TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Đại diện của 44 Ủy ban Olympic Quốc gia tham dự Diễn đàn VĐV Hội đồng Olympic Châu Á ở Bangkok

194 Lượt xem

Hội đồng Olympic Châu Á cho biết: 44 Ủy ban Olympic Quốc gia sẽ cử đại diện tham dự Diễn đàn VĐV  Hội đồng Olympic Châu Á kéo dài hai ngày tại Bangkok vào tháng 3.

Trưởng phòng phát triển VĐV và các Dự án đặc biệt của Hội đồng Olympic Châu Á Tony Tarraf bày tỏ sự vui mừng khi 89 đại diện của 44 Ủy ban Olympic Quốc gia sẽ tham gia Diễn đàn VĐV Hội đồng Olympic Châu Á được tổ chức dưới sự hợp tác với Tổ chức Đoàn kết Olympic. Mỗi Ủy ban Olympic quốc gia phải cử 2 người (một nữ, một nam) và yêu cầu này đều được tuân thủ nghiêm túc.

Image

Đại diện của 44 Ủy ban Olympic Quốc gia tham dự Diễn đàn VĐV Hội đồng Olympic Châu Á ở Bangkok (Ảnh: ocasia)

Chủ tịch Ủy ban VĐV Hội đồng Olympic Châu Á, Mikako Kotani và Phó Chủ tịch Tayyab Ikram sẽ chủ trì diễn đàn kéo dài hai ngày được tổ chức vào ngày 18-19 tháng 3 tại Khách sạn Centara Grand ở CentralWorld, Bangkok.

Olivier Niamkey sẽ đại diện Tổ chức Đoàn kết Olympic than dự, trong khi Ủy ban VĐV Ủy ban Olympic quốc tế sẽ do Chủ tịch Emma Terho đại diện. Cùng tham dự còn có Giám đốc Ban VĐV Ủy ban Olympic quốc tế Kaveh Mehrabi và các thành viên Artur Milroy và Karen Dolphin.

Các thành viên của Ủy ban VĐV Ủy ban Olympic quốc tế tham gia diễn đàn để giúp hỗ trợ các Ủy ban VĐV ở châu Á, bao gồm Ryu Seung Min, Masomah Ali Zada, Abhinav Bindra, Nadin Dawani, Zhang Hong và Yuki Ota. Họ đều là những VĐV Olympic.

Chương trình toàn diện kéo dài hai ngày sẽ bắt đầu bằng một thông điệp hình ảnh từ Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế, Tiến sĩ Thomas Bach. Ngoài ra còn có các bài thuyết trình từ Ủy ban VĐV Hội đồng Olympic Châu Á, Ủy ban VĐV Ủy ban Olympic quốc tế, Tổ chức Đoàn kết Olympic và Quỹ Dự án tập trung vào VĐV.

Các đại biểu cũng sẽ tham gia vào các hội thảo và thảo luận nhóm về nhiều chủ đề bao gồm ngăn chặn việc thao túng thi đấu, phát triển sự nghiệp của VĐV cho thể thao và hơn thế nữa, đấu tranh chống doping…

Đây sẽ là Diễn đàn VĐV Hội đồng Olympic châu Á đầu tiên kể từ tháng 11/2018 tại Tokyo và sẽ diễn ra khi bắt đầu một năm bận rộn của các Ủy ban Olympic quốc gia với Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 tại Hàng Châu, Trung Quốc từ ngày 23/9 - 8/10 và Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á lần thứ 6 tại Bangkok và tỉnh Chonburi từ ngày 17-26/11.

Chủ tịch Taekwondo thế giới thăm trại tị nạn Arzaq Syria ở Jordan 

Chủ tịch Taekwondo Thế giới, Tiến sĩ Choue Chung Won, đã đến thăm Học viện Arzaq Taekwondo trong trại Arzaq dành cho người tị nạn Syria ở Jordan.

Tiến sĩ Choue Chung Won đã đến thăm trại bên lề Đại hội thể thao Hy vọng và Ước mơ do Taekwondo Thế giới phối hợp với Tổ chức Nhân đạo Taekwondo tổ chức nhân dịp kỷ niệm 50 năm thành lập.

Cùng đi với Chủ tịch Taekwondo Thế giới còn có Chủ tịch Hiệp hội Liên đoàn Thế vận hội Mùa hè Quốc tế Francesco Ricci Bitti: Chủ tịch Liên đoàn Bóng chày Bóng mềm Thế giới Riccardo Fraccari; Tổng thư ký Ủy ban Olympic Jordan Nasser Majali; Phó Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo Jordan Hazem Al Nuaimat; Đại sứ Hàn Quốc tại Jordan Kim Dong Gi; Đại sứ Úc tại Jordan Bernard Lynch và Thành viên hội đồng của Tổ chức Nhân đạo Taekwondo Richard Barnor,

Tiến sĩ Choue Chung Won bày tỏ sự vui mừng khi được trở lại thăm Học viện Arzaq Taekwondo. Hài lòng với kết quả đã đạt được, Tiến sĩ Choue Chung Won luôn mong muốn hỗ trợ các thành viên Học viện Arzaq Taekwondo giành được một suất tham dự các giải đấu lớn.

Lễ hội Hy vọng và Ước mơ nhằm trao quyền cho những người tị nạn luyện tập thể thao như một công cụ để mang lại những thay đổi trong cộng đồng.

Ủy ban Olympic Quốc gia Sri Lanka công bố kế hoạch chiến lược thể thao quốc gia 

Ủy ban Olympic Quốc gia Sri Lanka đã gặp gỡ các Liên đoàn Thể thao Quốc gia để thảo luận về cách thức triển khai Kế hoạch chiến lược cho các môn thể thao ở nước này.

Hội thảo diễn ra tại Trụ sở Nhà Olympic của Ủy ban Olympic Quốc gia Sri Lanka ở Colombo, dưới sự chủ trì của Tổng thư ký Maxwell de Silva,. Khách mời đặc biệt là Giáo sư Emmanuel Bayle và lãnh đạo của một số liên đoàn thể thao quốc gia.

Emmanuel Bayle là Giáo sư về Quản lý Thể thao tại Viện Khoa học Thể thao của Đại học Lausanne, đã được mời làm cố vấn cho việc Phát triển Kế hoạch Chiến lược của Ủy ban Olympic Quốc gia Sri Lanka.

Giáo sư Emmanuel Bayle đã đến Colombo vào đầu tháng 2 và sẽ ở lại đảo trong một tháng để gặp gỡ các tổ chức khác nhau trong thể thao và tham khảo ý kiến về Phát triển Kế hoạch Chiến lược. Một kế hoạch chi tiết đang được thiết kế nhằm mục đích cuối cùng mang lại huy chương cho đảo quốc ở cấp độ quốc tế.

Hội nghị thượng đỉnh về giáo dục thể thao điện tử ghi nhận số lượng người tham gia đáng kể 

Hội nghị thượng đỉnh về giáo dục thể thao điện tử của British Esports đã tăng 42% số người tham dự so với năm ngoái. Đây là Hội nghị Thượng đỉnh Giáo dục lần thứ năm, với số lượng các tổ chức mới tham dự sự kiện này tăng lên hàng năm kể từ khi được ra mắt vào năm 2019.

Hội nghị thượng đỉnh về giáo dục thể thao điện tử được tổ chức tại Viện Công nghệ Sáng tạo Confetti trong năm thứ hai liên tiếp. Mục tiêu của Hội nghị thượng đỉnh về giáo dục thể thao điện tử là thảo luận về tương lai của thể thao điện tử cho các trường học và cao đẳng, với các cuộc trò chuyện xung quanh sự phát triển và các cơ hội được đưa ra trong lĩnh vực này. Các nhà lãnh đạo cấp cao, quản lý chương trình giảng dạy, giảng viên và các tổ chức giáo dục của hơn 250 tổ chức từ hơn 20 quốc gia đã tham dự.

Thể thao điện tử đã phát triển ở Anh trong những năm qua, với sự hợp tác hình thành vào năm 2020 giữa British Esports và Pearson, cho phép khoảng 40 trường đại học ở Vương quốc Anh và Hoa Kỳ tổ chức các khóa học liên quan đến thể thao điện tử.

Hơn 5.550 sinh viên trên khắp thế giới đã theo học các bằng cấp thể thao điện tử.

Kalam Neale, người đứng đầu bộ phận giáo dục của British Esports, đã nói về sự phát triển ngày càng tăng của thể thao điện tử rằng giáo dục thể thao điện tử tiếp tục tạo cơ hội cho sinh viên tiếp cận cơ sở vật chất hiện đại, phát triển kỹ năng cho các ngành kỹ thuật số và sáng tạo, đồng thời theo đuổi niềm đam mê giáo dục mà trước đây không có.

Các trung tâm đào tạo thể thao điện tử đang báo cáo sự gia tăng đáng kể về mức độ tương tác của sinh viên, sự tham gia trở lại của sinh viên vào giáo dục, cũng như số liệu về tỷ lệ giữ chân và tham dự ngày càng tăng.

Quần đảo Solomon ra mắt hướng dẫn tình nguyện tại Đại hội Thể thao Thái Bình Dương 2023 

Ban tổ chức Đại hội Thể thao Thái Bình Dương tại Quần đảo Solomon đã chính thức ra mắt hai hướng dẫn trực tuyến cho chương trình tình nguyện viên của Đại hội Thể thao Thái Bình Dương 2023. Hai ấn phẩm đã được xây dựng và có sẵn để tải xuống từ trang web Sol2023.

Chương trình Tình nguyện viên Đại hội Thể thao Thái Bình Dương 2023 nhằm mục đích mang lại cơ hội cho mọi người trở thành một lực lượng lao động tình nguyện toàn diện và đa dạng.

Sổ tay Chương trình Tình nguyện cung cấp thông tin về hoạt động tình nguyện cho Đại hội Thể thao Thái Bình Dương 2023 và các tiêu chí cần thiết để đăng ký.Bên cạnh đó, cũng cung cấp thông tin về quy trình lựa chọn và thời gian tuyển dụng, đồng thời trả lời các câu hỏi về mục đích và mục tiêu của chương trình.

Sol2023 hy vọng sẽ tuyển dụng được khoảng 2.500 tình nguyện viên cho sự kiện với nhiều vai trò khác nhau.

Ban tổ chức cho biết, ấn phẩm thứ hai, Cẩm nang Chiến lược Di sản Tình nguyện trình bày chi tiết những lợi ích của các cơ hội tình nguyện và đào tạo cũng như lợi ích của việc tham gia.

Quá trình nộp đơn dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào tháng Tư. Đại hội dự kiến khai mạc vào ngày 19 tháng 11.

A.T biên dịch

Print
194 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top