TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Đại sứ Nhật Bản tại Nga cho biết các biện pháp đối phó với corona vi rút cho Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 sẽ được công bố vào mùa thu

281 Lượt xem

Đại sứ Nhật Bản Toyohisa Kozuki tại Nga cho biết, các biện pháp tiếp theo được thiết kế để hạn chế nguy cơ lây lan của đại dịch Covid-19 tại Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Tokyo 2020 sẽ được công bố vào cuối năm nay.

Theo đó, Ban tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Tokyo 2020 và nước chủ nhà sẽ sử dụng mọi biện pháp có thể để đảm bảo các vận động viên từ khắp nơi trên thế giới sẽ được hưởng những điều kiện tốt nhất có thể cũng như đảm bảo an toàn cho tất cả khán giả tham gia cổ vũ những vận động viên yêu thích của mình.

Những câu hỏi liên quan tới việc Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Tokyo 2020 tổ chức vào năm tới trong khi chưa có vắc xin phòng Covid-19 cũng như thành phố thủ đô Tokyo cũng đang phải đối mặt với sự gia tăng các ca nhiễm mới cũng đã được đưa ra.

Trả lời về vấn đề này, Đại sứ Oyohisa Kozuki cho biết: Ban tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Tokyo 2020 sẽ đưa ra một số dự đoán, bao gồm cả lấy ý kiến các chuyên gia về những gì có thể xảy ra trong năm tới. Theo một kế hoạch được công bố bởi Ban tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Tokyo 2020  vào tháng trước, việc thực hiện một số các biện pháp liên quan đến Corona vi rút dự kiến sẽ được đưa ra thử nghiệm vào đầu năm 2021. Một trong số những giải pháp đưa ra đó là hạn chế số lượng khán giả tại các địa điểm thi đấu có thể được xem xét.

Năm quốc gia tham gia vận động đăng cai Cúp châu Á 2027 của Liên đoàn Bóng đá châu Á

Image

Cúp bóng đá châu Á là sự kiện đỉnh cao của bóng đá châu lục (Ảnh: ocasia)

Năm quốc gia tham gia cuộc vận động đăng cai Cúp châu Á 2027 của Liên đoàn Bóng đá châu Á gồm: Iran, Ấn Độ, Qatar, Ả rập Sau di và Uzbekistan. Liên đoàn Bóng đá châu Á sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về quốc gia đăng cai Cúp châu Á lần thứ 19 vào năm 2021. Cúp bóng đá châu Á, sự kiện của Liên đoàn bóng đá châu Á lần tới sẽ được tổ chức tại Trung Quốc vào năm 2023.

Đương kim vô địch Qatar đã có kinh nghiệm đăng cai giải này vào các năm 1988 và 2011 trong khi Iran là quốc gia duy nhất trong lịch sử bóng đá châu Á từng hai lần giành ngôi vô địch của giải đấu này trên sân nhà vào các năm đăng cai 1968 và 1976.  Quốc gia ba lần vô địch cúp châu Á là Ả Rập Xê Út, Ấn Độ và Uzbekistan lần đầu tiên tham gia vận động đăng cai cho vị trí này.

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá châu Á Shaikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa cũng gửi lời cảm ơn tới năm Hiệp hội thành viên quốc gia đã bày tỏ sự ủng hộ. Cúp bóng đá châu Á là sự kiện đỉnh cao của bóng đá châu lục. Giải đấu được tổ chức tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất năm 2019 được đánh giá là phiên bản lớn nhất từ trước đến nay, góp phần đặt nền móng và củng cố di sản cho bóng đá châu Á. Liên đoàn Bóng đá châu Á cũng tin tưởng rằng Trung Quốc sẽ không chỉ phù hợp mà còn vượt qua cả sự mong đợi của tổ chức này vào năm 2023.

Thay mặt cho gia đình bóng đá châu Á, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá châu Á Shaikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa đã gửi lời cảm ơn tất cả các Hiệp hội thành viên khi tham gia hỗ trợ cho mong muốn tổ chức một sân chơi đẳng cấp thế giới cho các cầu thủ, các đội bóng, các quan chức và người hâm mộ.

Hội đồng Paralympic Malaysia dự kiến tổ chức Đại hội thể thao quy mô nhỏ nhằm thay thế cho ASEAN Para Games

Theo đó, Hội đồng Paralympic Malaysia hy vọng có thể tổ chức một Đại hội thể thao người khuyết tật khu vực quy môn nhỏ nhằm thay thế cho ASEAN Para Games Philippines buộc phải hủy bỏ tổ chức do đại dịch corona vi rút. Chủ tịch Hội đồng Paralympic Malaysia Datuk Seri Megat D Shahriman Zaharudin chia sẻ trên New Straits Times rằng sự kiện này có thể sẽ được tổ chức tại Kuching.

Đại hội thể thao người khuyết tật khu vực quy mô nhỏ này sẽ tập trung vào các môn thể thao đồng đội và ước tính chi phí tổ chức sẽ dao động từ khoảng 700.000 đô la Mỹ cho tới 933.000 đô la Mỹ. Thế vận hội Paralympic mùa hè Tokyo 2020 cũng phải dời tới tổ chức vào năm sau và Đại hội thể thao người khuyết tật khu vực quy mô nhỏ tại Malaysia cũng sẽ lùi thời gian tổ chức tới tháng Tư năm 2021.

Các vận động viên người khuyết tật Malaysia cần phải được thi đấu để có thể chuẩn bị cho ASEAN Para Games tại Hà Nội cũng như Thế vận hội Paralympic Tokyo 2020 và đó cũng là lý do vì sao Hội đồng Paralympic Malaysia đưa ra quyết định tổ chức một sự kiện như trên.

Sở dĩ Đại hội thể thao người khuyết tật khu vực quy mô nhỏ ở Kuching sẽ chỉ tập trung vào các môn thể thao đồng đội vì Đại hội thể thao người khuyết tật ở Johor Malaysia đã chú trọng hầu hết vào các môn thể thao cá nhân. Đại hội sẽ bao gồm bảy môn thi đấu và để sự kiện mang tính cạnh tranh hơn, Hội đồng Paralympic Malaysia sẽ mời thêm một số quốc gia trong khu vực tham dự giải.

Thông qua việc tổ chức giải đấu này, Hội đồng Paralympic Malaysia cũng góp phần mang đến cho các vận động viên người khuyết tật đại diện cho các quốc gia khu vực có cơ hội thi đấu, cọ xát, học hỏi kinh nghiệm. Chủ tịch Hội đồng Paralympic Malaysia Datuk Seri Megat D Shahriman Zaharudin cho biết khu vực Sarawak của Kuching cũng bày tỏ sự quan tâm tới việc đăng cai sự kiện này. Sarawak cũng bày tỏ mong muốn được tổ chức cũng như hỗ trợ tối đa cho Đại hội thể thao thể thao người khuyết tật khu vực quy mô nhỏ.

A.T

Print
281 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top