TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Diễn đàn Phụ nữ Thể thao lần đầu tiên được tổ chức tại Panama

111 Lượt xem

Diễn đàn Phụ nữ Thể thao châu lục sẽ được Tổ chức thể thao liên châu Mĩ tổ chức lần đầu tiên ở Panama với mục tiêu hợp tác để tăng cường sự đại diện của phụ nữ trong lĩnh vực này.

Các nhà lãnh đạo thể thao, đại diện tại Ủy ban Olympic Quốc gia và các liên đoàn thể thao từ 41 quốc gia thành viên của Tổ chức thể thao liên châu Mĩ sẽ tham dự Diễn đàn.

Image

Tổ chức thể thao liên châu Mĩ tổ chức Diễn đàn Phụ nữ Thể thao đầu tiên tại Panama (Ảnh: insidethegames)

Các thành viên của Ủy ban Thể thao Phụ nữ Tổ chức thể thao liên châu Mĩ là Patricia Lopez của Chile, Fenella Wenham của Dominica, Elida Parraga của Venezuela, Annette Knott của Trinidad và Tobago, Monica Franco của Panama, Jane Noel của Grenada, Lorena Toriello của Guatemala, K.A. Juman-Yassin và Adriana Escobar của Tây Ban Nha và Chủ tịch Alicia Moreno của Argentina.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế Thomas Bach và Giám đốc Tổ chức thể thao liên châu Mĩ Neven Ilic sẽ phát biểu khai mạc Diễn đàn.

Ivar Sisniega - Tổng thư ký Tổ chức thể thao liên châu Mĩ bày tỏ sự vui mừng và tự hào được tổ chức Diễn đàn Phụ nữ Thể thao đầu tiên này để tiếp tục sứ mệnh củng cố tiếng nói và sự đại diện của phụ nữ trong các tổ chức thể thao trên khắp châu lục.

Hướng tới sự bình đẳng hơn là một mục tiêu không đổi và Tổ chức thể thao liên châu Mĩ hy vọng sẽ thấy mục tiêu đó ở mọi tổ chức thể thao ở Châu Mỹ.

Tổng thư ký Ivar Sisniega đã cảm ơn Ủy ban Olympic Panama và tất cả các thành viên của Ủy ban Phụ nữ Thể thao thuộc Tổ chức thể thao liên châu Mĩ vì đã làm việc chăm chỉ để đảm bảo sự kiện này diễn ra thành công.

“Chung tay trên con đường thay đổi” sẽ là chủ đề của Diễn đàn diễn ra trong hai ngày 7 và 8/5 tại khách sạn Sheraton Grand Panama.

Ủy ban Olympic Ba Lan giúp các VĐV chuyển tiếp sau khi kết thúc sự nghiệp thi đấu 

Ủy ban Olympic Ba Lan sẽ tổ chức các buổi hội thảo để giúp các VĐV Olympic chuyển tiếp sự nghiệp sau giã từ thi đấu thể thao.

Các VĐV đang bắt đầu xem xét giải nghệ hoặc đã hết thời gian thi đấu đỉnh cao không quá ba năm sẽ được mời tham dự các hội thảo sự nghiệp.

Hội thảo mang tên "Sự phát triển cá nhân của các VĐV Olympic" sẽ được tổ chức từ ngày 29 - 31/3, tại Trung tâm Olympic ở thủ đô Warsaw của Ba Lan.

Đây sẽ là phiên bản thứ năm của hội thảo và được tiến hành theo nhu cầu của những người tham gia.

Ủy ban Olympic Ba Lan cho biết, đây là một hội thảo rất phổ biến, mục đích là để tìm kiếm sự cân bằng giữa cuộc sống nghề nghiệp và cá nhân, để giảm bớt cảm xúc tiêu cực liên quan đến việc kết thúc sự nghiệp chuyên nghiệp và học các kỹ năng thực tế liên quan đến công việc chuyên môn sau khi kết thúc sự nghiệp thể thao.

Đây sẽ là một chương trình giống với chương trình đã diễn ra trong những năm trước, vì vậy đây cũng sẽ là cơ hội cho những người không thể tham gia hội thảo vào những năm trước.

Hội thảo được dẫn dắt bởi Mariusz Bonk, một tác giả trong nhiều lĩnh vực khác nhau bao gồm kỹ năng thuyết trình, đánh giá nhân viên và quản lý căng thẳng. Ngoài ra còn có Karina Sudomir, người đứng đầu và người sáng lập ra Cơ quan tư vấn nhân sự Wyższe Piętro, nơi tập hợp các chuyên gia trong lĩnh vực con người. nguồn lực, tiếp thị, bán hàng và dịch vụ khách hàng.

Đại hội thể thao châu Phi sẽ diễn ra vào tháng 3 tới 

Mặc dù thời gian tổ chức bị hoãn lại vào năm sau tuy nhiên Đại hội thể htao châu Phi vẫn giữ nguyên tên gọi là "Accra 2023".

Điều phối viên của Hội đồng Thể thao Liên minh Châu Phi Decius Chipande đã công bố rằng Đại hội được lên kế hoạch sẽ diễn ra từ ngày 8 đến ngày 23/3 năm sau.

Kwaku Ofosu-Asare, Trưởng ban điều hành Ban tổ chức địa phương, cho biết, rất nhiều cuộc thảo luận đã diễn ra và Ban tổ chức thống nhất giữ nguyên tên gọi của Đại hội Accra 2023.

Cùng với đó, một Ủy ban kỹ thuật đặc biệt cũng được thành lập để giám sát công tác chuẩn bị cho Đại hội. Ủy ban này sẽ do Ủy viên Liên minh châu Phi về Y tế, Nhân đạo và Phát triển Xã hội Minata Samate Cessouma làm Chủ tịch. Chủ tịch Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia châu Phi Mustapha Berraf và Chủ tịch Hiệp hội các liên đoàn thể thao châu Phi Ahmed Nasser Moustafa Kamal Mohamed sẽ đảm nhiệm chức phó chủ tịch.

Đại diện của Liên minh châu Phi, đơn vị tổ chức sự kiện, đã gặp gỡ với Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia châu Phi và Hiệp hội các liên đoàn thể thao châu Phi để ký thỏa thuận thành lập tại trụ sở chính ở Ethiopia. thủ đô Addis Ababa.

Thỏa thuận cũng sẽ cho phép Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia châu Phi  và Hiệp hội các liên đoàn thể thao châu Phi nhận được một tỷ lệ phần trăm doanh thu có được từ hoạt động tiếp thị và tài trợ của Accra 2023.

Thỏa thuận được ký kết bên lề Kỳ họp Đại hội đồng thường kỳ lần thứ 36 của Liên minh châu Phi.

Việc chuẩn bị cho Đại hội cũng đã bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng kinh tế tại Ghana, mặc dù lạm phát đã giảm lần đầu tiên sau gần hai năm vào tháng Giêng, xuống còn 53,6%.

82% người dân Pháp cho rằng vé của Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 quá đắt 

Một cuộc khảo sát cho thấy 82% người Pháp cho rằng giá vé của Thế vận hội Olympic Paris 2024 là quá đắt.

Cuộc thăm dò của Odoxa, được thực hiện theo yêu cầu của công ty cá cược thể thao Winamax và tập đoàn truyền thông RTL, cũng cho thấy 79% cảm thấy quá trình bán vé phức tạp.

Kết quả của khảo sát được công bố vào ba tuần sau khi bắt đầu đợt bán vé đầu tiên với ba triệu lượt bản. Những người đăng ký mua vé thành công sẽ phải mua vé cửa ba sự kiện cùng một lúc. Nhiều môn thể thao có giá tối thiểu là 85 đô la Mĩ.

Cuộc khảo sát được thực hiện vào đầu tháng với đối tượng là 1.005 người từ 18 tuổi trở lên ở Pháp.

Giai đoạn phát hành vé thứ hai sẽ bắt đầu vào tháng Năm và sẽ cho phép người hâm mộ mua vé đơn cho các môn thể thao cũng như Lễ Khai mạc và Bế mạc. Giai đoạn thứ ba và cũng là giai đoạn cuối cùng sẽ diễn ra vào cuối năm 2023.

Ban tổ chức Thế vận hội Olympic mùa hè đã tuyên bố rằng phương pháp bán vé phù hợp với phương châm "Thế vận hội Olympic mở rộng". Theo đó, một triệu vé có sẵn với giá 25 đô la Mĩ và gần một nửa số vé bán ra cho công chúng nói chung có giá 53 đô la Mĩ.

Tuy nhiên, cũng có những lời chỉ trích trên mạng xã hội vì vé xem điền kinh được bán với giá lên tới 730 đô la Mĩ, cũng như việc vé cho các môn thể thao như đấu kiếm và leo núi đã nhanh chóng bán hết.

Trưởng Ban tổ chức Paris 2024 Tony Estanguet cho biết, giá vé của Paris 2024 không đắt hơn Luân Đôn vào năm 2012. Các kỳ World Cup bóng đá và bóng bầu dục giá cũng tương đương.

Mặc dù có những chỉ trích về giá vé, nhưng phần lớn người dân vẫn hào hứng với Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024.

Cuộc khảo sát cho thấy 69% dân số hài lòng khi Thế vận hội Olympic mùa hè diễn ra ở Paris. 64%  dân số chia sẻ quan điểm rằng sự kiện sẽ tạo cơ hội phát triển kinh tế cho Pháp. Mặt khác, 64% bày tỏ sự không tin tưởng rằng Ban tổ chức sẽ có thể giảm chi phí cho Thế vận hội.

Khoảng 72% số người được hỏi tin rằng các VĐV Nga có thể thi đấu tại Paris 2024, 28% cảm thấy các VĐV Nga nên được phép thi đấu dưới màu cờ sắc áo của quốc gia mình.

A.T biên dịch

Print
111 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top