TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Điền kinh thế giới đưa ra nhiều cam kết để đạt được bình đẳng giới

120 Lượt xem

Điền kinh Thế giới đã tuyên bố vào Ngày Quốc tế Phụ nữ rằng tổ chức đang thực hiện "những bước quan trọng" hướng tới bình đẳng giới vào năm 2023.

Mục tiêu chính của cơ quan quản lý là đạt được 40% đại diện nữ trong Hội đồng, bao gồm một nữ phó chủ tịch trong năm nay.

Image

Điền kinh thế giới đưa ra nhiều cam kết vào Ngày Quốc tế Phụ nữ để đạt được bình đẳng giới (Ảnh: insidethegames)

Mục tiêu cũng được đặt ra là có 40% phụ nữ tham gia các khóa học trực tuyến về Điền kinh Thế giới dành cho các nhà quản lý thể thao trong tương lai.

Điền kinh Thế giới cũng đã cam kết giúp 214 liên đoàn thành viên của mình thực hiện các chính sách bảo vệ.

Chủ tịch Điền kinh Thế giới Sebastian Coe, thành viên Ủy ban Olympic Quốc tế kể từ tháng 7 năm 2020 bày tỏ tự hào rằng Điền kinh Thế giới một lần nữa dẫn đầu về bình đẳng giới trong thể thao. Đó là một phần quan trọng của những cải cách mà tổ chức đã công bố vào năm 2016. Trong thế giới ngày nay, cung cấp cơ hội bình đẳng là chưa đủ, cần phải mang đến sự công bằng.

Để đạt được sự công bằng thực sự trong môn thể thao điền kinh, điều quan trọng là phải cung cấp cho các nữ VĐV, nhà quản lý, quan chức các công cụ và môi trường mà họ cần để được trao quyền theo đuổi sự nghiệp ở mọi cấp độ.

Bằng cách đặt ra hạn ngạch cho nữ đại diện trong Hội đồng của tổ chức, hoặc cung cấp các cơ hội học tập và phát triển linh hoạt hơn, phù hợp hơn với các cam kết của phụ nữ, điền kinh thế giới hoàn toàn tận tâm để làm cho môn thể thao trở nên công bằng và đại diện cho tất cả mọi người.

Chủ tịch Sebabtian Coe cũng chỉ ra rằng: nghiên cứu của Nielsen nói rằng 74% người hâm mộ tin rằng Điền kinh Thế giới cam kết bảo vệ sự bình đẳng. Chính vì vậy, Chủ tịch Sebastian Coe kêu gọi tất cả các bên liên quan của tổ chức đóng vai trò tích cực trong việc giúp đạt được các mục tiêu chung.

Từ các Liên đoàn thành viên đến các Ban tổ chức địa phương, các phương tiện truyền thông và nhiếp ảnh gia đưa tin về các sự kiện của điền kinh đều đóng một vai trò quan trọng trong việc đạt được sự công bằng cho phụ nữ trong điền kinh, thể thao và mọi khía cạnh của cuộc sống.

Chủ tịch Sebastian Coe cũng khuyến khích tất cả mọi người trong môn thể thao này tham gia bảo vệ bình đẳng giới bất cứ khi nào và bất cứ nơi nào cảm thấy cần phải cải thiện.

Điền kinh thế giới cũng đã cam kết tăng số lượng huấn luyện viên nữ tại Giải vô địch thế giới lên ít nhất 20% vào năm 2025. Bên cạnh đó là cam kết phù hợp với chiến dịch Phụ nữ của Liên Hợp Quốc, tổ chức một Hội nghị Lãnh đạo Giới, tổ chức 10 khóa học về lãnh đạo giới, tạo hai loạt podcast về lãnh đạo giới và triển khai chương trình cố vấn thí điểm để giúp phụ nữ đạt được vai trò lãnh đạo.

Tăng cường độ bao phủ của môn thể thao dành cho phụ nữ 

Nghiên cứu do UK Sport công bố vào đúng Ngày Quốc tế Phụ nữ đã cho thấy rằng có một nhu cầu rất lớn về việc tăng mức độ phủ sóng của môn thể thao nữ ở Anh.

Một cuộc khảo sát với 2.000 người trưởng thành trên khắp Vương quốc Anh đã cho thấy rằng 53% chia sẻ không có đủ tin tức về thể thao nữ, trong khi 60% cho rằng tin tức thể thao nên kết hợp cả thể thao nam và nữ.

Bên cạnh đó, 48% người trưởng thành coi các VĐV nữ là hình mẫu và tin rằng họ nên sử dụng địa vị của mình để lên tiếng về các vấn đề xã hội và kêu gọi thay đổi.

Phát hiện này được đưa ra sáu tháng sau khi Thể thao Vương quốc Anh triển khai chương trình Powered by Purpose, được thiết kế để mang đến cho các VĐV cơ hội sử dụng sức mạnh của thể thao và để truyền cảm hứng cho sự thay đổi tích cực.

Bà Dame Katherine Grainger- chủ tịch của Thể thao Vương quốc Anh cho biết: sức mạnh và phạm vi hoạt động của thể thao thành tích cao dành cho phụ nữ mang đến một nền tảng quan trọng và mạnh mẽ để mở ra các cuộc trò chuyện về các vấn đề xã hội rộng lớn hơn và góp phần tạo ra sự thay đổi tích cực.

Thật tuyệt vời khi thấy công chúng Anh đứng sau các VĐV truyền cảm hứng, những người muốn tạo ra tác động và truyền cảm hứng cho sự thay đổi cả trong và ngoài thi đấu.

Các VĐV cần đứng lên và đấu tranh cho các vấn đề quan tâm một cách say mê cũng như tin tưởng rằng công chúng Anh và Thể thao Vương quốc Anh cũng như các tổ chức khác trong lĩnh vực thể thao sẽ hỗ trợ họ.

Thật đáng khích lệ khi thấy các VĐV nữ phá vỡ rất nhiều rào cản trước đây. Họ có khả năng đáng kinh ngạc trong việc truyền cảm hứng, giống như các VĐV nam.

Ý kiến cho rằng thể thao nữ ít ấn tượng hơn hoặc ít đáng chú ý hơn cần phải được chấm dứt. Điều đó có nghĩa là việc đưa tin bình đẳng trên các phương tiện truyền thông phải được coi như một điều kiện tiên quyết

Một sự kiện được nhiều người xem dẫn đến nhu cầu đưa tin về môn thể thao dành cho phụ nữ ngày càng tăng là giải bóng đá UEFA EURO 2022 do Anh đăng cai tổ chức và vô địch. Trận chung kết đã thu hút 87.192 người - con số kỷ lục và một tháng sau đỉnh cao của sự kiện, số lượng người mới tham gia môn bóng đá nữ lên tới hàng chục nghìn người.

Cuộc khảo sát đã được công bố trùng với Ngày Quốc tế Phụ nữ để nêu bật và thúc đẩy phong trào quyền của phụ nữ.

Chủ tịch Thomas Bach đánh giá cao vai trò Phụ nữ trong Tổ chức thể thao liên châu Mĩ 

Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế Thomas Bach đã dành lời khen ngợi Tổ chức thể thao liên Mĩ và các liên đoàn thành viên vì đã nỗ lực tổ chức Hội thảo Phụ nữ trong Thể thao trùng với Ngày Quốc tế Phụ nữ. Đây là nỗ lực của Ủy ban Olympic Quốc gia ở Châu Mỹ nhằm thúc đẩy bình đẳng giới và thể thao an toàn.

Chủ tịch Thomas Bach nhấn mạnh các tổ chức thể thao có trách nhiệm quan trọng trong việc làm gương ở lĩnh vực này. Với Hội thảo này, Tổ chức thể thao liên Mĩ đang thực hiện chính xác vai trò dẫn đầu cũng như thể hiện cam kết nhằm thúc đẩy bình đẳng giới trong thể thao.

Hội thảo có sự tham gia của phó chủ tịch Ủy ban Bình đẳng giới, Đa dạng và Hòa nhập của Ủy ban Olympic Quốc tế, Hoàng tử Feisal Al Hussein và giám đốc khu vực phụ nữ của Liên Hợp Quốc tại Châu Mỹ và Caribe María-Noel Vaeza.

Hội thảo được tổ chức nhằm mục đích tạo cơ hội để mang cộng đồng thể thao của khu vực lại với nhau để trao đổi các hoạt động tốt nhất trong các lĩnh vực như thể thao an toàn, cách giải quyết bạo lực trên cơ sở giới và xóa bỏ định kiến giới trên các phương tiện truyền thông.

Chủ tịch Thomas Bach cũng chỉ rõ những nỗ lực của Ủy ban Olympic Quốc tế trong những năm gần đây để đạt được bình đẳng giới, bao gồm cả việc tăng số lượng thành viên nữ của Ủy ban Olympic Quốc tế từ 21% lên 40% kể từ năm 2013.

Chủ tịch Thomas Bach cũng đánh giá Hội thảo là một cơ hội tuyệt vời để chủ động giải quyết khoảng cách giới tính - trong và ngoài thi đấu, giữa các VĐV, giữa các HLV và quan chức.

A.T biên dịch

Print
120 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top