TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á sẽ diễn ra vào năm 2023

189 Lượt xem

Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á tại Bangkok và Chonburi, Thái Lan sau khi bị hoãn lại do đại dịch COVID-19 đã được Ban chấp hành Hội đồng Olympic châu Á xác nhận sẽ diễn ra từ ngày 17 -26 /11/2023.

Ban đầu Đại hội dự kiến ​​diễn ra từ ngày 21 -30/5/2021 nhưng đã được sắp xếp lại cho đến ngày 10 và 19/3/2022 do ảnh hưởng của đại dịch COVID 19. Tuy nhiên, sự kiện lại tiếp tục phải hoãn lại theo yêu cầu của Ủy ban Olympic quốc gia Thái Lan.

Phó Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á Dato Seri Chaiyapak Siriwat đã có bài phát biểu liên quan tới vấn đề này trước Ban điều hành Hội đồng Olympic châu Á. Phó chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Thái Lan thừa nhận việc phải hoãn Đại hội hội một lần nữa là một quyết định không hề dễ dàng.

Phó Chủ tịch Dato Seri Chaiyapak Siriwat Siriwat khẳng định: Thái Lan rất quan tâm và đam mê tổ chức các sự kiện thể thao lớn cũng như mong được chào đón tất cả các bạn vào năm 2023.

Vấn đề Covid-19 và ảnh hưởng của đại dịch đối với thể thao châu Á đã được đề cập trong bài phát biểu khai mạc của Quyền Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á Randhir Singh.

Quyền Chủ tịch Randhir Singh trực tiếp chủ trì cuộc họp Ban điều hành Hội đồng Olympic châu Á đầu tiên kể từ khi thay thế Sheikh Ahmad Al-Fahad Al-Sabah.

Quyền Chủ tịch Randhir Singh cũng khẳng định năm tới sẽ là một năm bận rộn đối với thể thao ở châu Á với nhiều sự kiện lớn đã được lên kế hoạch đồng thời bày tỏ hy vọng rằng đó sẽ là một năm khỏe mạnh cho tất cả mọi người.

Ban điều hành Hội đồng Olympic châu Á đã nghe báo cáo từ bốn nước chủ nhà tiếp theo của các sự kiện hàng đầu của mình. Theo đó, Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 2022 đã báo cảo chi tiết về công tác chuẩn bị trong khi Aichi-Nagoya 2026 ở Nhật Bản, Doha 2030 và Riyadh 2034 đều đưa ra những cập nhật ngắn gọn.

Tại cuộc họp, Chủ tịch Ủy ban Phụ nữ và Thể thao của Hội đồng Olympic châu Á, Bahrain’s Sheikha Hayat bint Abdulaziz Al-Khalifa, đã kêu gọi đổi tên nhóm thành Ủy ban Bình đẳng giới.

Djokovic sẽ phải tiêm phòng nếu bám đuổi danh hiệu Grand Slam kỷ lục thứ 21 tại giải Úc mở rộng 

Giám đốc giải Úc mở rộng Craig Tiley xác nhận rằng tất cả các tay vợt thi đấu tại Melbourne đều phải được tiêm phòng. Quyết định có thể sẽ là tác động lớn cho đối với tay vợt số một thế giới Novak Djokovic. Tay vợt người Serbia cho đến nay vẫn kiên quyết từ chối xác nhận việc đã tiêm vắc xin phòng COVID-19 hay chưa.

Cho đến nay, Melbourne đã trải qua hơn 250 ngày giãn cách và chính phủ bang Victoria đã từ chối cấp bất kỳ nhượng bộ nào để cho phép các tay vợt không được tiêm phòng tham gia giải Grand Slam đầu tiên trong năm.

Giám đốc Craig Tiley cũng đã giải thích tình hình cho các tay vợt hàng đầu thế giới, bao gồm Djokovic, người chiến thắng 20 danh hiệu Grand Slam, trong đó có 9 danh hiệu Úc mở rộng.

Không chỉ tất cả các VĐV mà các nhân viên làm việc tại giải Úc mở rộng cũng sẽ phải được tiêm phòng.

Chủ tịch Thomas Bach đánh giá cao Hội đồng Olympic châu Á về tinh thần 'có thể làm được' 

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế, Thomas Bach, đánh giá cao Hội đồng Olympic Châu Á về tinh thần “có thể làm được” thông qua một thông điệp được gửi tới phiên họp Đại hội đồng ội đồng Olympic Châu Á lần thứ 40 ở Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Chủ tịch Thomas Bach chỉ ra rằng việc tổ chức ba Thế vận hội Olympic liên tiếp ở châu Á - PyeongChang 2018, Tokyo 2020 và Bắc Kinh 2022 - đã nói lên tầm nhìn của châu Á trong tương lai.

“Đây là một tầm nhìn được xác định bởi tham vọng, sự tự tin và một thái độ thực sự có thể làm được. Hội đồng Olympic Châu Á chia sẻ tầm nhìn này khi đặt ra lộ trình cho tương lai của thể thao ở châu Á. Xây dựng trên nền tảng vững chắc này, Hội đồng Olympic Châu Á có mọi lý do để đối mặt với những thách thức phía trước từ một vị trí có sức mạnh và sự ổn định tuyệt vời”, Chủ tịch Thomas Bach nhấn mạnh

Phát biểu trước các Ủy ban Olympic châu Á, Chủ tịch Thomas Bach một lần nữa nhấn mạnh mối quan hệ đối tác mạnh mẽ giữa Ủy ban Olympic quốc tế và Hội đồng Olympic châu Á trong lĩnh vực thể thao đã mang lại kết quả tích cực trong các lĩnh vực khác như mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc, bình đẳng giới, biến đổi khí hậu và giáo dục.

Hai tổ chức đang chung tay tăng cường vai trò của thể thao trong xã hội, cho phép theo đuổi tốt hơn sứ mệnh chung của mình là đưa thể thao phục vụ nhân loại. Đây là lý do tại sao Ủy ban Olympic quốc tế muốn chúc mừng Hội đồng Olympic châu Á đã đi đầu trong việc thúc đẩy thể thao trong xã hội khắp châu Á.

Sau thành công của Tokyo 2020, Chủ tịch Thomas Bach chỉ ra rằng châu Á đã sẵn sàng trở thành trung tâm một lần nữa với việc đăng cai Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022, đồng thời kết thúc một chu kỳ Olympic châu Á.

Tất cả các Ủy ban Olympic quốc gia và VĐV của Hội đồng Olympi châu Á đã đóng một vai trò thiết yếu trong việc viết nên lịch sử ở Tokyo. Đây là điều mà tất cả các quốc gia thành viên có thể vô cùng tự hào. Nếu không có sự quyết tâm, những kỳ Thế vận hội này đã không diễn ra một cách thành công và an toàn như vậy. Đó là sự đóng góp vô giá của các Ủy ban Olympic quốc gia châu Á cho sự thành công của Thế vận hội Olympic.

Chủ tịch Thomas Bach cũng chỉ ra rằng khi các quốc gia trên toàn thế giới đang bắt đầu hành trình dài hồi phục sau đại dịch, phiên họp Đại hội đồng Hội đồng Olympic châu Á đã gửi đi một thông điệp rất quan trọng rằng thể thao và VĐV ở khắp mọi nơi sẵn sàng đóng góp để xây dựng lại một xã hội lấy con người làm trung tâm và hòa nhập hơn.

Ủy ban VĐV Ủy ban Olympic Brazil tổ chức Diễn đàn lần thứ hai 

Ủy ban VĐV Ủy ban Olympic Brazil đã tổ chức Diễn đàn lần thứ hai với sự tham gia của 42 thành viên đến từ 30 Ủy ban thể thao Olympic.

Diễn đàn được tổ chức nhằm trao đổi thông tin và tăng cường sự hiện diện của VĐV trong quản lý thể thao. Trọng tâm của cuộc họp thứ hai tập trung vào quyền và nghĩa vụ, tuân thủ, truyền thông, tiếp thị, lập kế hoạch và triển vọng tại Thế vận hội Olympic mùa hè 2024.

Tại Diễn đàn, Ủy ban VĐV Ủy ban Olympic Brazil đã chia sẻ với các thành viên tham dự về "sứ mệnh, tầm nhìn và giá trị" và cách thức hoạt động của tổ chức. Ngoài ra, các bài thuyết trình với tiêu đề "Ủy ban VĐV và quyền của VĐV", "Chương trình tuân thủ", "Truyền thông, tiếp thị và các giá trị Olympic", "Kết thúc chu kỳ 2017 -2020 và triển vọng Thế vận hội Olympic Paris 2024", "Quy trình giải quyết vấn đề trong Ủy ban VĐV Ủy ban Olympic Brazil ".

Chủ tịch Ủy ban VĐV Ủy ban Olympic Brazil Yane Marques khẳng định tầm quan trọng của sự liên kết chặt chẽ về quyền lợi, nghĩa vụ, kỹ năng và trách nhiệm hay cách thức lựa chọn con đường, hành động một cách có đạo đức vì lợi ích của thể thao và phong trào Olympic, VĐV.

"Cùng nhau xây dựng và cống hiến tốt hơn cho thể thao. Ở bên cạnh các VĐV, chia sẻ mong muốn và lợi ích ủng hộ sự phát triển của phong trào Olympic ở Brazil với các VĐV, mang lại tiếng nói cho các VĐV”, đó chính là mục tiêu mà  Ủy ban VĐV Ủy ban Olympic Brazil hướng tới.

A.T

Print
189 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top