CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Diễn tập về dịch vụ ăn uống cho Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu

308 Lượt xem

Đội điều hành suất ăn của Trung tâm Điều hành An toàn Thực phẩm đã tổ chức buổi diễn tập lần thứ 3 về dịch vụ ăn uống cho Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu.

Buổi diễn tập bao gồmcác tình huống như: giao bữa ăn nóng hổi đến các địa điểm, sử dụng hệ thống đặt bữa ăn theo địa điểm và sử dụng Thẻ thông minh để phục vụ phương tiện truyền thông trong thời gian diễn ra Đại hội. Tại địa điểm chính, người phụ trách các đơn vị đã theo dõi chi tiết buổi diễn tập qua video, trao đổi, thảo luận về quá trình diễn tập và đưa ra các đề xuất cải tiến cũng như các yêu cầu liên quan.

Image

Trung tâm Điều hành An toàn Thực phẩm tổ chức buổi diễn tập dịch vụ ăn uống lần thứ 3 cho Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu (Ảnh: hangzhou2022)

Ding Jiong, Phó Giám đốc Trung tâm Điều hành An toàn Thực phẩm- Ban Tổ chức Đại hội Thể thao Châu Á Hàng Châu, nhấn mạnh sự cần thiết phải tổ chức các bài tập liên tục trong những ngày đếm ngược cuối cùng để đảm bảo quy trình làm việc suôn sẻ. Các vấn đề được xác định từ buổi diễn tập cần được giải quyết và khắc phục kịp thời. Các kế hoạch ứng phó khẩn cấp phải được xây dựng và thực hiện nhiều lần, đồng thời mọi nhiệm vụ chuẩn bị phải được thực hiện mà không có bất kỳ sai sót nào.

Năng lượng sạch lần đầu tiên vượt qua than ở Chiết Giang, Trung Quốc 

Theo dữ liệu mới nhất từ State Grid Chiết Giang Electric Power Co Ltd, tính đến cuối tháng 7, công suất lắp đặt năng lượng sạch ở tỉnh Chiết Giang, miền Đông Trung Quốc đạt 57,51 triệu kilowatt, lần đầu tiên vượt qua công suất của các đơn vị điện than. Theo công ty, trong tổng công suất điện lắp đặt của Chiết Giang, năng lượng sạch chiếm 46%, than 40,1%, năng lượng khí đốt tự nhiên 10,7% và 3,2% còn lại do các nguồn khác.

Trong những năm gần đây, Chiết Giang đã thúc đẩy việc sử dụng năng lượng sạch bằng cách mở rộng sử dụng năng lượng gió, năng lượng mặt trời và năng lượng hạt nhân cùng các sáng kiến khác, từ đó giảm sự phụ thuộc vào than.

Sự gia tăng tỷ lệ công suất lắp đặt của năng lượng sạch đã mang lại cơ hội mới cho các ngành công nghiệp mới nổi như quang điện, pin điện và phương tiện sử dụng năng lượng mới.

Số liệu trước đó cho thấy gần 1 triệu cột sạc đã được lắp đặt trên toàn tỉnh. Chiết Giang có kế hoạch xây dựng hơn 2,3 triệu cột sạc vào năm 2025 để đáp ứng nhu cầu sạc của hơn 4 triệu pin điện và phương tiện sử dụng năng lượng mới.

30 tình nguyện viên túc trực tại Trung tâm thẻ của Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu vào đợt cao điểm đầu tiên

Khi Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu đang đến gần, Trung tâm thẻ Đại hội đã gặp phải tình trạng dồn ứ ban đầu trong việc in và phát hành thẻ.

Sau gần hai tuần huấn luyện thực hành và trải nghiệm thực tế, mới đây, nhóm 30 tình nguyện viên đã chính thức bắt đầu nhiệm vụ. Trong những ngày tới, tổng cộng 60 tình nguyện viên sẽ tham gia và hỗ trợ quá trình in và phát hành thẻ tại Trung tâm. Các tình nguyện viên này sẽ làm việc tối đa công suất trong vòng hai tháng

Các thẻ này đóng vai trò là thông tin xác thực tham dự Đại hội và chủ thẻ được yêu cầu xuất trình thẻ để vào các địa điểm phù hợp với trách nhiệm của mình. Đối với chủ thẻ quốc tế tham gia Đại hội, những thẻ đăng ký nhận dạng này còn có chức năng như thị thực xuất nhập cảnh tạm thời.

Tất cả các tình nguyện viên phục vụ Trung tâm thẻ đều là sinh viên của Đại học Công thương Chiết Giang.

Trong đợt in và phát hành thẻ đầu tiên, Trung tâm thẻ đã triển khai phương pháp đào tạo thông qua hình thức cố vấn, trong đó các tình nguyện viên có kinh nghiệm hướng dẫn những người mới đến quy trình in và phát hành thẻ cũng như kỷ luật làm việc.

Các tình nguyện viên triển khai nhiệm vụ tại Trung tâm thẻ mỗi ngày. Sau gần hai tuần hướng dẫn và đào tạo thực hành, các tình nguyện viên đảm bảo đạt được chất lượng và số lượng cao trong mỗi đợt in và phát hành thẻ. Thời gian tới, các tình nguyện viên sẽ phải in và phát hành gần 200.000 thẻ.

Bưu điện Trung Quốc ra mắt tem của Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 2022 

Một bộ tem kỷ niệm sẽ được phát hành vào ngày khai mạc Đại hội thể thao châu Á tại Hàng Châu vào ngày 23 / 9 / 2023.

Bưu điện Trung Quốc vừa công bố các thiết kế tem kỷ niệm đã phát hành để đánh dấu kì Đại hội thể thao châu Á lần 19 được tổ chức tại Hàng Châu.

Bưu điện quốc gia Trung Quốc cũng đã sản xuất bưu thiếp kỷ niệm để đánh dấu Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á. Hai bộ sưu tập tem có biểu tượng và linh vật của các sự kiện, đồng thời cũng bao gồm các ký tự tiếng Trung được dịch là "gặp gỡ thế giới".

Tem được tạo ra bằng quy trình in chìm dòng cao cấp với nhiều màu in chồng lên nhau để nâng cao độ bão hòa màu. Thiết kế mô tả hình dạng "Tam hồ soi trăng", tượng trưng cho Tây Hồ nổi tiếng ở Hàng Châu. Để chống hàng giả, tem còn sử dụng công nghệ chống giả mực huỳnh quang, Khi nhìn dưới ánh sáng cực tím, hình mờ sẽ hiển thị các mốc địa phương.

Bưu thiếp kỷ niệm Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á mô tả biểu tượng của Hàng Châu 2022 và linh vật "Feifei", được bao quanh bởi hình bóng của Hàng Châu.

Những con tem này sẽ được bán vào ngày 23/9, ngày Đại hội thể thao châu Á khai mạc muộn hơn một năm so với dự kiến do các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 nghiêm ngặt của Trung Quốc.

Đại hội kết thúc vào ngày 8/10 và tiếp theo là Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á từ ngày 22/28/10. Những con tem tương tự được ra mắt cho Thế vận hội Olympic mùa đông năm ngoái ở Bắc Kinh, đã được bán hết trong vòng vài giờ.

Các tuyển thủ Thái Lan là nhóm VĐV nước ngoài đầu tiên tới Hàng Châu 

Nhóm 15 người gồm HLV và VĐV đội chèo thuyền của đoàn Thái Lan đã đến Sân bay quốc tế Tiêu Sơn- Hàng Châu trên chuyến bay CA734. Hải quan Hàng Châu đã mở Làn Đại hội thể thao châu Á chuyên dụng, được trang bị cổng an ninh thông minh tích hợp để giải quyết thủ tục thông quan một cách nhanh chóng.

Với việc thông quan thành công cho nhóm VĐV đầu tiên này, Hải quan Hàng Châu đã chính thức bước vào giai đoạn cung cấp dịch vụ thông quan chuyên dụng cho những người tham gia Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 sẽ diễn ra vào tháng 9 /2023.

Ngoài ra còn có 13 nhân viên kỹ thuật phát sóng truyền hình từ Hàn Quốc đã đến Sân bay quốc tế Tiêu Sơn Hàng Châu. Đây là nhóm đầu tiên đến Hàng Châu với thẻ nhận dạng và chứng nhận dự Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu. Thông qua Kênh Đại hội thể thao châu Á, cảnh sát tại Trạm kiểm tra nhập cư Hàng Châu đã xử lý các thủ tục nhập cư cho nhóm truyền thông một cách hiệu quả và suôn sẻ.

Được biết, người nước ngoài có giấy tờ tùy thân và chứng nhận có thể ra vào Trung Quốc nhiều lần từ 00h00 ngày 24/8 đến 24h00 ngày 23/10 bằng cách xuất trình hộ chiếu hợp lệ (hoặc các giấy tờ thông hành quốc tế khác) và giấy tờ tùy thân cùng thẻ công nhận do Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu cấp.

A.T biên dịch

Print
308 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top