CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Đại hội thể thao bãi biển châu Phi ở Hammamet lập kỷ lục với 53 quốc gia tham dự

308 Lượt xem

Đại hội thể thao bãi biển châu Phi diễn ra trong tháng này đã lập nên kỷ lục với số lượng 53 quốc gia tham gia tranh tài.

Tổng cộng có 1.100 VĐV dự kiến sẽ tham gia tranh tài ở 30 nội dung trong chương trình thi đấu của Đại hội diễn ra ở khu nghỉ mát Hammamet của Tunisia từ ngày 23-30/6.

Image

Đại hội thể thao bãi biển châu Phi ở Hammamet lập kỷ lục với 53 quốc gia tham dự (Ảnh: insidethegames)

Số quốc gia tại Đại hội lần này vượt quá con số 42 quốc gia tham dự Đại hội thể thao bãi biển châu Phi khai mạc ở Sal ở Cape Verde bốn năm trước.

Chủ tịch Hiệp hội các Ủy ban Olympic Quốc gia Châu Phi Mustapha Berraf bày tỏ sự vi mừng khi chứng kiến sự tham gia của 53 trong số 54 Ủy ban Olympic Quốc gia.

Khu nghỉ dưỡng Yasmine Hammamet cũng cho thấy sự chuẩn bị tỉ mỉ và chu đáo, đó là điều mà Hiệp hội các Ủy ban Olympic Quốc gia Châu Phi hoàn toàn tin tưởng rằng Đại hội sẽ được tổ chức thành công.

Chủ tịch Liên đoàn Thể thao Nam Phi và Ủy ban Olympic Nam Phi Barry Hendricks cho biết, quốc gia này tham gia Đại hội Thể thao Bãi biển Châu Phi lần đầu tiên với 35 VĐV. Đây cũng sẽ là sự kiện cung cấp một nền tảng quan trọng cho sự phát triển và trải nghiệm của giới trẻ lục địa.

Ngoài khía cạnh thi đấu, Đại hội thể thao bãi biển châu Phi sẽ giúp các VĐV Nam Phi tiếp xúc với các yếu tố văn hóa và nghệ thuật của sự kiện, thúc đẩy kết nối với các VĐV từ khu vực châu Phi.

Lễ khai mạc ở Hammamet, một trong những điểm du lịch chính ở Tunisia, sẽ trùng với kỷ niệm Ngày thành lập Ủy ban Olympic Quốc tế. Đại hội Thể thao Bãi biển Châu Phi cũng là vòng loại cho Đại hội Thể thao Bãi biển Thế giới, dự kiến diễn ra tại Bali từ ngày 5 - 12/8.

Ủy ban Olympic Đài Bắc Trung Hoa và Ủy ban Olympic quốc gia Palau kí kết Biên bản thỏa thuận hợp tác song phương 

Ủy ban Olympic Đài Bắc Trung Hoa và Ủy ban Olympic quốc gia Palau đã tái khẳng định cam kết trao đổi và hợp tác thể thao thông qua việc ký kết các Biên bản thỏa thuận hợp tác song phương.

Lễ ký kết có sự tham gia chứng kiến của Chủ tịch Ủy ban Olympic Đài Bắc Trung Hoa, ông Hong-Dow Lin và Chủ tịch Ủy ban Ủy ban Olympic quốc gia Palau, ông Frank Kyota.

Ủy ban Olympic Đài Bắc Trung Hoa đã ký kết thành công các Biên bản thỏa thuận hợp tác về thể thao với gần 40 Ủy ban Olympic quốc gia trên khắp năm châu lục kể từ năm 1979.

Năm 2017, Ủy ban Olympic Đài Bắc Trung Hoa và Ủy ban Olympic quốc gia Palau đã ký Biên bản thỏa thuận hợp tác đầu tiên và năm nay Ủy ban Olympic Đài Bắc Trung Hoa đã gửi lời mời tới Ủy ban Olympic quốc gia Palau để làm mới và tăng cường hơn nữa tình hữu nghị giữa hai Bên.

Biên bản thỏa thuận bao gồm nhiều lĩnh vực hợp tác, bao gồm trao đổi thể thao, trao đổi nhân viên, khoa học y tế, sáng kiến chống doping và phát triển Học viện Olympic Quốc gia. Bằng cách thúc đẩy các hoạt động trao đổi này, cả hai tổ chức đều nhằm mục đích tăng cường các chương trình thể thao tương ứng, đồng thời thúc đẩy tình hữu nghị và hiểu biết giữa Đài Bắc Trung Hoa và Palau.

Bà Baklai Temengil, Tổng thư ký của Ủy ban Olympic quốc gia Palau và cũng là thành viên Ủy ban Olympic quốc tế, sẽ là giảng viên chính tại Khóa đào tạo về các vấn đề thể thao quốc tế năm 2023 do Ủy ban Olympic Đài Bắc Trung Hoa tổ chức. Với kinh nghiệm sâu rộng của mình trong lĩnh vực ngoại giao thể thao quốc tế,vận động cho bình đẳng giới và phát triển bền vững, những hiểu biết sâu sắc của bà Temengil được kỳ vọng sẽ giúp nâng cao đáng kể thành công của chương trình.

Ủy ban Olympic Đài Bắc Trung Hoa và Ủy ban Olympic quốc gia Palau rất vui mừng được bắt tay vào chương hợp tác mới này, điều này thể hiện cam kết chung đối với sự xuất sắc của thể thao, trao đổi văn hóa và các giá trị Olympic.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế Thomas Bach tiếp kiến Tổng thống Pháp Macron tại Paris 

Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế Thomas Bach, đã được Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đích thân tiếp đón tại Cung điện Élysée ở Paris. Hai nhà lãnh đạo đã thảo luận về công tác chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 đang diễn ra tốt đẹp. Chủ tịch Thomas Bach và Tổng thống Emmanuel Macron bày tỏ sự ủng hộ hoàn toàn đối với Ban tổ chức và Trưởng Ban tổ chức - nhà vô địch Olympic Tony Estanguet.

Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 sẽ là Thế vận hội Olympic của một kỷ nguyên mới, có tính đến những cải cách trong Chương trình nghị sự Olympic 2020 và Chương trình nghị sự Olympic 2020+5. Khẩu hiệu “Trò chơi rộng mở” sẽ được thể hiện sống động tại Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè tới. Paris 2024 sẽ là Thế vận hội Olympic toàn diện nhất, đô thị nhất, trẻ nhất, bền vững nhất và cân bằng giới tính nhất trong lịch sử, với sự bình đẳng hoàn toàn của các VĐV nam và nữ.

Chủ tịch Thomas Bach bày tỏ lời cảm ơn Tổng thống Macron về tuyên bố gần đây tại Hội nghị thượng đỉnh G7 ở Hiroshima, Nhật Bản, liên quan đến quyền tự chủ của thể thao và điều kiện tham gia của các VĐV mang hộ chiếu Nga hoặc Belarus, phù hợp với các khuyến nghị tương ứng của Thế vận hội Olympic.

Ngoài ra, hai Bên cũng tái khẳng định quyết định về sự tham gia của các VĐV này tại Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 sẽ được Thế vận hội Olympic đưa ra vào thời điểm thích hợp và sẽ tiếp tục hợp tác về mặt này.

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach dự Giải vô địch Taekwondo thế giới ở Baku 

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach đã có mặt ở thủ đô Baku của Azerbaijan để tham dự Giải vô địch taekwondo thế giới.​

Chủ tịch Taekwondo Thế giới, Tiến sĩ Chungwon Choue đã thông báo với Chủ tịch Thomas Bach về số lượng kỷ lục các liên đoàn quốc gia tham gia giải đấu.

Chủ tịch Thomas Bach cũng đã gặp Kimia Alizadeh từ Đội Olympic Người tị nạn và VĐV này đang cố gắng giành quyền tham dự Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024.

Chủ tịch Thomas Bach đã đánh giá cao công tác tổ chức của Taekwondo Thế giới cũng như Ban tổ chức Azeri đã tạo nên một sự kiện tuyệt vời cho môn thể thao Olympic, qua đó chứng kiến sự tham gia của các VĐV đến từ 144 liên đoàn thành viên. Đây cũng là một hoạt động ý nghĩa để kỷ niệm 50 năm thành lập liên đoàn, cũng như cho thấy một vị trí đáng kể của taekwondo tại Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024.

Cũng trong chuyến thăm, Chủ tịch Thomas Bach đã tiếp kiến Tổng thống Azerbaijan Ilam Aliyev tại Phủ Chủ tịch. Hai nhà lãnh đạo đều nhấn mạnh trong bối cảnh này nhiệm vụ thống nhất của thể thao Olympic và Thế vận hội Olympic là vô cùng quan trọng.

Chủ tịch Thomas Bach đánh giá cao sự phát triển rất tích cực của thể thao ở Azerbaijan từ cơ sở đến cấp độ chuyên nghiệp cũng như khả năng tổ chức các sự kiện thể thao lớn. Hàng loạt giải vô địch thế giới và châu lục được tổ chức tại nước này chỉ riêng trong năm 2023.

Tổng thống Aliyev Ilam Aliyev nhấn mạnh tầm quan trọng to lớn của sự phát triển thể thao cấp nhà nước ở Azerbaijan. Azerbaijan đã trở thành nơi tổ chức nhiều sự kiện thể thao đẳng cấp thế giới ở trình độ cao. Cùng với đó là cơ sở hạ tầng thể thao hiện đại đã được tạo ra cả ở thủ đô và các vùng của đất nước.

A.T biên dịch

Print
308 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top