TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Dự kiến tổ chức các sự kiện thể thao đa môn mới giữa các kỳ Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung

415 Lượt xem

Các sự kiện thể thao đa môn mới có thể được tổ chức giữa các kỳ Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung để tạo cơ hội cho các quốc gia Caribe và châu Phi đăng cai tổ chức.

Giám đốc điều hành của Liên đoàn Thể thao Khối thịnh vượng chung Katie Sadleir cho biết, tổ chức này đang xem xét khởi động một nghiên cứu để đánh giá tính khả thi của việc tổ chức các sự kiện nhỏ hơn trong những năm Đại hội thể thao không diễn ra nhằm nâng tầm thể thao Khối thịnh vượng chung.

Giám đốc điều hành của Liên đoàn Thể thao Khối thịnh vượng chung Katie Sadleir (Ảnh: insidethegames)

Bà Katie Sadleir tuyên bố các sự kiện thể thao như trên có thể giúp mang lại cơ hội đăng cai cho các quốc gia chưa có điều kiện tổ chức Đại hội và cho các Liên đoàn thể thao Quốc tế muốn tham gia chương trình Khối thịnh vượng chung.

Kingston của Jamaica là quốc gia Caribe duy nhất tổ chức Đại hội Thể thao Khối thịnh vượng chung vào năm 1966. Châu Phi chưa bao giờ tổ chức Đại hội thể thao Khối thịnh vượng chung. Durban ở Nam Phi đã không thể trở thành chủ nhà của phiên bản 2022 vào năm 2017 do không có sự đảm bảo của Chính phủ.

Bà Katie Sadleir cho rằng, điều quan trọng là phải tạo cơ hội cho các quốc gia nhỏ hơn tham gia các sự kiện, khi khả năng đăng cai Đại hội Thể thao Khối thịnh vượng chung là hơi xa tầm tay ngay thời điểm này.

Theo đó, bà Katie Sadleir cũng đề xuất khả năng tổ chức các Giải vô địch Khối thịnh vượng chung do một số Liên đoàn thể thao quốc tế đăng cai vào cùng một thời điểm hàng năm; đồng thời nhấn mạnh những gì cần làm là nâng tầm thể thao của Khối thịnh vượng chung một cách thường xuyên thay vì cứ bốn năm một lần

Việc tổ chức các sự kiện thể thao xen kẽ được xem là một phần trong kế hoạch chiến lược mới của Liên đoàn thể thao khối thịnh vượng chung dự kiến ​​sẽ được đưa ra vào năm tới.

Liên đoàn thể thao khối thịnh vượng chung dự kiến ​​sẽ thành lập các nhóm tập trung để thảo luận về các ý tưởng trước khi cùng nhau đưa ra một kế hoạch dự thảo. Chiến lược mới hy vọng sẽ được ký kết vào cuối năm nay.

Bên cạnh đó, Liên đoàn thể thao khối thịnh vượng chung cũng đưa ra mốc thời gian là 2023 đến 2024. Vì đây là một chiến lược dài hạn nhưng Giám đốc điều hành Katie Sadleir kỳ vọng rằng vào năm sau, Liên đoàn thể thao khối thịnh vượng chung có thể thực hiện một nghiên cứu khả thi về một kỳ Đại hội được tổ chức ở châu Phi với quy mô thế nào.

Tại phiên họp Đại hội đồng Liên đoàn thể thao khối thịnh vượng chung được tổ chức trước Birmingham 2022, Trinidad và Tobago đã được công bố sẽ tổ chức Đại hội Thể thao trẻ Khối thịnh vượng chung vào năm 2023.

Quốc gia Caribe ban đầu đã được trao quyền đăng cai Đại hội Thể thao trẻ Khối thịnh vượng chung năm 2021, nhưng do đại dịch Covid-19 và việc cải tổ lịch thi đấu thể thao đã dẫn đến việc sự kiện bị hoãn lại.

Milan tài trợ 13,75 triệu euro cho Thế vận hội Paralympic mùa đông năm 2026 

Hội đồng thành phố Milan đã thông qua việc phân bổ ngân sách 14,0 triệu đô la Mỹ tài trợ cho Thế vận hội Paralympic mùa đông 2026. Khoản ngân sách bổ sung góp phần bảo đảm ngân sách tổ chức Thế vận hội Paralympic mùa đông 2026 là hơn 56 triệu đô la.

Khoản kinh phí này được chia đều cho Thành phố Milan và Vùng Lombardy. Việc Hội đồng thành phố tài trợ cho Thế vận hội Paralympic đã được nhất trí thông qua và là một phần của quy định liên quan đến việc đăng cai Thế vận hội Paralympic trong thời gian bốn năm.

Ban tổ chức Milan Cortina 2026 được yêu cầu tham gia trong trường hợp có bất kỳ tổn thất nào phát sinh. Ban tổ chức gần đây đã thông báo rằng chuỗi bán lẻ Ý Esselunga đã trở thành nhà tài trợ đầu tiên cho Thế vận hội.

Nguồn ngân sách dự kiến từ các nhà tài trợ cho Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa đông Milan Cortina 2026 là khoảng 560 triệu đô la Mỹ. Ngân sách cho chi phí dự kiến 1,6 tỷ đô la Mỹ được đưa ra là thấp hơn ngân sách của Pyeongchang 2018 và Bắc Kinh 2022.

Thế vận hội Olympic mùa đông Milan Cortina 2026 dự kiến ​​diễn ra từ ngày 6 -15/3, sau đó là Thế vận hội Paralympic mùa đông diễn ra từ ngày 6 -22/2.

Các nhóm nhân quyền nêu quan ngại khi thể thao Ireland yêu cầu tiếp nhận nhiều người tị nạn hơn 

Các nhóm nhân quyền ở Ireland đã gây lo ngại khi các quan chức thể thao Hiệp hội Thể thao Gaelic Ireland, Liên đoàn Bóng bầu dục nước này được yêu cầu cố gắng tìm thêm nơi để chứa những người tị nạn Ukraine.

Liên quan tới vấn đề này, Trung tâm Quyền của Người di cư và Tị nạn Nasc ở Cork đã nêu rõ những lo ngại của họ.

Giám đốc điều hành Nasc, Fiona Hurley, chia sẻ với đài truyền hình RTE của Ailen về chỗ ở cho những người tị nạn ở những địa điểm thể thao này bởi trên thực tế rõ ràng những địa điểm này không được thiết kế để lưu trú.

Vấn đề được đặt ra ở đây là một nhóm dân cư chủ yếu là phụ nữ, trẻ em và người lớn dễ bị tổn thương đang chạy trốn khỏi chiến tranh và rất khó để đảm bảo rằng có các quy trình bảo vệ ở những địa điểm như thế này.

Khoảng 3.500 người tị nạn đã ở trong nhà trọ sinh viên, nhưng sẽ phải chuyển đi khi các học kỳ mới bắt đầu trong vài tuần nữa. Người tị nạn cũng từng được bố trí trong Sân vận động Aviva của Dublin, được sử dụng cho bóng bầu dục quốc tế, nhưng hiện đã được chuyển đến chỗ ở thay thế.

Bộ Du lịch, Văn hóa, Nghệ thuật, Gaeltacht, Thể thao và Truyền thông Ireland. đã được Bộ Trẻ em Ireland yêu cầu bố trí chỗ ở ngắn hạn cho những người tị nạn.

Bộ Trẻ em Ireland cho biết các tổ chức đã phản hồi tích cực đối với yêu này. 43.000 người tị nạn Ukraine đã đến Ireland.

Ban tổ chức Đại hội Thể thao châu Á thảo luận về việc ra mắt môn thể thao điện tử tại Hội nghị thượng đỉnh ở Hàng Châu 

Sự ra mắt của môn thể thao điện tử tại Đại hội Thể thao Châu Á ở Hàng Châu đã được đưa ra thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh được tổ chức ở thành phố của Trung Quốc.

Các chuyên gia, Ban tổ chức và VĐV đã hội tụ tại Hàng Châu để thảo luận về mức độ ảnh hưởng ngày càng tăng của môn thể thao điện tử.

Thể thao điện tử đã trở thành môn thể thao trình diễn tại Jakarta-Palembang 2018, sau đó, môn thể thao này đã được thêm vào chương trình thi đấu chính thức của Hàng Châu 2022 với tám nội dung tranh huy chương.

Phó Chủ tịch của Liên đoàn Thể thao điện tử toàn cầu Wei Jizhong tuyên bố rằng sự phổ biến ngày càng tăng đang giúp đưa thể thao điện tử trở thành xu hướng chính thống.

Phó Chủ tịch Wei Jizhong tuyên bố thể thao điện tử đã gia nhập đại gia đình Olympic, đó là điều mà Ủy ban Olympic quốc tế đã nhận ra thông qua sự phát triển của thể thao điện tử toàn cầu.

Ủy ban Olympic quốc tế đã bỏ phiếu để thúc đẩy sự phát triển hơn nữa thể thao trực tuyến thông qua việc tạo ra Olympic Virtual Series. Chủ tịch Thomas Bach đã nhấn mạnh rằng các trò chơi bạo lực sẽ không được hoan nghênh.

Nhóm liên lạc thể thao và trò chơi của Ủy ban Olympic quốc tế do David Lappartient, Chủ tịch Liên minh xe đạp quốc tế làm chủ tịch đã viết thư cho các Liên đoàn thể thao Quốc tế để thông báo rằng Ủy ban Olympic quốc tế không có kế hoạch công nhận bất kỳ tổ chức nào là cơ quan quản lý thế giới về thể thao điện tử, một vị trí mà cả Liên đoàn Thể thao điện tử quốc tế và Liên đoàn thể thao điện tử toàn cầu đều tuyên bố nắm giữ.

Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 2022 đã bị hoãn lại cho đến ngày 23 /9/2023 do những lo ngại về COVID-19 đang diễn ra ở Trung Quốc.

A.T biên dịch

Print
415 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top