TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Đại hội thể thao bãi biển châu Á ở Tam Á sẽ lùi thời gian tổ chức tới tháng Tư năm 2021

547 Lượt xem

Đại hội thể thao bãi biển châu Á ở Tam Á sẽ lùi thời gian tổ chức tới tháng 4/2021 thay vì cuối năm nay như dự kiến. Thời gian tổ chức  Đại hội là từ ngày 2 đến ngày 10/4.

Ban tổ chức buộc phải hoãn sự kiện vốn được lên lịch tổ chức ban đầu là từ 28/11 đến ngày 6/12 năm nay sau khi chính phủ Trung Quốc đưa ra quyết định hủy tất cả các giải đấu quốc tế lớn trong những tháng cuối năm 2020, ngoại trừ các sự kiện thi đấu tiền Thế vận hội Olympic mùa đông 2022. Việc đưa ra quyết định này cũng dựa trên tình hình không chắc chắn của đại dịch Covid 19. Hội đồng Olympic châu Á cũng khẳng định rằng cái tên "Tam Á 2020" sẽ vẫn được sử dụng mặc dù sự kiện diễn ra vào năm sau.

Đại hội thể thao bãi biển châu Á ở Tam Á sẽ lùi thời gian tổ chức tới tháng 4/2021 (Ảnh: insidethegames)

Việc đưa ra quyết định có sự tham gia của Ủy ban Olympic Trung Quốc, Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á Tam Á nhằm đảm bảo sự an toàn cho các vận động viên và quan chức cũng như khán giả trong tình hình đại dịch Covid 19 chưa được kiểm soát tốt. Việc đăng ký theo các môn thể thao cũng như những chi tiết kỹ thuật khác sẽ được điều chỉnh lại sau khi tiến hành thảo luận với Ban tổ chức Tam Á và sẽ được thông báo.

Hội đồng Olympic châu Á rất lạc quan rằng Đại hội sẽ được tổ chức thành công với sự nỗ lực của các bên tham gia. Tam Á tọa lạc ở cực Nam đảo Hải Nam, Trung Quốc, là điểm đến của kỳ Đại hội thể thao châu Á lần thứ Sáu. Hơn 2.000 vận động viên của hơn 40 quốc gia được kỳ vọng sẽ tham gia tranh tài 19 môn thể thao của Đại hội vào năm tới.  Mặc dù phải đưa ra quyết định tạm hoãn Đại hội thể thao bãi biển châu Á trong tình hình không chắc chắn như hiện nay, Ban tổ chức vẫn tiếp tục công tác chuẩn bị cho sự kiện và một trong số đó là việc Ban tổ chức đã công bố bài hát chính thức của Đại hội.

Ủy ban Olympic quốc gia Indonesia kêu gọi chính phủ hỗ trợ tham gia vận động đăng cai Thế vận hội Olympic mùa hè 2032

Ủy ban Olympic Indonesia kêu gọi chính phủ nước này hỗ trợ đầy đủ cho việc tham gia vận động đăng cai Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè 2032. Chủ tịch Ủy ban Olympic Indonesia Raja Sapta Oktohari cho biết Indonesia sẽ học hỏi các quốc gia khác trong việc chứng minh sự nghiêm túc của mình đối với mục tiêu tham gia vận động đăng cai đối với Ủy ban Olympic quốc tế. Nỗ lực của Indonesia càng trở nên cấp bách sau khi Ủy ban Olympic Qatar tuyên bố sẽ tham gia vào cuộc vận động đăng cai sự kiện Thế vận hội Olympic năm 2032.

Indoneisa là một trong số các quốc gia bày tỏ sự quan tâm đăng cai Thế vận hội Olympic và Paralympic 2032 gồm: Úc, Trung Quốc, Ấn Độ và Đức. Các quan chức ở Queensland đã nộp hồ sơ vào thời điểm diễn ra đại dịch Covid 19, tuy nhiên Chủ tịch Ủy ban Olympic Indonesia Raja Sapta Oktohari tin tưởng rằng đây sẽ là thời điểm mà Indonesia thể hiện tốt khả năng của mình. Qatar gần đây mới bày tỏ sự quan tâm tổ chức sự kiện nêu trên với Ủy ban Olympic quốc tế thông qua văn bản. Hầu hết các quốc gia đều bày tỏ sự nghiêm túc trong việc tham gia vận động đăng cai chính vì vậy Indonesia cần thực sự nỗ lực.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Indonesia Raja Sapta Oktohari (cũng là thành viên của Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 tại Jakarta và Palembang) bày tỏ sự tin tưởng rằng trong cuộc vận động giành quyền đăng cai này, Indonesia sẽ thành công mặc dù có sự tham gia của nhiều quốc gia khác nhau.

Tuy nhiên, Ủy ban Olympic quốc gia cần có sự ủng hộ từ phía chính phủ. Trong suốt thời gian qua, Ủy ban Olympic quốc gia vẫn chưa có những bước tiến đáng kể để hiện thực hóa mục tiêu lớn đặt ra đó là tổ chức sự kiện thể thao mùa hè lớn nhất thế giới. Ủy ban Olympic quốc gia cũng muốn thuyết phục thế giới rằng thành công đạt được trong việc đăng cai và tổ chức thành công Asian Games và Asian Para Games 2018 là bằng chứng về khả năng đăng cai Thế vận hội Olympic của Indonesia. Ủy ban Olympic quốc gia cũng chủ trương địa phương đăng cai chính cho Thế vận hội Olympic năm 2032 chỉ tập trung tại Jakarta, và không có chuyện thủ đô tương lai ở Đông Kalimantan sẽ được đề xuất làm thành phố chủ nhà.

Trong cuộc đua giành quyền đăng cai Thế vận hội Olympic mùa hè 2032, Queensland là quốc gia xuất phát đầu tiên khi đệ trình đơn xin đăng cai vào thời điểm đầu năm nay. Ủy ban Olympic quốc tế cũng chưa đưa ra mốc thời gian cho việc trao quyền đăng cai Thế vận hội Olympic 2032 và dường như không vội vàng thực hiện việc này vì tổ chức này có các ưu tiên khác, cụ thể là việc tổ chức Thế vận hội và Paralympic Tokyo 2020 bị hoãn lại. Ủy ban Olympic quốc tế tuyên bố sau Phiên họp trực tuyến rằng có tới 15 ứng cử viên bày tỏ mong muốn tổ chức các sự kiện Thế vận hội Olympic trong tương lai, bao gồm Thế vận hội Olympic mùa hè và mùa đông.

A.T

Print
547 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top