CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Đại hội thể thao sinh viên thế giới Thành Đô 2021 sẽ được tổ chức như dự kiến

1002 Lượt xem

Quyền Chủ tịch Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế Leonz Eder cho biết đây là cơ hội cuối cùng của Thành Đô để tổ chức Đại hội thể thao sinh viên thế giới. Ông cũng như tin tưởng rằng các hạn chế COVID-19 sẽ được nới lỏng để cho phép sự kiện diễn ra vào năm 2023.

COVID-19 đã khiến Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông và mùa hè không thể tổ chức vào năm 2021. Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông Lucerne 2021 bị hoãn vào tháng 12 năm ngoái do các hạn chế liên quan tới Covid-19 từ phía Chính phủ Thụy Sĩ.

Đại hội thể thao sinh viên thế giới Thành Đô 2021 sẽ được tổ chức như dự kiến (Ảnh: insidethegames)

Thành Đô 2021 được cho là sẽ diễn ra vào năm ngoái trước khi chuyển sang năm 2022 sau khi đại dịch COVID-19 cô lập Trung Quốc với phần còn lại của thế giới. Với các hạn chế COVID-19 vẫn còn được áp dụng trong nước, một số cuộc thi thể thao quốc tế đã bị hủy bỏ hoặc trì hoãn.

Và một lần nữa, Thành Đô 2021 bị trì hoãn một năm, chuyển sang thời gian mới từ 28/7 -8 /8/2023. Bây giờ, Quyền Chủ tịch Leonz Eder coi đây là cơ hội cuối cùng, nhưng cảm thấy tích cực về khả năng diễn ra của sự kiện.

Trung Quốc hiện có chính sách kiểm dịch bảy ngày và giám sát tại nhà ba ngày. Các ý kiến ​​khác nhau về thời điểm các quy tắc này sẽ được nới lỏng, một số nguồn tin cho rằng muộn nhất là vào quý 2/2023.

Trung Quốc thực sự muốn tổ chức những Đại hội như thế này và Ban tổ chức đang làm rất tốt công việc của mình.

Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế vẫn đang phải đối mặt với vấn đề là không thể gửi quá nhiều người đến vì kiểm dịch, nhưng hy vọng vào cuối năm nay tình hình sẽ tốt hơn nhiều.

Tiếp theo Thành Đô, Rhine-Ruhr ở Đức và Turin ở Ý sẽ lần lượt tổ chức Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè năm 2025 và Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè và mùa đông.

Tổng thống Pháp thảo luận về kế hoạch tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Paris 2024 

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Pháp Élisabeth Borne dự kiến ​​sẽ cùng một số quan chức hàng đầu địa phương tham dự cuộc họp tại Điện Élysée ở Paris. Thành phần tham dự còn có Thị trưởng Paris Anne Hidalgo, Stéphane Troussel, Chủ tịch Đại hội đồng Seine-Saint-Denis,  Valérie Pécresse, người đứng đầu Île-de-France, các bộ trưởng, công chức cấp cao, quan chức được bầu và đại diện Ban tổ chức Paris 2024

Đây sẽ là lần thứ hai Tổng thống Pháp Emmanuel Macron chủ trì phiên họp với Hội đồng Olympic và Paralympic. Cuộc họp đầu tiên được tổ chức vào tháng Bảy và vào thời điểm hai năm trước khi Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 chính thức ​​khai mạc.

Các cuộc thảo luận sẽ tập trung vào công tác chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic trong bối cảnh lạm phát tăng cao. Các quan chức cũng sẽ thảo luận về những nỗ lực để làm sạch sông Seine kịp thời cho Thế vận hội Olympic. Dòng sông là nơi tổ chức môn bơi ngoài trời và một phần của cuộc thi ba môn phối hợp và được thiết lập để trở thành tâm điểm của Lễ khai mạc Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế Thomas Bach đã bày tỏ sự tin tưởng hoàn toàn vào nước chủ nhà trong việc tổ chức buổi lễ khai mạc của Paris 2024. Ban tổ chức Paris 2024 đã thừa nhận rằng nó đang phải đối mặt với những thách thức tài chính và cần thiết phải tối ưu hóa chi phí.

Thế vận hội Olympic sẽ diễn ra từ ngày 26/ 7 -11/ 8. Tiếp theo là Thế vận hội Paralympic từ ngày 28 /8 -8/9.

Sự đổi mới của hệ thống quản lí khép kín tại giải vô địch bóng bàn đồng đội thế giới 

Chủ tịch Liên đoàn bóng bàn quốc tế Petra Sörling hy vọng rằng hệ thống quản lý khép kín tại giải vô địch bóng bàn đồng đội thế giới sẽ khác biệt và hiệu quả hơn so với hệ thống được sử dụng ở Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022.

Các nhà tổ chức đã thực hiện các biện pháp tương tự để thúc đẩy sự kiện khi Trung Quốc tiếp tục chiến đấu với đại dịch COVID-19 bằng một cách tiếp cận cứng rắn.

Trong Thế vận hội Olympic mùa đông, một số VĐV cho rằng quy trình COVID-19 nghiêm ngặt là hà khắc, nhưng Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 đã chỉ ra tỷ lệ trường hợp mắc bệnh rất thấp nhờ tính hiệu quả của hệ thống.

Tại giải vô địch bóng bàn đồng đội thế giới được tổ chức ở Thành Đô, các khách sạn lưu trú được kết nối với một công viên và khu vườn lớn giúp các VĐV và đại biểu tham dự cảm thấy mình đang ở ngoài trời nhiều hơn là ở trong một hệ thống khép kín.

Chủ tịch Petra Sörling cũng tin rằng không gian này sẽ giúp hơn 250 VĐV cùng các quan chức sẽ đến thành phố của Trung Quốc để dự giải không cảm thấy gò bó.

Bên cạnh đó, các VĐV sẽ được thụ hưởng tiện ích tại Trung tâm thể thao công nghệ cao Thành Đô, một địa điểm được đánh giá tốt nhất từ ​​trước đến nay trong lịch sử tổ chức giải.

Liên đoàn bóng bàn quốc tế và Ban tổ chức địa phương đã rút được bài học từ Bắc Kinh 2022 và các sự kiện khác nói chung trong hai năm qua, bao gồm cả việc sử dụng hệ thống mời khán giả thay vì bán vé công khai. Hơn 1.000 khán giả dự kiến ​​sẽ tham dự mỗi buổi thi đấu.

Ứng dụng những bài học này là chìa khóa để Giải vô địch bóng bàn đồng đội thế giới sẽ được tổ chức thành công.

Đức đặt mục tiêu đăng cai Thế vận hội Olympic mùa đông 2034 hoặc Thế vận hội Olympic mùa hè 2036 

Chủ tịch Liên đoàn thể thao Olympic Đức Thomas Weikert đã xác định Thế vận hội Olympic mùa đông 2034 và Thế vận hội Olympic mùa hè 2036 là những mục tiêu tiềm năng cho đất nước.

Kể từ khi Munich đăng cai thành công Thế vận hội 1972, Đức đã thất bại trong 5 lần tham dự đầu thầu các kì Thế vận hội Olympic mùa hè và mùa đông khác nhau vào các năm 1992, 2000, 2012, 2018 và 2024.

Hoạt động đấu thầu của Rhine-Ruhr cho Thế vận hội Olympic mùa hè năm 2032 cũng không thành công khi quyền đăng cai được trao cho Brisbane.

Chia sẻ với Sportschau, Chủ tịch Thomas Weikert cho biết, với tư cách là Ủy ban điều hành hiện tại, Đức chủ trương nộp đơn càng sớm càng tốt. Nếu thành công, đó sẽ là cho Thế vận hội Olympic 2034 hoặc 2036.

Đức đã tổ chức thành công Giải vô địch châu Âu và đồng tổ chức giải bóng rổ châu Âu năm nay. Các trận đấu loại trực tiếp của giải đấu được diễn ra tại Berlin. Với những kinh nghiệm sẵn có, Đức lại không tỏ ra mặn mà với mục tiêu đấu thầu cho Thế vận hội Olympic mùa đông 2030 với lì do thời gian quá ngắn.  Vancouver, Sapporo và Thành phố Salt Lake là những ứng cử viên tích cực cho Thế vận hội Olympic và Paralympic Mùa đông 2030.

Chủ tịch Thomas Weikert cho biết, mặc dù nhận được những phản hồi tích cực của công chúng về Giải vô địch châu Âu và giải bóng rổ châu Âu nhưng không nên vội vàng mà cần có sự tính toán kĩ càng để thành công.

Chủ tịch Thomas Weikert nhấn mạnh: không cho phép mình bị lung lay bởi những cơn bão nhiệt huyết nhất thời. Cần có một cuộc khảo sát công khai, mọi người phải được đồng hành và lắng nghe. Muốn thành công cần có sự tham gia của tất cả các thành phần trong xã hội.

Liên đoàn thể thao Olympic Đức đã xác định Thế vận hội Olympic mùa hè 2036 là một mục tiêu tiềm năng, sẽ đánh dấu kỷ niệm 100 năm kể từ Thế vận ở Berlin năm 1936.

Nỗ lực của Đức cho sự kiện trăm năm sẽ tập trung vào việc quảng bá một sự kiện đa văn hóa nhằm cố gắng thể hiện sự thay đổi tích cực mà đất nước đã trải qua.

A.T biên dịch

Print
1002 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top