TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Đại hội thể thao các trường đại học châu Âu là tâm điểm thảo luân tại cuộc họp của Hiệp hội thể thao các trường đại học châu Âu

709 Lượt xem

Những phiên bản sắp tới của Đại hội thể thao các trường đại học châu Âu sẽ là tâm điểm nội dung được đưa ra thảo luận tại cuộc họp trực tuyến do Hiệp hội thể thao các trường đại học châu Âu tổ chức có sự tham dự của Tổng thư ký các hiệp hội thành viên.

Tổng thư ký Hiệp hội thể thao các trường đại học châu Âu Matjaz Pecovnik đã cung cấp thông tin cập nhật chung cho các hiệp hội thành viên tham dự cũng như thông tin về quy trình đăng ký cho phiên bản tiếp theo của Đại hội thể thao các trường đại học châu Âu dự kiến ​​sẽ diễn ra tại Lodz, Ba Lan. Theo đó thời gian đăng ký tham dự chính thức sẽ có hiệu lực vào trung tuần tháng 12.

Hiệp hội thể thao các trường đại học châu Âu cho biết chương trình thể thao và lịch thi đấu cho Đại hội thể thao các trường đại học châu Âu tại Ba Lan đã được xác nhận, Ban tổ chức cũng đã cung cấp bản cập nhật liên quan đến việc tiêm chủng COVID-19 và việc tham gia Đại hội thể thao. Một chuyến thăm của Hiệp hội Thể thao Đại học Quốc gia dự kiến ​​sẽ diễn ra từ ngày 16 đến ngày 18 tháng 5 năm sau. Đại hội sẽ được tổ chức từ ngày 17 đến ngày 30 tháng 7 năm 2022 tại Lodz, thành phố lớn thứ ba của Ba Lan. Đây là phiên bản thứ năm của Đại hội thể thao các trường đại học châu Âu. Sự kiện này được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2012.

Cuộc họp của Tổng thư ký Hiệp hội thể thao các trường đại học châu Âu cũng sẽ thảo luận về Giải vô địch các trường đại học châu Âu năm 2023 và Đại hội thể thao các trường đại học châu Âu năm 2024 tại Debrecen-Miskolc.

Quá trình tham gia vận động giành quyền đăng cai cho Giải vô địch các trường đại học châu Âu năm 2025 và Đại hội thể thao các trường đại học châu Âu năm 2026 cũng là các chủ đề trong chương trình nghị sự.  Hiệp hội thể thao các trường đại học châu Âu sẽ lựa chọn ứng cử viên đăng cai tổ chức sự kiện của năm 2026 vào tháng Ba tới.

Tại cuộc họp, Tổng thư ký Matjaz Pecovnik cũng sẽ trình bày cập nhật về những thách thức chính mà Hiệp hội thể thao các trường đại học châu Âu phải đối mặt trong đại dịch COVID-19, cũng như chia sẻ về việc một số dự án do Liên minh Châu Âu và Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế tài trợ.

Chủ tịch Hiệp hội thể thao các trường đại học châu Âu Adam Roczek và quyền Chủ tịch Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế Leonz Eder sẽ tham gia cuộc họp trực tuyến này.

Bóng quần được bổ sung vào chương trình thi đấu của Đại hội thể thao châu Phi 2023 tại Ghana 

Theo đó môn bóng quần sẽ góp mặt trong chương trình thi đấu của Đại hội thể thao châu Phi 2023 ở Ghana sau 20 năm. Ban đầu Ban tổ chức đã từ chối đề xuất bổ sung môn thể thao này vào chương trình với lý do là khó khăn về mặt hậu cần. Tuy nhiên, Chủ tịch Lucky Mlilo của Liên đoàn bóng quần Châu Phi  đã đến thăm Ghana vào tháng 10 để vận động cho môn thể thao này được đưa vào chương trình thi đấu của sự kiện.

Theo đó, Chủ tịch Lucky Mlilo đã có cuộc gặp mặt với Chủ tịch Liên đoàn bóng quần Ghana Richmond Quarcoo tại thủ đô Accra của Ghana. Hai quan chức đã hội đàm với các bên liên quan về việc xây dựng hai sân bóng quần hiện đại.

Sau đó, Ban tổ chức Ghana 2023 đã đồng ý bổ sung môn bóng quần vào chương trình thi đấu của Đại hội thể thao châu Phi với điều kiện các sân đã hoàn thành.

Chủ tịch Lucky Mlilo khẳng định Đại hội thể thao châu Phi 2023 là cơ hội quan trọng không chỉ với các VĐV mà còn cả người hâm mộ môn bóng quần ở Ghana, Châu Phi và trên toàn thế giới. Quyết định về việc bóng quần được đưa vào chương trình thi đấu của Ghana 2023 được coi là minh chứng tuyệt vời cho những nỗ lực không mệt mỏi mà Liên đoàn bóng quần Châu Phi đã thực hiện để quảng bá môn thể thao này ở châu Phi.

Chủ tịch Lucky Mlilo cũng gửi lời cảm ơn tới Ban tổ chức vì sự hỗ trợ và quyết định kịp thời, bên cạnh đó Chủ tịch Lucky Mlilo cũng đánh giá cao Liên đoàn bóng quần Thế giới về những lời khuyên hữu ích.

Sau rất nhiều năm vắng bóng của môn bóng quần tại Đại hội thể thao châu phi, Chủ tịch Lucky Mlilo bày tỏ sự vui khi những người hâm mộ thể thao trên khắp châu Phi sẽ có cơ hội chứng kiến những trận đấu tuyệt vời vào năm 2023.

Chủ tịch Lucky Mlilo cũng bày tỏ sự tin tưởng hoàn toàn vào Liên đoàn bóng quần Ghana cũng như chắc chắn rằng những môn thể thao này sẽ để lại một di sản tích cực và lâu dài trong nhiều năm tới.

Bóng quần xuất hiện lần cuối tại Đại hội thể thao châu Phi vào năm 2003, khi sự kiện đa môn thể thao được tổ chức tại Abuja, Nigeria. Ai Cập là quốc gia thống trị ở môn thể thao này khi giành chức vô địch đơn nam và đơn nữ cũng như sự kiện đồng đội.

Chủ tịch Liên đoàn bóng quần thế giới Zena Wooldridge đã thực sự ấn tượng về việc đưa môn bóng quần vào chương trình thi đấu của Đại hội thể thao Châu Phi 2023 tại Ghana. Đây là một cột mốc vô cùng quan trọng đối với môn thể thao này nói chung và đối với sự phát triển trong tương lai của môn bóng quần ở Châu Phi nói riêng.

Địa điểm bóng quần mới được xây dựng để đăng cai Đại hội chắc chắn sẽ phục vụ tốt cho các thế hệ tương lai trong nhiều năm tới và dựa trên nền tảng này, môn bóng quần ở châu Phi sẽ có một bước tiến vượt bậc trong vài năm tới.

Ghana sẽ tổ chức Đại hội thể thao châu Phi lần đầu tiên tại ba thành phố: thủ đô Accra, Kumasi và Cape Coast. Đại hội thể thao châu Phi gần đây nhất diễn ra tại thủ đô Rabat của Maroc vào năm 2019.

Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế Châu Đại Dương thông qua hiến pháp mới

Theo đó, các thành viên của Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế Châu Đại Dương đã thống nhất thông qua hiến pháp mới của tổ chức này. Cũng tại phiên họp, các Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc gia đã cung cấp thông tin cập nhật cho thành viên dự họp và Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế Châu Đại Dương cũng đã công bố các giải pháp để thành viên khu vực có thể ứng phó và thích ứng với đại dịch đang diễn ra và tiếp tục tạo cơ hội cho sinh viên đại học.

Các sự kiện thể thao trong khu vực đã được tổ chức trở lại vào tháng 10 sau một thời gian gián đoạn đáng kể do đại dịch COVID-19 gây ra và các hạn chế được đưa ra để chống lại sự lây lan của biến chủng corona vi rút mới.

Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế Châu Đại Dương đã tổ chức một cuộc họp đối thoại chiến lược sau phiên họp Đại hội đồng, trong đó tập trung vào những nội dung trọng tâm chính sẽ được triển khai trong những năm tới cũng như chỉ ra những thách thức có thể phải đối mặt và cách thức vượt qua.

Các cuộc đàm phán là một phần trong quá trình triển khai nhiệm vụ của Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế Châu Đại Dương nhằm tạo ra một kế hoạch chiến lược mới, dự kiến ​​sẽ được hoàn thành vào đầu năm tới.

Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế Châu Đại Dương cho biết, các điểm thảo luận quan trọng này tạo ra sự hợp tác mang tính xây dựng và sự hiểu biết chia sẻ rằng mặc dù các Liên đoàn Thể thao đại học quốc gia của Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế Châu Đại Dương có những điểm khác biệt, nhưng tất cả đều phải đối mặt với những thách thức giống nhau và mong muốn đạt được những kết quả giống nhau, cơ hội như nhau cho sinh viên.

A.T

Print
709 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top