TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Đẩy mạnh công tác truyền thông, tập trung nâng cao chất lượng chuyên môn tại SEA Games 31

3192 Lượt xem

Đó là ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Khánh Hải trong khuôn khổ buổi làm việc với Tổng cục Thể dục Thể thao diễn ra chiều ngày 7/7 báo cáo về Đề án tổng thể chuẩn bị và tổ chức SEA Games 31 và  Para Games 11 tại Việt Nam vào năm 2021.

Báo cáo Thứ trưởng về Đề án này, ông Trần Đức Phấn – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao cho biết: sau nhiều lần rà soát kỹ lưỡng, bổ sung ý kiến đóng góp từ chuyên gia, nhà chuyên môn qua nhiều cuộc họp khác nhau, tổ soạn thảo Đề án tổng thể chuẩn bị và tổ chức SEA Games 31, Para Games 11 về cơ bản đã hoàn thiện Đề án theo ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trong cuộc họp diễn ra gần đây.

Image

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Khánh Hải chủ trì buổi làm việc

Theo đó, Đề án chỉ rõ, SEA Games 31, Para Games 11 có sự góp mặt của 11 quốc gia trong khu vực Đông Nam Á. Nước chủ nhà Việt Nam dự kiến tổ chức 36 môn thể thao cùng 4 môn Thể thao theo đề xuất của các nước trong khu vực Đông Nam Á (Thông qua phần đông ý kiến tại các cuộc họp Hội nghị trưởng đoàn đưa ra quyết định cuối cùng). Như vậy, Việt Nam sẽ không tổ chức quá 40 môn thể thao và tối đa là 500 nội dung thi đấu tại SEA Games 31.

Ở kỳ Đại hội Đông Nam Á lần thứ 31 lần này, ban tổ chức dự kiến thu hút trên 7000 vận động viên tham gia tranh tài. Trong đó, riêng đoàn Thể thao Việt Nam dự kiến tham dự với số lượng vận động viên hùng hậu. Cụ thể, ở hầu hết các môn sẽ cử số lượng vận động viên tham dự tối đa, bởi SEA Games là sự kiện hiếm khi được tổ chức tại Việt Nam nên bản thân mỗi vận động viên đỉnh cao của mỗi môn thể nằm trong hệ thống thi đấu chính thức tại Đại hội đều tỏ rõ sự mong muốn được thi đấu, khát khao tỏa sáng trên sân nhà.  

Theo chia sẻ của ông Trần Đức Phấn: SEA Games 31, có thể là một kỳ Đại hội rất khác so với trước đây. Bởi ngay từ đầu nhận được nhiệm vụ đăng cai sự kiện này ngành Thể thao Việt Nam nhận được sự quan tâm từ Chính phủ. Với mong muốn đổi mới, chuyên nghiệp ở sân chơi khu vực, Việt Nam quyết định đưa hầu hết các môn thi đấu chính thức đều nằm trong nhóm môn Olympic, Asian Games. Do đó, đòi hỏi mỗi vận động viên ở từng môn của mỗi nước cần phải có sự nỗ lực và cạnh tranh rất lớn mới có thể giành được Huy chương. Điều này đồng nghĩa với việc chất lượng chuyên môn của Đại hội được nâng tầm hơn hẳn. Song, cũng có thể vì sự cạnh tranh “sòng phẳng” giữa các vận động viên mà thành tích (số lượng Huy chương) của đoàn Thể thao Việt Nam ở kỳ SEA Games 31 có thể không đứng đầu toàn đoàn (như thường lệ của các nước chủ nhà tại các kỳ SEA Games trước đây). Nhưng chắc chắn rằng, thành tích, trình độ của vận động viên Việt Nam nằm trong nhóm môn Olympic sẽ nâng cao, cải thiện rõ nét. Đây cũng chính là mục tiêu và định hướng phát triển của Thể thao Việt Nam hướng tới trong thời gian tới. Điều này nhận được sự tán thưởng và đánh giá cao của các Liên đoàn, Hiệp hội Thể thao Đông Nam Á.

Bên cạnh đó, ông Trần Đức Phấn nhấn mạnh: Để có sự chuẩn bị tốt nhất về cơ sở vật chất phục vụ cho công tác tổ chức SEA Games 31, Para Games 11. Hiện, Tổng cục Thể dục Thể thao đã cử các đoàn khảo sát về địa điểm dự kiến sẽ diễn ra tổ chức Lễ khai, bế mạc và các môn thi đấu của Đại hội. Kết quả cho thấy, hầu hết đơn vị đăng cai tổ chức tại Hà Nội đã có kế hoạch và phương án tu sửa, điều chỉnh nhằm đảm bảo tốt các yêu cầu của các Liên đoàn, Hiệp hội Thể thao Đông Nam Á yêu cầu. Ngoài ra, những địa phương vệ tinh đồng tổ chức một số môn thi đấu khác cũng đã lên các phương án tu sửa, nâng cấp với nguồn kinh phí địa phương và trung ương hỗ trợ một phần. Tính đến thời điểm này, từ công tác chuyên môn đến cơ sở vật chất được triển khai khẩn trương, tích cực với trách nhiệm cao từ các Vụ, đơn vị được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Thể dục Thể thao giao nhiệm vụ.

Cùng nói về công tác chuẩn bị, tổ chức SEA Games 31, ông Trần Văn Mạnh – Tổng thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam cho hay: Qua nhiều lần tổ chức các sự kiện thể thao lớn mang tầm khu vực và châu lục như: SEA Games 23, Đại hội Thể thao trong nhà, Đại hội Thể thao bãi biển Châu Á lần thứ V… Việt Nam đã có khá nhiều kinh nghiệm. Chính vì vậy, với khả năng tổ chức và cơ sở hạ tầng hiện có, các Liên đoàn, Hiệp hội Thể thao Đông Nam Á luôn đánh giá cao và tin tưởng Việt Nam sẽ tổ chức thành công SEA Games 31. Đặc biệt, với việc kiểm soát và khống chế rất tốt dịch Covid – 19, thì sự kỳ vọng, đặt niềm tin của bạn bè quốc tế vào Việt Nam càng lớn. Đây cũng chính là cơ hội, để Việt Nam khẳng định và thể hiện sự phát triển kinh tế xã hội, ổn định chính trị của Việt Nam trong khu vực.

Tại buổi làm việc, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Lê Thị Hoàng Yến cho biết: song song với việc gấp rút chuẩn bị rất kỹ từ các khâu, công tác tuyên truyền về SEA Games 31, Para Games 11 cũng được đẩy mạnh. Hiện, Tổng cục Thể dục Thể thao, theo sự chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức các cuộc thi bài hát, Logo, biểu tượng (linh vật), bộ nhận diện cho SEA Games 31. Tất cả việc này đang ở vòng cuối cùng nhằm tìm ra sản phẩm tốt nhất phục vụ Đại hội. Ngoài ra, công tác vệ sinh, an toàn thực phẩm đảm bảo chế độ dinh dưỡng cho các đoàn vận động viên cũng đang gấp rút phối hợp cùng Bộ, ban, ngành liên quan hướng tới một kỳ SEA Games 31 thành công tốt đẹp, an toàn, ấn tượng.

Đối với công tác tổ chức Para Games 11, dự kiến sẽ có 11 môn thể thao tranh tài. Tuy nhiên, trong số này có nhiều môn chưa phát triển tại Việt Nam như: Bóng rổ ngồi xe lăn… song Việt Nam sẽ cam kết tổ chức sự kiện này thành công với chất lượng chuyên môn cao và mang đậm tính nhân văn. Qua các kỳ Para Games trước, vận động viên của đoàn Thể thao Việt Nam thi đấu tỏa sáng và giành thành tích cao, để lại dấu ấn đẹp với bạn bè quốc tế. Chính vì vậy, lần này khi Para Games diễn ra trên sân nhà, sẽ là dịp để các vận động viên nỗ lực hơn nữa, thi đấu tỏa sáng trên chính quê hương của mình. Ở thời điểm hiện tại, những vận động viên nằm trong nhóm chuẩn bị cho SEA Games 31 vẫn đang nỗ lực, tập luyện nghiêm túc với tinh thần quyết tâm cao nhất. Đó là những chia sẻ của ông Phạm Đông Anh, Phó Vụ trưởng Vụ Thể dục, Thể thao quần chúng, Tổng cục Thể dục Thể thao.

Đánh giá cao sự chuẩn bị của tổ soạn thảo Đề án tổng thể chuẩn bị và tổ chức SEA Games 31 và  Para Games 11, cũng như ý kiến đóng góp của các viên dự họp, Thứ trưởng Lê Khánh Hải đề nghị Tổng cục Thể dục Thể thao rà soát lại lần cuối cùng trước khi trình lên Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vào tuần tới. Đặc biệt, ngay từ thời điểm này, từ công tác chuẩn bị chuyên môn, cơ sở vật chất thì công tác thông tin truyền thông phải đẩy mạnh nhanh, hiệu quả hơn nữa. Nhằm quảng bá sự kiện này đến gần hơn với đông đảo người dân trong nước, quốc tế. Qua đó, hình ảnh của Thể thao Việt Nam nói riêng và đất nước, con người Việt Nam nói chung được nâng tầm và lan tỏa rộng khắp.

Bài, ảnh N.H

 

Print
3192 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top