TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Cuộc họp trực tiếp đầu tiên của Hội đồng VĐV Ủy ban Paralympic Quốc tế

669 Lượt xem

Các thành viên của Hội đồng VĐV của Ủy ban Paralympic Quốc tế được bầu chọn tại Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 và Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022, đã có buổi gặp trực tiếp lần đầu tiên tại trụ sở Ủy ban Paralympic Quốc tế ở Bonn.

Ngoài nội dung ưu tiên là sự tham gia của VĐV, sà soát mã phân loại, các quy định chống doping và các VĐV có nhu cầu hỗ trợ cao là những chủ đề quan trọng khác được đưa ra thảo luận.

Sự tham gia của VĐV là nội dung được ưu tiên trình bày trong cuộc họp trực tiếp đầu tiên của Hội đồng VĐV Ủy ban Paralympic Quốc tế (Ảnh: insidethegames)

Chủ tịch Hội đồng VĐV Jitske Visser của Hà Lan nhấn mạnh về sự cần thiết phải tăng cường sự tham gia của VĐV vào các quy trình quản trị.

Mục tiêu mà Hội đồng VĐV hướng tới là trở thành một tổ chức lấy VĐV làm trung tâm, vì vậy Hội đồng muốn nghe từ cộng đồng VĐV rộng lớn, có thể chia sẻ tiếng nói của VĐV. Hội đồng đã yêu cầu các VĐV đưa ra ý kiến ​về việc xem xét mã phân loại, sự hòa nhập và liêm chính của các VĐV.

Hội đồng cũng tiến hành biểu quyết số lượng thành viên của Ban điều hành Ủy ban Paralympic Quốc tế gồm 12 người.

Trong Phong trào Paralympic, các VĐV là trung tâm và phong trào thực sự quan tâm đến các VĐV khi hướng đến các mục tiêu chính trong sứ mệnh của Ủy ban Paralympic Quốc tế. Cuộc họp Hội đồng VĐV trực tiếp tiếp theo sẽ được tổ chức sau 06 tháng.

Chủ tịch Antonio Espinós và Tổng thư ký Liên đoàn Karate châu Âu thảo luận về sự phát triển của Karate

Chủ tịch Liên đoàn Karate thế giới đã tiếp đón Tổng thư ký Liên đoàn Karate châu Âu Davor Clipek tại trụ sở của Liên đoàn Karate thế giới ở thủ đô Madrid của Tây Ban Nha để thảo luận về những phát triển mới nhất của môn thể thao này tại châu lục.

Ngoài ra, hai nhà lãnh đạo cũng thảo luận về công tác chuẩn bị cho mùa giải karate, trước mắt là giải vô địch thanh, thiếu niên và và dưới 21 tuổi sắp diễn ra tại Konya ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Giải đấu diễn ra ở Konya, nơi sẽ tổ chức Đại hội bất thường của Liên đoàn Karate Thế giới. Thông qua lịch thi đấu của Liên đoàn Karate châu Âu cho năm 2023 là một trong những chủ đề chính trong chương trình nghị sự của Đại hội bất thường.

Bày tỏ sự vui mừng chào đón Tổng thư ký Davor Clipek đến thăm trụ sở chính của tổ chức để thảo luận về tốc độ phát triển của môn thể thao này ở châu Âu, Chủ tịch Antonio Espinós mong muốn hai Bên tiếp tục hợp tác chặt chẽ để giúp môn thể thao karate đạt được những kế hoạch đầy tham vọng.

Tại cuộc thảo luận chung, Chủ tịch Antonio Espinós và Tổng thư ký Davor Clipek đã thống nhất các giải pháp để đảm bảo rằng sự tiến bộ của Karate, không chỉ ở châu Âu mà trên toàn thế giới, sẽ tiếp tục vững chắc trong nhiều năm tới.

Giải đấu ở Konya dự kiến ​​diễn ra từ ngày 26 -30/10. Tiếp theo đó, Karate 1-Series A tại Jakarta sẽ diễn ra từ ngày 18-20/11 trước khi Giải vô địch cấp cao thanh, thiếu niên và dưới 21 tuổi tại thủ đô Tashkent diễn ra vào tháng 12 từ ngày 16 -20.

Khai mạc Diễn đàn các Ủy ban VĐV Ủy ban Olympic Quốc gia Châu Đại Dương 

Diễn đàn kéo dài ba ngày với sự tham gia của các thành viên trong Ủy ban VĐV từ 17 Ủy ban Olympic quốc gia của Châu Đại Dương sẽ được tổ chức tại Cảng Thái Bình Dương ở Fiji.

Phiên bản thứ năm của diễn đàn được tổ chức để chia sẻ các thông tin và lập kế hoạch cũng như đào tạo về phương tiện truyền thông.

Chủ tịch Ủy ban VĐV các Ủy ban Olympic Quốc gia Châu Đại Dương Karo Lelai cho biết Diễn đàn sẽ tập trung thảo luận về thông tin và các phiên lập kế hoạch và đào tạo phương tiện truyền thông. Theo đó, các thông tin và báo cáo từ Ủy ban Olympic quốc tế, hiệp hội châu lục và Ủy ban VĐV sẽ được chia sẻ cho các đại biểu dự Diễn đàn. Cơ hội phúc lợi cho VĐV ở cấp độ quốc tế, cấp châu lục hoặc khu vực Châu Đại Dương, phạm vi bảo vệ VĐV, quyền con người trong thể thao, các cơ hội của Chương trình đoàn kết Olympic, bảo vệ VĐV trong sạch, chống doping và các thông tin từ Hiệp hội các VĐV thế giới và Hội đồng Đại hội thể thao Thái Bình Dương, thông tin về Đại hội thể htao Thái Bình Dương 2023 tại Quần đảo Solomon sẽ là những nội dung được đưa ra tại Diễn đàn.

Những thông tin và báo cáo này sẽ giúp các đại diện VĐV soạn thảo các kế hoạch hành động phù hợp với quốc gia của mình, để từ đó làm căn cứ triển khai thực hiện.

Cũng tại Diễn đàn, các cuộc bầu cử lãnh đạo mới của Ủy ban VĐV các Ủy ban Olympic Quốc gia Châu Đại Dương sẽ được tổ chức. Chương trình đào tạo về truyền thông được thiết lập sẽ giúp các đại biểu hiểu thêm về mạng xã hội và sự phát triển của các sản phẩm truyền thông.

Trong khuôn khổ Diễn đàn, Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia của Châu Đại Dương Robin Mitchell sẽ trao các giải thưởng. Phiên bản năm ngoái của diễn đàn đã không thể tổ chức do đại dịch corona vi rút.

Công tác chuẩn bị của Quần đảo Solomon cho Đại hội thể htao Thái Bình Dương 2023 được đánh giá cao

Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị đã đánh giá cao mối quan hệ của quốc gia này với Quần đảo Solomon đặc biệt trong việc phối hợp cùng nhau để đảm bảo cơ sở hạ tầng cho Đại hội thể thao Thái Bình Dương 2023.

Gặp gỡ Bộ trưởng Ngoại giao Quần đảo Solomon Jeremiah Manele, trong phiên họp thứ 77 của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, Bộ trưởng Vương Nghị nhấn mạnh rằng ba năm hợp tác vừa qua kể từ khi quan hệ ngoại giao được hình thành đã mang lại lợi ích cho cả hai nước.

Bộ trưởng Ngoại giao Quần đảo Solomon Jeremiah Manele đã bày tỏ lời cảm ơn Trung Quốc vì sự hợp tác và hỗ trợ trong việc đăng cai Đại hội thể thao Thái Bình Dương 2023 sắp tới, dự kiến ​​từ ngày 19/11 và ngày 2 /12/2023.

Bộ trưởng Jeremiah Manele khẳng định rằng sự hỗ trợ này sẽ giúp nâng cao cơ sở hạ tầng của đất nước và thay đổi triển vọng quốc gia. Cả hai quốc gia đang làm việc cùng nhau trong khuôn khổ Sáng kiến ​​Vành đai và Con đường, một kế hoạch cơ sở hạ tầng chiến lược được đưa ra vào năm 2013 ở Trung Quốc, với 149 quốc gia đã đăng ký tính đến tháng trước.

Làng VĐV cho Đại hội thể thao Thái Bình Dương là một trong những tòa nhà được tạo ra cùng với các bệnh viện quốc gia.

Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế tổ chức sự kiện thi đấu sambo đồng đội giao hữu dành cho các VĐV 

Các hoạt động thi đấu giao hữu đã được thúc đẩy giữa các quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ và Ukraine trong khuôn khổ World Cup thể thao đối kháng do Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế tổ chức.

Tại giải đấu lần này, nội dung thi đấu đồng đội buộc phải hủy bỏ do một số trường đại học đủ điều kiện tham gia thi đấu. các huấn luyện viên quốc gia của Thổ Nhĩ Kỳ và Ukraine đã đề xuất tổ chức một cuộc thi không chính thức. Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế đã chấp nhận yêu cầu để ba đội có thể tham gia thi đấu giao hữu.

Ukraine, Thổ Nhĩ Kỳ và một đội hỗn hợp gồm các VĐV đến từ Georgia, Thổ Nhĩ Kỳ và Ukraine đã tham gia tranh tài. 

Theo quy định của FISU Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế, nội dung đồng đội sẽ yêu cầu tất cả các VĐV đến từ cùng một tổ chức, nhưng đây là cuộc thi diễn ra không chính thức nhằm tạo cơ hội thi đấu cọ sát nhiều hơn cho các VĐV.

Số lượng VĐV sambo dự giải đã bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm VĐV của Nga và Belarus liên quan đến cuộc xâm lược Ukraine.

A.T biên dịch

Print
669 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top