CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Đối phó với thời tiết xấu tại Thế vận hội 2008

4139 Lượt xem

Bộ Khí tượng thuỷ văn thành phố Bắc Kinh cho biết, họ sẽ cố gắng hết sức để làm tan các đám mây dự đoán sẽ bao phủ thành phố trong thời gian tới và có thể gây ra một cơn bão lớn vào tối thứ Ba tuần tới. Trong thời điểm chỉ còn 1 tháng nữa là Olympic 2008 sẽ khai mạc thì đây có thể coi là một buổi tập dượt để đối phó với thời tiết xấu có thể xảy ra trong thời gian diễn ra Thế vận hội.


 
Bộ Khí tượng thuỷ văn thành phố Bắc Kinh cho biết, họ sẽ cố gắng hết sức để làm tan các đám mây dự đoán sẽ bao phủ thành phố trong thời gian tới và có thể gây ra một cơn bão lớn vào tối thứ Ba tuần tới. Trong thời điểm chỉ còn 1 tháng nữa là Olympic 2008 sẽ khai mạc thì đây có thể coi là một buổi tập dượt để đối phó với thời tiết xấu có thể xảy ra trong thời gian diễn ra Thế vận hội. Cuộc thử nghiệm trên sẽ diễn ra từ Chủ nhật đến thứ Ba tới. Các Bộ, Ngành liên quan sẽ hợp tác bằng việc cung cấp những dịch vụ dự báo thời tiết hiện đại để đối phó với thời tiết xấu trong thời gian tới nhằm chuẩn bị tốt nhất cho Thế vận hội 2008 tại Bắc Kinh.

Tại Olympic năm nay, bản tin dự báo thời tiết tại các địa điểm diễn ra các môn thi đấu sẽ được cập nhật liên tục 3 giờ mỗi ngày. Còn dự báo thời tiết tại các vùng vành đai quanh thành phố cũng sẽ được cập nhật hàng ngày. Đường vành đai quanh thành phố bao gồm 6 đường phố lớn bao quanh thành phố Bắc Kinh. Những thông tin thời tiết này sẽ được cập nhập liên tục tại bản tin dự báo thời tiết trên các phương tiên thông tin đại chúng như đài phát thành, đài truyền hình, các trang nhật báo, internet và trên những bảng báo điện tử được treo khắp thành phố.

Ngoài ra, người dân có thể gọi điện đến số 12121 để nhận được những thông tin mới nhất về tình hình thời tiết trong ngày tại các địa điểm diễn ra các môn thi đấu tại Olympic hoặc những bản tin thời tiết trong vòng 6 giờ tới. Đường dây nóng này sẽ được cung cấp bằng cả tiếng Trung Quốc và tiếng Anh nhằm phục vụ cho những du khách nước ngoài.

 

Nguyễn Tâm (theo beijing2008.cn)

 

Print
4139 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top