CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Công viên thể thao kênh đào Gongshu, địa điểm tổ chức thi đấu của Hàng Châu 2022 chính thức mở cửa

1420 Lượt xem

Công dân của thành phố Trung Quốc đã đến thăm địa điểm này để dùng thử các thiết bị trượt băng. Nằm ở quận Gongshu của Hàng Châu, Công viên thể thao kênh đào Gongshu có tổng diện tích xây dựng là 185.000 mét vuông.

Ban tổ chức cho biết, Công viên thể thao kênh đào Gongshu là công viên đầu tiên thuộc loại hình này ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, bao gồm một sân vận động trong nhà, một công viên và một sân chơi.

Nhà tài trợ cấp cao nhất của Ủy ban Olympic quốc tế là Tập đoàn Alibaba đã xác nhận về hợp đồng 15 năm để vận hành Trung tâm Thể thao Olympic Hàng Châu.

Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 dự kiến ​​diễn ra vào ngày 10- 25/9 năm sau. Sau Bắc Kinh 1990 và Quảng Châu 2010, đây sẽ là lần thứ ba sự kiện được tổ chức tại Trung Quốc.

Quan chức cấp cao Trung Quốc kêu gọi thực hiện nghiêm túc các biện pháp COVID-19 tại Bắc Kinh 2022 

Phó Thủ tướng thứ nhất Quốc vụ viện Hàn Chính đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp COVID-19 trong thời gian diễn ra Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa đông 2022 ở Bắc Kinh.

Ông Hàn Chính cũng kêu gọi Ban tổ chức làm việc hiệu quả để tổ chức Thế vận hội an toàn và bảo mật, nhất là vào thời điểm chỉ còn chưa đầy ba tháng nữa là đến Lễ khai mạc Thế vận hội Olympic mùa đông.

Trong một tuyên bố, ông Hàn Chính nhấn mạnh:"Ban tổ chức Thế vận hội Olympic mùa đông và tất cả các bên liên quan phải thực hiện nhiệm vụ của mình cũng như phối hợp chặt chẽ để tạo thành một lực lượng mạnh mẽ nhằm đảm bảo sự vận hành hiệu quả và có trật tự của Thế vận hội. Bên cạnh đó, cần thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch, tuân thủ sự lồng ghép, tích hợp toàn diện của Thế vận hội mùa đông và công tác phòng chống dịch của thành phố đăng cai, đồng thời hoàn thiện hơn nữa các phương án phòng, chống liên quan để đảm bảo an toàn cho sự kiện. Cần phải làm tốt công tác xây dựng và vận hành các địa điểm, cung cấp dịch vụ thi đấu chất lượng cao, đảm bảo nghiêm túc cho hoạt động của thành phố. Cần tiếp tục vận hành các cuộc thi đấu thử nghiệm quốc tế, tiến hành các bài kiểm tra theo đúng tiêu chuẩn của Thế vận hội Mùa đông”.

“Làm tốt công tác chuẩn bị cho Thế vận hội mùa đông và chống doping với thái độ không khoan nhượng, phải thực hiện các hoạt động công khai, quảng bá, văn hóa và làm tốt công tác đốt đuốc, rước đuốc, lễ khai mạc và bế mạc. Cần phải phối hợp chuẩn bị cho Thế vận hội mùa đông với phát triển kinh tế và dân sinh và đảm bảo tiến độ phối hợp nhịp nhàng và có trật tự của tất cả các khía cạnh công việc.", đó cũng là những nội dung chỉ đạo của nhà lãnh đạo cấp cao Trung Quốc.

Các biện pháp đối phó với COVID-19 vẫn là vấn đề trọng tâm trước Thế vận hội, trong bối cảnh đại dịch đang diễn ra. Chính vì vậy, Ban tổ chức đã phát hành ấn bản đầu tiên của sách hướng dẫn vào tháng trước, trong đó nêu ra các quy tắc mà tất cả những người tham gia Thế vận hội Olympic phải tuân thủ trong suốt thời gian diễn ra sự kiện. Phiên bản thứ hai của sách hướng dẫn ​​sẽ được phát hành vào tháng tới.

Thông tin chi tiết về việc sắp xếp việc đi lại cho Thế vận hội Olympic trong bối cảnh lo ngại về việc thiếu các chuyến bay đến Trung Quốc cũng dự kiến ​​sẽ được công bố trong những tuần tới. Trung Quốc đã hạn chế rất nhiều việc đi lại quốc tế khi quốc gia này cố gắng giảm tối đa các trường hợp COVID-19.

Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 và Ủy ban Olympic quốc tế cho biết 15 hãng hàng không dự kiến ​​sẽ khai thác các chuyến bay tạm thời đến Trung Quốc cho Thế vận hội và 4 Trung tâm dự kiến ​​sẽ hỗ trợ những người tham gia Thế vận hội.

Thế vận hội Olympic mùa đông sẽ diễn ra từ ngày 4 -20/ 2, Thế vận hội Paralympic sẽ diễn ra từ ngày 4 13/ 3.

Chủ tịch Liên đoàn Judo quốc tế gặp gỡ Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế để thảo luận về vị trí của judo trong Phong trào Olympic 

Chủ tịch Marius Vizer đã đến thăm Nhà Olympic ở Lausanne, Thụy Sĩ, trên đường đến Baku, Azerbaijan để tham dự giải Baku Grand Slam. Trong buổi gặp mặt, Chủ tịch Marius Vizer và Chủ tịch Thomas Bach đã cùng nhau thảo luận về vị trí của judo trong Phong trào Olympic, về vấn đề khủng hoảng tị nạn.

Chủ tịch Marius Vizer khẳng định các hoạt động trại tị nạn và các chương trình Judo vì Hòa bình là một trong những phương thức mà Liên đoàn Judo quốc tế đang nỗ lực hỗ trợ trong lĩnh vực này.

Chủ tịch Marius Vizer và Chủ tịch Thomas Bach cũng đánh giá cao thành công của môn judo tại Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020, sự kiện mà ​​14 nhà vô địch Olympic đăng quang ở các hạng cân và Pháp lần đầu tiên có nhà vô địch Olympic ở nội dung đồng đội hỗn hợp.

Liên đoàn Judo quốc tế bày tỏ hy vọng với chính sách phát triển đầy tham vọng, judo sẽ góp phần cải thiện điều kiện sống của hàng triệu người trên hành tinh cũng như tiếp tục đóng một vai trò quan trọng trong những năm tới cả về thể chất lẫn tinh thần.

Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia ủng hộ dự án trồng 5.000 cây xanh ở khu vực bị cháy rừng ở Hy Lạp 

Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia đã ủng hộ một dự án trồng 5.000 cây xanh ở Penteli, một khu vực chịu một số ảnh hưởng tồi tệ nhất của trận cháy rừng hồi đầu năm của Hy Lạp. Động thái này góp phần hình thành nên một phần quan hệ đối tác với một nhóm hoạt động của Hy Lạp mang tên 'Oloi Mazi Boroume' để thúc đẩy một loạt các sáng kiến ​​về môi trường bao gồm tái trồng và tái chế rừng.

Mùa hè năm nay, Hy Lạp đã phải hứng chịu những trận cháy rừng dữ dội phá hủy nhiều diện tích rừng và khiến hàng nghìn người phải rời bỏ nhà cửa. Những trận cháy rừng có thể gây ra mối đe dọa ngày càng tăng đối với nước này trong bối cảnh nhiệt độ toàn cầu tăng.

Một khu vực gần thị trấn Penteli, nằm ở phía đông bắc của thủ đô Athens, đã bị ảnh hưởng bởi đám cháy và các tình nguyện viên tại đây đã trồng những cây mới trong nỗ lực thúc đẩy tái trồng rừng.

Tổng thư ký Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia Gunilla Lindberg đánh giá cao nhóm hoạt động 'Oloi Mazi Boroume' và thành phố Penteli đã tổ chức sự kiện này.

Riêng đối với Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia, tổ chức này vừa tổ chức Đại hội đồng trung tính carbon đầu tiên ở Crete. Qua đó cam kết trồng một cây cho mỗi đại biểu tham dự sự kiện.

Với tư cách là tổ chức quản lý của 205 Ủy ban Olympic quốc gia, Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia nêu cao tinh thần gương mẫu về tính bền vững. Tổ chức này cũng khuyến khích tất cả các Ủy ban Olympic quốc gia đóng góp cho một tương lai thể thao xanh hơn và phát triển các sáng kiến ​​bền vững của riêng họ.

Ủy ban Olympic Hy Lạp là ví dụ điển hình về một Ủy ban Olympic quốc gia đang rất coi trọng tính bền vững. Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia hy vọng Ủy ban Olympic Hy Lạp sẽ có nhiều sáng kiến ​​hơn trong tương lai.

A.T

Print
1420 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top