CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu ra mắt các mẫu thiết kế phục vụ công tác trao thưởng cho VĐV

526 Lượt xem

Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu đã chính thức cho ra mắt các bó hoa được sử dụng trong lễ trao thưởng, khay trao huy chương và bục vinh quang.

Bó hoa mừng chiến thắng tượng trưng cho tinh thần thể thao của các VĐV tại Đại hội thể thao châu Á, những người luôn tiến lên phía trước và không bao giờ bỏ cuộc.

Image

Bó hoa mừng chiến thắng bao gồm bông lúa và hoa sen tượng trưng cho mùa màng và thành tựu trong văn hóa Trung Quốc (Ảnh: hangzhou20220)

Bó hoa bao gồm bông lúa và hoa sen tượng trưng cho mùa màng và thành tựu trong văn hóa Trung Quốc, một giống hoa hồng của Trung Quốc được gọi là "Trái tim em bé", hoa lan bướm thể hiện "Tím cầu vồng" trong hệ màu của Đại hội thể thao châu Á và các loại cây đặc biệt của Hàng Châu gồm: cành trà Long Tỉnh và cành hoa mộc tê ngọt. Tất cả những điều này thể hiện nét quyến rũ độc đáo và di sản văn hóa của thành phố.

Hình dạng của tay cầm bó hoa được lấy cảm hứng từ hoa cổ, một loại bình có thân dài, miệng rộng được sản xuất trong Lò nung Hoàng gia Nam Tống (1127-1279). Tay cầm bó hoa được làm bằng gỗ, được chạm khắc tinh xảo thông qua nghề thủ công chạm khắc gỗ Dongyang, được mệnh danh là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Họa tiết nước nhấp nhô ở miệng tay cầm được lấy từ vẻ đẹp dịu dàng nên thơ của những ngọn đồi nhấp nhô và những dòng sông uốn lượn ở Chiết Giang. Các linh vật của Đại hội thể thao châu Á được chạm khắc thể hiện sự sẵn sàng chào mừng chiến thắng của các VĐV giành huy chương với cử chỉ sống động và vui tươi.

Khay đựng huy chương được thiết kế dựa trên cảm hứng từ bề mặt gợn sóng của Tây Hồ trong gió, tích hợp với hình ảnh dải băng chảy trong đồ họa cốt lõi của Đại hội thể thao châu Á “Gặp gỡ thế giới”. Trình bày tổng thể gọn gàng và tinh gọn, trong khi thiết kế tổng thể thể hiện sự đơn giản, phóng khoáng của hồ và đồi, cùng đặc điểm khoáng đạt, thư thái, ấm áp và tinh tế của vùng Giang Nam. Khay được làm bằng nhôm đúc ép nguyên khối và bề mặt được phủ một lớp sơn gốc nước thân thiện với môi trường. Nhờ thiết kế gọn nhẹ giúp cải thiện độ bền kết cấu, phần giữa của khay được làm lõm xuống để giữ và bảo vệ huy chương.

Bề ngoài của Bục Lễ trao giải có màu chuyển sắc "Tím Cầu Vồng", truyền tải ý tưởng về sức sống và sự đổi mới. Bề mặt bục được trang trí bằng họa tiết xám nhạt, thấm đẫm màu trắng tinh khiết, thể hiện tinh thần bao dung và tiến bộ, hòa hợp, hợp tác cùng có lợi ở các nước và khu vực châu Á. Bục dễ lắp ráp, phù hợp với nhiều môn thể thao. Các bảng chủ đề phía trước có thể được thay thế và tái sử dụng, phản ánh tinh thần của một Đại hội thể thao châu Á xanh và tiết kiệm.

Lễ ra mắt tình nguyện viên Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu thành công tốt đẹp 

Lễ ra mắt tình nguyện viên của Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu và Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á Hàng Châu đã được tổ chức tại Nhà thi đấu Zijingang của Đại học Chiết Giang với sự tham gia của 1.800 tình nguyện viên.

Hiện tại, 37.600 tình nguyện viên đã tập hợp, sẵn sàng cung cấp các dịch vụ tỉ mỉ trong điều kiện tốt nhất cho các cuộc thi, cung cấp các dịch vụ tiêu chuẩn và chuyên nghiệp nhất cho các sự kiện văn hóa và thể thao sắp tới thể hiện tinh thần của giới trẻ Trung Quốc đối với châu Á và thế giới.

Việc tuyển dụng tình nguyện viên cho Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu và Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á Hàng Châu bắt đầu vào tháng 5 / 2021. Sau khi tuyển dụng toàn cầu và tuyển dụng bổ sung, tổng cộng 317.000 người đã đăng ký thành công. Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu đã lựa chọn 37.600 tình nguyện viên thông qua đăng ký trực tuyến, tuyển chọn sơ bộ, phỏng vấn, đào tạo tổng quát, đào tạo tại địa điểm, đào tạo nghề và kiểm tra đảm bảo dịch vụ. Các tình nguyện viên chủ yếu đến từ 46 trường đại học ở Chiết Giang và cũng bao gồm các chuyên gia trong các cuộc thi, dịch giả ngôn ngữ thiểu số và nhân viên chăm sóc y tế từ các lĩnh vực xã hội quan trọng. Ngoài ra còn có khoảng 400 tình nguyện viên đến từ các tỉnh thành và khoảng 400 tình nguyện viên từ các nhóm đại diện khác. Đội ngũ tình nguyện viên chuyên nghiệp, tiêu biểu, sâu rộng và mang tính quốc tế.

Các loại dịch vụ của tình nguyện viên chủ yếu bao gồm: dịch vụ điều hành cuộc thi, dịch vụ đăng ký và chứng nhận, dịch vụ giao thức và ngôn ngữ, dịch vụ đến và đi, dịch vụ hoạt động buổi lễ, dịch vụ khán giả, dịch vụ vận hành phương tiện truyền thông, dịch vụ hỗ trợ hậu cần, dịch vụ vận chuyển, dịch vụ hội nghị chính thức, người châu Á. Làng Đại hội và các dịch vụ lễ tân khách sạn chính thức, dịch vụ thông tin. Các tình nguyện viên sẽ phục vụ tại hơn 90 địa điểm thi đấu, địa điểm đào tạo độc lập và các nhóm làm việc đặc biệt.

Ban tổ chức Hàng Châu nỗ lực nhằm tạo ra một kì Đại hội thể thao châu Á 'thông minh' 

Khái niệm “Đại hội thể thao châu Á thông minh” được thể hiện ở mọi khía cạnh chuẩn bị cho Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu. Chiết Giang thúc đẩy góc độ thông minh của Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu bằng các công nghệ tiên tiến và cố gắng tổ chức một sự kiện ngoạn mục.

Nền tảng vận hành và bảo trì thông minh giúp việc quản lý địa điểm phức tạp trở nên đơn giản hơn. Trong Trung tâm quản lý thông minh của Đại hội thể thao châu Á, nhiều dữ liệu khác nhau của Sân vận động Trung tâm thể thao Olympic Hàng Châu và Trung tâm quần vợt của Trung tâm thể thao Olympic Hàng Châu, mức tiêu thụ năng lượng của địa điểm, lưu lượng khách và lưu lượng giao thông được ghi lại trong nền tảng quản lý thông minh, thuận tiện cho nhân viên quản lý .

Ngoài ra, hệ thống quản lý địa điểm thông minh của Trung tâm cưỡi ngựa Tonglu cũng tích hợp dữ liệu giám sát khí tượng, để thực hiện giám sát thời gian thực về điều kiện thời tiết xung quanh địa điểm và đảm bảo cho việc vận hành sự kiện.

Robot thông minh cung cấp các dịch vụ hiệu quả hơn. Tại Nhà thi đấu Công viên Thể thao Kênh Gongshu, robot thông minh có thể cung cấp hướng dẫn về địa điểm, giải thích sự kiện, trả lời câu hỏi và các dịch vụ khác cho khán giả, đồng thời cũng có thể thực hiện chức năng tuần tra tự động. Hơn nữa, hệ thống giám sát thông minh của từng địa điểm có thể phát hiện lỗi và thông báo kịp thời cho nhân viên liên quan để xử lý.

Công nghệ tiên tiến mang lại trải nghiệm xem tốt hơn. Trên con đường bên ngoài của Trung tâm thể thao bóng chày và bóng mềm Thiệu Hưng, xe buýt tự lái được trang trí với các họa tiết của Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu sẽ di chuyển giữa các địa điểm của Đại hội thể thao châu Á để tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của khán giả. Hành khách cũng có thể nâng cao trải nghiệm xem bằng cách điều chỉnh ánh sáng bên trong và nhiệt độ trên màn hình thông minh của xe. Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu ra mắt Smart Hàng Châu 2022 với tư cách là nền tảng dịch vụ xem kỹ thuật số. Một cửa đầu tiên trong lịch sử các sự kiện thể thao toàn diện quy mô lớn quốc tế, cung cấp dịch vụ một cửa từ mua vé, đi lại và xem đến chỗ ở, ăn uống và du lịch.

A.T biên dịch

Print
526 Đánh giá bài viết này:
1.0

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top