CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Đại học Florida công bố sáng kiến thể thao chiến lược trị giá 2,5 triệu đô la

544 Lượt xem

Đại học Florida đang bắt tay vào thực hiện một sáng kiến nhiều mặt nhằm đưa trường lên tầm toàn cầu về hoạt động thể thao, chăm sóc sức khỏe và truyền thông, đồng thời cũng để giới thiệu các cơ sở thể thao đẳng cấp thế giới và các mối quan hệ đối tác.

Được biết đến với tên gọi Hợp tác thể thao, dự án gồm 5 phần đã nhận được 2,5 triệu đô la hỗ trợ từ Sáng kiến tài trợ chiến lược của năm đơn vị Trường Cao đẳng Y tế và Hiệu suất Con người, Trường Cao đẳng Kinh doanh Warrington, Trường Cao đẳng Báo chí và Truyền thông, Trường Cao đẳng Y khoa và Trường Cao đẳng Kỹ thuật Herbert Wertheim.

Image

Đại học Florida công bố sáng kiến thể thao chiến lược trị giá 2,5 triệu đô la (ảnh: insidethegames)

Các đơn vị trên đều là những cơ quan dẫn đầu quốc gia về hoạt động thể thao và chăm sóc sức khỏe, sẵn sàng giới thiệu các sản phẩm của mình cũng như tăng cường quan hệ đối tác trên quy mô lớn hơn nhiều. Sự hợp tác giữa các đơn vị này và thể thao sẽ giúp đưa danh tiếng thể thao của Đại học Florida lên một tầm cao mới và thúc đẩy đáng kể những môn thể thao được xem là thế mạnh.

Hợp tác với Hiệp hội Thể thao Đại học, năm đơn vị Trường Cao đẳng Y tế và Hiệu suất Con người, Trường Cao đẳng Kinh doanh Warrington, Trường Cao đẳng Báo chí và Truyền thông, Trường Cao đẳng Y khoa và Trường Cao đẳng Kỹ thuật Herbert Wertheim sẽ khởi động các dự án sau như một phần của sáng kiến toàn diện gồm:

Các nhà lãnh đạo trong thể thao và sức khỏe: Một chương trình chứng chỉ mới của Trường Cao đẳng Y tế và Hiệu suất Con người sẽ nâng cao hiểu biết của sinh viên về các VĐV và các yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe của họ. Các khóa học hiện bao gồm Sức khỏe cá nhân và gia đình, Sức khỏe và phúc lợi của VĐV, Quản lý nghề nghiệp của VĐV và Nâng cao sức khỏe và nơi làm việc.

Phân tích thể thao: Trường Cao đẳng Sức khỏe và Hiệu suất Con người và Trường Cao đẳng Kinh doanh Warrington sẽ hợp tác với đội bóng rổ nam của Đại học Florida để cải thiện việc tuyển dụng, đánh giá cầu thủ và chiến lược thi đấu bằng cách sử dụng các công cụ trí tuệ nhân tạo. Dự án cũng sẽ phát triển chương trình thạc sĩ về trí tuệ nhân tạo và phân tích thể thao, cung cấp cho sinh viên một phòng thí nghiệm thực tế để làm việc trực tiếp với các đội và VĐV.

Điền kinh được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo: Trường Cao đẳng Kỹ thuật Herbert Wertheim, Trường Cao đẳng Y tế và Hiệu suất Con người sẽ xây dựng cơ sở hạ tầng để hỗ trợ các môn thể thao được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo dựa trên cảm biến đeo được và dữ liệu sức khỏe của sinh viên là VĐV. Các dự án được tài trợ có thể tạo ra dữ liệu thí điểm và các ấn phẩm ban đầu dẫn đến các đề xuất nghiên cứu quy mô lớn.

Chuyển đổi nghiên cứu khoa học thể thao cho mọi người: Trường Cao đẳng Y khoa sẽ giúp mở rộng năng lực phân tích của Trung tâm Hiệu suất Thể thao Y tế Đại học Florida, biến nơi này thành trung tâm nghiên cứu và thử nghiệm cho các VĐV và vận động viên bán chuyên ở mọi lứa tuổi và trình độ thể lực. Trung tâm sẽ nâng cao việc chăm sóc chính xác, đào tạo hiệu suất và tính liêm chính trong nghiên cứu cho các VĐV.

Gator Nation Gameday Live: Trường Cao đẳng Báo chí và Truyền thông sẽ mang đến cho sinh viên cơ hội sản xuất một chương trình xem trước thể thao trực tiếp kéo dài một giờ theo mô hình chương trình "College GameDay" của ESPN. Học sinh sẽ có được kinh nghiệm trong việc dẫn chương trình, báo cáo, sản xuất và chỉ đạo. Chương trình sẽ được phát sóng trực tiếp trên nhiều nền tảng vào các buổi sáng thứ Bảy của các trận bóng đá trên sân nhà Gator, bắt đầu từ mùa thu năm 2024

"Trường Cao đẳng Báo chí và Truyền thông có một trong những chương trình giáo dục thể thao hàng đầu trong nước, từ đưa tin thể thao và thông báo từng trận đấu đến sản xuất thể thao và tiếp thị thể thao. Nguồn tài trợ chiến lược này sẽ giúp sinh viên của chúng tôi sử dụng dữ liệu để tạo ra nhiều lợi ích hơn. Những câu chuyện và phân tích thể thao chuyên sâu, đồng thời cung cấp những hiểu biết mới cho Gator Nation", Hub Brown, trưởng khoa Báo chí và Truyền thông, về dự án Gameday Live, cho biết.

Trong dự án Gator AccelerAItor for Sports Analytics, Trưởng khoa Kinh doanh Warrington Saby Mitra cho biết sáng kiến này sẽ "kết hợp chuyên môn về trí tuệ nhân tạo và phân tích của giảng viên và sinh viên Warrington, các chương trình quản lý thể thao đẳng cấp thế giới tại Trường Cao đẳng Y tế và Hiệu suất Con người"

Forrest J. Masters, hiệu trưởng lâm thời của Trường Cao đẳng Kỹ thuật Herbert Wertheim, cho biết dự án trí tuệ nhân tạo cung cấp sẽ là một nguồn tài nguyên đáng kinh ngạc: “Việc kết hợp kỹ thuật, khoa học máy tính để khai thác trí tuệ nhân tạo, công nghệ cảm biến thiết bị đeo và phân tích dữ liệu tiên tiến sẽ giúp sinh viên là VĐV có được trải nghiệm tốt nhất trong và ngoài thi đấu”

Michael Reid, Trưởng khoa Y tế và Hiệu suất Con người, đã đồng ý và cũng nêu bật dự án Lãnh đạo Thể thao và Sức khỏe. "Gator Nation có lịch sử thể thao phong phú. Tôi rất vui khi thấy giảng viên từ năm trường đại học cùng nhau giải quyết một số thách thức lớn nhất trong lĩnh vực này. Kết quả chắc chắn sẽ đổi mới thể thao, củng cố các ngành liên quan," Michael Reid nhận xét.

Jennifer Hunt, Trưởng khoa lâm thời của Đại học Y, cho biết dự án Nghiên cứu khoa học thể thao chuyển đổi dành cho mọi người sẽ có tác động đến tất cả các VĐV. "Dự án này sẽ giúp mở rộng nghiên cứu mạnh mẽ và chuyên môn lâm sàng trong thử nghiệm và phân tích sinh trắc học để cải thiện thành tích thể thao và sự an toàn cho VĐV và VĐV bán chuyên ở mọi cấp độ kinh nghiệm. Nhóm nghiên cứu nhằm mục đích dự đoán tốt hơn các chấn thương liên quan đến thể thao cụ thể và phản ứng với y tế điều trị sau chấn thương đồng thời phát triển các chương trình đào tạo mới cho sinh viên nghiên cứu y học thể thao,” Jennifer Hunt giải thích.

Lần đầu tiên, hơn một nửa số tiền tài trợ sẽ được chuyển đến các đơn vị thực hiện các dự án chiến lược đặc biệt. Tổng cộng 24 triệu đô la đã được trao cho các trưởng khoa để báo cáo lại việc sử dụng quỹ và 50 triệu đô la khác đã được cung cấp cho tất cả các trường cao đẳng và đơn vị hành chính. Các đơn vị đã nhận được hơn 250 đơn đăng ký và 40 đề xuất đã được chọn - tất cả đều nhằm mục đích cải thiện trải nghiệm của sinh viên và thúc đẩy học bổng liên ngành.

Đoàn thể thao Trung Quốc tham dự Thế vận hội Olympic trẻ mùa đông Gangwon 2024 với 98 VĐV

Theo đó, đoàn thể thao Trung Quốc tham dự Thế vận hội Olympic trẻ mùa đông Gangwon 2024 gồm 98 VĐV tham gia ở cả 07môn thể thao trong chương trình thi đấu.

Liu Guoyong, Phó giám đốc Tổng cục Thể thao Trung Quốc, trưởng đoàn thể thao tin rằng Gangwon 2024 là sự kiện thể thao mùa đông toàn diện, là phép thử cho sự phát triển bền vững của thể thao mùa đông ở Trung Quốc cũng như công tác đào tạo các cầu thủ trẻ.

“Thông qua sự chuẩn bị và tham gia, chúng tôi sẽ kiểm chứng được chất lượng và mục tiêu đào tạo đội tuyển, tích lũy kinh nghiệm và nâng cao trình độ, cung cấp những tài năng trẻ cho Thế vận hội Olympic mùa đông”. Trưởng đoàn Liu Guoyong nhấn mạnh.

Gangwon 2024 dự kiến được tổ chức từ ngày 19 /1-1/2/2024, với khoảng 1.900 VĐV đến từ 81 Ủy ban Olympic quốc gia tham gia tranh tài.

Diệu Hà biên dịch

Print
544 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top