TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Đại hội thế thao thế giới Birmingham2022 sẽ là sự kiện tốt nhất từ trước đến nay

511 Lượt xem

Đó là khẳng định của Chủ tịch Hiệp hội thể thao thế giới quốc tế José Perurena  tại cuộc họp với các nhà quản lý thi đấu và đại diện của Ủy ban Olympic quốc gia, các tổ chức thể thao quốc gia.

Tại cuộc họp, Thị trưởng Birmingham Randall Woodfin đã bày tỏ lời cảm ơn đối với sự tin tưởng mà Chủ tịch José Perurena dành cho thành phố cũng như khẳng định sẽ mang đến một trải nghiệm xuất sắc và độc đáo cho người dân ở Birmingham thông qua việc tổ chức Đại hội thế thao thế giới. Thành phố chủ nhà cũng mong muốn được thể hiện năng lực là một thành phố có tư duy tiên tiến.

Tham dự cuộc họp có khoảng 30 nhà quản lý từ các Liên đoàn thể thao Quốc tế và 15 đại diện từ các Ủy ban Olympic quốc gia và tổ chức thể thao quốc gia đã nghe ý kiến ​​đóng góp từ giám đốc của Lễ khai mạc, Rashada LeRoy - người đã mang đến một cái nhìn sâu sắc về những gì có thể được mong đợi cho Lễ khai mạc dự kiến vào ngày 7/ 7.

Các đại diện từ ISB với tư cách là đài truyền hình chủ nhà, Swiss Timing với tư cách là đơn vị phụ trách hệ thống tính để, Sportfive với tư cách là đại lý khách sạn, SWORD là đơn vị lập kế hoạch địa điểm đã có những bài thuyết trình về công tác chuẩn bị cho Đại hội.

Giám đốc điều hành của Đại hội thể thao thế giới Birmingham 2022, Nick Sellers, xác nhận sự kiện này sẽ có khán giả tham dự; đồng thời khẳng định sự hỗ trợ của các Liên đoàn thể thao Quốc tế và các tổ chức quốc gia sẽ mang đến sự thuận lợi cần thiết cho nội dung này.

Khoảng 3.600 VĐV của 34 môn thể thao từ hơn 100 quốc gia dự kiến ​​sẽ tranh tài tại Birmingham 2022, ​​diễn ra từ ngày 7 - 17/ 7 năm sau.

Các vấn đề của Tokyo 2020 và Bắc Kinh 2022 sẽ được đưa ra thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh Olympic 

Đó là một trong những chủ đề được đưa ra thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh Olympic lần thứ 10. Sự kiện quy tụ các đại diện của Phong trào Olympic gồm các phó chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế, thành viên Ban chấp hành, Chủ tịch các Liên đoàn thể thao quốc tế, Chủ tịch các Ủy ban Olympic quốc gia và Chủ tịch các hiệp hội lục địa của Ủy ban Olympic quốc gia.

Các chủ đề khác được đưa ra để thảo luận gồm lịch thi đấu thể thao, loạt sự kiện Olympic trực tuyến, thể thao điện tử, quản trị tốt, chống doping và Chương trình nghị sự Olympic 2020 + 5.

Chương trình này tương tự như hội nghị thượng đỉnh trực tuyến được tổ chức vào năm ngoái, trong đó có thảo luận về các nội dung về sự ủng hộ của quốc tế đối với vai trò của Phong trào Olympic và Paralympic, cuộc chiến chống doping, Quy tắc 50, thể thao trực tuyến và Chương trình Thế vận hội 2020.

Kế hoạch tổ chức Cúp bóng đá thế giới của Liên đoàn Bóng đá thế giới sẽ được thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh Olympic lần thứ 10 

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá thế giới Gianni Infantino đã hứa sẽ đưa phong trào Olympic tham gia vào các cuộc thảo luận về lịch thi đấu trong tương lai sau khi những lo ngại nghiêm trọng về kế hoạch tổ chức Cúp bóng đá thế giới nam hai năm một lần được đưa ra tại Hội nghị thượng đỉnh Olympic.

Ủy ban Olympic Quốc tế tuyên bố Chủ tịch Gianni Infantino một thành viên của tổ chức đã tham dự cuộc họp với tư cách là người đứng đầu cơ quan điều hành bóng đá thế giới đã đề nghị tham gia với Phong trào Olympic.

Ủy ban Olympic Quốc tế là một trong những cơ quan đã lên tiếng phản đối việc Liên đoàn bóng đá thế giới tổ chức Cúp bóng đá thế giới nam hai năm một lần thay vì bốn năm một lần.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế Thomas Bach tuyên bố: tổ chức này chưa bao giờ được tham khảo ý kiến ​​về kế hoạch trên, mà theo đó viễn cảnh sẽ có một cuộc đụng độ giữa Thế vận hội Olympic Los Angeles 2028 và Cúp bóng đá thế giới nam nếu được tổ chức hai năm một lần. Điền kinh thế giới, Liên đoàn Bơi Quốc tế và Liên đoàn Thể dục Quốc tế, cũng như một loạt các thành viên Ủy ban Olympic quốc tế cũng tỏ rõ sự không đồng tình với đề xuất này từ phía Liên đoàn bóng đá thế giới.

Những người tham dự cũng bày tỏ quan ngại nghiêm trọng về đề xuất từ ​​Liên đoàn bóng đá thế giới về việc tổ chức World Cup hai năm một lần và ảnh hưởng đến lịch thi đấu thể thao trên toàn thế giới. Hơn thế nữa, cho đến hôm nay, Liên đoàn bóng đá thế giới cũng không yêu cầu bất kỳ thông tin cũng như sự tham vấn nào từ các Liên đoàn thể thao Quốc tế khác, Hiệp hội Lục địa, các Ủy ban Olympic Quốc gia hoặc Ủy ban Olympic quốc tế.

Chủ tịch Gianni Infantino giải thích rằng các cuộc thảo luận đang diễn ra ở Liên đoàn bóng đá thế giới có phạm vi rộng hơn chứ không chỉ liên quan tới việc tổ chức Cúp bóng đá thế giới hai năm một lần và những gì đã được trình bày cho đến nay mới chỉ là kết quả sơ bộ, vẫn đang được thảo luận trong tổ chức.

Chính vì vậy, Chủ tịch Gianni Infantino đề nghị tham gia với Phong trào Olympic trong các cuộc thảo luận liên quan tới vấn đề này. Đề xuất tổ chức Cúp bóng đá thế giới nam hai năm một lần đã nhận được những lời đe dọa tẩy chay từ châu Âu và Nam Mỹ, cũng như chỉ trích từ Hiệp hội các Ủy ban Olympic Quốc gia và Hiệp hội các Liên đoàn Quốc tế Thế vận hội Mùa hè.

Một hội nghị thượng đỉnh toàn cầu chủ yếu là liên quan tới đề xuất tổ chức các kỳ Cúp bóng đá thế giới nam hai năm một lần sẽ được tổ chức vào ngày 20/12.

Đức được công bố là chủ nhà của Giải vô địch thế giới của Liên đoàn quốc tế bóng đá Mỹ 2023

Quyết định trên được đưa ra tại Đại hội thường niên của tổ chức này. Giải vô địch thế giới dự kiến ​​có sự tham gia của tám quốc gia hàng đầu trên thế giới, trong đó Đức đủ điều kiện là quốc gia đăng cai.

Chủ tịch Liên đoàn quốc tế bóng đá Mỹ Richard MacLean cho biết, giải vô địch thế giới của Liên đoàn quốc tế bóng đá Mỹ năm 2023 sẽ đánh dấu hai thập kỷ kể từ lần cuối cùng Đức đăng cai tổ chức sự kiện toàn cầu này. 71 quốc gia thành viên của Liên đoàn quốc tế bóng đá Mỹ mong muốn Đức sẽ tổ chức một giải đấu đẳng cấp thế giới để thực sự giới thiệu những VĐV ưu tú từ khắp nơi trên thế giới.

Phiên bản đầu tiên của sự kiện diễn ra tại Ý vào năm 1999 và Nhật Bản là quốc gia vô địch tại giải. Năm 2003, Đức đăng cai tổ chức và Nhật Bản lại giành chiến, đội chủ nhà giành HCĐ. Tại giải vô địch năm 2007 ở Nhật Bản, Mỹ tham dự lần đầu tiên và đánh bại đội chủ nhà để giành HCV, Đức giành HCĐ. Mỹ lặp lại kỳ tích trên đất Áo năm 2011, khi áp đảo Canada trong trận chung kết để giành ngôi vô địch.

Vào năm 2015, Giải vô địch thế giới được tổ chức tại Pro Football Hall of Fame ở Canton ở Ohio, nơi Hoa Kỳ đã giành được HCV trước Nhật Bản.

Robert Huber, Chủ tịch Hiệp hội Bóng đá Mỹ Đức đã bày tỏ lời cảm ơn Chủ tịch Richard MacLean, Ban điều hành Liên đoàn quốc tế bóng đá Mỹ và giám đốc điều hành Andy Fuller đã giao cho Đức quyền đăng cai sự kiện này. Ban tổ chức hứa hẹn sẽ tạo ra một giải đấu xuất sắc cho môn túc cầu.

A.T

Print
511 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top