TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Cuộc khảo sát của Điền kinh Thế giới cho thấy 70% VĐV lo ngại về biến đổi khí hậu

1229 Lượt xem

Một cuộc khảo sát mà tổ chức Điền kinh Thế giới tiến hành gần đây cho thấy, hơn 70% VĐV quan tâm nghiêm túc đến biến đổi khí hậu. Cuộc khảo sát đã được cơ quan quản lý tiến hành tại Giải vô địch điền kinh thế giới ở Oregon vào tháng Bảy vừa qua.

Kết quả cũng cho thấy rằng 72% VĐV được khảo sát cảm thấy đã bị ảnh hưởng bởi vấn đề này trong khi 3/4 số người được hỏi nói rằng biến đổi khí hậu đã ảnh hưởng đến môn thể thao này.

Hơn 70% VĐV quan tâm nghiêm túc đến biến đổi khí hậu (Ảnh: insidethegames)

Chia sẻ về vấn đề này, Chủ tịch điền kinh thế giới Sebastian Coe khẳng định những người trẻ không chỉ nhìn nhận Điền kinh Thế giới như một liên đoàn quốc tế, mà còn là một tổ chức triển khai những hành động nhằm hạn chế ảnh hưởng tiêu cực tới các VĐV.

Đối với Điền kinh Thế giới, việc những người trẻ đang phải đối mặt với các điểm nóng lớn về đạo đức do các thế hệ trước đã không hành động triệt để, việc cần phải làm là phải thoát ra khỏi khuôn khổ và cùng ngồi lại với nhau để thảo luận.

Kết quả của cuộc khảo sát cũng đã được đưa ra thảo luận tại một phiên hội thảo ở Zurich, nơi những người tham dự chia sẻ quan điểm riêng về tầm quan trọng của việc giảm tác động môi trường và xã hội, xây dựng uy tín xung quanh các sáng kiến ​​bền vững, giúp các VĐV sử dụng nền tảng của mình để giúp thúc đẩy thay đổi hành vi. Phải đầu tư cho thế hệ mai sau bằng cách cung cấp một môi trường bền vững.

Chủ tịch Sebastian Coe cam kết rằng Điền kinh Thế giới sẽ tiếp tục đưa tính bền vững vào các quy trình, quy định cấp phép và đấu thầu với mục đích biến tính bền vững trở thành một thành phần quan trọng của một sự kiện đấu thầu đăng cai thành công.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc gia Tunisia gặp Chủ tịch Thomas Bach

Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc gia Tunisia Mehrez Boussayène đã có buổi tiếp kiến vị lãnh đạo cao nhất của Ủy ban Olympic Quốc tế Thomas Bach trong chuyến thăm chính thức đến Lausanne.

Chủ tịch Tunisia Mehrez Boussayène cùng với Chủ tịch Thomas Bach đã thảo luận về tương lai của Phong trào Olympic ở châu Phi, kế hoạch chiến lược cho giai đoạn năm 2022 - 2024 và "Tầm nhìn 2032" cũng đã được đưa ra xem xét.

Theo Ủy ban Olympic Quốc gia Tunisia đã đánh giá cao việc Chủ tịch Thomas Bach và Ủy ban Olympic Quốc tế đã nỗ lực hỗ trợ các Liên đoàn Quốc gia và các VĐV tại Thế vận hội Olympic trong những giai đoạn khó khăn, trong đó có cả các VĐV Tunisia.

Chuyến thăm ba ngày, bao gồm 19 buổi làm việc với các bộ phận khác nhau không thể không nhắc đến sự kiện Chủ tịch Tunisia Mehrez Boussayène đã trao một món quà đặc biệt cho cả nhóm Đoàn kết Olympic của Ủy ban Olympic Quốc tế để ghi nhận sự hỗ trợ mà tổ chức này đã dành cho tất cả các Ủy ban Olympic Quốc gia. Phái đoàn của Ủy ban Olympic Quốc gia Tunisia cũng nhân cơ hội này giới thiệu một bộ sưu tập các ấn phẩm cho Trung tâm Nghiên cứu Olympic. Ủy ban Olympic Quốc gia Tunisia cũng tới thăm Bảo tàng Olympic.

Bộ trưởng Ngoại giao Indonesia tham dự Lễ bàn giao địa điểm tổ chức Đại hội thể thao Thái Bình Dương cho Quần đảo Solomon 

Bộ trưởng Ngoại giao Indonesia đã tham dự lễ bàn giao được tổ chức tại Hội trường Hữu nghị, một địa điểm thể thao đa năng do Indonesia tài trợ và xây dựng cho Đại hội thể thao Thái Bình Dương. Thủ tướng Quần đảo Solomon Manasseh Sogavare cũng dự buổi bàn giao.

Địa điểm ở Honiara có ba sân thi đấu dành cho futsal, bóng chuyền, quần vợt trong nhà, bóng lưới và bóng rổ. Ngoài ra còn có hai phòng thay đồ, một phòng truyền thông, nhà vệ sinh và một khu vực y tế.

Công ty xây dựng nhà nước Indonesia PT Wijaya Karya đã xây dựng cơ sở này với chi phí 7,5 triệu đô la Mỹ. Quần đảo Solomon và Indonesia đã ký Biên bản thỏa thuận hợp tác xây dựng địa điểm vào năm 2020.

Đây là một trong số các Đại hội Thể thao Thái Bình Dương được tài trợ một phần bởi nước ngoài, trong đó Trung Quốc và Úc cũng có những đóng góp đáng kể cho sự kiện thể thao đa môn này.

Đại hội Thể thao Thái Bình Dương năm tới sẽ là lần đầu tiên diễn ra tại Quần đảo Solomon. Địa điểm ở Honiara là biểu tượng của hy vọng, tình bạn và cơ hội.

Indonesia cũng đang tài trợ cho Đại hội một trung tâm y tế mới tại Trường King George VI. Địa điểm này sẽ hoàn thiện kịp thời để phục vụ cho Đại hội thể thao Thái Bình Dương.

Ngày 19 /11 -2/12 là thời gian được ấn định cho Đại hội thể thao Thái Bình Dương.

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach thăm các VĐV taekwondo Ukraine tại Ý 

Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế Thomas Bach đã gửi lời cảm ơn Liên đoàn Taekwondo Ý đã tổ chức tập huấn cho các VĐV taekwondo Ukraine tại Giulio Onesti di Roma.

Chủ tịch homas Bach cũng đich thân thăm hỏi các VĐV tị nạn người Afghanistan tập luyện tại Ý gồm: Mariia Labuzova, Renata Podolian, Andrii Chumachenko, Oleksandr Chumachenko, Mykhailo Korsak, Danyil Babloniuk và Mahdia Sharifi.

Đánh giá cao hành động này của Liên đoàn Taekwondo Ý, Chủ tịch Thomas Bach nhấn mạnh giá trị Olympic giúp duy trì sự đoàn kết dưới ngọn cờ hòa nhập và không phân biệt đối xử.

Vào tháng 4 năm nay, thành viên Ủy ban Olympic quốc tế và Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc gia Ukraine, ông Sergey Bubka cũng có chuyến thăm đến cơ sở này cùng với Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Ukraine, Vadym Guttsait.

Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo Ý Angelo Cito đã cảm ơn những tình cảm tốt đẹp và sự đánh giá mà Chủ tịch Thomas Bach đã dành cho tổ chức này.

Đối với Liên đoàn Taekwondo Ý, việc chào đón những VĐV đang gặp khó khăn vào gia đình là hành động cần thiết, là cử chỉ tự nhiên và thông qua đó để thể hiện rõ các giá trị cơ bản của Tinh thần Olympic.

Lí tưởng của Liên đoàn Taekwondo Ý cũng là mang lại hy vọng thông qua thể thao cho những người không có cơ hội tương tự trong cuộc sống.

Đan Mạch đặt mục tiêu tổ chức Giải vô địch đua xe đạp thế giới năm 2027 

Đan Mạch đang được khuyến khích khởi động nỗ lực để tổ chức Giải vô địch đua xe đạp thế giới của Liên đoàn xe đạp Quốc tế vào năm 2027.

Thomas Kastrup, người phụ trách các sự kiện thể thao của Đan Mạch, tin rằng giải đấu được tổ chức bốn năm một lần quy tụ 13 nội dung là một sự kiện tốt cho quốc gia và nên là giải đấu tiếp theo trong danh sách đấu thầu của nước này.

Năm nay ​​Đan Mạch đã tổ chức các sự kiện lớn của Liên đoàn xe đạp Quốc tế như: Tour de France Grand Départ, khởi đầu của Tour of Scandinavia, sự kiện Women's World Tour và giải vô địch thế giới xe đạp leo núi đường trường.

Hai sự kiện lớn cũng sẽ được tổ chức tại Đan Mạch vào năm 2024, với Aalborg sẽ tổ chức Giải vô địch thế giới Gran Fondo và Ballerup sẽ tổ chức Giải Track World Championships, trong khi Giải vô địch thế giới BMX năm 2025 dự kiến ​​diễn ra tại Copenhagen.

Đây có thể là sự kiện lớn tiếp theo của Đan Mạch sau khi là đồng chủ nhà của Euro 2020 và Tour de France. Giải vô địch Đua xe đạp Thế giới có thể và nên là mục tiêu tiếp theo và là nền tảng hoàn hảo để thu hút sự chú ý của cả nước.

Đan Mạch đã tích lũy một danh sách dài các sự kiện đua xe đạp lớn mà nước này đã tổ chức trong 15 năm qua, bao gồm Giải vô địch thế giới đường đua UCI 2010, Giải vô địch thế giới đường đua UCI 2011 và Giải vô địch đua xe đạp đường dài UCI 2019.

Khu vực bao gồm các thành phố Billund, Fredericia, Funen, Haderslev, Kolding, Middelfart, Vejle và Vejen, đã đóng một vai trò lớn trong việc tổ chức những cuộc thi đó.

Thomas Kastrup cho biết, hầu hết tất cả các giải đua xe đạp đều được tổ chức ở Đan Mạch đều ở cấp độ Giải vô địch thế giới. Điều này cho thấy khả năng của Đan Mạch.

Scotland sẽ tổ chức Giải vô địch đua xe đạp thế giới vào năm tới. Glasgow là địa điểm chính, nhưng sự cạnh tranh cũng sẽ diễn ra tại các địa điểm khác nhau trên khắp Scotland.

Pháp và Hà Lan đã bày tỏ sự quan tâm đến việc tổ chức phiên bản tiếp theo của sự kiện vào năm 2027.

A.T biên dịch

Print
1229 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top