TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung có thể giảm quy mô sau phiên tổ chức tại Birmingham vào năm 2022

273 Lượt xem

Chủ tịch Liên đoàn thể thao khối thịnh vượng chung Dame Louise Martin tin rằng Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung phải nâng cao chất lượng và thu nhỏ quy mô để thu hút các chủ nhà trong tương lai. Điều này cũng có nghĩa là quy mô của Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung sẽ thay đổi kể từ sau Birmingham 2022.

Chủ tịch Dame Louise Martin chia sẻ với insidethegames rằng không thể giữ nguyên quy mô như hiện tại, bởi nó cho thấy những dấu hiệu không bền vững. “Cần phải tiến lên phía trước, hiện đại hóa sự kiện để phù hợp với tình hình hiện nay và cũng tạo điều kiện dễ dàng hơn cho các quốc gia chủ nhà trong tương lai”, Chủ tịch Dame Louise Martin nhấn mạnh.

Việc thu nhỏ quy mô của Đại hội không những tạo điều kiện dễ dàng hơn cho các quốc gia chủ nhà tương lai mà còn giúp giảm chi phí trong công tác tổ chức, đồng thời thay đổi phương thức tổ chức theo cách thu hút khán giả ở độ tuổi thanh niên.

Không những vậy, cần biến Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung trở thành sự kiện trở nên hấp dẫn hơn đối với các quốc gia châu Á và đặc biệt là đối với các nước chủ nhà tiềm năng từ châu Á, là một mục tiêu quan trọng khác.

Động lực thay đổi của Liên đoàn thể thao khối thịnh vượng chung liên quan đến việc xem xét toàn bộ chương trình thể thao, hiện đang được tiến hành. Theo đó, thực tế cho thấy lịch thi đấu quá dày đặc và quá nhiều VĐV. Lấy ví dụ ở Birmingham vào năm tới với 270 nội dung huy chương ở 19 môn thể thao và 4.500 VĐV.

Việc xem xét cũng được đưa ra vì hậu quả của đại dịch COVID-19 đang tiếp tục ảnh hưởng sâu sắc đến toàn cảnh thể thao toàn cầu. Không có quốc gia nào bày tỏ sự quan tâm đăng cai Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung 2026. Do vậy, chỉ bằng cách cắt giảm chi phí và hiện đại hóa, Liên đoàn thể thao khối thịnh vượng chung mới có thể hy vọng tìm được một ứng cử viên trong thời gian ngắn.

Thế vận hội 2014 và 2018, ở Glasgow và Gold Coast, có thời gian 07 năm để chuẩn bị, lần này nếu tìm được ứng cử viên thì khoảng thời gian có thể sẽ chỉ gần 04 năm. Birmingham cũng trở thành nước chủ nhà muộn màng, đảm nhận vai trò vào cuối năm 2017 sau khi Durban bị tước quyền đăng cai do lo ngại tài chính.

Việc đồng đăng cai sẽ không được khuyến khích, điều này có thể làm tăng khả năng đăng cai của một số quốc gia nhỏ hơn thuộc Khối thịnh vượng chung. Với tất cả những định hướng nêu trên, Chủ tịch Dame Louise kỳ vọng trong tương lai, Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung sẽ chuyển từ sức mạnh này sang sức mạnh khác theo một cách hoàn toàn khác so với quá khứ.

Theo một số chuyên gia kinh tế thể thao, chuyên gia từ các học viện và những người làm việc trong phong trào thể thao khối thịnh vượng chung, trong đó tiêu biểu là giáo sư Simon Shibli của Đại học Sheffield Hallam - một chuyên gia thể thao và kế toán, đã nghiên cứu và viết về tác động kinh tế của các sự kiện lớn trong nhiều thập kỷ cho rằng sự gia tăng của các sự kiện khác trong 25 năm qua đã khiến Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung phải đổi.

Cũng theo giáo sư Shibli, trong giai đoạn khó khăn này, rất khó để thu hút được sự chú ý mà không phải là sự kiện đỉnh cao của thành tích. Số lượng khán giả không nhiều và quyền lợi kinh tế cũng không lớn, chính vì vậy cần phải biến Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung trở thành một cuộc cạnh tranh dựa trên trình độ. Muốn làm được điều đó cần xem xét các môn thể thao trong chương trình thi đấu.

Ban điều phối Ủy ban Olympic quốc tế sẽ có phiên làm việc thứ Tư với Ban tổ chức Paris 2024 

Tiến độ công tác chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 sẽ được đánh giá tại các phiên làm việc giữa Ban điều phối của Ủy ban Olympic quốc tế và Ban tổ chức nước chủ nhà.

Phiên làm việc thứ tư của Ủy ban điều phối do Pierre-Olivier Beckers-Vieujant dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 2/6. Cuộc họp trước đó đã đánh giá những ảnh hưởng không mong muốn của đại dịch COVID-19 nhưng đồng thời cũng mang đến những cơ hội mới.

Kết quả của phiên làm việc mới nhất là căn cứ để Ban tổ chức Paris 2024 rà soát lại các địa điểm tổ chức Thế vận hội Olympic mùa hè với mục tiêu tiết kiệm ngân sách. Những thay đổi bao gồm việc sử dụng các địa điểm sẵn có cũng như sử dụng ít sân vận động bóng đá hơn. Theo đó sẽ có khoảng 07 sân bóng đá cho Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024.

Tại phiên làm việc lần này, Ban tổ chức Paris 2024 có thể sẽ cập nhật thông tin về các dự án xây dựng cho Thế vận hội Olympic và Paralympic đã được khởi động vào tháng 3. Có khoảng 32 trong số 60 công trình được đề xuất đang được tiến hành thi công. Trong đó có 04 khu vực tạo nên Làng vận động viên ở các thành phố Saint-Denis, Saint-Ouen và Ile-Saint-Denis.

Cập nhật thông tin về Làng truyền thông của Thế vận hội Olympic và Paralympic Paris 2024 dự kiến cũng được đưa ra tại phiên làm việc. Michel Cadot, đại biểu liên Bộ của Thế vận hội Olympic Paris 2024, chia sẻ với tờ L'Équipe của Pháp rằng: dự kiến ​​sẽ có quyết định vào mùa hè liên quan tới việc tiếp tục xây dựng làng truyền thông hay không. Theo L'Équipe, Ban tổ chức Paris 2024 đã và đang phát triển nội dung nhận cờ đăng cai tại Lễ bế mạc Thế vận hội Olympic Tokyo 2020, trong đó có một đoạn phim ngắn.

Ban tổ chức Paris 2024 cho biết: đang xem xét tổ chức toàn bộ hoặc một phần Lễ khai mạc Thế vận hội Olympic ở trung tâm thành phố. Sông Seine là địa điểm đang được cân nhắc. Ý tưởng này sẽ đươc đưa ra thảo luận với Ban điều phối Ủy ban Olympic quốc tế.

Linh vật của Thế vận hội Olympic Paris 2024 cũng đang được thảo luận và có thể đưa ra quyết định vào tháng 9.

Hiệp hội quyền Anh quốc tế và Hội đồng thể thao quân sự quốc tế công bố "kế hoạch khổng lồ" sau khi ký kết thỏa thuận hợp tác 

Hiệp hội quyền Anh quốc tế và Hội đồng thể thao quân sự quốc tế đã công bố một thỏa thuận hợp tác hứa hẹn "những kế hoạch lớn" cho tương lai. Hiệp hội quyền Anh quốc tế cho biết sẽ mở một Học viện Quyền Anh quân sự và tổ chức các trại huấn luyện chung sau khi ký kết thỏa thuận.

Quyền Anh sẽ được quảng bá thông qua các môn thể thao quân sự quốc tế, với mục đích giúp đỡ các nước đang phát triển trong điều kiện thiếu cơ sở vật chất. Các tổ chức cũng muốn mở một bảo tàng và củng cố “các giá trị của tính chính trực, chủ nghĩa nhân văn và cuộc sống lành mạnh giữa các thế hệ tương lai".

Đại tá Hervé Piccirillo, Chủ tịch Hội đồng thể thao quân sự quốc tế, cho biết: “Đây là một thời khắc lịch sử đối với chúng tôi và toàn thế giới quân sự. Quyền Anh giúp nâng cao tinh thần của mỗi chúng ta trong quân ngũ, đây là một phần trong quá trình rèn luyện của mỗi người lính. Quyền Anh có những giá trị, sự vượt qua, và là môn thể thao rất phổ biến trong thế hệ trẻ trên toàn thế giới. Hội đồng thể thao quân sự quốc tế luôn chú trọng đến sự phát triển của quyền Anh”

Đại tá Piccirillo và Chủ tịch Umar Kremlev đã ký thỏa thuận hợp tác tại Trung tâm National des Sports de la Defense ở Fontainebleau, Pháp. Chia sè về thỏa thuận hợp tác, Chủ tịch Umar Kremlev khẳng định sự đồng thuận đối với những giá trị cao đẹp mà Đại tá Piccirillo đã chỉ ra. Hội đồng thể thao quân sự quốc tế là một tổ chức quân đội lớn và quan trọng bảo vệ mọi người trên toàn thế giới.

Chủ tịch Umar Kremlev cũng hoàn toàn đồng ý rằng bất kỳ xung đột nào nên được giải quyết trong các cuộc thi, trên võ đài, chứ không phải theo cách khác. Chủ tịch Umar Kremlev bày tỏ sự vui mừng khi thấy Quyền Anh đang phát triển như thế nào trong quân đội, luôn hướng tới hòa bình và những hành động tử tế.

Hai Bên dự định tổ chức các giải đấu để giúp đỡ những người tị nạn bằng thực phẩm và dụng cụ thể thao.

A.T

Print
273 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top