TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 6 sẽ mang lại giá trị hạ tầng cơ sở cho Tam Á và Hải Nam

431 Lượt xem

Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 6 của OCA tại Tam Á, đảo Hải Nam diễn ra vào năm tới không chỉ mang lại những giá trị về việc phát triển thể thao biển gắn với du lịch mà nó còn mang lại cho thành phố này hệ thống cơ sở vật chất với những sân vận động Bóng đá, Điền kinh lớn nhất và hiện đại nhất ở tỉnh Hải Nam.

Việc xây dựng Khu công nghiệp thể thao quốc tế Tam Á đang được tiến hành với hạng mục chính là sân vận động chính phục vụ Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 6 và khoảng 3.000 căn hộ được chia thành 5 khu.

Image

Khu công nghiệp thể thao quốc tế Tam Á (Ảnh: Internet)

Sân vận động mới, với sức chứa 45.300 người sẽ là địa điểm tổ chức lễ bế mạc vào ngày 6 tháng 12 năm 2020. Các căn hộ tại Làng VĐV sẽ là nơi ở cho khoảng 4.000 vận động viên và quan chức đến từ 45 Ủy ban Olympic các quốc gia. Làng VĐV được đặt tại đường Baopo, quận Jiyang, chỉ cách trung tâm thành phố Tam Á 10 phút di chuyển..

Một dự án khác trong công trình khu công nghiệp thể thao quốc tế Tam Á cũng sẽ được xác định sau Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 6 là việc có thể xây dựng một khu nghỉ dưỡng khách sạn sang trọng cũng như các cơ sở thể thao và giải trí khác.

Hiện với gần 1.000 công nhân đang tích cực làm việc, công trình khu công nghiệp thể thao quốc tế Tam Á sẽ hoàn thành theo đúng tiến độ đề ra để sẵn sàng chào đón các VĐV và quan chức các quốc gia châu Á tham gia tranh tài tại Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 6. Lễ khai mạc Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 6 sẽ diễn ra vào ngày 28 tháng 11 năm 2020.

Bhutan giành vé đầu tiên tham dự Thế vận hội Tokyo 2020

VĐV Karma đã trở thành VĐV đầu tiên của Bhutan giành được tấm vé chính thức tham gia tranh tài tại Thế vận hội Tokyo 2020 ở môn Bắn cung nội dung cung 1 dây nữ sau khi giành thành tích xuất sắc  trong giải đấu vòng loại châu Á diễn ra ở Bangkok.

Chia sẻ cám xúc sau khi giành tấm vé chính thức tham dự Thế vận hội Tokyo 2020, Karma cho biết: “Tôi cảm thấy rất và hạnh phúc khi giành được tấm vé này. Giấc mơ của tôi đã thành hiện thực”.

Bắn cung là môn thể thao quốc gia của Bhutan. Đất nước này đã tham gia tranh tài ở nhiều giải đấu bắn cung kể từ Thế vận hội Los Angeles năm 1984 (vé mời). Và VĐV Karma cũng đã từng là VĐV nhận vé mời tham dự Thế vận hội Rio 2016.

Như vậy, giải vòng loại Olympic châu Á xác định thêm 6 tấm vé chính thức tham dự Thế vận hội Tokyo 2020 gồm: Bhutan (1 vé của nữ); Ấn Độ (1 vé của nữ); Iran (1 vé của nam); Mông Cổ ( 1 vé của nam) và Việt Nam (1 vé của nam và 1 vé của nữ).

KC

Print
431 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top