TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Địa điểm tổ chức Lễ Khai mạc và Bế mạc Los Angeles 2028 sẽ được ứng dụng công nghệ thực tế ảo tăng cường

813 Lượt xem

Sân vận động SoFi của Los Angeles, nơi sẽ diễn ra Lễ Khai mạc và Bế mạc Thế vận hội Olympic mùa hè 2028, sẽ được ứng dụng công nghệ thực tế ảo tăng cường.

Nhà thi đấu hiện đại, trị giá 5 tỷ đô la Mỹ, hiện là sân nhà của Los Angeles Rams, đã trở thành địa điểm đầu tiên được cung cấp công nghệ này trong các trận đấu. Hệ thống này được mô tả là nền tảng tương tác với người hâm mộ thế hệ tiếp theo.

Sân vận động SoFi của Los Angeles sẽ được ứng dụng công nghệ thực tế ảo tăng cường (Ảnh: insidethegames)

Các hiệu ứng hình ảnh sử dụng điện toán không gian ba chiều để tạo nội dung cho người dùng cá nhân trên khắp Sân vận động có sức chứa 70.000 chỗ ngồi, cũng là nơi tổ chức môn bóng đá trong thời gian diễn ra Los Angeles 2028.

Marissa Daly, tổng giám đốc truyền thông của Los Angeles Rams bày tỏ sự vui mừng được hợp tác với ARound và SoFi để kết hợp công nghệ thực tế ảo vào các các trận đấu theo những cách chưa từng có.

Trải nghiệm này là sự tiếp nối của những cải cách mà Los Angeles Rams đã hợp tác với SoFi tại Sân vận động SoFi và trên khắp Los Angeles để nâng cao trải nghiệm của người hâm mộ và hơn thế nữa.

Công nghệ này cho phép khán giả kết nối thông qua một ứng dụng điện thoại thông minh. Bằng cách hướng điện thoại của họ vào màn hình trong Sân vận động, họ có thể xem các tính năng như "chú thích cầu thủ quan trọng" được hiển thị ở dạng 3-D và nội dung cụ thể được thiết kế cho người hâm mộ chẳng hạn như "Rampede".

Người hâm mộ có thể xem các hiệu ứng hoạt hình đặc biệt trên thiết bị riêng hoặc trên bảng video rộng 65.000 mét vuông, được gọi là màn hình vô cực, cho phép trải nghiệm nội dung nâng cao vào những thời điểm quan trọng như khi đội vào sân và cả khi chạm bóng.

Hệ thống thực tế ảo tăng cường đã được ra mắt tại Giải bóng chày Major League khi Minnesota Twins cung cấp nhiều tùy chọn, bao gồm cả chơi game.

Josh Beatty, người sáng lập kiêm giám đốc điều hành ARound giải thích, người hâm mộ đến sân vận động để cảm thấy gần gũi hơn với trận đấu, với các cầu thủ và với những người hâm mộ khác. Hệ thống thực tế ảo tăng cường mới đã được phát triển để nâng cao những cảm xúc đó thông qua trải nghiệm có tính tương tác và đắm chìm cao, bổ sung cho hành động trên sân.

Người xem tại nhà cũng có thể truy cập công nghệ này để tận hưởng ngày thi đấu, thông qua thứ mà các nhà sản xuất đã mô tả là "sân vận động ảo có kích thước thật".

Dịch vụ phát sóng Olympic đã giới thiệu các tùy chọn thực tế ảo cho các chương trình phát sóng tại Thế vận hội Olympic mùa hè Rio 2016. Vào năm 2021, tại Thế vận hội Olympic mùa hè 2020 được tổ chức lại ở Tokyo, thiết bị xem thực tế ảo đã được cung cấp tại chỗ ngồi ở sự kiện thi đấu môn bơi. Người dùng có thể nhận được thông tin bổ sung, bao gồm cả kết quả ngay lập tức.

Tại Thế vận hội Olympic mùa đông năm 2022 ở Bắc Kinh, người xem có thể chọn nguồn cấp dữ liệu thực tế ảo tăng cường từ nhiều góc độ khác nhau cho một số môn thể thao nhờ có thêm camera đặt xung quanh các địa điểm.

Trong thời gian diễn ra Giải vô địch bóng đá thế giới tại Qatar, ứng dụng FIFA+ cũng đã thực hiện các cải tiến về hình ảnh, lựa chọn video cũng như thông tin và nội dung bổ sung dành cho người hâm mộ sử dụng thiết bị di động thông minh. Bao gồm cả số liệu thống kê bổ sung và phát lại VAR.

Sân vận động SoFi cũng sẽ là địa điểm tổ chức Giải vô địch bóng đá thế giới 2026 do Hoa Kỳ, Canada và Mexico đồng tổ chức.

Chủ tịch Cơ quan Chống Doping Thế giới đánh giá cao những đóng góp của Nhật Bản cho sự phát triển chống doping 

Cơ quan Chống Doping Thế giới đã đánh giá cao  vai trò quan trọng của Nhật Bản tại Hội thảo Chống Doping Quốc tế thường niên cho Châu Á và Châu Đại Dương tại Tokyo.

Đây là sự kiện do Cơ quan Chống Doping Nhật Bản phối hợp với Cơ quan Chống Doping Thế giới tổ chức. Sự kiện được ủy quyền và hỗ trợ bởi Cơ quan Thể thao Nhật Bản thu hút hơn 200 người tham gia.

Chủ đề của Hội thảo là “Đoàn kết Cộng đồng thể thao trong sạch và bảo tồn các giá trị của thể thao”.

Trong bài phát biểu quan trọng của mình, Chủ tịch Cơ quan Chống Doping Thế giới Witold Bańka khẳng định tổ chức luôn nhận thức rõ tầm quan trọng của quan hệ đối tác trong việc theo đuổi thể thao trong sạch. Cơ quan Chống Doping Nhật Bản và Chính phủ Nhật Bản là những đối tác chính của Cơ quan Chống Doping Thế giới.

Nhật Bản đã hỗ trợ rất nhiều cho sự phát triển của Tổ chức Chống Doping Quốc gia và khu vực. Ảnh hưởng của Cơ quan Chống Doping Nhật Bản sẽ tiếp tục lan rộng khắp khu vực trong nhiều năm tới, Chủ tịch Witold Bańka nhấn mạnh.

Chủ tịch Witold Bańka cho rằng Hội thảo là một cơ hội tuyệt vời để lắng nghe lẫn nhau, củng cố các mối quan hệ hiện có, xây dựng các mối quan hệ mới và suy nghĩ về vai trò của tổ chức chống doping với tư cách là những người lãnh đạo phong trào.

Phó chủ tịch Cơ quan Chống Doping thế giới Yang Yang quảng bá thông điệp Play True, nhằm thúc đẩy thể thao trong sạch và kêu gọi các tổ chức hỗ trợ các VĐV giáo dục chống doping.

Phó chủ tịch Yang Yang chia sẻ thêm rằng yếu tố chính trong triết lý lấy VĐV làm trung tâm của tổ chức này là xoay quanh giáo dục như một trụ cột chính của việc chống doping. Giáo dục là giải pháp lâu dài tốt nhất để bảo vệ thể thao trong sạch, là một thành phần quan trọng của hệ thống chống doping toàn cầu. Cơ quan Chống Doping thế giới liên tục chứng kiến những kết quả hữu hình mà giáo dục mang lại trong việc ngăn chặn doping và hỗ trợ các VĐV với nỗ lực thi đấu trong sạch trong suốt sự nghiệp của họ.

Chính vì vậy cần tiếp tục phối hợp để thông báo và trang bị cho VĐV và những người liên quan như cha mẹ, huấn luyện viên, và bác sĩ. Các VĐV có thể dựa nhiều vào những người thân cận. Việc cung cấp chương trình giáo dục để hiểu tầm quan trọng và các quy tắc chống doping sẽ có tác động tích cực ngay cả với những người ở độ tuổi rất trẻ.

Liên đoàn Taekwondo châu Phi khai trương trụ sở mới tại Niger 

Liên đoàn Taekwondo châu Phi đã khai trương trụ sở mới tại thủ đô Niamey của Niger. Thông tin này đã được công bố tại phiên họp của Hội đồng điều hành của Liên đoàn do Bộ trưởng Thể thao Niger Sekou Doro Adamou chủ trì.

Lễ khai mạc sự kiện có sự tham dự của Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo châu Phi Idé Issaka, Tổng thư ký Taekwondo Thế giới Seo Jeong-kang, Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo Nigerien Soumana Sanda, đại diện của Ủy ban Olympic Niger và một số thành viên của Hội đồng Điều hành Liên đoàn Taekwondo châu Phi.

Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo châu Phi Idé Issaka bày tỏ sự vui mừng khi một trụ sở mới của Liên đoàn Taekwondo Châu Phi đã chính thức được ra mắt. Tự hào hơn thế khi trụ sở này được sự hỗ trợ của nhà nước Niger.

Chủ tịch Idé Issaka khẳng định: đây là cơ hội để Liên đoàn Taekwondo châu Phi bày tỏ lời cảm ơn tới Taekwondo Thế giới vì luôn hỗ trợ Liên đoàn Taekwondo châu Phi trong việc hoàn thành các chương trình ở khu vực.

Chủ tịch Idé Issaka cũng nhấn mạnh sự tin tưởng đối với tất cả các Liên đoàn thành viên cũng như khuyến khích tăng cường sự thống nhất trong liên minh châu Phi để thực hiện những kế hoạch lí tưởng.

Bộ trưởng Sekou Doro Adamou đánh giá cao vai trò của Chủ tịch Idé Issaka trong việc kêu gọi nỗ lực phát triển tổ chức và theo đuổi các mục tiêu.

A.T biên dịch

Print
813 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top