Bơi Quốc tế có thể tham gia trực tuyến hoặc tập trung tại Khách sạn Hilton nằm trên Đảo Yas để thảo luận và thông qua các thay đổi "Giai đoạn một" do Ủy ban Cải cách của Liên đoàn Bơi Quốc tế đề xuất.

Văn phòng Liên đoàn Bơi Quốc tế đã nhất trí thông qua các cải cách được cho là mang lại sự thay đổi ngay lập tức và minh bạch cho tổ chức quản lý các môn thể thao dưới nước tại một cuộc họp vào tháng 10.

Ủy ban cải cách gồm 12 thành viên do Husain Al-Musallam thành lập sau khi ông được bầu làm Chủ tịch Liên đoàn Bơi Quốc tế thay cho Julio Maglione tại Đại hội bầu cử của tổ chức này vào tháng 6.

Cố vấn pháp lý của Liên đoàn Bơi Quốc tế François Carrard, cựu tổng giám đốc của Ủy ban Olympic Quốc tế được chỉ định lãnh đạo Ủy ban Cải cách đưa ra các khuyến nghị cụ thể về các lĩnh vực cải cách.

Sau cuộc điều tra và khảo sát, nhóm đã trình bày một báo cáo nêu lên những lo ngại về tính chính trực và độc lập của Liên đoàn Bơi Quốc tế, những xung đột lợi ích có thể xảy ra trong việc chống doping cũng như việc tiếp thị và quảng bá môn thể thao này.

Trong số sáu đề xuất của Ủy ban là việc thành lập Đơn vị toàn vẹn thể thao dưới nước sẽ liên kết Liên đoàn Bơi Quốc tế và với các Liên đoàn quốc tế lớn khác như Điền kinh thế giới. Đồng thời tổ chức này sẽ điều hành quy tắc đối với các lĩnh vực bao gồm chống doping, thao túng thi đấu và các hành vi vi phạm đạo đức.

Liên đoàn Bơi Quốc tế, cũng đã được yêu cầu loại bỏ Hội đồng phòng chống doping, đơn vị gây tranh cãi. Ủy ban Cải cách tuyên bố điều này sẽ giải quyết các xung đột lợi ích. Những thay đổi đáng kể đối với Hiến pháp và Quy tắc đạo đức của Liên đoàn bơi quốc tế cũng đã được đề xuất. Liên đoàn Bơi Quốc tế cũng được đề nghị xem xét việc thực hiện một chương trình hỗ trợ và sức khỏe tâm thần. Bên cạnh đó, tổ chức này cũng được yêu cầu giải tán Ban đạo đức hiện tại để tạo ra Phòng điều tra, Phòng xét xử và một vị trí trưởng phòng đạo đức và tuân thủ. Một phiên bản mới các quy tắc của Liên đoàn Bơi Quốc tế về bảo vệ khỏi quấy rối và lạm dụng cũng đã được đề xuất.

Các giới hạn nhiệm kỳ Chủ tịch là 12 năm, xem xét lịch sự kiện được Ủy ban Cải cách mô tả là "quá dày đặc" và ưu tiên "số lượng hơn chất lượng", có khả năng thay đổi tên của Liên đoàn Bơi Quốc tế và tăng tiền thưởng là một trong những khuyến nghị cùng với việc giải quyết thiếu phụ nữ ở các vị trí cao.

Phát biểu với insidethegames, giám đốc điều hành của British Swimming Jack Buckner, cho biết: Chủ tịch Liên đoàn Bơi Quốc tế mới rất nghiêm túc trong việc cải cách và đang thực sự cố gắng cải cách môn thể thao này.

Loh Kean Yew trở thành tay vợt Singapore đầu tiên giành danh hiệu vô địch cầu lông thế giới 

Tại trận chung kết đơn nam diễn ra ở Palacio de los Deportes Carolina Marín, Srikanth Kidambi đã có sự khởi đầu mạnh mẽ hơn và dẫn trước với tỷ số 9-3 trong trận mở màn. Nhưng ngay sau đó, Loh Kean Yew đã dần thu hẹp khoảng cách và duy trì thành công động lực để giành chiến thắng chung cuộc.

Chiến thắng của tay vợt 24 tuổi người Singapore được xem là mang tính bước ngoặt trong sự nghiệp thi đấu đỉnh cao, đặc biệt là thành tích đánh bại tay vợt số một thế giới và nhà vô địch Olympic Viktor Axelsen của Đan Mạch.

A.T

Print
684 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top