CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Diễn đàn Cơ hội Thể thao khai mạc tại Geneva

442 Lượt xem

Diễn đàn Cơ hội Thể thao diễn ra tại Palais des Nations ở Geneva, là sự kiện tập hợp tất cả các bên liên quan trong hệ sinh thái thể thao để thảo luận về tương lai của thể thao và nhân quyền.

Sự kiện diễn ra trùng với lễ kỷ niệm 75 năm Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền và kỷ niệm 5 năm thành lập Trung tâm Thể thao và Nhân quyền. Diễn đàn Cơ hội Thể thao là một phần của Liên hợp quốc về Nhân quyền, một sáng kiến kéo dài một năm nhằm kỷ niệm Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền.

Image

Diễn đàn Cơ hội Thể thao diễn ra tại Palais des Nations ở Geneva (ảnh: insidethegames)

Diễn đàn Cơ hội Thể thao sẽ khám phá các chiến lược đổi mới và các hình thức hành động tập thể mới nhằm thúc đẩy sự tôn trọng nhân quyền trong thế giới thể thao. Để đóng góp cho sáng kiến Nhân quyền, Diễn đàn Cơ hội Thể thao sẽ đưa ra các cam kết giúp định hình thể thao có trách nhiệm trong những thập kỷ tiếp theo.

Diễn đàn Cơ hội Thể thao được tổ chức bởi Trung tâm Thể thao và Nhân quyền đồng phối hợp với Tổ chức Lao động Quốc tế, Văn phòng Nhân quyền Liên Hợp Quốc, Văn phòng Liên Hợp Quốc tại Geneva và Chính phủ Thụy Sĩ, với sự hỗ trợ của Tổ chức Xã hội.

Giám đốc điều hành Trung tâm Thể thao và Nhân quyền Mary Harvey bày tỏ sự vui mừng được chào đón các bên liên quan từ tất cả các bộ phận của hệ sinh thái thể thao đến Geneva để tham dự Diễn đàn Cơ hội Thể thao.

Giám đốc điều hành Mary Harvey cho biết, một đội ngũ diễn giả giàu kinh nghiệm sẽ chia sẻ các vấn đề quan trọng như: lãnh đạo chuyển đổi, bất công chủng tộc, thể thao phụ nữ, chấm dứt sự lạm dụng.

Trung tâm Thể thao và Nhân quyền đang tham gia hỗ trợ lễ kỷ niệm 75 năm Tuyên ngôn Quốc tế về Nhân quyền với chiến dịch 'The 75'. Trong 75 ngày trước Ngày Nhân quyền Quốc tế, Trung tâm Thể thao và Nhân quyền hợp tác với Văn phòng Nhân quyền Liên Hợp Quốc, sẽ phát hành 75 video trên mạng xã hội về các VĐV đã lên tiếng về các vấn đề xã hội và nhân quyền hoặc thể hiện cam kết của họ theo những cách khác đến nhân quyền - thông qua các quỹ, tổ chức phi chính phủ hoặc hỗ trợ cho các hoạt động của Liên hợp quốc.

Ra mắt vào tháng 6 /2018, Trung tâm Thể thao và Nhân quyền hoạt động hướng tới một thế giới thể thao tôn trọng đầy đủ nhân quyền bằng cách chia sẻ kiến thức, xây dựng năng lực và tăng cường trách nhiệm giải trình của tất cả các chủ thể trong hệ sinh thái thể thao thông qua hành động tập thể. Người bảo trợ đầu tiên của Trung tâm là Mary Robinson, cựu Tổng thống Ireland và cựu Cao ủy Nhân quyền Liên hợp quốc.

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach bày tỏ sự hài lòng đối với Làng Paris 2024 

Sau chuyến thăm công trình mới ở phía bắc thủ đô nước Pháp, người đứng đầu Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach cho biết ông "rất hài lòng" với tiến độ chuẩn bị cho Làng Olympic của Thế vận hội Olympic Mùa hè Paris 2024.

Chủ tịch Thomas Bach nhấn mạnh là một VĐV Olympic, việc được đến Làng Olympic luôn là một khoảnh khắc tuyệt vời. Đây là nơi trái tim của Thế vận hội Olympic sẽ đập.

Theo mô tả của Chủ tịch Thomas Bach, Làng Olympic mùa hè 2024 dành cho 14.500 VĐV nhỏ gọn và rất thực dụng.

Làng có diện tích tương đương 70 sân bóng đá và sẽ tiếp tục là nơi tiếp đón 9.000 VĐV của Thế vận hội Paralympic diễn ra sau Thế vận hội Olympic từ ngày 26/7 - 11/8.

Sau đó, ngôi Làng sẽ trở thành "một phần của thành phố xung quanh, dành cho người dân ở Seine-Saint-Denis".

Trưởng ban tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Paris 2024, Tony Estanguet, bày tỏ mong đợi thời điểm Ngôi làng ở ngoại ô phía bắc thành phố sẽ được hoàn thành vào cuối tháng 12 và việc bàn giao chìa khóa dự kiến vào đầu tháng 3.

33 dự án cho Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông Torino 2025

Dự án BRAINSTORM là dự án đầu tiên do Ban tổ chức Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông đưa ra, sẽ được tổ chức tại Turin từ ngày 13 - - 23/1/2025. Đây sẽ là lần thứ bảy một kì Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông được tổ chức tại Ý, sau Sestriere 1966, Livigno 1975, Belluno 1985, Tarvisio 2003, Torino 2007 và Trentino 2013.

Turin sẽ là thành phố thứ tám đăng cai nhiều hơn một kì Đại hội thể thao sinh viên thế giới Mùa đông sau Spindleruv Mlyn (1964 và 1978), Innsbruck (1968 và 2005 cùng với Seefeld), Lake Placid (1972 và phiên bản cuối cùng vào năm 2023), Jaca (1981 và 1995), Sofia (1983 và 1989), Zakopane (1993 và 2001), và Strbske Pleso (1987 và 2015 cùng với Osrblie và Granada).

Dự án BRAINSTORM mang đến sự đổi mới mạnh mẽ cho sự kiện thể thao sinh viên thế giới mùa đông và không phải ngẫu nhiên mà khởi đầu của các dự án bắt đầu ở Turin. Vào năm 2025, thành phố sẽ chào đón hàng nghìn tài năng không chỉ từ chín môn thể thao mùa đông mà còn từ chín lĩnh vực đa ngành được lựa chọn bởi bốn trường đại học Piemonte.

Một nhóm làm việc đại diện cho Università di Torino, Politecnico di Torino, Università del Piemonte Orientale e Università di Scienze Gastronomiche di Pollenzo và EDISU, bao gồm Cristopher Cepernich, Laura Montanaro, Paolo Pomati, Michele Fino và Donatella D'Amico phối hợp với tổ chức của Paolo Verri và Valentina Bonfanti, đã chọn 9 chủ đề nghiên cứu nhằm cải thiện tương lai của của sự kiện dựa trên các góc độ: Tính bền vững, Cuộc sống, Dân chủ, Năng lượng, Hàng không vũ trụ, Thành phố, Lão hóa, Bất bình đẳng và Thực phẩm.

Dự án được quảng bá trên khắp nước Ý với sự hỗ trợ và đóng góp của Camera di Commercio di Torino, cũng với sự cộng tác của CRUI và mạng lưới các trường Cao đẳng Công đức EUCA. Dựa trên ý tưởng thành lập các nhóm gồm bốn sinh viên, mỗi nhóm muốn đề xuất các dự án trong các lĩnh vực khác nhau, với giải thưởng 1.000 euro cho 5 dự án xuất sắc nhất ở mỗi hạng mục.

33 dự án đã đủ điều kiện cho giai đoạn đánh giá. 142 bạn trẻ tham gia đến từ khắp các vùng của Ý; Politecnico di Torino dẫn đầu với bảy nhóm ứng cử viên, ngoài ra còn có Bari với sáu dự án giữa Đại học và Bách khoa thủ đô Apulian; Emilia Romagna và Lombardia.

Trong những tuần tới, Ban tổ chức Torino 2025 sẽ tập hợp nhóm công tác để đưa ra lựa chọn cuối cùng và cho biết có bao nhiêu người sẽ được nhận vào vòng chung kết, diễn ra cùng thời điểm với Đại hội Thể thao sinh viên thế giới mùa đông. Bước tiếp theo sẽ là khai mạc Thử thách Quốc tế, bắt đầu vào ngày 13/1 /2024 và kéo dài đến ngày 30/6/2024.

Hiệp hội Quyền anh quốc tế và Chính phủ Serbia phối hợp nhằm hỗ trợ phát triển môn quyền anh 

Trong cuộc gặp ở Belgrade cuối tuần qua, Chủ tịch Hiệp hội Quyền Anh quốc tế Umar Kremlev và Tổng thống Serbia Alexander Vučić đã thảo luận về một số điểm chính trong chương trình nghị sự mà hai Bên quan tâm.

Một trong những nội dung nổi bật là lễ khánh thành Trung tâm Huấn luyện Quyền anh Quốc gia, được coi là chất xúc tác để phát hiện tài năng và là điểm thu hút những người đam mê thể thao. Hai Bên đã phối hợp triển khai xây dựng trung tâm quyền anh với sức chứa 3500 khán giả, nhằm tổ chức các sự kiện lớn. Ngoài ra, còn có những kế hoạch đầy tham vọng nhằm tổ chức phiên bản tương lai của Đêm vô địch Hiệp hội Quyền Anh quốc tế tại Serbia.

Đêm vô địch Hiệp hội Quyền Anh quốc tế năm nay diễn ra tại Dubai, vào thứ Bảy, ngày 9/12.

A.T biên dịch

Print
442 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top