TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Đại hội thể thao Sinh viên thế giới Thành Đô 2021 sẽ dời thời gian tổ chức sang năm 2022 do đại dịch Covid-19

81 Lượt xem

Liên đoàn Thể thao Đại học quốc tế cho biết quyết định đã được đưa ra nhằm bảo vệ sự an toàn và sức khỏe của tất cả những người liên quan bao gồm cả VĐV, công dân nước chủ nhà.

Thành Đô 2021 dự kiến sẽ khai màn vào ngày 18/8 năm nay. Trong một tuyên bố, Liên đoàn Thể thao Đại học quốc tế nhấn mạnh rằng nhiều sinh viên đã không thể tập luyện cho Đại hội do các trường đại học và cơ sở thể thao phải đóng cửa kéo dài. Ủy ban điều hành Liên đoàn Thể thao Đại học quốc tế cho rằng khả năng tổ chức sự kiện vào năm 2022 sẽ mang đến nhiều trải nghiệm hơn cho người tham dự. Hiện Liên đoàn Thể thao Đại học quốc tế cũng chưa công bố thời gian diễn ra chính xác cho Đại hội thể thao Sinh viên thế giới Thành Đô vào năm 2022.

Đây là lần thay đổi thứ ba về thời gian tổ chức sự kiện thể thao mùa hè lớn nhất dành cho các VĐV là sinh viên. Ban đầu Đại hội được dự kiến diễn ra từ ngày 8 - 19/8, sau đó được dời sang ngày 16 - 27/8. Và giờ đây Đại hội dự kiến sẽ diễn ra vào năm 2022. Đại hội phải dời ngày tổ chức ban đầu là do sự thay đổi thời gian tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020 còn sau đó là do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Việc hoãn tới năm 2022 được xem là sự thay đổi lớn nhất đối với Đại hội này. Đây là lần thứ ba Trung Quốc tổ chức sự kiện này, sau kỳ Đại hội ở Thâm Quyến vào năm 2011 và Bắc Kinh vào năm 2001. Tổng cộng có 18 môn thể thao trong chương trình thi đấu của Thành Đô 2021.

Việc hoãn lại đến năm 2022 có nghĩa là Đại hội Thể thao sinh viên thế giới mùa hè sẽ lần đầu tiên diễn ra trong các năm liên tiếp. Năm 2023, Yekaterinburg của Nga sẽ tiếp tục tổ chức sự kiện này. Đây là lần thứ hai trong những tháng gần đây Liên đoàn Thể thao Đại học quốc tế phải hoãn một sự kiện hàng đầu, sau khi Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông Lucerne 2021 bị lùi lại từ tháng 1 đến tháng 12 năm nay. Liên đoàn Thể thao Đại học quốc tế cho biết điều này cũng sẽ giúp đạt được mục tiêu là lựa chọn ra các nhà lãnh đạo trong tương lai thông qua kinh nghiệm giải quyết những tình huống bất thường.

Ủy ban Olympic quốc gia Yemen nhấn mạnh tầm quan trọng của tâm lý thể thao đối với các VĐV 

Tổng thư ký Ủy ban Olympic Yemen, Mohamed Abdullah Al-Ahjri, đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hỗ trợ tâm lý cho các VĐV quốc gia tại một hội nghị chuyên đề được tổ chức tại Trung tâm Olympic của nước này. Phát biểu trước 86 VĐV nam và nữ cũng như HLV tại hội thảo, được tổ chức bởi Ủy ban VĐV -Ủy ban Olympic Yemen với sự hỗ trợ của Quỹ Đoàn kết Olympic Ủy ban Olympic quốc tế. Tổng thư ký Al-Ahjri nhấn mạnh đến khía cạnh tinh thần đóng một vai trò to lớn và quyết định sự tự tin của các VĐV.

Tổng thư ký Al-Ahjri lưu ý rằng Ủy ban VĐV nên tăng tần suất tổ chức các hội thảo như thế này để các VĐV có thể học cách không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ tình huống nào mà họ phải đối mặt trong các trận đấu. Tại Hội thảo, giảng viên Abdullah Al-Badani đã xác định các kỹ năng tâm lý liên quan đến thể thao, khẳng định tầm quan trọng của việc tập trung chú ý và về cách thức để đạt được thành công. Tham dự hội nghị chuyên đề còn có các quan chức cấp cao của các liên đoàn thể thao khác nhau.

Honda thiết lập mục tiêu cho bóng đá Campuchia tại SEA Games

Huấn luyện viên trưởng đội tuyển Bóng đá quốc gia Campuchia, tiền đạo danh tiếng của Nhật Bản Keisuke Honda tin rằng đội chủ nhà có khả năng thách thức bất kỳ đội bóng nào ở Đại hội thể thao Đông Nam Á năm 2023 tại Phnom Penh.

Ban tổ chức Đại hội thể thao Đông Nam Á Campuchia đã công bố vị cựu tiền đạo 34 tuổi, người đã ghi 37 bàn sau 98 lần ra sân cho Nhật Bản trước khi từ giã sự nghiệp thi đấu quốc tế. HLV trưởng của đội tuyển quốc gia Campuchia từ năm 2018. Ông sẽ tiếp tục đảm nhiệm vai trò này đến năm 2023.

Trong một video gửi tới Liên đoàn bóng đá Campuchia, Honda cho biết cuộc cạnh tranh tại SEA Games sẽ rất khốc liệt với các quốc gia như Việt Nam, Thái Lan, Indonesia và Malaysia. Vị huấn HLV  cũng bày tỏ sự vui mừng khi tiếp tục hợp đồng với tư cách là người dẫn dắt đội tuyển quốc gia Campuchia. Mục tiêu của chúng tôi là chuẩn bị thật tốt cho SEA Games 2023.

“Như các bạn đã biết có rất nhiều đội tuyển quốc gia mạnh hơn chúng tôi ở khu vực nhưng chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để đánh bại những đội đó. Cảm ơn các bạn đã luôn ủng hộ chúng tôi trong suốt thời gian qua và hãy tiếp tục ủng hộ chúng tôi. Hẹn gặp lại các bạn ở Campuchia. ”, HLV Honda chia sẻ.

Honda, đã có kinh nghiệm tham dự ba kỳ World Cup cho Nhật Bản từ năm 2010-2018, là HLV trưởng của đội tuyển quốc gia Campuchia từ tháng 8/2018. Ông sẽ tiếp tục đảm nhiệm vai trò này đến năm 2023.

Phiên họp Đại hội đồng Ủy ban Olympic quốc gia Mông Cổ thông qua kế hoạch hoạt động và ngân sách năm 2021 

Phiên họp Đại hội đồng Ủy ban Olympic quốc gia Mông Cổ năm 2021 được tổ chức với sự tham gia của 103 thành viên. Đây là sự kiện hàng năm dưới sự chủ trì của Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Mông Cổ. Chủ tịch Naidan Tuvshinbayar cũng là Tổng thống của nước này.

Kế hoạch và ngân sách hoạt động năm 2021 sau khi đưa ra thảo luận đã nhận được sự thống nhất cao từ các thành viên dự họp. Ngoài ra, 11 thành viên mới từ các liên đoàn thể thao quốc gia gồm cầu lông, quyền anh, bóng chuyền, cử tạ và vật cũng được đề cử là thành viên mới. Phiên họp Đại hội đồng bất thường tiếp theo sẽ được tiến hành vào cuối tháng 8/2021 để thảo luận về các vấn đề liên quan tới Thế vận hội Olympic và ấn định ngày tổ chức Đại hội bầu cử Ủy ban Olympic quốc gia nhiệm kỳ bốn năm tới.

Sân vận động mới của Campuchia đã hoàn thành tới 95% 

Theo Ban tổ chức SEA Games Campuchia, sân vận động chính của khu liên hợp thể thao quốc gia mới được xây dựng cho Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 vào năm 2023 đã hoàn thành 95%. Đại diện Ban tổ chức nước chủ nhà và Ủy ban Olympic quốc gia Campuchia, Vath Chamroeun, cho biết: công việc xây dựng dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào cuối tháng tới. Công trình có tên gọi chính thức là Sân vận động quốc gia Morodok Techo. Khu phức hợp còn bao gồm một trung tâm thể thao dưới nước, một trung tâm thể thao trong nhà, một sân tập và một phòng tập. Sân vận động chính có sức chứa 60.000 người cũng sẽ là nơi tổ chức lễ khai mạc và bế mạc của SEA Games 32 vào năm 2023.

Ngoài cơ sở hạ tầng thể thao, một làng thể thao có sức chứa 7.000 VĐV và quan chức cũng đang được xây dựng cho SEA Games vào năm 2023. Đây cũng là  lần đầu tiên trong lịch sử Campuchia tổ chức Đại hội thể thao Đông Nam Á.

Tổng thư ký Vath cho biết Ban tổ chức nước chủ nhà và Ủy ban Olympic quốc gia Campuchia đang phối hợp với Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao để tổ chức các giải thi đấu thể thao quốc tế vào năm 2021 và 2022 để nâng cao kỹ, chiến thuật cho các VĐV trong nước cũng như để tiến hành thử nghiệm các địa điểm thể thao mới. Các sự kiện này cũng sẽ đem đến cho nước chủ nhà kinh nghiệm đối phó với đại dịch.

A.T

Print
81 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top