CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Dự án “Người giám hộ Karate nữ” được đánh giá cao vì những hành động chống lại bạo lực trên cơ sở giới

186 Lượt xem

Dự án “Người giám hộ Karate nữ”, một sáng kiến ​​chống bạo lực trên cơ sở giới, đã được Hội đồng thể thao Tây Ban Nha thông qua.

Chương trình đã có được sự công nhận từ các quan chức thể thao hàng đầu của Tây Ban Nha tại Hội nghị quốc tế về bình đẳng giới trong thể thao ở Madrid.

Image

Dự án “Người giám hộ Karate nữ” được đánh giá cao vì những hành động chống lại bạo lực trên cơ sở giới (Ảnh: insidethegames)

Bộ trưởng Bộ Văn hóa và Thể thao Tây Ban Nha Miquel Iceta đã trao giải thưởng cho Sara Wolff, Giám đốc điều hành của Liên đoàn Karate Thế giới. Sự kiện này còn có sự tham dự của Chủ tịch Hội đồng thể thao Tây Ban Nha, Víctor Francos, cùng với các cơ quan chủ chốt của đất nước về thể thao và bình đẳng giới, cũng như các đại diện quan trọng từ các tổ chức của Liên minh Châu Âu.

Lễ công nhận diễn ra tại thủ đô của Tây Ban Nha, trùng với thời điểm Tây Ban Nha làm Chủ tịch Hội đồng Liên minh Châu Âu. Hội nghị quốc tế về bình đẳng giới trong thể thao được tổ chức nhằm phân tích thực trạng và thách thức trong tương lai về bình đẳng giới trong thể thao. Với sự công nhận này, cơ quan thể thao hàng đầu của Tây Ban Nha đã ghi nhận những nỗ lực và tiến bộ về bình đẳng giới trong thể thao mà Dự án “Người giám hộ Karate nữ” đã đạt được.

Dự án “Người giám hộ Karate nữ” toàn cầu là một sáng kiến sâu rộng nhằm thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ và trẻ em gái thông qua karate. Chương trình này được tạo ra bởi Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc, Quỹ Quốc tế Koyamada và Liên đoàn Karate Thế giới.

Sara Wolff, Giám đốc điều hành của Liên đoàn Karate Thế giới, cho biết: "Dự án “Người giám hộ Karate nữ” là một trong những sáng kiến tham vọng nhất của chúng tôi và là một ví dụ hoàn hảo về nhiều giá trị của môn thể thao của Liên đoàn Karate Thế giới. Được ra mắt từ tháng 1/2023, Liên đoàn Karate Thế giới đã giới thiệu thành công chương trình này tại tất cả các sự kiện karate được tổ chức trong năm nay trên ba châu lục, qua đó thể hiện sự đóng góp to lớn của karate cho xã hội. Tây Ban Nha, nơi chúng tôi đã có sự hợp tác tuyệt vời từ Liên đoàn Karate Tây Ban Nha và Hội đồng thể thao Tây Ban Nha. Hiện Dự án đã sẵn sàng cho giai đoạn thứ hai, để đào tạo các giảng viên thực hiện chương trình trên toàn thế giới thông qua 200 Liên đoàn Quốc gia. Sự công nhận này giúp Liên đoàn Karate Thế giới tiếp tục nỗ lực chống lại bạo lực trên cơ sở giới thông qua môn thể thao karate, một bộ môn cung cấp cho phụ nữ những công cụ vô giá, để đối mặt với mọi loại tình huống bạo lực.”

Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 sẽ được phát sóng ở định dạng 4K

Mario Reis, Giám đốc Viễn thông của Dịch vụ Phát thanh Truyền hình Olympic cho biết rằng Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 sẽ là Thế vận hội 'được kết nối nhiều nhất trên thế giới' và toàn bộ sản phẩm gốc sẽ ở dạng 4K.

Giám đốc Mario Reis đã tham gia vào phiên họp thứ chín của Hội nghị thượng đỉnh 4K HDR, được tổ chức tại Cột Nội dung Kỹ thuật số Quốc gia ở Malaga.

Đại diện Giám đốc Viễn thông của Dịch vụ Phát thanh Truyền hình Olympic cho biết: "Thế vận hội Olympic là sự kiện có tính kết nối và hấp dẫn nhất trong lịch sử. Sẽ có hơn 40sự kiện diễn ra đồng thời và tất cả quá trình sản xuất gốc sẽ được thực hiện ở 4K".

Trong khi đó, Mickaël Raulet, Giám đốc Công nghệ của công ty Ateme của Pháp, chỉ ra rằng điều mà người xem hiện tìm kiếm chính là được tham gia cuộc thi giống như chơi một trò chơi điện tử. Mục tiêu là tương tác với nội dung, làm cho trải nghiệm trở nên hấp dẫn để có vẻ như chúng ta là những người đang thi đấu. Đây là bước tiếp theo với các thế hệ mới".

Juanma Blanco, Giám đốc Canal Sur Media, đã trình bày một kho lưu trữ đa thiết bị và đa nền tảng đã đưa đài truyền hình công cộng Andalucia trở thành người tiên phong trong lĩnh vực này và nằm trong top 10 về mức tiêu thụ nền tảng ở Tây Ban Nha cùng với các nền tảng khác như Netflix hay Amazon.

Tác động to lớn đạt được thông qua Giải vô địch người khuyết tật châu Âu năm 2023

Giải vô địch người khuyết tật châu Âu năm 2023 đã để lại dấu ấn khó phai mờ trong thế giới thể thao dành cho người khuyết tật. Sự kiện cho thấy phạm vi tiếp cận chưa từng có và sự thể hiện ấn tượng của trên tiện kỹ thuật số cũng như trên mạng xã hội.

Phiên bản đầu tiên của sự kiện thể thao đa môn này, được tổ chức vào tháng 8 năm ngoái tại Rotterdam, Hà Lan, với10 môn khác nhau. Lần này với phạm vi phủ sóng quốc tế thành công chưa từng có. Tổng cộng có 35 đối tác phát sóng và truyền thông kỹ thuật số tham gia vào thành tựu quan trọng này.

Từ góc độ truyền thông, các sự kiện trực tiếp đã được phát sóng, bao gồm các bản tóm tắt hàng ngày, phim tài liệu được dàn dựng kỹ lưỡng và các đoạn tường thuật, đảm bảo đưa tin toàn cầu về sự kiện. Giải vô địch người khuyết tật châu Âu 2023 đã được phủ sóng trên toàn thế giới thông qua Kênh Olympic, tập trung vào các sự kiện nhằm củng cố hơn nữa tầm quan trọng của Đại hội trên toàn cầu.

Nền tảng giao thoa giữa nội dung và thương mại, mạng lưới công nghệ chiếm vị trí trung tâm:

Sự tham gia của TikTok là đáng kể khi đóng một vai trò quan trọng trong việc quảng bá các giải vô địch, mang đến cho người hâm mộ những khoảnh khắc hậu trường, thông tin chi tiết trước cuộc thi, điểm nổi bật, phản ứng của VĐV… TikTok đã góp phần vào 36 triệu lượt hiển thị trên toàn thế giới cho các trận chung kết trực tiếp thể thao dành cho người khuyết tật. 1,1 triệu lượt xem trực tiếp các trận chung kết trực tiếp của môn thể thao dành cho người khuyết tật, trong đó môn bóng bàn là môn thành công nhất. 13,9 triệu lượt hiển thị cho tất cả nội dung liên quan đến Giải vô địch người khuyết tật châu Âu năm 2023. 60.000 người theo dõi (bắt đầu từ 0, chỉ trong 6 tháng).

EPC2023.tv, một nền tảng tùy chỉnh, đã chào đón 15.000 thành viên đăng ký trên toàn thế giới bị thu hút bởi nội dung thể thao đặc biệt và sản phẩm liên quan. Thời lượng xem trung bình đáng chú ý đạt gần 58 phút, vượt đáng kể so với mức trung bình kỹ thuật số trong thể thao, thường dao động trong khoảng 40 phút. Nền tảng này đã ghi lại con số đáng chú ý là 180.000 lượt phát trực tiếp, nhấn mạnh lượng khán giả mạnh mẽ và tận tâm mà nó đã thu hút.

Trước giải đấu, một chiến dịch truyền thông hấp dẫn đã tạo nên sự mong đợi. Hai trận chung kết được phát sóng trực tiếp tại Binnenwegplein ở trung tâm Rotterdam, đã tiếp cận con số đáng kinh ngạc là 50 triệu người với 2 triệu lượt hiển thị trong tuần trước sự kiện.

Giải vô địch người khuyết tật châu Âu năm 2023, với sự tham dự của hơn 15.000 người đam mê thể thao, đã thể hiện khả năng thể thao đáng kinh ngạc của người khuyết tật và sức mạnh hòa nhập, cũng như tác động mà thể thao dành cho người khuyết tật có thể tạo ra trên quy mô toàn cầu. Việc đưa tin rộng rãi trên các phương tiện truyền thông, sự tham gia kỹ thuật số và xếp hạng sự kiện nổi bật đã đặt ra tiêu chuẩn mới cho các cuộc thi thể thao dành cho người khuyết tật trong tương lai.

Hà Phương biên dịch

Print
186 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top