CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Điền kinh thế giới công bố tiền thưởng cho tấm HCV Olympic

393 Lượt xem

Điền kinh Thế giới tuyên bố sẽ làm nên lịch sử khi trở thành Liên đoàn Quốc tế đầu tiên phân phối tiền thưởng tại Thế vận hội Olympic, bắt đầu từ Paris 2024.

Đây cũng sẽ là lần đầu tiên, mỗi vận động viên giành HCV trong 48 nội dung điền kinh dự kiến diễn ra tại Paris 2024 sẽ được trao giải thưởng trị giá 50.000 đô la Mĩ (46.000 Euro). Tổng số tiền thưởng 2,4 triệu đô la Mĩ được xem là tuyên bố lịch sử của Điền kinh Thế giới nhằm ghi nhận thành tích xuất sắc của các vận động viên trên đấu trường Olympic.

Image

Tiền không phải là động lực thi đấu đầu tiên của mỗi VĐV nhưng cũng đóng vai trò quan trọng để tạo ra động lực đó (ảnh: insidethegames)

Theo Chủ tịch Điền kinh Thế giới Sebastian Coe, quyết định này là sự tri ân và vinh danh cho sự đóng góp của các vận động viên điền kinh, những người có màn trình diễn thu hút hàng tỷ người xem đến với các chương trình phát sóng truyền hình Olympic.

Chủ tịch Sebastian Coe cho biết: “Tôi không nghĩ điều này trái ngược với khái niệm mà Ủy ban Olympic quốc tế thường nói đến, đó là công nhận những nỗ lực mà các vận động viên thực hiện đối với thành công chung của Thế vận hội Olympic”.

Toàn bộ quỹ giải thưởng sẽ được trích từ phần doanh thu mà Ủy ban Olympic quốc tế phân bổ cho Điền kinh Thế giới bốn năm một lần. Mỗi nhà vô địch Olympic cá nhân sẽ nhận được 50.000 USD, trong khi các đội chạy tiếp sức cũng sẽ nhận được 50.000 USD để chia cho các thành viên của họ. Kể từ Thế vận hội Olympic 2028 ở Los Angeles, các vận động viên giành HCB và HCĐ cũng sẽ được nhận tiền thưởng.

Chủ tịch Sebastian Coe chia sẻ: “Việc trao tiền thưởng cho các vận động viên giành HCV Thế vận hội Olympic là thời điểm quan trọng đối với Điền kinh Thế giới và môn thể thao điền kinh nói chung, nhấn mạnh cam kết của chúng tôi trong việc trao quyền cho các vận động viên và công nhận vai trò quan trọng của họ đối với sự thành công của mọi Thế vận hội Olympic”.

Trưởng Ban tổ chức Paris 2024 và Tony Estanguet bày tỏ quan điểm ủng hộ động thái này của Điền kinh thế giới rằng: "Tôi nhớ khi còn là vận động viên, ước mơ duy nhất của tôi là giành huy chương Olympic. Vấn đề không phải là tiền. Bạn chiến thắng khi giành được loại huy chương đó. Tiền không phải là động lực đầu tiên của bạn nhưng cũng đóng vai trò quan trọng để tạo ra động lực đó".

A.T biên dịch

Print
393 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top