Đoàn thể thao Campuchia tham dự Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 với hơn 500 thành viên

121 Lượt xem

Campuchia sẽ cử đoàn thể thao gồm 560 thành viên và VĐV tham dự SEA Games 31. Trong đó, 363 VĐV (237 VĐV nam và 126 VĐV nữ) sẽ tham gia tranh tài ở 33 môn thể thao của Đại hội.

33 môn thể thao mà Campuchia tham gia thi đấu tại SEA Games 31 gồm: điền kinh, bơi, bóng ném, thể dục dụng cụ, bắn súng, taekwondo, xe đạp, đấu kiếm, judo, wushu, vật, quyền Anh, karate, khiêu vũ, ba môn phối hợp, jujitsu, cử tạ, đua thuyền/kayak, bóng đá, bóng chuyền (trong nhà và bãi biển), bóng rổ (3x3 và 5x5), cầu mây, bóng bàn, golf, vovinam, quyền Anh, kickboxing, bi sắt, thể hình. bi-a snooker, thể thao điện tử và cờ Tướng.

Thủ tướng Hun Sen đề nghị các VĐV Campuchia nghiêm túc tuân thủ các quy tắc của từng môn thể thao.

Để động viên các thành viên đoàn thể thao Campuchia tham dự SEA Games 31, Tổng thư ký Ủy ban Olympic quốc gia Campuchia và cũng là Trưởng đoàn thể thao Campuchia Vath Chamroeun đã khơi dậy tinh thần thi đấu cũng như mong muốn các VĐV hết sức nỗ lực để đạt được sự xuất sắc về kỹ thuật, qua đó giành huy chương cho quốc gia.

Trưởng đoàn Vath Chamroeun cũng gửi gắm thông điệp đến tất cả các liên đoàn thể thao rằng cần chuẩn bị kỹ lưỡng và đảm bảo an toàn và sức khỏe cho các VĐV. Rằng các VĐV luôn phải được coi là trọng tâm và ưu tiên hàng đầu, phải được chuẩn bị đầy đủ cả về thể chất và tinh thần.

Quan trọng hơn cả, đích thân Thủ tướng Hun Sen đã có buổi gặp mặt và dặn dò các VĐV trước giờ lên đường tham dự kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 tại Việt Nam. Trong đó, Thủ tướng Hun Sen nhấn mạnh về vai trò của các VĐV Campuchia khi đại diện cho 17 triệu người dân Campuchia tham dự Đại hội. Chính vì vậy, không đặt nặng mục tiêu huy chương, các VĐV Campuchia phải thi đấu với tinh thần trung thực, tuyệt đối không được sử dụng chất cấm trong thể thao. Gian lận để được đứng trên bục vinh quang, điều này cũng đồng nghĩa với việc đánh mất giá trị môn thể thao và làm xấu hình ảnh của đất nước.

Thủ tướng Hun Sen đề nghị các VĐV Campuchia nghiêm túc tuân thủ các quy tắc của từng môn thể thao. Tất cả các VĐV phải tuân thủ kỷ luật và tuân theo các quy định tại Đại hội.

Các liên đoàn thể thao và các đội tuyển quốc gia cũng được Thủ tướng Hun Sen yêu cầu quan sát chặt chẽ diễn biến của các trận đấu, để rút kinh nghiệm cho lần đầu tiên đăng cai SEA Games 32 của Campuchia vào năm sau.

Lần tham dự SEA Games 31 này, Campuchia sẽ cử phái đoàn có số thành viên tham dự lớn nhất tới Hà Nội để nghiên cứu và học hỏi cách thức tổ chức Đại hội cũng như các sự kiện quốc tế bên lề nhằm phục vụ cho kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á lần đầu tiên được tổ chức tại Campuchia vào năm sau.

Chính vì vậy, ngoài 237 VĐV nam và 126 VĐV nữ, 93 huấn luyện viên hoặc trợ lý huấn luyện viên, 19 bác sĩ, 16 trọng tài, Campuchia sẽ cử đi cùng đoàn thể thao 35 quan chức thể thao, 22 chủ tịch hoặc tổng thư ký của các liên đoàn, hiệp hội thể thao, bốn thành viên của cơ quan chống doping Campuchia nhằm học hỏi kinh nghiệm ở mọi lĩnh vực liên quan.

A.T

Print
121 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top