CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Dự kiến có khu sinh thái trong Làng VĐV tại TVH Olympic và Paralympic mùa hè Brisbane 2032

442 Lượt xem

Địa điểm Làng VĐV của Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè 2032 ở Brisbane sẽ bao gồm một khu sinh thái với thảm thực vật phong phú.

Sự phát triển của ngôi làng trong khu vực Hamilton Northshore của thành phố đã được xác nhận vào đầu năm nay khi Chính phủ Queensland đánh dấu khu vực này là "ưu tiên phát triển".

Image

Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Brisbane dự kiến có khu sinh thái trong Làng VĐV vào năm 2032 (Ảnh: insidethegames)

Các kế hoạch bao gồm kết hợp một khu sinh thái hiện đại, có nhiều cây cối trên mặt đất cũng như trên mặt tiền và mái nhà của các tòa nhà. Các khu vực cây xanh dự kiến sẽ tạo thành một yếu tố quan trọng của khu vực bao phủ khoảng 304 ha đất.

Khu sinh thái chuyên dụng dự kiến sẽ bao gồm thảm thực vật và công viên ven sông rộng lớn.

Chính phủ Queensland đã dự đoán rằng khu vực này sẽ trở thành "Khu vực ven sông được kết nối, bền vững và thân thiện của Brisbane."

Việc phục hồi khu vực này dự kiến sẽ tiêu tốn khoảng 12,6 tỷ đô la Úc (6,20 tỷ bảng Anh/7,9 tỷ đô la Mĩ/7,18 tỷ Euro).

Làng VĐV sẽ là nơi ở của khoảng 10.500 VĐV và quan chức trong Thế vận hội Olympic và khoảng 5.000 VĐV trong Thế vận hội Paralympic.

Mặc dù các kế hoạch chi tiết cho khu sinh thái vẫn chưa được công bố, nhưng các tòa nhà dự kiến sẽ sử dụng vật liệu tái chế và ít carbon, với việc sử dụng rộng rãi thực vật nhằm làm mới không gian và mong muốn tích hợp cảnh quan gần đó.

Dự kiến,gỗ địa phương sẽ được sử dụng rộng rãi trong xây dựng để giúp hướng tới một Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè tích cực về khí hậu.

Trước đó, Thủ hiến bang Queensland Annastacia Palaszczuk đã xác nhận: 1.000 ngôi nhà mới sẽ được xây dựng ở khu vực gần Làng trước thềm Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè 2032 sau khi kiểm toán đất đai. Thế vận hội Olympic mùa hè Brisbane 2032 dự kiến khai mạc vào ngày 23/7/2032.

Arif Dwi Pangestu của Indonesia đạt mục tiêu giành vé Olympic tại giải vô địch bắn cung thế giới

Ủy ban Olympic Indonesia đánh giá cao về thành tích của Arif Dwi Pangestu, qua đó giành cho Indonesia tấm vé đầu tiên tham dự Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024.

Ủy ban Olympic Indonesia cũng hy vọng thành tích này có thể là động lực cho các VĐV khác trong quá trình giành suất đến Paris.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Indonesia Raja Sapta Oktohari đã gửi lời chúc mừng liên đoàn bắn cung Indonesia và bộ môn bắn cung đã trở thành môn thể thao đầu tiên giành vé tham dự Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024.

Arif Dwi Pangestu đã thể hiện một màn trình diễn phi thường cũng như quyết tâm để có được tấm vé tham dự Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024. Nỗ lực của Arif Dwi Pangestu sẽ giúp thu hút sự chú ý đến giải đấu vòng loại Olympic khi chỉ còn chưa đầy một năm nữa sự kiện sẽ chính thức diễn ra.

Arif Dwi Pangestu cũng bày tỏ niềm vui và tự hào khi có thể mang về cho Indonesia tấm vé dự Thế vận hội Olympic mùa hè. Arif Dwi Pangestu cũng bày tỏ quyết tâm giữ vững phong độ để hướng tới những mục tiêu lớn hơn, đặc biệt là tại Paris 2024.

Arif Dwi Pangestu cho biết đã rất lo lắng vì đây là giải đấu loại đầu tiên và diễn ra trong điều kiện thời tiết khá khắc nghiệt, gió rất mạnh kèm theo trời mưa. Arif Dwi Pangestu sẽ hăng say tập luyện với quyết tâm giành huy chương tại Đại hội thể thao châu Á và Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024.

Liên đoàn Thể thao và Ủy ban Olympic Hồng Kông, Trung Quốc tham gia chương trình trao đổi thanh niên Khu vực Vịnh Lớn 

Liên đoàn Thể thao và Ủy ban Olympic Hồng Kông, Trung Quốc bắt đầu chuyến thăm 04ngày tới Nam Sa và Quảng Châu. Chuyến đi là một phần của Chương trình Giao lưu Thể thao Thanh niên Khu vực Vịnh Lớn 2023/24 của Liên đoàn Thể thao và Ủy ban Olympic được tổ chức cùng với Cục Văn hóa, Thể thao và Du lịch của Chính phủ Hồng Kông và với sự hỗ trợ của Cục Thể thao tỉnh Quảng Đông và các tổ chức liên quan.

Đoàn do Phó Tổng thư ký danh dự Liên đoàn Thể thao và Ủy ban Olympic Hồng Kông, ông Wong Po Kee dẫn đầu, gồm 80 thành viên là các VĐV trẻ, huấn luyện viên và phụ trách các môn bắn cung, bóng ném và bóng chuyền bãi biển. Đoàn sẽ tham gia các hoạt động giao lưu thể thao, huấn luyện chung và thi đấu giao hữu với các VĐV của tỉnh Quảng Đông.

Ông Wong Po Kee cho biết, Chương trình trao đổi mang đến cơ hội tuyệt vời cho các VĐV trẻ và huấn luyện viên thể thao của Hồng Kông hiểu rõ hơn về sự phát triển thể thao và cơ sở hạ tầng của các thành phố trong Khu vực Vịnh Lớn cũng như tìm hiểu về lối sống và văn hóa địa phương.

Trong tương lai, Liên đoàn Thể thao và Ủy ban Olympic Hồng Kông sẽ tiếp tục đến thăm các thành phố khác nhau để tăng cường trao đổi và hợp tác giữa các ngành thể thao của Hồng Kông và Quảng Đông, đồng thời cùng nhau nâng cao khả năng cạnh tranh và tiêu chuẩn của các VĐV.

Ngoài các hoạt động giao lưu thể thao, phái đoàn sẽ đến thăm các cơ sở thể thao khác nhau ở Nam Sa như Trung tâm Quần vợt Quốc tế Nam Sa và Bến du thuyền Nam Sa để tìm hiểu cơ sở vật chất cần thiết cho các sự kiện thể thao quy mô lớn. Chương trình Giao lưu Thể thao Thanh niên Khu vực Vịnh Lớn SF&OC 2023/24 sẽ có chuyến thăm tiếp theo vào tháng 12/2023 tới Đông Hoản và Thuận Đức.

Cảnh báo về chi phí ăn ở tăng cao trong thời gian diễn ra Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè 2024 

Du khách đến Paris để tham dự Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè 2024 đã được cảnh báo về việc giá phòng ở sẽ tăng đáng kể trong thời gian diễn ra cả hai sự kiện.

Một cuộc khảo sát được công bố trên tờ Le Parisien đã tiết lộ các mức tăng dự kiến, trong một số trường hợp, gấp hơn sáu lần mức giá được tính cho một phòng ở thời điểm này. Khách sạn ba sao Paris Vaugirard ở quận 15 của thành phố với giá mỗi đêm hiện tại là khoảng 90 euro (77,50 bảng Anh /99 đô la Mĩ). Vào thời điểm diễn ra Thế vận hội, giá phòng được dự kiến là 1.363 euro (1.175 bảng Anh /1.496 đô la Mĩ). Một số phầm mềm đặt phòng hiện cho biết khách sạn đã kín chỗ trong thời gian diễn ra Thế vận hội vào tháng 7 và tháng 8/2024.

Khách sạn Moderne ở St Denis, gần Stade de France, đưa ra mức giá hàng đêm là 83 euro (71 bảng Anh/91 đô la Mĩ  cho một đêm lưu trú hiện nay. Trong Thế vận hội, những phòng này có mức giá 720 euro (620 bảng Anh/790 đô la Mĩ) mỗi đêm.

Khách sạn thừa nhận rằng giá thường tăng vào các đêm diễn ra các buổi hòa nhạc và các sự kiện lớn khác tại sân vận động.

Đối với khách sạn chỉ cách Stade de France mười phút đi bộ có giá trung bình cho một phòng vào cuối tuần hiện nay là 128 euro (111 bảng Anh/141 đô la Mĩ), nhưng trong khoảng thời gian tương ứng vào năm 2024, giá này sẽ tăng lên khoảng 429 euro (370 bảng Anh /471 đô la Mĩ) mỗi đêm.

Chính phủ Pháp tuần trước đã ký một dự luật yêu cầu các nền tảng homestay tư vấn cho người dùng khi giá được khảo sát cao bất thường.

Accor, một đối tác khách sạn của Paris 2024, được cho là đã cung cấp 1/3 số phòng của mình cho Ban tổ chức Paris 2024 theo thỏa thuận đặt phòng theo khối.

Khảo sát do nhóm Ibis và Mercure đưa ra cho thấy giá phòng tăng gấp 5 lần trong tháng 7 và tháng 8/2024.

Tại Thế vận hội Olympic mùa hè London 2012, giá phòng khách sạn đã tăng 300 phần trăm. Trước khi Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo dự đoán, số phòng khách sạn dược dự đoán sẽ thiếu hơn 14.000 phòng.

Những lo ngại về địa điểm lưu trú cũng được bày tỏ trước Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Brisbane 2032.

A.T biên dịch

Print
442 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top