CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Đội tuyển Karate Hồng Kông đặt mục tiêu giành 5 huy chương tại Asiad 19

290 Lượt xem

Huấn luyện viên đội tuyển karate Hồng Kông tham dự Asiad 19 Hàng Châu, William Thomas, tuyên bố đội tuyển này đặt mục tiêu giành 5 huy chương tại sự kiện thể thao đa môn này.

Image

Grace Lau Mo-Sheung VĐV có niềm tin vào bản thân và có thái độ tập luyện thực sự mạnh mẽ là hi vọng của Karate Hồng Kông tại ASIAD 19 .(Ảnh: insidethegames)

Theo South China Morning Post, đội karate Hồng Kông sẽ có sự góp mặt của VĐV giành HCĐ Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 Grace Lau Mo-Sheung và VĐV giành HCV Giải vô địch châu Á Tsang Yee-ting.

HLV William Thomas cho biết, niềm hy vọng được đặt vào Grace Lau Mo-Sheung, VĐV đã giành HCĐ kata cá nhân tại Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 và giành danh hiệu Vô địch châu Á vào tháng 7 năm nay khi đánh bại Kiyou Shimizu của Nhật Bản.

Grace Lau Mo-Sheung và Kiyou Shimizu có thể gặp lại nhau ở Hàng Châu và HLV William Thomas Thomas đặt niềm tin vào Grace Lau Mo-Sheung nếu trận tái đấu diễn ra.

Grace Lau Mo-Sheung là VĐV Hồng Kông đánh bại một đối thủ Nhật Bản ở hạng mục nữ trong vòng 10 năm trở lại đây. Trận tái đấu nếu diễn ra ở Hàng Châu sẽ là một thử thách khác. Tuy nhiên, Grace Lau Mo-Sheung có niềm tin vào bản thân và có thái độ tập luyện rất quyết liệt.

Niềm hy vọng giành huy chương karate lớn khác của Hồng Kông là vợ chồng Tsang Yee-Ting và Cheng Tsz-Man. Theo đó, Tsang Yee-Ting thi đấu ở nội dung kumite cá nhân nữ hạng dưới 50 kg và Cheng Tsz-Man sẽ thi đấu tại Đại hội thể thao châu Á lần thứ tư ở nội dung kata cá nhân và đồng đội nam.

Tsang Yee-Ting cho biết Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu sẽ là cơ hội tích lũy kinh nghiệm cho Giải vô địch thế giới sẽ diễn ra sau đó ba tuần.

Hồng Kông chưa từng giành HCV môn karate tại Đại hội thể thao châu Á, nhưng đã giành được hai HCB do công của Lee Ka Wai ở nội dung kumite tại Seoul 2014 và Chan Ka Man ở nội dung kumite nữ tại Busan 2010.

Môn Karate tại Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu dự kiến sẽ diễn ra tại Nhà thi đấu Trung tâm Thể thao Linping từ ngày 24 - 26/9, đây cũng là địa điểm tổ chức thi đấu bóng chuyền.

Các đội tuyển quốc gia Trung Quốc tập trung tại Chiết Giang để chuẩn bị cho Asiad 19

Khi Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu đang đến gần, một số đội tuyển quốc gia Trung Quốc tham gia thi đấu các môn chèo thuyền, đua thuyền buồm, thể thao trí óc và ju-jitsu đã tập trung tại Chiết Giang để tập luyện làm quen cũng như hoàn tất các khâu chuẩn bị cuối cùng.

14 VĐV đội đua thuyền buồm quốc gia đang tập luyện với cường độ cao tại Tương Sơn, Ninh Ba. Mục tiêu chính là thích ứng với môi trường biển của Tương Sơn vì các sự kiện chèo thuyền của Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu sẽ diễn ra tại Trung tâm Thuyền buồm Tương Sơn Ninh Ba. Hiện tại, các VĐV được đánh giá là đang có phong độ tốt.

Đội chèo thuyền quốc gia Trung Quốc đang được huấn luyện tại Cơ sở thể thao dưới nước quốc gia hồ Ngàn đảo với 46 VĐV. Trước khi tham dự ASIAD 19, một số thành viên trong đội sẽ tham gia Giải vô địch chèo thuyền thế giới năm 2023 được tổ chức tại Serbia từ ngày 3 - 10/9.

Các môn thể thao trí tuệ, các đội Cờ vua, Cờ tướng, Cờ vây và Đánh bài quốc gia của Trung Quốc đã đến Hàng Châu. Trong số đó, Hậu Nhất Phàm và Ding Liren nổi bật là những kỳ thủ cờ vua nổi tiếng và đầy triển vọng.

Đội tuyển ju-jitsu quốc gia Trung Quốc hiện đang được huấn luyện tại Kim Hoa, với hơn 20 VĐV chuẩn bị cho Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 và sẽ sớm khởi hành đến địa điểm thi đấu.

Trung Quốc công bố đội hình đội tuyển bóng rổ nam và bóng rổ 3x3 tham dự Asiad 19

Hiệp hội Bóng rổ Trung Quốc đã chính thức công bố danh sách các VĐV tham gia tranh tài ở môn bóng rổ nam và bóng rổ 3x3 tại Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu.

Cụ thể, đội tuyển nam gồm có: Zhao Rui, Zhao Jiwei, Cheng Shuaipeng, Hu Mingxuan, Zhang Zhenlin, Cui Yongxi, Zeng Fanbo, Zhu Junlong, Fu Hao, Hu Jinqiu, Yu Jiahao và Wang Zhelin; Đội tuyển nữ gồm có: Li Yuan, Jin Weina, Yang Liwei, Wang Siyu, Li Meng, Zhang Ru, Pan Zhenqi, Luo Xinxie, Li Yueru, Huang Sijing, Tang Yu và Han Xu.

Ở môn bóng rổ 3x3, đội tuyển nam gồm các tuyển thủ Liu Yuxuan, Lu Pengcheng, Zhao Jiaren và Zhou Yanxu; Đội tuyển nữ gồm Chen Mingling, Chen Yujie, Huang Kun và Wan Jiyuan.

Danh sách ứng viên cho cuộc bầu cử Ủy ban VĐV Hội đồng Olympic châu Á tại Asiad 19

Hội đồng Olympic châu Á đã công bố 26 ứng cử viên cho 10 vị trí trong cuộc bầu cử Ủy ban VĐV đầu tiên sẽ được tổ chức trong thời gian diễn ra Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu. Trong số các ứng cử viên nữ cho khu vực Trung Á có VĐV đua xe đạp người Afghanistan Yulduz Hashimi.

Một đại diện nam và một nữ từ mỗi khu vực trong số 5 khu vực của Hội đồng Olympic châu Á sẽ được bầu chọn.

Ở khu vực Trung Á, VĐV ném đĩa người Iran Ehsan Hadidi, HCĐ môn vật Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 của Uzbekistan Bekzod Abdurakhmonov và VĐV bơi Merdan Ataýew của Turkmenistan là các ứng cử viên nam và VĐV bắn súng người Iran Najmeh Khedmati, VĐV judo Zulhumar Dashkinova của Turkmenistan và cua rơ Yulduz Hashimi của Afghanistan là các ứng cử viên nữ.

VĐV Karate Lee Chun-ho của Hồng Kông, VĐV bắn súng Hàn Quốc Shin Hyun-woo, VĐV nhảy cao Nhật Bản Naoto Tobe và VĐV bắn súng Yang Kun-pi của Đài Bắc Trung Hoa là những ứng cử viên nam đến từ khu vực Đông Á. Các ứng cử viên nữ của khu vực này là VĐV bơi Huang Mei-chien của Đài Bắc Trung Hoa và VĐV ba lần đoạt HCĐ môn bóng bàn Olympic Ding Ning của Trung Quốc.

VĐV thể dục Terry Tay của Singapore là ứng cử viên nam duy nhất đến từ Đông Nam Á, cùng với đồng hương Shayna Ng của môn bowling, VĐV bóng mềm Francesca Altomonte của Philippines, VĐV bóng ném Shalin Zulkifli của Malaysia và VĐV judo Việt Nam Nguyễn Thị Thanh Thủy là các ứng cử viên.

Tây Á có sự đại diện của võ sĩ người Yemen Mohammed Al Qarnas, nhà vô địch nhảy cao Olympic người Qatar Mutaz Essa Barshim, HCĐ karate Olympic của Jordan Abdelrahman Al-Masatfa, VĐV chạy cự ly trung bình người Iraq Adnan Taess, VĐV chèo thuyền người Ả Rập Saudi Husein Alireza và VĐV ba môn phối hợp người Palestine Abdallah Abushabab là các ứng cử viên nam. VĐV taekwondo người Jordan Julyana Al Sadeq và karate người Palestine Hala Al Qadi là các ứng cử viên nữ.

Các thành viên Ủy ban VĐV trước đây được Ban Chấp hành bổ nhiệm thông qua đề bạt của Ủy ban Olympic Quốc gia chủ quản.

Những thay đổi đã được công bố tại Diễn đàn VĐV Hội đồng Olympic châu Á ở Bangkok vào tháng 3. Cuộc bầu cử Ủy ban VĐV dự kiến diễn ra từ ngày 24/ 9 - 6 /10, thu hút khoảng 15.000 VĐV.

A.T biên dịch

Print
290 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top