CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Đội vận chuyển tại khách sạn trụ sở của Hội đồng Olympic châu Á tiến hành diễn tập giai đoạn một

902 Lượt xem

Nhóm vận chuyển cho Khách sạn Trụ sở của Hội đồng Olympic châu Á đã tiến hành giai đoạn diễn tập đầu tiên để hướng đến cuộc diễn tập toàn diện nhằm đảm bảo cung cấp dịch vụ vận chuyển suôn sẻ.

Cuộc diễn tập xoay quanh việc đảm bảo hoạt động thông suốt hàng ngày cho các phương tiện T1 và T2, phục vụ cho các thành viên gia đình Hội đồng Olympic châu Á. Việc diễn tập bao gồm cả  hoạt động đặt chỗ và hỗ trợ ngay lập tức cho các phương tiện T3. Cách tiếp cận toàn diện này kết hợp cả bài tập lí thuyết và bài tập thực tế, mô phỏng hiệu quả toàn bộ quy trình dịch vụ. Mô phỏng bao gồm bảy giai đoạn cung cấp dịch vụ chính: chấp nhận cuộc hẹn, điều phối phụ trợ, phản hồi thông tin, xe đến, đỗ xe và chờ đợi, hướng dẫn hành khách và trả khách. Hoạt động này có sự tham gia của hơn 600 tài xế T3. 20 quản lý và 150 phương tiện hỗ trợ cùng tham gia vào các quy trình Dịch vụ T1-T3.

Image

Đội vận chuyển tại khách sạn trụ sở của Hội đồng Olympic châu Á tiến hành diễn tập giai đoạn một (Ảnh:hangzhou2022)

Cuộc diễn tập này là một bài kiểm tra thực tế về khả năng áp dụng và tính khả thi của kế hoạch dịch vụ vận tải. Ngoài ra, cuộc diễn tập còn tạo cơ hội cho nhân viên dịch vụ vận tải với nhiều vai trò khác nhau trau dồi kỹ năng thực tế của họ. Những hiểu biết sâu sắc thu được từ bài tập này sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc tinh chỉnh các chi tiết và nâng cao hiệu quả trong các giai đoạn chuẩn bị tiếp theo.

Những trang thiết bị đầu tiên của môn cưỡi ngựa đã đến với Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 

Chuyến hàng đầu tiên cung cấp thiết bị cưỡi ngựa chuyên dụng cho Đại hội Thể thao Châu Á Hàng Châu đã đến Sân bay Quốc tế Tiêu Sơn, Hàng Châu. Lô hàng này bao gồm hơn 2.000 mặt hàng, chẳng hạn như móng ngựa, đinh móng ngựa và các công cụ đóng móng, được nhập khẩu từ Hà Lan và các địa điểm khác. Những phụ kiện này sẽ được sử dụng để bảo dưỡng hàng ngày cho những con ngựa tham gia Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu.

Tổng cục Hải quan Trung Quốc đã điều chỉnh các chính sách kiểm dịch dành riêng cho ngựa tham gia và Khu Hải quan Hàng Châu cũng đã mở kênh "Kiểm dịch ngựa thi đấu trực tuyến" để tiến hành giám sát toàn bộ quy trình kiểm dịch cho tất cả ngựa thi đấu.

Khi nhập cảnh qua Sân bay Quốc tế Tiêu Sơn Hàng Châu, ngựa tham gia thi đấu sẽ trải qua quá trình kiểm tra kiểm dịch tại cảng hải quan. Sau khi được thông quan, ngựa sẽ được vận chuyển đến Trung tâm cưỡi ngựa Tonglu thông qua một tuyến đường an toàn sinh học được chỉ định. Trong suốt cuộc thi, các quan chức hải quan sẽ có mặt để đảm bảo an toàn sinh học cho những chú ngựa. Sau Đại hội, hải quan sẽ tiến hành đánh giá sức khỏe của những con ngựa tham gia và cấp giấy chứng nhận sức khỏe động vật, đây sẽ là tài liệu cần thiết để ngựa được phép xuất cảnh.

Trung Quốc định hình một tương lai khỏe mạnh hơn 

Thành công của Tuần lễ Thể thao Quốc gia được tổ chức lần đầu tiên đã khuyến khích hàng triệu người trên khắp Trung Quốc bước ra khỏi ghế sofa và vận động. Là một phần của chiến dịch thể dục quốc gia của Trung Quốc, nhiều hoạt động cơ sở trực tuyến và ngoại tuyến đã được tổ chức trên khắp đất nước.

Theo Tổng cục Thể thao Trung Quốc, chỉ riêng trong Ngày Thể dục Quốc gia, hơn 6,5 triệu người đã tham gia hơn 24.000 hoạt động thể dục. Các tình nguyện viên đã đóng một vai trò to lớn trong việc đảm bảo sự thành công của tuần lễ khi hỗ trợ tổ chức các buổi đào tạo miễn phí, giúp tổ chức các hoạt động thúc đẩy lối sống lành mạnh và phương pháp tập luyện khoa học.

Tại tỉnh Chiết Giang, các tình nguyện viên từ hơn 50 tổ chức cơ sở đã tổ chức các hoạt động thể thao như: wushu, đạp xe, bơi và chạy bộ. Các hoạt động tương tự cũng được tổ chức tại tỉnh Hồ Bắc. Hiện tại, Hồ Bắc có hơn 160.000 huấn luyện viên và hướng dẫn viên thể thao tình nguyện cấp cơ sở. Mỗi năm, họ tham gia trên 200 hoạt động cấp cơ sở, thu hút trên 1 triệu người đến với thể thao.

Tại Côn Minh, tỉnh Vân Nam, hàng trăm người cao tuổi đã tham gia một sự kiện chạy bộ tại Trung tâm Thể thao Thác Đông. Zhao Saizhu người dân địa phương ở đây cho biết, đã hơn 70 tuổi thực sự trân trọng cơ hội. Ông Zhao Saizhu dự định sẽ chạy nửa tiếng mỗi ngày để giúp thư giãn, đặc biệt là khi ngày càng được hỗ trợ tốt hơn về thể dục và thể thao. Vì vậy, không có lý do gì để ngừng tập thể dục.

Trung tâm thể thao Thác Đông là một trong nhiều địa điểm chất lượng cao mở cửa cho công chúng trên toàn quốc.

Thượng Hải đã tổ chức hơn 260 hoạt động thể dục thể thao và hơn 50 hội chợ văn hóa thể thao trong Tuần lễ Quảng bá Thể thao Quốc gia, với hơn 800 địa điểm cung cấp vé vào cửa miễn phí cho người dân địa phương.

Tại quận Phổ Đà của thành phố, 12 địa điểm thể thao, 10 trung tâm thể dục và 10 sân ngoài trời đã mở cửa cho người dân vào trong khi tổng cộng 47 địa điểm thể thao được miễn phí vào cửa ở quận Bảo Sơn phía bắc thành phố.

Ở quận Tĩnh An, hơn 40 địa điểm thể thao mở cửa miễn phí, thậm chí một số còn tổ chức các buổi thuyết trình về chống doping, trong khi ở quận Từ Hối, hơn 30 câu lạc bộ và tổ chức thể thao cấp thành phố cung cấp một loạt hoạt động huấn luyện và trải nghiệm thể thao.

Trong số những địa điểm này, trung tâm thể thao Luwan Thượng Hải thường cung cấp sân miễn phí cho công chúng, không chỉ trong Tuần lễ thể dục thể thao quốc gia.

Chơi trên sân chất lượng như vậy trong một buổi sáng thường tốn khoảng 3.000 nhân dân tệ (400 đô la Mĩ), khoản tiền quá lớn đối với những người đã nghỉ hưu. Nhưng may mắn các sân thường mở cửa miễn phí cho người già.

Người cao tuổi nhận được sự hỗ trợ tuyệt vời từ chính phủ vì mục tiêu vui vẻ và khỏe mạnh. Ngoài ra, một số đội chuyên nghiệp đã mở các buổi đào tạo cho công chúng. Ngoài việc có thể sử dụng các cơ sở đào tạo hiện đại, người dân địa phương còn được phép sử dụng căng tin và trung tâm y tế của các VĐV.

Trường thể thao thứ hai Thượng Hải, nơi có huyền thoại chạy vượt rào Trung Quốc Liu Xiang và nhà vô địch đua xe đạp hai lần Olympic Zhong Tianshi trong số các học sinh cũ của trường, đã chào đón 15 gia đình địa phương trong tuần qua.

Các gia đình đã xem các buổi tập luyện của các VĐV điền kinh chuyên nghiệp, với một số trẻ khám phá ra lợi ích của đường chạy thông minh của trường. Hiệu trưởng Li Guoxiong, cho biết đường đua không chỉ phát hiện tốc độ của người chạy mà còn có thể đo tần số bước và độ dài bước chạy. Đó là đường đua thông minh với dữ liệu kỹ thuật số. Sự phát triển thể thao hiện đại không đặt nặng vấn đề VĐV phải vắt kiệt sức mà quan trọng hơn là sử dụng công nghệ và phương pháp tập luyện khoa học để nâng cao thành tích của VĐV và kéo dài sự nghiệp của họ.

Hàng loạt hoạt động trực tuyến cũng được tổ chức nhằm thu hút sự tham gia rộng rãi hơn. Ví dụ, tỉnh Chiết Giang đã tổ chức một cuộc thi thể thao và thể dục trực tuyến, thu hút hơn 4 triệu người tham gia. Các thử thách trực tuyến bao gồm nhảy dây, chạy, thi plank và thậm chí là nhảy breakdance.

Một số biểu tượng thể thao Trung Quốc đã tham gia cuộc vui, với huyền thoại bóng bàn Ma Long, ngôi sao bắn súng Gong Lijiao và VĐV bơi vô địch Olympic Zhang Yufei quay video để khuyến khích nhiều người thực hiện lối sống lành mạnh hơn.

A.T biên dịch

Print
902 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top