CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu sẽ truyền cảm hứng cho châu lục

630 Lượt xem

Giám đốc Ban Đại hội thể thao châu Á của Hội đồng Olympic châu Á Haider Farman tin rằng Đại hội thể thao châu Á sắp tới sẽ có một vai trò đặc biệt đối với thể thao và xã hội trên khắp châu lục.

Phát biểu tại Hội nghị đại biểu kỹ thuật ở Hàng Châu, ông Farman cho rằng: là Đại hội thể thao châu Á đầu tiên sau cuộc khủng hoảng sức khỏe Covid-19, Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu đóng một vai trò độc đáo, truyền cảm hứng và ý nghĩa đối với người dân ở Châu Á.

Image

Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu sẽ truyền cảm hứng cho châu lục (Ảnh: ocasia)

Hội đồng Olympic châu Á, như mọi khi, sẽ hỗ trợ Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu trong quá trình chuẩn bị cho Đại hội; duy trì mối quan hệ chặt chẽ với Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu và hỗ trợ tổ chức sự kiện.

Cùng nhau, các Bên sẽ thực hiện tất cả những nỗ lực cần thiết để mang đến một sự kiện văn hóa và thể thao thành công, độc đáo và khó quên, đồng thời để lại ký ức lâu dài về Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu cho Phong trào Olympic ở châu Á.

Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 sẽ được tổ chức tại Hàng Châu, thủ phủ của tỉnh Chiết Giang ở miền đông Trung Quốc, từ ngày 23/9 - 8/10. Đại hội sẽ có 40 môn thể thao, 61 phân môn và 483 nội dung.

Hội nghị đại biểu kỹ thuật tại khách sạn Grand Parkray đã quy tụ các chuyên gia kỹ thuật từ Liên đoàn thể thao châu Á và quốc tế, những người sẽ phụ trách điều hành các cuộc thi.

Trong hội nghị, Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu đã trình bày công tác chuẩn bị ở các nội dung công nhận, vận chuyển, thủ tục đến và đi, Làng Quan chức Kỹ thuật trong Làng Đại hội Thể thao Châu Á, dịch vụ y tế và công nghệ thông tin.

Giám đốc Haider Farman tin rằng, thông qua Hội nghị đại biểu kỹ thuật này, các đại biểu kỹ thuật và các quan chức kỹ thuật có thể hiểu sâu hơn và toàn diện hơn về công tác chuẩn bị cho các dịch vụ liên quan đến Đại hội để hỗ trợ trong thời gian diễn ra sự kiện.

Trong thời gian tới, Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu sẽ tối ưu hóa hơn nữa các dịch vụ dành cho các quan chức kỹ thuật, điều này sẽ tạo nền tảng cho sự thành công của Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu sắp tới.

Đâysẽ làsự kiện thể thao nổi bật của châu Á vào năm 2023 và sẽ là Đại hội thể thao châu Á hay nhất trong lịch sử.

Phó chủ tịch danh dự của Hội đồng Olympic châu Á, ông Wei Jizhong cho biết: điều quan trọng là các Đại biểu kỹ thuật phải nhớ rằng Đại hội thể thao châu Á là tài sản của Hội đồng Olympic châu Á chứ không phải một loạt giải vô địch châu lục được tổ chức cùng một lúc.

Ông ông Wei Jizhong nhấn mạnh tầm quan trọng của các quy tắc về tư cách của các VĐV, vai trò của ủy ban đặc biệt của Tòa án Trọng tài Thể thao trong bất kỳ tranh chấp nào có thể phát sinh ở Hàng Châu và việc thành lập một nhóm làm việc của Hội đồng Olympic châu Á, Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu để quyết định sắp xếp lại các sự kiện thể thao trong trường hợp thời tiết xấu.

Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu lần này lớn hơn bao giờ hết, có lẽ lớn hơn cả Thế vận hội Olympic về số lượng VĐV, vì vậy sự hiểu biết sâu sắc của các Đại diện kỹ thuật sẽ làm nên lịch sử mới của Đại hội thể thao châu Á

Kế hoạch tiếp cận thể thao 10 năm như một phần của di sản Birmingham 2022 

Vào dịp kỷ niệm một năm Đại hội thể thao Khối thịnh vượng chung năm 2022 tại Birmingham, một kế hoạch 10 năm nhằm cải thiện khả năng tiếp cận thể thao và hoạt động thể chất trên toàn khu vực đã được Cơ quan kết hợp West Midlands và Thể thao nước Anh công bố.

Biên bản thỏa thuận hợp tác đã được ký kết tại Impact Fitness Academy ở Tyseley by Andy Street. Thị trưởng West Midlands và Chủ tịch Cơ quan kết hợp West Midlands, Chris Boardman, nhà vô địch đua xe đạp Olympic năm 1992 và Chủ tịch Thể thao nước Anh, cùng với Haniyah Kousar, HLV Vật đã tham gia sự kiện.

Sáng kiến này sẽ được hỗ trợ bởi khoản tài trợ chung ban đầu trị giá 5,5 triệu bảng Anh (7 triệu đô la Mỹ/6,5 triệu euro Mỹ) từ Quỹ Nâng cao Di sản Thế vận hội Khối thịnh vượng chung của Cơ quan kết hợp West Midlands và quỹ Xổ số Quốc gia do Thể thao nước Anh quản lý.

Hai tổ chức sẽ xác định và làm việc với các nhóm ít tích cực nhất ở West Midlands để hỗ trợ mục tiêu chung là giảm bất bình đẳng về sức khỏe tồn tại trên toàn khu vực bằng cách khuyến khích mọi người đi bộ, đạp xe, tập thể dục hoặc chơi thể thao.

Quỹ Tăng cường Di sản Đại hội thể thao Khối thịnh vượng chung của Cơ quan kết hợp West Midlands đã được thành lập để tổ chức Đại hội hiệu quả vào mùa hè năm ngoái. Sau các cuộc thảo luận với Thị trưởng và Cơ quan kết hợp West Midlands, Chính phủ Vương quốc Anh đã đồng ý đầu tư khoản kinh phí dưới 70 triệu bảng Anh (90 triệu đô la Mỹ/81 triệu đô la Mỹ) vào khu vực để nâng cao di sản của Đại hội và đảm bảo các lợi ích tiếp tục tác động tích cực trong nhiều năm tới.

West Midlands có mức độ không hoạt động thể chất cao nhất ở Anh – với một phần ba trẻ em và hơn một nửa số người lớn hoạt động thể chất ít hơn 30 phút được khuyến nghị hàng ngày.

Sự hợp tác sẽ tiếp tục dự án Cộng đồng tích cực của Khối thịnh vượng chung hoạt động với các nhóm cơ sở ở Birmingham, Black Country, Coventry và Solihull.

Tài trợ sẽ được cung cấp cho các dự án do cộng đồng lãnh đạo nhằm tăng cường tham gia vào các hoạt động thể thao và thể chất.

Các kế hoạch thí điểm sẽ được tài trợ để tích hợp hoạt động thể chất và thể thao vào các lộ trình chăm sóc sức khỏe tâm thần cho trẻ em và thanh thiếu niên.

Dự án di sản tiên phong của Thế hệ 22 sẽ được mở rộng để thu hút thêm nhiều người khuyết tật và LGBTQ+ (đồng tính nữ, đồng tính nam, song tính, chuyển giới, đồng tính hoặc nghi vấn, liên giới tính, vô tính, v.v.) tham gia hoạt động tình nguyện thể thao.

Các tổ chức thể thao tình nguyện sẽ được hỗ trợ lập kế hoạch kinh doanh và tài chính, quản trị, phát triển nhân viên, hòa nhập và khả năng tiếp cận

Cơ quan kết hợp West Midlands cho biết tại báo cáo Sức khỏe của Khu vực và Ủy ban Sức khỏe Tâm thần rằng có những rào cản đáng tiếc mà quá nhiều người dân địa phương phải đối mặt khi tham gia các hoạt động thể thao và thể chất. Và sự hợp tác này với Thể thao nước Anh sẽ giúp giải quyết vấn đề này.

Quỹ nâng cao di sản của Cơ quan kết hợp West Midlands kết hợp với khoản đầu tư bổ sung từ Thể thao nước Anh sẽ đảm bảo tối đa hóa động lực sau Đại hội để mang lại lợi ích hữu hình cho người dân địa phương ngay trong khu vực bao gồm cả những người từ một số cộng đồng thiếu thốn nhất của chúng tôi.

Hoạt động tích cực có thể thay đổi cuộc sống cả về thể chất lẫn tinh thần và điều quan trọng là hỗ trợ cơ sở hoạt động và tạo ra sự khác biệt cho mỗi cộng đồng mà người dân sinh sống.

Học viện Impact Fitness, tổ chức các môn thể thao đối kháng như vật tự do và quyền anh, đã nhận được thiết bị từ Chương trình tặng thiết bị cho Đại hội thể thao Khối thịnh vượng chung và khoản trợ cấp Địa điểm và Không gian trị giá hơn 10.000 bảng Anh.

A.T biên dịch

Print
630 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top