TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Cuộc thi Marathon Bắc Kinh sẽ chính thức khai màn vào ngày 31 tháng 10 với 30.000 người tham dự

330 Lượt xem

Cuộc thi Marathon Bắc Kinh dự kiến ​​sẽ trở lại vào cuối tháng này, sau khi Ban tổ chức cho phép 30.000 VĐV tham gia.

Theo hãng thông tấn nhà nước của Trung Quốc, Tân Hoa xã, cuộc thi chỉ dành cho những cư dân thường trú của thủ đô Trung Quốc từ 20 tuổi trở lên và phải cư trú tại Bắc Kinh trong 21 ngày trước khi sự kiện diễn ra vào ngày 31/10 như một phần các biện pháp giảm thiểu COVID-19 được áp dụng.

Những người tham dự cũng được yêu cầu gửi báo cáo tình trạng sức khỏe hàng ngày trong ba tuần, cung cấp giấy chứng nhận xét nghiệm axit nucleic âm tính trong vòng 72 giờ sau cuộc đua và có chứng nhận tiêm chủng hợp lệ.

Giải đấu danh tiếng này sẽ dành cho các VĐV trong nước và tất cả những người tham gia sẽ được yêu cầu tuân thủ một hệ thống quản lý khép kín. Cuộc đua sẽ bắt đầu tại Quảng trường Thiên An Môn và kết thúc tại Công viên Rừng Olympic.

Kể từ lần đầu tiên tổ chức vào năm 1981, cuộc thi Marathon Bắc Kinh năm ngoái đã lần đầu tiên bị hủy bỏ vì đại dịch COVID-19. Mathew Kisorio của Kenya đã giành chiến thắng trong cuộc thi dành cho nam tại sự kiện tổ chức vào năm 2019 với thành tích mới là 2 giờ 7 phút 6 giây, còn Sutume Asefa của Ethiopia chiến thắng trong cuộc thi dành cho nữ trong 2 giờ 23 phút 31 giây.

Liên đoàn thể thao điện tử toàn cầu giới thiệu lớp lãnh đạo tương lai đầu tiên 

Liên đoàn thể thao điện tử toàn cầu đã lựa chọn ra lớp lãnh đạo tương lai đầu tiên với 08 cá nhân. Các cá nhân này sẽ chịu trách nhiệm trong việc tổ chức Đại hội thể thao điện tử toàn cầu.

05 người trong số này đến từ quá trình tuyển chọn lãnh đạo tương lai của Liên đoàn thể thao điện tử toàn cầu và ba người còn lại là sinh viên quản lý thể thao và sức khỏe từ Trường Bách khoa Nanyang của Singapore.

Trong số tám người, 05 người đến từ Singapore gồm: Brian Cheng, Kylie Goh, Nicholas Nah, Jordan Lee và Sim Ser Lyn. Ba người còn lại Afonso de Brito đến từ Bồ Đào Nha, Jordan Vasileiadis của Hy Lạp và Fidan Zohrabova của Azerbaijan.

Các nhà lãnh đạo tương lai sẽ được tham gia vào các cuộc họp cấp quản lý và sẽ tham gia tổ chức các sự kiện bao gồm Đại hội thể thao điện tử toàn cầu, được lên kế hoạch vào ngày 17 và 19/12.

Fidan Zohrabova của Azerbaijan cho biết: “Phần thú vị nhất của kỳ thực tập này đối với tôi là gặp gỡ những người mới từ những nơi khác nhau trên thế giới, học hỏi từ họ, chia sẻ kinh nghiệm của tôi, bước vào thế giới thể thao điện tử và quen thuộc hơn với nó. Tôi muốn tự mình làm nổi bật mối liên hệ giữa thể thao và thể thao điện tử, để tìm ra điểm chung cũng như sử dụng kinh nghiệm của mình trong thể thao để quản lý thể thao điện tử."

Singapore sẽ là điểm đến của kỳ Đại hội thể thao điện tử năm 2021, với các tựa games trực tuyến nhiều người chơi trên máy tính cá nhân là DOTA 2 và các tựa game console eFootball PES 2021 và Street Fighter V.

Ban tổ chức Diễn đàn thế giới 2022 gặp gỡ đại diện của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc

Ban tổ chức Diễn đàn thế giới của Liên đoàn thể thao đại học quốc tế năm 2022 tại Costa Rica đã gặp gỡ đại diện của Tổ chức giáo dục, khoa học và văn hóa của Liên hợp quốc để thảo luận về kế hoạch chuẩn bị cho sự kiện này.

Diễn đàn thế giới Liên đoàn thể thao đại học quốc tế 2020 dự kiến diễn ra tại Budapest vào tháng 8/2020 nhưng không thể tổ chức do đại dịch COVID-19.

Diễn đàn thế giới Liên đoàn thể thao đại học quốc tế 2022 sẽ diễn ra từ ngày 8 - 12/4/2022 tại Costa Rica. Để chuẩn bị cho sự kiện này, vào thời điểm sáu tháng trước sự kiện, Ban tổ chức đã gặp gỡ Tổ chức giáo dục, khoa học và văn hóa của Liên hợp quốc tại khuôn viên trường đại học Tecnológico de Costa Rica ở Cartago để thảo luận về 04 chủ đề phụ sẽ được được đưa ra thảo luận tại Diễn đàn gồm giáo dục, y tế và sức khỏe, bình đẳng giới và giảm bất bình đẳng. Các chủ đề này cũng là một phần của các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc.

Tham dự cuộc họp có đại diện Tổ chức giáo dục, khoa học và văn hóa của Liên hợp quốc Andrea Gisselle Burbano Fuertes; giám đốc Diễn đàn thế giới 2022 và cũng là thành viên của Ủy ban điều hành Liên đoàn thể thao đại học quốc tế Rosaura Mendez.

Hai Bên cũng hợp tác chặt chẽ với Liên đoàn thể thao Đại học Costa Rica để đảm bảo đạt được  các mục tiêu của Diễn đàn thế giới 2022. Sự kiện dự kiến thu hút sự tham gia của hơn 200 người bao gồm sinh viên, nhà quản lý thể thao, diễn giả học thuật từ hơn 60 quốc gia.

Diễn đàn thế giới cũng nhằm kết hợp các buổi học thuật với các hoạt động văn hóa, giáo dục và thể thao. Sự kiện này được khẳng định là một nền tảng truyền thông mạnh mẽ cho các cộng đồng thể thao đại học khác nhau.

Đại hội thể thao thế giới mùa hè 2025 tại Thành Đô sẽ diễn ra theo lịch dự kiến 

Ngày chính thức được ấn định cho Đại hội thể thao thế giới mùa hè 2025 tại Thành Đô là từ ngày 7 -17/8. Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử Trung Quốc trở thành nước chủ nhà của một kỳ Đại hội thể thao thế giới. Thời gian diễn ra Đại hội cũng đã được Hiệp hội Đại hội thế giới quốc tế và Ban tổ chức địa phương ở thủ phủ của tỉnh Tứ Xuyên thống nhất thông qua.

Sau kỳ Đại hội thể thao thế giới lần thứ 11 diễn ra ở Birmingham, Alabama phải hoãn lại một năm đến năm 2022 do đại dịch COVID-19, tuy nhiên cho tới Thành Đô, Hiệp hội Đại hội thế giới quốc tế đã có thể triển khai lịch trình như tiền lệ.

Đại hội thể thao thế giới 2025 sẽ là phiên bản đầu tiên được tổ chức theo chiến lược "Tăng trưởng vượt trội". Số lượng tối đa được phép, bao gồm cả VĐV và quan chức kỹ thuật, đối với chương trình thể thao chính thức của Đại hội thể thao thế giới từ năm 2025 trở đi sẽ được tăng từ 4.200 lên 5.000.

Về nguyên tắc, con số này sẽ bao gồm 4.000 người tham gia do 39 Liên đoàn thành viên của Hiệp hội Đại hội thế giới quốc tế đề xuất phù hợp với chương trình thi đấu.

1.000 người tham gia còn lại sẽ bao gồm những người tham gia từ các bộ môn khác theo thỏa thuận với các thành phố đăng cai với sự tham vấn của Ủy ban Olympic quốc tế và cả những môn thể thao Paralympic. Các bộ môn này sẽ được xác định sau khi tham khảo ý kiến ​​của Ủy ban Paralympic quốc tế.

Phiên bản tiếp theo của Đại hội thể thao thế giới tại Birmingham ở Alabama sẽ có sự tham dự của 3.600 VĐV từ hơn 100 quốc gia. Tổng cộng có 34 môn thể thao nằm trong chương trình của Đại hội, diễn ra từ ngày 7 -17/7 năm sau.

Thành Đô là điểm đến của Đại hội thể thao sinh viên thế giới năm 2021, nhưng buộc phải hoãn đến tháng 7 năm sau do cuộc khủng hoảng COVID -19.

Đại hội thể thao thế giới được thành lập vào năm 1981 để giúp thúc đẩy các môn thể thao không có trong Thế vận hội Olympic. Sự kiện lần đầu tiên được tổ chức tại Santa Clara và đây sẽ là lần thứ hai sự kiện diễn ra ở Châu Á sau khi được tổ chức tại Cao Hùng, Đài Bắc Trung Hoa vào năm 2009.

A.T

Print
330 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top