CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu ra mắt nền tảng dịch vụ thông minh metaverse

517 Lượt xem

Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu và China Mobile đồng ra mắt nền tảng dịch vụ thông minh metaverse đầu tiên trên thế giới dành cho một sự kiện thể thao đa môn quốc tế lớn.

Bằng cách tích hợp trí tuệ nhân tạo, kỹ thuật số, thực tế ảo và các công nghệ khác, nền tảng này đã tạo ra các không gian sáng tạo riêng phù hợp với từng chủ thể. Nền tảng dịch vụ thông minh metaverse cũng đã đưa ra 06 trải nghiệm sáng tạo: phổ biến kiến thức và hỏi đáp, các cuộc thi thực tế ảo, tương tác thông minh và bộ sưu tập cá nhân với nội dung do trí tuệ nhân tạo tạo ra. Người dùng trên nền tảng này có thể xem trò chơi, tham gia thể thao và tham quan thành phố dưới dạng hình đại diện ảo.

Image

Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu ra mắt nền tảng dịch vụ thông minh metaverse (Ảnh:Hangzhou2022)

Cư dân mạng trên toàn thế giới có thể truy cập nền tảng dịch vụ thông minh metaverse bằng cách tìm kiếm Smart Hangzhou 2022 trên ứng dụng Alipay. Nhờ công nghệ tiên tiến, người dùng có thể tìm hiểu kiến thức về Đại hội thể thao châu Á, tham gia các cuộc thi thực tế ảo và tham quan cảnh đẹp của thành phố ngay tại nhà.

Công bố đồng phục của Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 

Đại hội Thể thao châu Á Hàng Châu đang đến gần, bầu không khí của Đại hội thể thao châu Á trên đường phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang phía Đông Trung Quốc càng trở nên nóng hơn.

Theo một thông báo gần đây của Ban tổ chức , hai nội dung thi đấu của Đại hội là: khiêu vũ đôi trượt băng nghệ thuật nam và trượt băng nghệ thuật hỗn hợp nam đã bị hủy bỏ. Quyết định này đã được Hội đồng Olympic châu Á thông qua. Theo quy định của Hội đồng Olympic châu Á, một nội dung sẽ được tổ chức thi đấu khi ít nhất 06 Ủy ban Olympic quốc gia hoặc khu vực đăng ký VĐV tham dự. Ngoài ra, tối thiểu 04 quốc gia hoặc khu vực phải có mặt trước khi bắt đầu sự kiện.

Đại hội thể thao châu Á sắp tới sẽ có tổng cộng 40 môn thể thao, 61 phân môn và 481 nội dung thi đấu.

Là một phần của quá trình chuẩn bị cho Hàng Châu 2022, các bộ đồng phục được thiết kế cho đoàn thể thao Trung Quốc đã được công bố.

Được đặt tên là "ngôi sao tỏa sáng", bộ đồng phục được thiết kế với hai màu xanh và trắng. Các biểu tượng cổ điển của Trung Quốc như hoa mẫu đơn và hoa văn thường thấy trên sứ xanh và trắng của Trung Quốc đều được đưa vào thiết kế của đồng phục. Các VĐV sẽ mặc đồng phục để tham dự các dịp trọng đại như lễ khai mạc Đại hội.

Tàu cao tốc 350 km/h lần đầu tiên đi qua vùng núi Quý Châu của Trung Quốc

Đoàn tàu cao tốc Fuxing, với tốc độ 350 km/h, đã chính thức khởi hành từ thành phố Quý Dương, Tây Nam Trung Quốc, nhằm đánh dấu hoạt động của đoạn đường Quý Dương – Lệ Ba của Đường sắt cao tốc Quý Dương - Nam Ninh.

Là một trong những khu vực điển hình nhất trên thế giới về phát triển địa hình núi đá vôi, tỉnh miền núi Quý Châu, trong đó Quý Dương là thành phố thủ phủ, chứng kiến hành trình kỳ diệu của đoàn tàu qua những đỉnh núi cao và thung lũng dốc, hết đường hầm này đến đường hầm khác, hết cây cầu này đến cây cầu khác.

Sau hơn 06năm xây dựng, tuyến đường sắt đoạn Quý Dương – Lệ Ba đưa hành khách vào một hành trình đáng chú ý với sự chuyển đổi cảnh quan nhanh chóng bên ngoài cửa sổ.

Đường sắt cao tốc Quý Dương - Nam Ninh nối tỉnh Quý Dương và khu tự trị Quảng Tây Choang phía nam Trung Quốc, trong đó Nam Ninh là thành phố thủ phủ. Đoạn Quý Dương – Lệ Ba có 86 cây cầu và 62 đường hầm, quãng đường đi được của cầu và đường hầm chiếm 90% tổng quãng đường.

Trước điều kiện địa chất phức tạp của vùng núi Tây Nam và mức độ phát triển núi đá vôi cao, đội ngũ thi công đã vượt qua muôn vàn khó khăn, trong đó có việc bảo vệ sinh thái và bảo tồn điểm du lịch.

Nhà thiết kế chính của Đường sắt cao tốc Quý Dương - Nam Ninh Long Zongming chia sẻ với Tân Hoa Xã rằng tuyến đường sắt này đi qua khu vực sườn cao nguyên Vân Quý với nhiều ngọn núi, nguồn nước dồi dào và nhiều điểm tham quan.

Ga cuối hiện tại của tàu là Quận Lệ Ba, nơi tự hào có hai danh hiệu ấn tượng, đó là di sản thiên nhiên thế giới núi đá vôi Nam Trung Quốc và khu bảo tồn theo Chương trình Con người và Sinh vật lịch sử của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc. Là một trong những quận có tài nguyên du lịch phong phú nhất ở Quý Châu, 57 điểm tham quan nằm ở đây, bao gồm cả danh lam thắng cảnh Tiểu Thất Khổng.

Bảo vệ sinh thái là mối quan tâm chính của Nhà thiết kế Long Zongming. Khi đi qua di sản thiên nhiên thế giới, tuyến đường sắt cao tốc chỉ đi qua vùng đệm của khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia Mao Lan ở Quý Châu. Ngoài ra, nhiều nỗ lực đã được thực hiện để giảm thiểu tác động trong quá trình xây dựng. Giờ đây, bản thân đường sắt đã trở thành một khung cảnh mới đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho du khách.

Trước đây, phải mất ít nhất hai ngày để sắp xếp một chuyến đi, với thời gian ở lại qua đêm. Giờ đây, chuyến đi này có thể được thực hiện trong một ngày. Thời gian di chuyển từ Quý Dương đến Lệ Ba đã giảm từ hơn 3 giờ xuống còn 57 phút.

Đây không chỉ là một mạch máu giao thông chính mà còn là một kênh du lịch vàng. Chuyến tàu Quý Dương – Lệ Ba sẽ có tác động đáng kể đến toàn bộ tỉnh, thúc đẩy tổng sản lượng kinh tế, thúc đẩy du lịch khu vực, ảnh hưởng đến mô hình giao thông vận tải tải và tăng cường hợp tác khu vực.

Quận Lệ Ba đã đón hơn 14 triệu lượt khách du lịch trong năm nay, tăng 42,03% so với cùng kỳ năm ngoài và tổng doanh thu du lịch đạt 13,7 Tỷ nhân dân tệ (1,89 Tỷ đô la Mĩ), tăng 47,37% so với cùng kỳ năm ngoái.

Quý Châu đã vạch ra kế hoạch biến Lệ Ba thành một điểm đến trong lịch trình tầm cỡ thế giới. Sự kết hợp của nhiều chính sách thuận lợi và việc mở đường sắt cao tốc sẽ góp phần thúc đẩy du lịch của Lệ Ba.

Tổng lãnh sự Cộng hòa Uzbekistan tại Thượng Hải thăm Hàng Châu

Tổng lãnh sự Cộng hòa Uzbekistan tại Thượng Hải Azamjon Mansurov và những đồng nghiệp đã đến thăm Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu để tìm hiểu về công tác chuẩn bị cho Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19.

Tại cuộc gặp mặt, Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu đã cập nhật về tiến độ chuẩn bị của Đại hội và trao đổi thông tin về lễ khai mạc/bế mạc, dịch vụ thi đấu, đăng kí, kinh doanh liên quan đến truyền thông…

Tổng lãnh sự Azamjon Mansurov cũng đưa ra các câu hỏi liên quan về quy mô của các phái đoàn, thủ tục nhập cảnh và bố trí chỗ ngồi xem trận đấu. Uzbekistan có kế hoạch cử một đoàn thể thao với hơn 400 VĐV tham dự Đại hội. Tổng lãnh sự Azamjon Mansurov đã đến thăm khu dân cư ở Làng VĐV và Trung tâm dịch vụ Ủy ban Olympic quốc gia tại Làng thể thao châu Á.

Tổng lãnh sự Azamjon Mansurov đánh giá cao những nỗ lực to lớn mà Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu đã dành cho quá trình chuẩn bị và tổ chức Đại hội. Tổng lãnh sự Azamjon Mansurov cũng bày tỏ hy vọng đoàn thể thao Uzbekistan sẽ đạt thành tích xuất sắc tại Hàng Châu.

A.T biên dịch

Print
517 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top