TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Đội tuyển taekwondo Pháp hoàn thành chuyến tập huấn dài ngày tại Hàn Quốc

127 Lượt xem

Đội tuyển taekwondo của Pháp đã tới Hàn Quốc, để chuẩn bị cho Giải vô địch Taekwondo thế giới tiếp theo sẽ diễn ra tại Baku, Azerbaijan, từ ngày 29/ 5 - 6/6 và Thế vận hội Olympic mùa hè trên sân nhà ở Paris khi chỉ còn hơn 500 ngày nữa.

Đoàn VĐV của Liên đoàn Taekwondo Pháp đã tận hưởng một chuỗi hoạt động vô cùng giá trị bao gồm cả các trận đấu thử nghiệm.

Image

Đội tuyển taekwondo Pháp hoàn thành chuyến tập huấn dài ngày tại Hàn Quốc (Ảnh: insidethegames)

Tổng cộng 108 trận đấu đã được tổ chức với sự tham gia của các đối thủ đáng gờm của Hàn Quốc tại bốn trường đại học khác nhau ở Seoul là: Hankuk Tchédé - Đại học Thể thao Quốc gia Hàn Quốc, Đại học Sae Jong, Đại học Yong In và Đại học Kyung Hee. Đoàn Taekwondo Pháp cũng đã đến thăm trụ sở của Taekwondo Thế giới tại Kukkiwon cũng như khám phá địa điểm tổ chức Olympic Seoul 1988 và được Đại sứ Pháp Philippe Lefort đón tiếp tại Đại sứ quán Pháp tại Hàn Quốc.

Taekwondo thế giới công bố chi tiết về thể thức thi đấu thực tế ảo tại Olympic Esports Series 

Taekwondo Thế giới đã công bố sẽ tổ chức một sự kiện thực tế ảo tại Vòng chung kết Olympic Esports Series ở Singapore vào tháng 6. Taekwondo thực tế ảo là môn thể thao đối kháng duy nhất trong số 09 môn được thi đấu trong Vòng chung kết Olympic Esports Series.

Chủ tịch Taekwondo Thế giới Chungwon Choue cho biết: quyết định của Ủy ban Olympic quốc tế là một minh chứng cho quá trình phát triển đáng ghi nhận taekwondo thực tế ảo.

Taekwondo Thế giới luôn nắm bắt những công nghệ mới nhất để phát triển môn thể thao này. Một nhóm gồm tám huyền thoại Olympic, bốn nam và bốn nữ, sẽ tham gia cùng tám VĐV trẻ trong một cuộc tranh tài tại Trung tâm Suntec của Singapore.

Taekwondo thực tế ảo hoàn toàn phù hợp với cam kết của Taekwondo Thế giới về tính toàn diện và bình đẳng, đồng thời cho phép mọi người ở mọi lứa tuổi, giới tính và khả năng tham gia trong khi vẫn duy trì hoạt động thể chất. Taekwondo thực tế ảo được phát triển với sự hợp tác giữa World Taekwondo và Refract Technologies.

Trò chơi sử dụng một "công nghệ theo dõi chuyển động độc đáo" cung cấp "một sân chơi bình đẳng cho những người tham gia thi đấu đối kháng không tiếp xúc."

Một giải taekwondo thực tế ảo đã được tổ chức cùng với Giải vô địch thể thao điện tử Khối thịnh vượng chung ở Birmingham năm ngoái, sự kiện đã góp phần đã tôn vinh "tiềm năng to lớn" của môn thể thao này này.

Cuộc thi sẽ được phát trực tuyến trên các kênh xã hội và kỹ thuật số Olympic. Vòng chung kết Olympic Esports Series lần đầu tiên diễn ra vào năm 2021.

Sự kiện năm nay được khởi động với tư cách là cuộc thi dành cho những người chơi chuyên nghiệp và nghiệp dư. Vòng chung kết Olympic Esports 2023 dự kiến diễn ra từ ngày 22 đến ngày 25/6.

Chủ tịch Thomas Bach chuyến thăm Hiệp hội Olympic Barbados 

Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế Thomas Bach đã đánh giá cao kết quả công việc của Hiệp hội Olympic Barbados trong chuyến đi hai ngày tới nơi mà ông mô tả là "hòn đảo đam mê thể thao". Barbados là điểm dừng chân cuối cùng của Chủ tịch Thomas Bach trong chuyến công du kéo dài hai tuần tới các Ủy ban Olympic Quốc gia khu vực Caribe.

Tại đây, Chủ tịch Thomas Bach đã cùng với Chủ tịch Thể thao liên Mĩ Neven Ilic và VĐV đoạt HCV Đại hội Thể thao Khối thịnh vượng chung Sada Williams công bố một bảng thành tích khổng lồ. Sada Williams đã nhận được học bổng Đoàn kết Olympic cũng như giành được HCĐ ở nội dung 400 mét tại Giải vô địch điền kinh thế giới ở Oregon năm ngoái với kỷ lục quốc gia Barbados là 49,75 giây. Ngay sau đó, Sada Williams đạt kỷ lục 49,90 của Đại hội thể thao Khối thịnh vượng chung để giành HCV của Barbados tại sự kiện này kể từ Kuala Lumpur 1998.

Thành tích của Sada Williams cũng là một đóng góp to lớn cho xã hội và Hiệp hội Olympic Barbados đang mong muốn có thêm nhiều tấm gương điển hình như Sada Williams. Trong chuyến thăm, Chủ tịch Thomas Bach cũng đã đến thăm Khu liên hợp thể thao Sir Garfield Sobers tại Wildey, ngoại ô Bridgetown.

Chủ tịch Thomas Bach từng giành HCV Olympic 1976 ở nội dung đồng đội môn đấu kiếm, đã gặp gỡ VĐV đấu kiếm Sonojah Gilkes, người chuẩn bị thi đấu tại Giải vô địch thế giới dành cho lứa tuổi thiếu niên của Liên đoàn đấu kiếm quốc tế tại Plovdiv, Bulgaria vào tháng tới.

Chủ tịch Hiệp hội Olympic Barbados Sandra Osborne cho biết, kể từ khi trở thành thành viên của Ủy ban Olympic Quốc tế hơn 60 năm trước, Hiệp hội Olympic Barbados đã làm việc chăm chỉ để thúc đẩy thể thao cho tất cả mọi người ở Barbados.

Là một Ủy ban Olympic Quốc gia, Hiệp hội Olympic Barbados cũng thúc đẩy giáo dục thể thao, bình đẳng giới và tính bền vững của môi trường, được thể hiện trong một số hoạt động của tổ chức.

Thomas Bach là Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế thứ ba đến thăm đất nước này. Nguyên Chủ tịch Juan Antonio Samaranch đã đến Barbados vào năm 1983 và Jacques Rogge đã đến thăm vào năm 2008.

Hội đồng Olympic châu Á cập nhật thông tin về Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á lần thứ 6 tại cuộc họp của Ủy ban điều phối ở Bangkok 

Cuộc họp Ủy ban điều phối lần thứ 2 cho Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á lần thứ 6 từ ngày 17 đến ngày 26 tháng 11 tại Bangkok và tỉnh Chonburi.

Một phái đoàn gồm 17 thành viên của Hội đồng Olympic châu Á, do Tổng giám đốc Husain Al Musallam dẫn đầu sẽ tiến hành đánh giá toàn diện về công tác chuẩn bị cho Đại hội từ công tác quản lý đến an ninh và giao thông.

Trong số các thành viên của Ủy ban Điều phối có Tayyab Ikram, Chủ tịch Liên đoàn Khúc côn cầu Quốc tế, Taha Al Kishry, thành viên Thể thao dưới nước Thế giới và Battushig Batbold, thành viên Ủy ban Olyumpic quốc tế.

Đón tiếp đoàn Ủy ban điều phối có Tiến sĩ Gongsak Yodmani, Thống đốc Cơ quan Thể thao Thái Lan kiêm Tổng thư ký Ban tổ chức Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á, ông Niti Wiwatwanich, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Chonburi.

Bangkok có nhiều kinh nghiệm trong việc tổ chức các sự kiện của Hội đồng Olympic châu Á như đăng cai Đại hội thể thao châu Á vào các năm 1966, 1970, 1978 và 1998, Đại hội thể thao trong nhà châu Á đầu tiên vào năm 2005 và Đại hội thể thao võ thuật châu Á đầu tiên vào năm 2009 trước khi hai sự kiện này hợp nhất để tạo thành Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á vào năm 2013.

Ủy ban Olympic và Paralympic Saudi thăm Hàng Châu 

Một phái đoàn từ Ủy ban Olympic và Paralympic Ả-rập Xê-út đã đến thăm Hàng Châu nhằm chuẩn bị cho Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 vào tháng 9 này.

Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu đã mời đại diện của 45 Ủy ban Olympic quốc gia thuộc Hội đồng Olympic châu Á cơ hội đến thăm thành phố đăng cai Đại hội thể thao châu Á tiếp theo, tổ chức các cuộc họp, thăm các sân vận động và cơ sở hạ tầng khác.

Hai tháng (từ 15/ 2 -10 /4) là khoảng thời gian để các Ủy ban Olympic quốc gia đến thăm Hàng Châu. Ủy ban Olympic và Paralympic Ả Rập Xê Út đang tận dụng tối đa cơ hội này để tận mắt chứng kiến công tác chuẩn bị cho Đại hội thể thao châu Á.

Phái đoàn Ả-rập Xê-út đã tới thăm nhiều sân vận động khác nhau và triển khai các cuộc họp với Ban tổ chức Đại hội.

Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 sẽ diễn ra từ ngày 23/9 - 8/10 và Hội nghị trưởng đoàn – sự kiện cực kỳ quan trọng dành cho các trưởng đoàn từ 45 Ủy ban Olympic quốc gia được lên kế hoạch vào ngày 25-26/ 4.

A.T biên dịch

Print
127 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top